Twitter, giống như hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội, cung cấp một hệ thống xác minh. Mục đích của nó là xác định rõ ràng các tài khoản cấu hình cao hợp pháp, chứng minh rằng những người dùng khác có thể tin tưởng người mà tài khoản đó tuyên bố đại diện.

Vào tháng 5 năm 2021, Twitter đã mở lại quy trình xác minh cho tất cả mọi người. Dưới đây là cách đăng ký xác minh Twitter và những điều bạn nên biết về quy trình này.

Dòng thời gian ngắn gọn về xác minh trên Twitter

Khi Twitter bắt đầu chương trình xác minh vào năm 2009, nó chỉ xác minh các tài khoản do chính mình lựa chọn. Vào năm 2016, công ty đã thay đổi điều này bằng cách mở yêu cầu xác minh cho tất cả mọi người.

Sau đó, vào năm 2017, Twitter đã tạm ngừng quá trình xác minh, vì vậy bạn không thể tự mình yêu cầu kiểm tra màu xanh lam nữa. Nhiều người cảm thấy rằng trang web cung cấp xác minh ngụ ý rằng Twitter xác nhận tài khoản đã được xác minh, đó không phải là ý định của công ty. Kể từ thời điểm này, Twitter tuyên bố đã làm việc để giải quyết vấn đề này, mặc dù không rõ chính xác điều gì đã thay đổi.

Vào tháng 5 năm 2021, Twitter đã mở lại các yêu cầu xác minh. Sau một vài ngày ngắn ngủi khi Twitter tạm dừng xác minh để bắt kịp dòng yêu cầu, giờ đây, bất kỳ ai trên Twitter đều có thể yêu cầu xác minh lại.

Hãy xem cách bạn có thể yêu cầu dấu kiểm màu xanh lam hoặc đánh dấu từ Twitter.

cách đăng ký xác minh Twitter

Cách yêu cầu xác minh Twitter

Bạn có thể yêu cầu xác minh Twitter thông qua ứng dụng di động hoặc giao diện web.

Nếu bạn muốn xem qua biểu mẫu xác minh trên điện thoại của mình, hãy mở ứng dụng Twitter và chuyển sang Nhà ở dưới cùng. Trượt menu bên trái và chọn Cài đặt và quyền riêng tư, sau đó nhấn Tài khoản. Tại đây, bạn sẽ thấy một Yêu cầu xác minh đồng ruộng. Nhấn vào đây để bắt đầu.

Để yêu cầu xác minh trên trang web của Twitter, hãy nhấp vào Hơn trên thanh bên trái và chọn Cài đặt và quyền riêng tư. Lựa chọn Tài khoản của bạn, theo dõi bởi Thông tin tài khoản. Để mở trang này, bạn có thể cần xác nhận mật khẩu Twitter của mình. Khi nó mở ra, hãy nhấp vào Yêu cầu xác minh Dưới Đã xác minh.

Sau một trong hai tùy chọn, hãy chọn Bắt đầu yêu cầu để bắt đầu. Nếu Twitter hiện đã tạm dừng xác minh, bạn có thể thấy thông báo rằng yêu cầu xác minh không khả dụng tại thời điểm này. Kiểm tra lại sau nếu đúng như vậy.

Yêu cầu chung đối với xác minh Twitter

Ngoài các tiêu chí dưới đây mà chúng tôi sẽ xem xét, Twitter có một số yêu cầu chung đối với tất cả các tài khoản đã xác minh. Họ đang:

 • Tài khoản của bạn phải có tên và ảnh hồ sơ.
 • Bạn phải đăng nhập vào tài khoản của mình trong sáu tháng qua.
 • Bạn phải có một địa chỉ email hoặc số điện thoại được xác nhận.
 • Bạn không thể bị khóa Twitter vì vi phạm các quy tắc trong 12 tháng qua, trừ khi bạn đã kháng nghị thành công.

Một số loại tài khoản không đủ điều kiện để xác minh. Twitter sẽ không xác minh tài khoản nhại lại, nguồn cấp tin tức, bình luận hoặc tài khoản người hâm mộ không chính thức. Nó cũng sẽ không xác minh bất kỳ tài khoản nào liên quan đến spam hoặc thao túng, chẳng hạn như những tài khoản bán người theo dõi. Cuối cùng, bất kỳ tài khoản nào liên quan đến hoạt động có hại được phối hợp hoặc vi phạm chính sách nội dung thù địch của Twitter đều không thể được xác minh.

