Tự động hóa có một vai trò mạnh mẽ trong việc giảm bớt gánh nặng cho các nhà quản lý và doanh nhân truyền thông xã hội đồng thời tăng cường sự hiện diện của họ trên Twitter và các nền tảng xã hội khác. Có một số lượng công cụ giúp chúng tôi có mặt khắp nơi trên Twitter.

Tự động hóa là mát mẻ và thuận tiện. Nó giúp bạn đáp ứng hạn ngạch bài viết quy định mỗi ngày mà không mất quá nhiều thời gian hoặc bạn phải lo lắng về câu hỏi không bao giờ biến mất – Tôi đăng gì về hôm nay?

Tự động hóa Twitter: Tiến hành một cách thận trọng | SEJTuy nhiên, như với bất kỳ loại tự động hóa nào, vẫn cần có sự tiếp xúc của con người.

Tôi là tất cả cho tự động hóa, nhưng nó phải là một phần nhỏ trong chiến lược tổng thể của bạn. Các doanh nghiệp đưa sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của họ vào chế độ thí điểm tự động có thể gặp một số rắc rối với khán giả của họ. Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ chỉ ra ưu và nhược điểm của Tự động hóa Twitter

Xuất hiện giống như người máy

Tính cách là gì thúc đẩy tương tác xã hội. Ngữ pháp không hoàn hảo đó, những lỗi chính tả không thường xuyên đó – chúng trông giống như được tạo ra bởi một người đã soạn dòng tweet khi di chuyển qua iPhone của họ. Với quá nhiều tweet tự động, bạn có nguy cơ nghe như một con rô bốt, đặc biệt nếu các tweet của bạn được viết lúc rảnh rỗi – những người theo dõi thường có thể biết điều gì là tự phát hay không. Có điều gì đó không kết nối và công thức về các tweet đã được soạn trước đó và được thiết lập để xuất hiện vào những thời điểm nhất định.

Quá nhiều tweet tự động có thể khiến bạn có vẻ khô và rô bốt. Không được khuyến nghị nếu mục đích của bạn là tạo ra sự tương tác của người dùng.

Phải làm gì về nó: Đừng tự động hóa tất cả các tweet của bạn. Sử dụng nền tảng để tương tác trong thời gian thực với mọi người. Mang con người thật của bạn đến bữa tiệc bất cứ khi nào có thể!

Xem thêm: Tại sao bạn nên đầu tư vào tiếp thị trên LinkedIn

Thảm họa PR

Bạn lên lịch cho một tweet trong một thời điểm cụ thể và bạn rõ ràng không biết điều gì sẽ thịnh hành vào giờ đó. Nếu tình cờ có một câu chuyện bi thảm đang thịnh hành, tweet của bạn có nguy cơ trông lạc lõng và thiếu tế nhị.

ISIS đã đánh bom một thành phố khác ở Châu Âu. Mọi người kinh hoàng. Có sự phẫn nộ lan rộng trên Twitter. Còn điều quý giá khác mà mọi người muốn nói đến vì mọi người đều (đúng) lo lắng về tương lai tập thể của chúng ta.

Và sau đó xuất hiện một loạt các tweet của bạn trong khoảng thời gian vài giờ. Điều gì đó ảnh hưởng đến tác dụng của “Hãy xem ebook mới của tôi!” hoặc hình ảnh nhóm của bạn đang vui vẻ ở Hawaii.

Rõ ràng, đây là thời điểm kém và có thể khiến bạn có vẻ không nhạy cảm hoặc không biết gì về thế giới, đó không phải là điều tốt trong thời đại kết nối văn hóa, nhận thức chưa từng có và khả năng truy cập tức thì vào thông tin từ khắp nơi trên thế giới. Tất nhiên, đó không phải là cố ý từ phía bạn, nhưng nhận thức là tất cả.

Phải làm gì về nó: Thời điểm có một sự phát triển lớn như đã đề cập ở trên, hãy tạm dừng các tweet tự động một chút. Nhưng điều đó chỉ có thể thực hiện được khi bạn đã biết về những tin tức nóng hổi và sự khác biệt về thời gian giữa các khu vực có thể khiến việc này trở nên phức tạp.

Một trong những điều tốt về tự động hóa Twitter là các tweet của bạn có thể xuất hiện khi bạn đang ngủ. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là toàn cầu, điều này rất hữu ích vì nó giữ cho tên của bạn hoặc tên thương hiệu của bạn hiển thị.

Nếu một tweet tự động xuất hiện trước khi bạn có thể cập nhật tin tức ở nơi bạn đang ở trên thế giới, hãy theo dõi một tweet trực tiếp để bày tỏ sự chia buồn của bạn. Twitter là một nền tảng toàn cầu và ở đây mọi người thường khám phá những tin tức nóng hổi. (Một nghiên cứu cho thấy rằng Người dùng Twitter có xu hướng quan tâm nhiều đến tin tức.) Rất ít người trong chúng ta có thể đủ khả năng để tiếp tục thiếu hiểu biết hoặc sống trong bong bóng nhỏ của mình. Mặc dù thật tuyệt khi được tập trung vào hoạt động kinh doanh hàng ngày của bạn, nhưng cũng rất hữu ích nếu bạn biết những gì đang diễn ra trên thế giới và tham gia vào cuộc trò chuyện lớn hơn đó là Twitter.

Thiếu phản hồi

Ai đó trả lời tweet tự động của bạn – chúc mừng bạn, đặt câu hỏi hoặc chỉ ra một liên kết bị hỏng trong tweet và không có phản hồi nào từ bạn – bởi vì tất nhiên, đó là chương trình đăng cho bạn, không phải chính bạn. Vụng về.

