Hãy nhớ khi bạn đã từng nhận được thiệp chúc mừng sinh nhật hoặc tốt nghiệp trong hộp thư đến của bạn?

Những lời chúc hào nhoáng và sôi nổi đó khiến bạn cảm thấy đặc biệt vì họ nhắc đến tên bạn và xuất hiện như thể người gửi đã dành thời gian và nỗ lực để tạo ra nó chỉ dành cho bạn.

Kể từ đó, các thương hiệu đã cố gắng sử dụng phương pháp cá nhân hóa này trong các nỗ lực tiếp thị của họ để xây dựng kết nối tốt hơn với khán giả của họ.

cá nhân hóa trong nội dung video

Cá nhân hóa là gì?

Trong tiếp thị, cá nhân hóa đề cập đến việc tạo ra nội dung được tùy chỉnh cho từng cá nhân.

Cá nhân hóa là một công cụ mạnh mẽ cho các nhà tiếp thị khi các thương hiệu tìm cách xây dựng kết nối tốt hơn với khán giả của họ.

Cá nhân hóa nội dung chủ yếu giúp theo hai cách:

1. Thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

2. Xây dựng kết nối mạnh mẽ hơn bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng những trải nghiệm phù hợp.

Vì mọi người ngày nay thường xuyên phải chịu các quảng cáo và mánh lới quảng cáo tiếp thị từ mọi hướng, nên cách tiếp cận cũ điển hình đối với tiếp thị được cá nhân hóa sẽ không cắt đứt được.

Người tiêu dùng không còn cảm thấy đặc biệt chỉ khi nhìn thấy tên của họ trong bản tin của công ty.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả tin xấu, bởi vì dữ liệu và công nghệ đã giúp các nhà tiếp thị có thể xây dựng những trải nghiệm nâng cao và độc đáo hơn cho khán giả của họ.

Một vài ví dụ tuyệt vời là YouTube và Netflix. Cả hai nền tảng đều tạo ra môi trường người dùng cung cấp nội dung được cá nhân hóa cao cho khán giả của họ dựa trên dữ liệu bao gồm sở thích, nhóm tuổi, địa lý và lịch sử xem của họ.

Công nghệ cũng giúp các nhà tiếp thị có thể tích hợp cá nhân hóa vào các tài sản tiếp thị khác, chẳng hạn như hình ảnh biểu ngữ và thậm chí cả video.

Qua công việc của chính mình, tôi đã tận mắt chứng kiến ​​rằng việc cá nhân hóa trong nội dung video đặc biệt là đã thành công rực rỡ.

Cá nhân hóa nội dung video

Hãy tưởng tượng nhận được một tin nhắn video cá nhân từ Elon Musk trong hộp thư đến của bạn nơi anh ấy nói chuyện với bạn về mẫu Tesla mới nhất. Đó sẽ không phải là một bất ngờ thú vị và khiến bạn cảm thấy vô cùng đặc biệt phải không?

Đối với các nhà tiếp thị, mức độ cá nhân hóa video này đối với người tiêu dùng đại chúng vẫn là một giấc mơ – một điều mà một ngày nào đó họ hy vọng công nghệ sẽ giúp họ hiện thực hóa.

Với tình trạng công nghệ hiện nay, mức độ cá nhân hóa vẫn tỷ lệ nghịch với quy mô của người tiêu dùng cuối cùng.

Do đó, đối với các nhà tiếp thị, mục tiêu là tìm ra điểm hấp dẫn cho phép họ tích hợp cá nhân hóa ở mức độ thực tế để triển khai cho quy mô đối tượng mục tiêu của họ.

Đọc thêm: Cách các thuật toán của Instagram hoạt động

Các phương pháp hiệu quả để đạt được sự cá nhân hóa trong video

Có một số phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thêm tính cá nhân hóa cho video của mình. Những cách tiếp cận này có thể thực tế và cực kỳ hiệu quả dựa trên quy mô đối tượng mục tiêu của bạn.

Cá nhân hóa video bằng dữ liệu người tiêu dùng (phù hợp với nhiều người xem).

Các kỹ thuật chỉnh sửa video cho phép bạn tùy chỉnh văn bản trên màn hình trong video đã trở nên phổ biến.