Nó cũng không cung cấp xác minh cho vật nuôi hoặc nhân vật hư cấu, trừ khi chúng được kết nối trực tiếp với thương hiệu đã được xác minh hoặc sản xuất giải trí.

Xem thêm: Tận dụng sức mạnh của cá nhân hóa trong nội dung video

Các loại tài khoản Twitter đủ điều kiện để xác minh

Để được xác minh trên Twitter, tài khoản của bạn phải thuộc một trong sáu loại:

 1. Nhà hoạt động, nhà tổ chức hoặc người có ảnh hưởng: Twitter định nghĩa những người này là những người sử dụng nền tảng này để “nâng cao nhận thức, chia sẻ thông tin và khuyến khích các thành viên cộng đồng xung quanh một mục tiêu.”
 2. Công ty, thương hiệu hoặc tổ chức: Điều này dành cho các tài khoản đại diện cho tên thương hiệu, công ty và các tài khoản tương tự. Nó cũng bao gồm các nhà lãnh đạo và những người nổi bật khác từ các tổ chức này.
 3. Người giải trí và nhóm giải trí: Ngoài các tổ chức giải trí lớn như mạng truyền hình và hãng phim, nhóm này còn bao gồm các nghệ sĩ, đạo diễn và nghệ sĩ biểu diễn cá nhân. Twitter cũng nói rằng những người sáng tạo nội dung kỹ thuật số có thể được xác minh nếu họ đã liên tục xuất bản nội dung gốc trong ít nhất sáu tháng và đáp ứng các yêu cầu về độ nổi tiếng.
 4. Viên chức chính phủ hoặc chi nhánh: Những người hiện là quan chức chính phủ, đại sứ, ứng cử viên chính thức hoặc tương tự.
 5. Nhà báo hoặc tổ chức tin tức: Điều này bao gồm các tài khoản chính thức của “các tổ chức tin tức đủ điều kiện”, cùng với bất kỳ nhà báo nào làm việc cho họ. Các loại tổ chức đủ điều kiện bao gồm báo chí, đài truyền hình cáp hoặc phát trực tuyến, máy chủ podcast, v.v. Các nhà báo tự do có thể được xác minh nếu họ có thể cung cấp đủ tín chỉ viết.
 6. Thể thao chuyên nghiệp hoặc thể thao điện tử: Nhóm cuối cùng dành cho các đội thể thao chuyên nghiệp và vận động viên của họ, cũng như huấn luyện viên. Nó cũng bao gồm các giải đấu thể thao điện tử và người chơi, miễn là họ có đủ tài liệu tham khảo trong một số ấn phẩm nhất định.

Nên khá rõ ràng bạn thuộc nhóm nào. Các yêu cầu bạn cần đáp ứng tùy thuộc vào những gì bạn chọn ở đây, vì vậy hãy đảm bảo chọn đúng tùy chọn.

Nếu bạn không phù hợp với bất kỳ danh mục nào trong số này, Twitter có thể sẽ không xác minh bạn. Hãy để ý đến việc công ty sẽ mở thêm nhiều loại tài khoản để xác minh trong tương lai.

Cung cấp tài liệu tham khảo để xác minh

Tiếp theo, bạn sẽ cần cung cấp cho Twitter bằng chứng rằng bạn là một tài khoản đáng chú ý, dựa trên danh mục bạn đã chọn ở trên. Nhìn thấy Trang trợ giúp tài khoản đã xác minh của Twitter để biết thêm thông tin.

Ví dụ: nếu bạn chọn nhà hoạt động tùy chọn, bạn sẽ cần cung cấp liên kết đến một bài viết trên Wikipedia về bạn, ba liên kết gần đây từ các nguồn tin tức có uy tín về bạn hoặc tiểu sử trên Google Xu hướng cho thấy mọi người đã tìm kiếm về bạn gần đây.

Tùy thuộc vào những gì bạn chọn, trang có thể ngay lập tức thông báo rằng bạn không đáp ứng các yêu cầu về người theo dõi hoặc đề cập. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần phải chọn một danh mục khác hoặc xây dựng tài khoản của mình thêm.

