Phương tiện truyền thông xã hội đang cạnh tranh và ồn ào hơn bao giờ hết, nhưng những ngày nghỉ lễ mang đến một cơ hội hoàn hảo để loại bỏ sự ồn ào và giành lợi thế trước đối thủ cạnh tranh của bạn.

Điều này là do cảm xúc của mọi người được tham gia tích cực với sự kết hợp của sự phấn khích và nỗi nhớ. Nếu bạn có thể khai thác điều đó, thì bạn thường có thể nhân lên hiệu quả của các nỗ lực truyền thông xã hội của mình.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ đơn giản gọi điện thoại trong hoạt động tiếp thị ngày lễ của họ.

Nhiều người sẽ chỉ kết hợp một số clip art với nhau, giảm giá khuyến mại nhỏ, đăng nó lên Facebook và gọi nó là một ngày.

Sau đó, họ sẽ tự hỏi tại sao họ không nhận được nhiều lực kéo.

Chìa khóa là tương tác với khán giả của bạn ở mức độ cảm xúc và đưa thông điệp của bạn đến với đủ người. Điều này thường cũng sẽ yêu cầu một số lượng quảng cáo phải trả tiền.

Vẻ đẹp là có rất nhiều kỳ nghỉ nên bạn có rất nhiều cơ hội kéo dài cả năm. Một số ngày lễ có thể phù hợp hơn với một số ngành nhất định, nhưng các nhà tiếp thị sáng tạo trong bất kỳ ngành nào cũng có thể tận dụng bất kỳ kỳ nghỉ nào.

Trong chương này, tôi sẽ phác thảo một số chiến thuật bạn có thể sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội của riêng mình cho những ngày lễ, cùng với một số ví dụ cụ thể về một số nội dung mà bạn có thể cân nhắc tạo.

Những ví dụ này không nhất thiết phải có ý nghĩa như một bản kế hoạch chi tiết, mà là một tia lửa để khơi dậy khả năng sáng tạo của bạn để bạn có thể đưa ra nội dung theo chủ đề ngày lễ cụ thể phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Bắt đầu với Các ý tưởng chiến dịch truyền thông xã hội vào dịp lễ hàng đầu nào

Các ý tưởng chiến dịch truyền thông xã hội vào dịp lễ hàng đầu

Trang trí hồ sơ của bạn

Đây là thành phần đầu tiên và rõ ràng nhất của tiếp thị truyền thông xã hội cho những ngày lễ và nó tốn ít công sức nhất.

Chỉ cần cập nhật ảnh bìa và ảnh hồ sơ của bạn để phản ánh kỳ nghỉ.

Đối với ảnh bìa của bạn, điều này có nghĩa là thay thế ảnh bình thường của bạn bằng một trong những nhân viên của bạn mặc trang phục Halloween trước tòa nhà của bạn hoặc có thể ném kẹo từ một chiếc phao Giáng sinh. Hoặc bạn có thể chỉ sử dụng đồ họa theo chủ đề ngày lễ.

Cách bạn xử lý ảnh hồ sơ của mình có thể phụ thuộc vào việc đó là ảnh chụp đầu hay biểu trưng.

Ví dụ: nếu chúng ta đang nói về một cú bắn vào đầu, bạn có thể đội mũ ông già Noel hoặc đeo gạc tuần lộc. Nếu chúng ta đang nói về một biểu trưng, ​​bạn có thể phủ tuyết rơi lên trên biểu trưng của mình hoặc thả một số cây kẹo hoặc cây ô rô vào góc của hình ảnh.

Trên một số nền tảng, bạn thậm chí có thể sử dụng màu nền theo chủ đề ngày lễ trong một số bài đăng của mình dẫn đến ngày lễ. Bạn thậm chí có thể đưa hình ảnh tĩnh theo chủ đề ngày lễ hoặc ảnh GIF động vào bài đăng của mình.

Hãy giống như ông già Noel

Mọi người đều thích nhận quà. Chà, có thể ngoại trừ những người có lệnh truy nã bị cảnh sát dụ vào cuộc bắt giữ dưới chiêu bài giải thưởng miễn phí.

Nhưng hầu hết những người khác đều làm như vậy.

Điều này có thể làm cho việc tặng quà trở thành một cách hiệu quả để tạo ra sự xuất hiện thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Một số ngày lễ có thể phù hợp hơn cho việc này, chẳng hạn như Giáng sinh hoặc Ngày lễ tình nhân.