Ngoài ra, có rất nhiều nền tảng trực tuyến cho phép bạn cung cấp dữ liệu người tiêu dùng có sẵn để tạo video được cá nhân hóa trong thời gian thực.

Phương pháp này hữu ích nhất khi bạn muốn thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Nói một cách đơn giản, người tiêu dùng có nhiều khả năng nhấp vào nút “phát” hơn nếu họ thấy tên của họ trong hình thu nhỏ.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này có thể dễ dàng trở nên phô trương đối với nhiều người dùng và trên thực tế, không khai thác hết sức mạnh của cá nhân hóa.

Cá nhân hóa các phần của video bằng các clip được ghi sẵn (phù hợp với khán giả quy mô vừa).

Cách tiếp cận này đưa mức độ cá nhân hóa lên một tầm cao và mang lại cảm giác cá nhân hơn cho người tiêu dùng cuối cùng.

Về cơ bản, nó yêu cầu bạn ghi và sản xuất riêng các bit của video được cá nhân hóa và chỉnh sửa thành phần còn lại của video để mang lại cảm giác cá nhân cho người xem của bạn.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là giải quyết các khu vực địa lý cụ thể khi bắt đầu quảng cáo Facebook hoặc Instagram của bạn được nhắm mục tiêu đến các khu vực cụ thể.

Ví dụ: nói “Xin chào, các nhà bán lẻ ở New York!” hoặc “Nếu bạn là nhà bán lẻ ở New York, thì thông điệp này là dành cho bạn,” có thể cảm thấy cá nhân hơn nhiều và đổi lại, làm cho phần còn lại của video cảm thấy phù hợp hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tương tự để tạo quảng cáo được cá nhân hóa cho những người có sở thích cụ thể hoặc những người thuộc một số ngành nhất định.

Ví dụ: một đại lý sản xuất video, khi nhắm mục tiêu đến một số ngành, có thể bắt đầu quảng cáo của họ với các biến thể: “Nếu bạn là một công ty khởi nghiệp công nghệ / đại lý bất động sản / nhà bán lẻ / doanh nghiệp vừa, chúng tôi có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu sản xuất video của mình”.

Xem thêm: Giờ đây, bạn có thể tăng tốc độ nhắn tin bằng giọng nói trong WhatsApp

Cá nhân hóa hoàn toàn thông điệp video (phù hợp với khán giả quy mô nhỏ).

Video được cá nhân hóa hoàn toàn với thông điệp cá nhân có thể cực kỳ hiệu quả khi bạn tiếp cận với một nhóm nhỏ người.

Dưới đây là một số ví dụ mà người ta nên xem xét sử dụng tin nhắn video cá nhân.

Nếu bạn là một doanh nghiệp B2B chủ yếu dựa vào một số khách hàng chính, thì thay vì gửi bản tin qua email cho họ, bạn có thể gửi tin nhắn video được cá nhân hóa vào các dịp khác nhau trong năm.

Tương tự, bạn có thể sử dụng nó để có hiệu quả tốt nếu bạn đang tìm cách huy động vốn cho công ty khởi nghiệp của mình và bạn có danh sách 10-20 nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu mà bạn muốn tiếp cận.

Thay vì gửi cho từng người trong số họ một email lạnh lùng, hãy tạo một tin nhắn video được cá nhân hóa, trong đó bạn giải thích lý do tại sao mối quan hệ hợp tác với nhà đầu tư đó sẽ thành công.

Cuối cùng, một cách tiếp cận thông minh để thêm cá nhân hóa vào video của bạn là phân khúc khán giả mục tiêu dựa trên quy mô và tác động tiềm năng của họ đối với doanh nghiệp.

Sau đó, hãy thử sử dụng các phương pháp được mô tả trong bài viết này để cung cấp các cấp độ giao tiếp được cá nhân hóa khác nhau cho các quy mô đối tượng khác nhau.

Lời khuyên của Trungancorp: Hãy hào hứng và bắt đầu thử nghiệm với tiếp thị video được cá nhân hóa.

Có rất nhiều khả năng sáng tạo, và tiến bộ công nghệ sẽ chỉ thúc đẩy làn sóng đổi mới về phía trước.

Đánh giá post