Xác minh danh tính của bạn

Tiếp theo, Twitter cần xác minh rằng bạn hợp pháp. Nó cung cấp ba cách để bạn làm điều này:

 1. ID do chính phủ cấp: Tải lên ảnh ID, chẳng hạn như bằng lái xe hoặc hộ chiếu.
 2. Địa chỉ email chính thức: Để sử dụng tùy chọn này, địa chỉ email Twitter của bạn phải từ một miền chính thức, chẳng hạn như .gov địa chỉ hoặc miền của nhà tuyển dụng của bạn. Nếu bạn có địa chỉ email chung cho tài khoản của mình (như Gmail), bạn không thể sử dụng phương pháp này.
 3. Trang web chính thức: Cung cấp liên kết đến trang web chính thức tham chiếu trực tiếp đến tài khoản Twitter của bạn.

Hoàn thiện xác minh Twitter của bạn

Sau khi hoàn thành biểu mẫu, bạn sẽ thấy Xem xét và gửi trang. Xác nhận rằng các chi tiết bạn đã nhập là chính xác, sau đó nhấn Nộp để gửi yêu cầu xác minh của bạn.

Twitter tuyên bố rằng tất cả các yêu cầu đều được con người xem xét và có thể mất vài tuần để xử lý đơn đăng ký của bạn. Bạn sẽ nhận được một email và thông báo cho bạn biết rằng Twitter đã nhận được yêu cầu của bạn. Sau khi công ty đưa ra quyết định, một email khác sẽ cho bạn biết liệu Twitter có chấp nhận đơn đăng ký của bạn hay không.

Nếu bị từ chối, bạn có thể đăng ký xác minh lại sau 30 ngày. Hãy nhớ rằng Twitter không đề cập đến bất kỳ lý do cụ thể nào để từ chối ứng dụng, vì vậy bạn sẽ không biết tài khoản của mình bị thiếu hụt ở đâu.

Xem thêm: Cách các thuật toán của Instagram hoạt động

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn được xác minh?

Nếu bạn nhận được séc màu xanh từ Twitter, xin chúc mừng! Giờ đây, bạn đã có uy tín lớn hơn trên tài khoản của mình và có thể khoe khoang với bạn bè về huy hiệu của mình.

Tuy nhiên, không có nhiều thay đổi thực tế xảy ra khi bạn được xác minh. Ví dụ: bạn có thể lọc các câu trả lời trên các tweet của mình để chỉ hiển thị những người dùng đã được xác minh khác. Trước đây, chúng tôi đã xem xét ý nghĩa thực sự của dấu tích màu xanh lam, nếu bạn muốn biết thêm thông tin. Ngoài điều này ra, hầu hết các lợi ích của việc được xác minh chỉ đơn giản là cho những người dùng khác biết rằng bạn không phải là tài khoản giả mạo và do đó là một số hậu quả.

Một tình huống cực đoan đã ảnh hưởng đến các tài khoản đã xác minh là vào tháng 7 năm 2020, khi nhiều tài khoản Twitter nổi tiếng bị tấn công để đăng tweet lừa đảo bitcoin. Đáp lại điều này, Twitter đã tạm thời ngăn chặn tất cả các tài khoản đã xác minh đăng bài để ngăn chặn hành vi lừa đảo.

Mất trạng thái xác minh của bạn

Xác minh Twitter không phải là vĩnh viễn; bạn có thể mất nó vì nhiều lý do khác nhau. Một số trong số này bao gồm:

 • Thay đổi tên người dùng @ tài khoản của bạn
 • Cho phép tài khoản Twitter của bạn không hoạt động
 • Rời khỏi vị trí mà bạn đã được xác minh, chẳng hạn như một quan chức chính phủ từ chức, nếu bạn không đáp ứng các tiêu chí xác minh khác
 • Đánh lừa mọi người bằng cách thay đổi tiểu sử hoặc tên của bạn trên Twitter
 • Phá vỡ các quy tắc của Twitter về thư rác, chia sẻ thông tin cá nhân, lạm dụng và tương tự

Chúc may mắn được xác minh trên Twitter

Sau khi đọc bài viết trên mà Trung An Corp đã chia sẻ, bạn đã biết mọi thứ về việc đăng ký xác minh trên Twitter. Trừ khi bạn là một tài khoản đáng chú ý thuộc một trong các danh mục trên, có lẽ bạn không nên đăng ký đánh dấu màu xanh lam. Nhưng nếu bạn phù hợp với một trong những nhóm đó, hãy thử và xem liệu Twitter có xác minh tài khoản của bạn hay không.

Cho dù bạn có được xác minh hay không, luôn có một số cách thiết thực để nâng cao vị thế của bạn trên Twitter.

Đánh giá post