Nếu bạn đang chuyển từ WhatsApp sang một ứng dụng nhắn tin khác, một trong những trở ngại lớn là làm mất lịch sử trò chuyện của bạn. Rất may, Telegram cho phép bạn nhập các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm WhatsApp của mình một cách dễ dàng.

Đây là cách nhập lịch sử trò chuyện WhatsApp của bạn sang Telegram …

Cách chuyển các cuộc trò chuyện Whatsapp cá nhân sang Telegram

Bạn sẽ không muốn bỏ lại tất cả các văn bản, bài hát, ảnh, video và tệp vui nhộn mà bạn đã chia sẻ với bạn bè và các liên hệ khác.

Chuyển các cuộc trò chuyện riêng lẻ từ WhatsApp rất dễ dàng, nhưng nó liên quan đến việc xuất các cuộc trò chuyện riêng lẻ từ các địa chỉ liên hệ cụ thể sang hồ sơ Telegram của họ. Điều này sẽ chỉ hoạt động nếu người đó đang sử dụng Telegram.

Cách chuyển lịch sử trò chuyện WhatsApp của bạn sang Telegram

Chuyển các cuộc trò chuyện WhatsApp sang Telegram trên iPhone

Trong WhatsApp trên iOS, mở cuộc trò chuyện bạn muốn chuyển và nhấn vào ảnh liên hệ để mở Thông tin liên lạc.

Tiếp theo, cuộn xuống và chọn Xuất trò chuyện. Từ menu bật lên, chọn Đính kèm phương tiện để bao gồm tất cả các phương tiện từ cuộc trò chuyện. Bạn nên lưu ý rằng nếu bạn chọn mục này, sẽ mất khá nhiều thời gian để xuất cuộc trò chuyện. Nếu không, hãy chọn Không có phương tiện nếu bạn muốn chỉ bao gồm các văn bản.

Thao tác này sẽ xuất cuộc trò chuyện của bạn và mở bảng chia sẻ. Lựa chọn Telegram từ đó, và thao tác này sẽ mở danh sách liên hệ của Telegram. Sau khi bạn chọn một liên hệ phù hợp, Telegram sẽ nhập các cuộc trò chuyện WhatsApp.

Vì Telegram khả dụng cho iPadOS, bạn có thể đồng bộ hóa các tài khoản của mình và tận hưởng những cuộc trò chuyện đó trên iPad của mình.

Chuyển các cuộc trò chuyện WhatsApp sang Telegram trên Android

Trên WhatsApp cho Android, mở cuộc trò chuyện bạn muốn di chuyển và nhấn vào nút ba chấm ở góc trên bên phải. Từ menu bật lên, hãy nhấn vào Khác> Xuất trò chuyện, và sau đó chọn Telegram từ menu chia sẻ.

Sau đó, bạn sẽ phải chọn liên hệ có liên quan từ danh sách liên hệ của Telegram để bắt đầu nhập các cuộc trò chuyện.

WhatsApp sẽ tự động xuất tất cả ảnh, tài liệu, video và tệp âm thanh từ điện thoại của bạn sang Telegram. Điều này chỉ bao gồm những cái được lưu trữ trên điện thoại của bạn và sẽ không bao gồm những cái bạn đã xóa.

Cách chuyển cuộc trò chuyện nhóm WhatsApp sang Telegram

Telegram cho phép bạn thêm tối đa 200.000 người dùng vào một nhóm, cung cấp quyền nâng cao cho quản trị viên và cung cấp các tính năng quản lý nhóm tốt hơn. Đây chỉ là một số lý do bạn có thể muốn chuyển các nhóm WhatsApp của mình sang Telegram.

Có một số điều Trungancorp cần lưu ý khi nhập các cuộc trò chuyện nhóm từ WhatsApp sang Telegram:

 • Nếu bạn tạo một nhóm Telegram mới và nhập tất cả các cuộc trò chuyện nhóm, bạn sẽ trở thành chủ sở hữu của nhóm. Bạn luôn có thể chuyển quyền sở hữu sau này.
 • Các thành viên nhóm WhatsApp không ở trên Telegram sẽ không được tự động thêm vào nhóm Telegram mới.
 • Bạn có thể mời bạn bè của mình bằng liên kết mời hoặc gửi tin nhắn. Bạn bè của bạn có thể tham gia nhóm bằng số điện thoại hoặc tên người dùng của họ.
 • Chủ sở hữu và quản trị viên nhóm có thể quyết định xem các thành viên nhóm mới có thể xem các tin nhắn cũ hơn hay không.

Sau khi chuyển các cuộc trò chuyện nhóm của bạn sang Telegram, bạn sẽ phải chỉ định vai trò quản trị viên và cấp quyền thích hợp cho họ và những người dùng khác.

Bạn có thể thêm một số chương trình Telegram hữu ích để thêm gia vị cho các cuộc trò chuyện và khiến chúng trở nên thú vị. Và nếu bạn muốn tránh sự hỗn loạn trong các cuộc trò chuyện nhóm WhatsApp, hãy khám phá các kênh Telegram hữu ích và sử dụng những kênh mà bạn quan tâm.