Nhưng nó có thể hoạt động trong hầu hết các ngày lễ. Và vẻ đẹp của cách tiếp cận này là nó chính xác là loại thứ có thể khiến nhiều người nói về nó và công ty của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bây giờ, khi tôi nói về việc tặng một món quà, điều quan trọng là phải chỉ ra rằng nó không nhất thiết phải đắt tiền, nhưng nó cần phải có một số giá trị thực sự.

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ về những điều không nên làm.

Tôi đã làm việc với một nhiếp ảnh gia vài năm trước, người đã gửi cho tôi một “món quà” Giáng sinh bao gồm một tấm thiệp Giáng sinh rẻ tiền với dòng chữ viết tay bên trong có nội dung:

“Tôi muốn cảm ơn bạn vì đã trở thành khách hàng. Như một món quà Giáng sinh cho bạn, tôi muốn giảm giá 10% cho bất kỳ dự án nhiếp ảnh mới nào từ nay đến cuối năm. ”

Đó không phải là một món quà.

Đó là một chương trình khuyến mãi. Và không phải là một trong những rất ấn tượng ở đó.

Nếu bạn định tặng quà, tặng một món quà thực tế không có ràng buộc.

Và món quà đó phải có giá trị vừa đủ, tương ứng với mức giá của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhưng nó không cần phải liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: bạn có thể gửi một hộp sôcôla Giáng sinh lạ mắt cho những khách hàng hàng đầu của họ. Trong một ngành công nghiệp chặt chẽ và hiểu biết về công nghệ như chúng ta, nhiều người nhận một món quà như thế này sẽ ngay lập tức nhảy lên mạng xã hội để đăng về món quà tuyệt vời của họ, và họ thường gắn thẻ công ty đã gửi món quà đó.

Một số có thể và một số thì không, nhưng bạn đừng bao giờ yêu cầu bất kỳ ai đăng về món quà của họ vì điều đó sẽ khiến món quà có vẻ không chân thành. Họ có thể sẽ đặt câu hỏi về động cơ của bạn khi đưa nó cho họ, và thậm chí có thể hỏi bạn thực sự coi trọng họ như thế nào với tư cách là một khách hàng.

Chìa khóa để tặng những món quà có nhiều khả năng khiến mọi người bàn tán trên mạng xã hội hơn là:

 • Cung cấp một cái gì đó có giá trị vừa đủ. (Khi nghi ngờ, càng nhiều càng tốt.)
 • Nếu có thể, hãy thiết kế riêng món quà phù hợp với tính cách và sở thích của họ.
 • Đừng yêu cầu họ đăng về nó trên mạng xã hội. Thậm chí không tinh tế.

Nội dung theo chủ đề ngày lễ

Bạn có thể nghĩ ra một số chủ đề hầu như không giới hạn để giúp quảng bá doanh nghiệp của mình xung quanh một ngày lễ cụ thể.

Có hai con đường bạn có thể đi ở đây:

 1. Xuất bản nội dung dài trên blog của bạn và sau đó chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội.
 2. Chỉ xuất bản nội dung dạng ngắn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Vậy loại nội dung nào sẽ khiến mọi người nói chuyện và khuyến khích họ chia sẻ nội dung đó?

Nội dung dạng dài

Mặc dù nội dung này có thể sẽ không thúc đẩy lưu lượng truy cập từ góc độ tìm kiếm không phải trả tiền trong thời gian ngắn, nhưng nó có thể bắt đầu thúc đẩy lưu lượng truy cập từ góc độ xã hội ngay lập tức.

Điều này là do đó chính xác là loại nội dung mà mọi người có thể chia sẻ trong khi một kỳ nghỉ cụ thể đang ở trong tâm trí của họ.

Sau đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:

Halloween

 • Những bộ phim kinh dị hay nhất. Bạn có thể tinh chỉnh thêm điều này bằng cách tạo một bài đăng riêng cho những bộ phim kinh dị đáng sợ nhất, hài hước nhất hoặc thân thiện với trẻ em.
 • Danh sách đầy đủ các sự kiện Halloween tại địa phương.
 • Nguồn gốc của các truyền thống Halloween khác nhau.
 • Ý tưởng trang trí Halloween.
 • Những nhân vật phản diện hàng đầu phim kinh dị.
 • Danh sách các món ăn Halloween dành cho trẻ nhạy cảm với thực phẩm.
 • Truyện ngắn rùng rợn của các tác giả địa phương.

