Mọi thứ bạn cần biết về cách được xác minh trên Facebook.

Với tư cách là một thương hiệu hoặc doanh nghiệp, việc xây dựng uy tín với khán giả trực tuyến nên là một phần trong chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn. Bên cạnh việc xây dựng chiến lược nội dung kỹ lưỡng của chúng tôi, làm thế nào bạn có thể chứng minh rằng bạn là chính mình như bạn nói? Đó là nơi xác minh Facebook đi vào hình ảnh, với dấu kiểm màu xanh lam cho phép phân biệt rõ ràng giữa Trang xác thực và Trang do người hâm mộ hoặc kẻ mạo danh tạo ra.

Việc được xác minh trên Facebook là điều bắt buộc đối với các Trang và hồ sơ nổi tiếng và được tìm kiếm nhiều mà cũng có thể rất dễ bị sao chép hoặc sao chép. Điều này bao gồm các nhân vật đại chúng, thương hiệu và công ty để nêu tên một số.

Trong bài đăng này, Trung An Corp sẽ giúp bạn khám phá một số bước cần thiết về cách xác minh trên Facebook cũng như một số chi tiết bổ sung để bạn hiểu rõ hơn về cách xác minh Facebook hoạt động. Bắt đầu nào.

Được xác minh nghĩa là gì?

Trước khi chúng ta tham gia vào quá trình xác minh Facebook, bạn sẽ muốn biết ý nghĩa của việc xác minh trên Facebook ngay từ đầu và tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Như chúng tôi đã đề cập ngắn gọn trước đó, các doanh nghiệp và nhân vật của công chúng có thể thường thấy mọi người tạo Trang và hồ sơ tương tự như của họ – cho dù đó là để bắt chước họ hay để xây dựng cộng đồng người hâm mộ. Ngay cả khi không có ý định xấu đằng sau những Trang và hồ sơ đó, vẫn có nguy cơ rất lớn khiến những người dùng Facebook khác nhầm chúng với đồ thật.

Dấu kiểm xác minh của Facebook cung cấp độ tin cậy cho các trang chính thức và phân biệt rõ ràng giữa các Trang thực và các Trang do người hâm mộ hoặc những kẻ mạo danh điều hành.

Ngoài ra, Facebook ưu tiên các hồ sơ và Trang đã được xác minh trong kết quả tìm kiếm của mình. Vì vậy, xác minh Facebook đảm bảo rằng Trang của bạn hiển thị nổi bật ở đầu các tìm kiếm có liên quan, điều này có thể cải thiện hơn nữa phạm vi tiếp cận của bạn. Xem cách Trang được xác minh chính thức cho Ngày làm việc được ưu tiên hàng đầu khi bạn tìm kiếm tên công ty trên Facebook.

Kết quả tìm kiếm trên Facebook hiển thị trang đã xác minh cho Workday

Dấu kiểm màu xanh lam và màu xám: Sự khác biệt là gì?

Mặc dù chúng ta đã quen thuộc với dấu xác minh Facebook màu xanh lam, nhưng bạn cũng có thể nhận thấy một số dấu kiểm màu xám. Những điều này có nghĩa là gì và sự khác biệt giữa hai điều này là gì? Hãy cùng xem:

Dấu kiểm màu xanh lam

Dấu kiểm hoặc huy hiệu xác minh màu xanh lam trên Facebook dành cho những người hoặc Trang được công chúng quan tâm. Hãy nghĩ đến những công ty lớn, những thương hiệu nổi tiếng và những người nổi tiếng.

Ví dụ về các trang Facebook đã được xác minh với dấu kiểm màu xanh lam cho Bill Gates và Business Insider

Dấu kiểm màu xám

Dấu kiểm hoặc huy hiệu xác minh màu xám trên Facebook dành cho các Trang vẫn xác thực nhưng không đáp ứng đủ điều kiện về lợi ích công cộng. Ví dụ: một cửa hàng địa phương của một chuỗi bán lẻ trên toàn quốc có thể có dấu kiểm màu xám. Điều này lý tưởng cho các doanh nghiệp và tổ chức nhỏ và địa phương cũng như các doanh nghiệp có nhiều cửa hàng ở các thành phố khác nhau.

Nhưng Facebook đã thực hiện một bản cập nhật loại bỏ huy hiệu xác minh màu xám vào tháng 10 năm 2019. Điều này có nghĩa là các chủ doanh nghiệp nhỏ và địa phương sẽ cần phải thực hiện thêm các bước để xác minh Trang của họ trên Facebook.

Ai có thể được xác minh trên Facebook?