Giả sử điều này xảy ra vào đầu giờ sáng. Bạn có một tweet khác được lên lịch xuất hiện sau một giờ nữa. Người đã chỉ ra liên kết bị hỏng của bạn nhìn thấy dòng tweet mới và tự hỏi – bạn thậm chí đã đọc bình luận của tôi, thưa ông I-Know-Everything-About-Social-Media?

Phải làm gì về nó: Theo dõi các nhận xét khi bạn trực tuyến và trả lời chúng. Phản hồi trễ còn hơn không. Mọi người hiểu không phải tất cả chúng ta đều dán mắt vào Twitter của mình mọi lúc.

Có hại cho danh tiếng của công ty bạn

Bây giờ điều này khác với việc chỉ thừa nhận một bình luận hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ. Nhiều thương hiệu sử dụng Twitter như một phần của dịch vụ khách hàng của họ. Khách hàng mong đợi phản hồi nhanh chóng cho các truy vấn của họ trên mạng xã hội. Mọi người có xu hướng mất kiên nhẫn trên mạng xã hội, vì đó là một nền tảng trực tiếp nơi mà sự chậm trễ trong việc giải quyết các truy vấn được coi là thiếu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, với các tweet tự động, các doanh nghiệp tạo cho mọi người ấn tượng rằng họ luôn trực tuyến, khuyến khích khách hàng tương tác với họ. Nếu không có phản hồi, khách hàng có thể cảm thấy họ đang bị phớt lờ.

Tệ hơn nữa sẽ là đối với một truy vấn của khách hàng không những không được thừa nhận mà còn được theo sau bởi một tweet tự động khác – hoàn toàn không biết đến lời than phiền của khách hàng.

Phải làm gì về nó: Đăng những giờ bạn sẽ có mặt để giải quyết các thắc mắc của khách hàng, tốt nhất là hàng ngày tại thời điểm ký kết.

Các nhận xét quan trọng còn lại không được giải quyết

Khi ai đó chỉ trích bạn, doanh nghiệp của bạn hoặc chỉ đơn thuần là một dòng tweet của bạn, bạn không muốn để những rung cảm tiêu cực đó trôi nổi lâu. Để những lời chỉ trích không được giải quyết (chúng tôi không nói về những lời chỉ trích, mà là những lời chỉ trích mà mọi người cảm thấy có lý khi đưa ra) có thể gây tổn hại đến danh tiếng thương hiệu của bạn.

Phải làm gì về nó: Với các tweet tự động, bạn có thể không có mặt để giải quyết các nhận xét trong thời gian thực, nhưng bạn muốn làm điều đó ngay khi bạn trực tuyến trở lại để ngăn chặn thiệt hại.

Mọi người thường dễ dàng tha thứ khi doanh nghiệp không chỉ xin lỗi về sự bất tiện gây ra cho khách hàng của họ mà còn vì những phản hồi chậm trễ.

Tự động yêu thích, theo dõi và tin nhắn trực tiếp có thể gây bất lợi

Với sự giúp đỡ của một số IFTTT Twitter công thức nấu ăn, các cá nhân và doanh nghiệp có thể tự động đăng các tweet yêu thích, tự động theo dõi lại những người theo dõi mới, cũng như thiết lập DM tự động, trong số nhiều thứ khác.

Thật không may, các bài tập tự động hóa không có quyền quyết định. Chỉ chọn một số từ khóa nhất định và thiết lập công thức cho các tweet yêu thích có chứa những từ đó, hoặc thậm chí các bài đăng của một số người nhất định, có thể dẫn đến những điều đáng xấu hổ do tính chất không chắc chắn của những gì người khác có thể đăng.

Tự động theo dõi lại các doanh nghiệp hoặc cá nhân gửi thư rác với hồ sơ tinh vi cũng không phục vụ bạn. Ngoài ra, Twitter giới hạn số lượng tài khoản bạn có thể theo dõi. Bạn không muốn lãng phí những người theo dõi đó cho những người dùng Twitter spam hoặc vô dụng!

Phải làm gì về nó: Bạn cần biết những gì đang được yêu thích trong tên của bạn. Hủy theo dõi ngay lập tức những người hoặc doanh nghiệp không truyền cảm hứng cho bạn. Chúng tôi có một chút mâu thuẫn đối với tự động DM, mặc dù chúng có thể hoạt động với sự cá nhân hóa và hài hước. Đừng nhồi nhét nó với thông tin mà mọi người có thể dễ dàng tìm thấy trên hồ sơ của bạn – Tôi yêu thích Tiếp thị Internet và theo đuổi những con thỏ trong thời gian rảnh rỗi. Vì bất kỳ lý do gì, nó không giống như việc gửi cho mọi người một email chào mừng. Họ chưa đăng ký blog của bạn; họ chỉ đơn giản là theo dõi bạn trên Twitter. Hãy hành động theo!

Sử dụng tự động hóa một cách khôn ngoan để đạt được lợi ích tối đa

Tự động hóa Twitter là một trợ giúp đắc lực cho các doanh nghiệp nhỏ và các cá nhân bận rộn. Lên lịch cho các tweet sẽ giúp bạn bớt gánh nặng. Nhưng cuối cùng, nó chỉ là một công cụ, được lập trình để hoạt động theo một cách nhất định. Đừng để nó ru bạn vào cảm giác an toàn giả tạo.

Mục tiêu cuối cùng của một nền tảng xã hội là sự tương tác. Tự động hóa không thể thay thế cho điều đó. Dù tự động hóa hay không, bạn vẫn phải tỉnh táo để biết điều gì đang xảy ra với hồ sơ Twitter của mình và nhanh chóng hành động.

Đánh giá post