Giáng sinh

 • Những bộ phim giáng sinh hay nhất. Bạn có thể tinh chỉnh thêm điều này bằng cách tạo một bài đăng riêng cho trẻ em, thanh thiếu niên và phim Giáng sinh nói chung.
 • Danh sách các ý tưởng quà tặng cho một kiểu người cụ thể (nhà tiếp thị kỹ thuật số, nhà báo, công nhân xây dựng, Thủy quân lục chiến, v.v.)
 • Những câu chuyện chia sẻ từ mọi người về những kỷ niệm Giáng sinh tồi tệ hoặc tuyệt vời nhất của họ.
 • Một danh sách đầy đủ các sự kiện Giáng sinh địa phương.
 • Nguồn gốc của các truyền thống Giáng sinh khác nhau.
 • Ý tưởng trang trí Giáng sinh.
 • Một danh sách những món quà Giáng sinh giá rẻ, sang trọng hoặc ngớ ngẩn.

ngày lễ tình nhân

 • Những bộ phim tình cảm hay về Valentine hay nhất (hoặc dở nhất).
 • Danh sách các ý tưởng quà tặng dựa trên thời gian bạn đã yêu nhau.
 • Rất nhiều ngày lễ tình nhân độc đáo luôn nhận được.
 • Những câu chuyện chia sẻ từ mọi người về Ngày lễ tình nhân tồi tệ hoặc tuyệt vời nhất của họ.
 • Một danh sách các nhà hàng lãng mạn địa phương.
 • Danh sách những món quà Valentine giá rẻ, sang trọng hoặc ngớ ngẩn.

Nội dung dạng ngắn

Các cuộc thăm dò, câu hỏi và quy tắc meme vui nhộn ở đây. Ý tưởng là tạo ra sự tương tác nhanh chóng dưới dạng nhận xét và chia sẻ.

Đây là điểm khởi đầu, nhưng để có được sức hút đáng kể, bạn sẽ cần phải tìm cách kết nối các chủ đề theo chủ đề ngày lễ với doanh nghiệp và / hoặc ngành của mình.

Halloween

 • Một cuộc bình chọn những nhân vật phản diện kinh dị nhất (hoặc tệ nhất).
 • Yêu cầu mọi người chia sẻ trải nghiệm Halloween đáng sợ nhất của họ.
 • Một cuộc bình chọn những viên kẹo ngon nhất (hoặc tệ nhất).
 • Yêu cầu mọi người nhận xét về những lỗ hổng trong cốt truyện trong các bộ phim kinh dị nổi tiếng.
 • Một cuộc thăm dò về trò lừa hoặc điều trị so với đi dự tiệc Halloween.

Giáng sinh

 • Một cuộc bình chọn những bộ phim Giáng sinh hay nhất (hoặc dở nhất). Điểm thưởng nếu bạn có thể khiến mọi người tranh luận xem Die Hard là phim Giáng sinh hay phim hành động.
 • Yêu cầu mọi người giải thích lý thuyết của họ về khoa học đằng sau cách ông già Noel đi vòng quanh thế giới, bay, mang theo tất cả những món đồ chơi đó và ra vào nhà mà không bị phát hiện.
 • Một cuộc bình chọn về món ăn Giáng sinh yêu thích của mọi người.
 • Yêu cầu mọi người nhận xét về món quà tốt nhất hoặc tệ nhất mà họ đã nhận được hoặc được tặng.
 • Yêu cầu mọi người chia sẻ kỷ niệm Giáng sinh tuyệt vời nhất của họ.

ngày lễ tình nhân

 • Một cuộc bình chọn những bộ phim lãng mạn hay nhất (hoặc dở nhất).
 • Yêu cầu mọi người nhận xét về món quà tốt nhất hoặc tệ nhất mà họ đã nhận được hoặc được tặng.
 • Yêu cầu mọi người chia sẻ kỷ niệm Valentine đẹp nhất của họ.
 • Một cuộc thăm dò về những người họ “yêu thích” nhất trong ngành của bạn hoặc những gì họ yêu thích trong ngành của bạn.
 • Yêu cầu mọi người chia sẻ cách họ đã yêu hoặc làm thế nào họ biết đối tác của họ là “một trong những”.