Di chuyển cuộc trò chuyện nhóm trên iOS

Trên iPhone, mở cuộc trò chuyện nhóm WhatsApp bạn muốn xuất. Nhấn vào liên hệ để mở Thông tin liên lạc. Cuộn xuống, chọn Xuất trò chuyệnvà chọn xem bạn có muốn Đính kèm phương tiện hoặc xuất khẩu Không có phương tiện.

WhatsApp sẽ xuất các cuộc trò chuyện của bạn và mở menu chia sẻ để bạn chọn Telegram. Điều đó sẽ mở danh sách liên hệ của Telegram để bạn chọn nhóm bạn đã tạo hoặc chọn Nhập vào một nhóm mới. Lựa chọn Tạo và Nhập để bắt đầu một cái mới.

Xem thêm: Các ý tưởng chiến dịch truyền thông xã hội vào dịp lễ hàng đầu nên thử

Di chuyển cuộc trò chuyện nhóm WhatsApp trên Android

Trên Android, bạn có thể tạo một nhóm trên Telegram mà bạn muốn xuất cuộc trò chuyện nhóm của mình sang.

Sau đó, bạn có thể mở cuộc trò chuyện nhóm WhatsApp và nhấn vào nút ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Từ menu bật lên, hãy chọn Khác> Xuất trò chuyện. Chọn xem bạn có muốn xuất sang Đính kèm phương tiện hoặc tiếp tục Không có phương tiện để bắt đầu quá trình.

Khi WhatsApp xuất một cuộc trò chuyện, một bảng chia sẻ sẽ mở ra. Bạn có thể chọn Telegram từ bảng chia sẻ để khởi chạy danh sách liên hệ của Telegram. Bạn sẽ thấy nhóm bạn đã tạo trên danh sách đó. Chọn nó để bắt đầu nhập.

Nếu bạn chưa tạo nhóm, bạn có thể chọn Nhập vào một nhóm mới và lựa chọn Tạo và Nhập ở đầu danh sách liên hệ để tạo một nhóm mới.

Telegram yêu cầu bạn đăng ký bằng số điện thoại của mình, giống như WhatsApp. Để xuất các cuộc trò chuyện dễ dàng nhất có thể, trước tiên, bạn cần phải đồng bộ hóa danh bạ của mình với Telegram.

Tuy nhiên, bạn sẽ tiếp tục nhận được hàng loạt thông báo ‘liên hệ đã tham gia’ khi những người từ danh bạ điện thoại của bạn tham gia Telegram.

Khi bạn đã hoàn tất việc chuyển các cuộc trò chuyện mà bạn muốn giữ lại, bạn có thể tắt thông báo đã tham gia liên hệ trên Telegram. Bạn thậm chí có thể tắt các thông báo liên hệ này trong khi nhập các cuộc trò chuyện WhatsApp của mình.

Đối với điều đó, bạn cần tắt đồng bộ hóa liên hệ cho Telegram sau khi đồng bộ hóa lần đầu.

Để tắt các thông báo này cho Telegram trên iOS hoặc iPadOS, hãy làm theo các bước sau:

 1. Vô nhẹ Cài đặt ở góc dưới bên phải.
 2. Lựa chọn Quyền riêng tư và Bảo mật.
 3. Cuộn xuống và chọn Cài đặt dữ liệu.
 4. Bên dưới Liên lạc, chuyển đổi Đồng bộ hóa Danh bạ tắt, và sau đó nhấn vào Xóa liên hệ đã đồng bộ hóa.
 5. Quay lại Cài đặt và chọn Thông báo và âm thanh.
 6. Cuộn xuống và tắt công tắc cho Liên lạc mới.

Để tắt Thông báo liên hệ đã tham gia cho Telegram trên Android, bạn sẽ sử dụng các bước sau:

 1. Nhấn vào menu (biểu tượng ba đường ngang) ở trên cùng bên trái và chọn Cài đặt.
 2. Từ Cài đặt, nhấn Quyền riêng tư và Bảo mật.
 3. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Liên lạc, tắt chuyển đổi cho Đồng bộ hóa Danh bạvà nhấn vào Xóa danh bạ đã đồng bộ hóa.
 4. Quay lại Cài đặt và chọn Thông báo và âm thanh.
 5. Cuộn xuống Sự kiện và tắt công tắc cho Liên hệ đã tham gia Telegram.

Sau khi thực hiện việc này, bạn sẽ phải thêm danh bạ vào Telegram theo cách thủ công.

Chuyển các cuộc trò chuyện của bạn sang Telegram trước khi bạn từ bỏ WhatsApp

Điều tốt nhất khi nhập các cuộc trò chuyện WhatsApp là Telegram khôi phục dấu thời gian ban đầu cho tất cả các tin nhắn, ngay cả trong các cuộc trò chuyện nhóm. Bạn sẽ nhận thấy văn bản ‘Đã nhập’ như một phần của dấu thời gian trên các thư như vậy.

Nếu bạn không chắc chắn về việc chuyển các cuộc trò chuyện của mình ra khỏi WhatsApp, bạn có thể khám phá thêm về lý do tại sao Telegram là một lựa chọn thay thế phổ biến cho WhatsApp. Telegram cung cấp nhiều tính năng hữu ích để bạn khám phá và trở thành người dùng nâng cao.

Đánh giá post