Lưu ý: Trong trường hợp có nhiều tùy chọn, mỗi tùy chọn phải là một bài viết riêng.

Tạo Hashtag lấy cảm hứng từ ngày lễ

Hashtags có thể là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều người nói về một chủ đề cụ thể đồng thời giúp mọi người dễ dàng tìm thấy những cuộc trò chuyện đó.

Trong một số trường hợp, tất cả những gì cần làm là một số người sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể để nó có hiệu quả.

Điều quan trọng là làm cho nó trở nên mạnh mẽ, hài hước, hợp thời hoặc lý tưởng nhất là sự kết hợp của những yếu tố đó.

Một số ý tưởng có thể bao gồm:

Halloween

 • #ScarySEOTactics
 • #NightmareClientStories
 • #RealEstateHorrorStories
 • #TrickOrTreatIdeas
 • #HorrorFilledBusinessIdeas

Giáng sinh

 • #BestChristmasGiftEver
 • #WorstChristmasGiftEver
 • #ChristmasGiftsForHomeBuyers
 • #MyDreamSecretSanta
 • #AllIWantForChristmas

ngày lễ tình nhân

 • #BestGiftFromMyLove
 • #WorstGiftFromMyEx
 • #WhatILoveAboutSEO
 • #HowIMetMetMyLove
 • #CompaniesILove

Lưu ý quan trọng: tránh ràng buộc chính trị bằng các thẻ bắt đầu bằng # của bạn bởi vì điều đó có thể đi về phía nam rất nhanh.

Điều quan trọng không kém là đảm bảo thẻ bắt đầu bằng # bạn muốn sử dụng chưa được sử dụng. Công ty sản xuất bánh nướng, Entenmanns, đã học được điều này một cách khó khăn khi họ sử dụng hashtag #NotGuilty cách đây vài năm.

Elf of the Shelf

Nếu bạn có con, hoặc biết bất kỳ ai làm như vậy, hoặc ít nhất là có ý thức trong vài năm qua, thì bạn có thể đã nhìn thấy đồ chơi Elf trên Kệ lễ hội nhưng rùng rợn.

Nếu bạn chưa, thì, trước tiên, hãy chào mừng bạn trở lại sau cơn mê. Tiếp theo, tôi sẽ giải thích nhanh cho bạn về nó là gì.

Phiên bản ngắn gọn là đó là một yêu tinh ma thuật đã xuống nhà bạn theo lệnh của ông già Noel để theo dõi và báo cáo về hành vi của con bạn.

Từ khi con bạn thức dậy, cho đến buổi tối sau khi chúng ngủ, những chú lùn này sẽ theo dõi chúng. Sau đó, sau khi con bạn cuối cùng đã đi ngủ, gia tinh quay trở lại Bắc Cực để báo cáo với ông già Noel.

Điều này giải thích tại sao gia tinh ở một nơi khác vào mỗi buổi sáng. Thường làm điều gì đó buồn cười.

Tại sao những chú lùn này không thể sử dụng email? Hoặc FaceTime?

Tôi không biết.

Những gì  Trungancorp biết là bạn có thể sử dụng gia tinh này để quảng bá doanh nghiệp của mình.

“Làm cách nào để yêu tinh rình rập đáng sợ này có thể giúp quảng bá doanh nghiệp của tôi?” bạn hỏi?

Cũng giống như cách mà cha mẹ sắp đặt những chú lùn này làm những việc vui nhộn ở nhà, bạn có thể sắp đặt chúng làm những việc vui nhộn trong công việc kinh doanh của bạn và sau đó đăng chúng lên mạng xã hội vào mỗi buổi sáng.

Tốt nhất, gia tinh của bạn nên làm những việc liên quan mật thiết đến công việc kinh doanh của bạn. Ví dụ, một người xây nhà có thể có một gia tinh ngồi trên giàn, đội một chiếc mũ bảo hiểm nhỏ.

Nhưng bạn sẽ nhận được nhiều sức hút hơn nếu gia tinh của bạn có thói quen làm những điều hài hước hoặc lố bịch.

Cũng chính người xây nhà đó có thể để gia tinh của họ ngồi trên một chiếc máy xúc lật nhỏ phía trước, với một bao xi măng đã mở ở nền, đổ một lượng xi măng nhỏ vào một tách cà phê.

Đánh giá post