Mặc dù về lý thuyết, bất kỳ ai cũng có thể được xác minh trên Facebook, nhưng họ phải đáp ứng các tiêu chí xác minh nghiêm ngặt để được chấp thuận. Bên cạnh việc tuân theo các điều khoản dịch vụ của công ty, tài khoản của bạn phải:

 • Thật – Nó phải đại diện cho một người, thực thể hoặc doanh nghiệp thực.
 • Hoàn thành – Nó phải hoạt động và có tất cả các chi tiết cần thiết như phần “Giới thiệu” và ảnh hồ sơ. Ngoài ra, nó nên có ít nhất một bài đăng.
 • Đáng chú ý – Người, tổ chức hoặc doanh nghiệp mà nó đại diện phải nổi tiếng và nhận được nhiều tìm kiếm. Facebook có nhiều khả năng sẽ chấp thuận đơn đăng ký của bạn nếu nhiều nguồn tin tức và ấn phẩm có tài khoản.
 • Duy nhất – Nó phải là sự hiện diện duy nhất của cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp mà nó đại diện. Facebook chỉ xác minh một tài khoản cho mỗi doanh nghiệp hoặc cá nhân, ngoại trừ các tài khoản dành riêng cho ngôn ngữ. Và lưu ý rằng nó không xác minh tài khoản vì lợi ích chung. Ví dụ: nó sẽ không xác minh một Trang dành riêng cho thực phẩm lành mạnh nhưng nó sẽ xác minh một trang đại diện cho một ấn phẩm đã đăng ký dành riêng cho thực phẩm lành mạnh.

Các yêu cầu trên chỉ là mức tối thiểu và không nhất thiết đảm bảo rằng bạn sẽ được xác minh. Để cải thiện cơ hội được xác minh, hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn trông rất đáng tin cậy. Điều này có nghĩa là thường xuyên xuất bản các bài đăng có tính thông tin cao và hấp dẫn thay vì chỉ bám vào yêu cầu tối thiểu của một bài đăng.

Lưu ý rằng ngoài những điều trên, Facebook cũng có thể có các yêu cầu khác để xác minh Trang và hồ sơ thuộc các cơ quan thực thi pháp luật, chính trị gia, quan chức được bầu và chính quyền thành phố. Đảm bảo đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn để xem tất cả các tiêu chí xác minh của Facebook đối với các loại Trang này cũng như địa chỉ liên hệ.

Tham khảo thêm: Dịch vụ tích xanh Facebook nhanh chóng.

Cách xác minh trên Facebook

Sau khi đảm bảo rằng bạn đáp ứng các tiêu chí xác minh của Facebook, bạn có thể bắt đầu quá trình đăng ký. Hãy cùng tìm hiểu quy trình từng bước về cách xác minh trên Facebook:

Bước 1: Mở biểu mẫu liên hệ

Mở biểu mẫu liên hệ để gửi yêu cầu xác minh.

Bước 2: Chọn loại xác minh của bạn

Chọn loại xác minh – cho dù bạn muốn xác minh Trang hoặc hồ sơ. Lưu ý rằng mặc dù bạn có thể xác minh hồ sơ của mình trên Facebook, nhưng tiêu chí phê duyệt có thể phức tạp hơn một chút. Ví dụ: bạn sẽ cần một lượng người theo dõi đáng kể để chứng minh rằng bạn xứng đáng với huy hiệu xác minh màu xanh lam đáng thèm muốn.

Trường để chọn loại xác minh Facebook

Bước 3: Chọn Trang hoặc hồ sơ để xác minh

Sau đó chọn Trang bạn muốn xác minh nếu bạn cần xác minh trang Facebook. Trong trường hợp xác minh hồ sơ, bạn sẽ cần cung cấp URL hồ sơ của mình. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn xác minh một Trang.

Tùy chọn để chọn Trang để xác minh trên Facebook

Bước 4: Chọn danh mục cho Trang hoặc hồ sơ

Chọn danh mục có liên quan cho Trang hoặc hồ sơ của bạn. Lưu ý rằng Facebook chỉ cung cấp một số tùy chọn danh mục. Nếu không có tùy chọn nào trong số các tùy chọn nhất định có liên quan đến Trang của bạn, hãy chọn “Khác”.

Menu thả xuống danh mục trang để xác minh Facebook

Bước 5: Thêm quốc gia của bạn

Chọn quốc gia mà công ty, tổ chức hoặc cá nhân thành lập.

Bước 6: Đính kèm thông tin nhận dạng cá nhân hoặc doanh nghiệp thích hợp

Đây là điểm khác nhau của quy trình nếu bạn đăng ký xác minh cho một cá nhân hoặc một doanh nghiệp.

Nếu tài khoản bạn muốn xác minh đại diện cho một người, Facebook yêu cầu một giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ hiển thị tên và ngày sinh của cá nhân. Bạn có thể cung cấp ảnh chụp bằng lái xe, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước quốc gia.

Đối với các tài khoản đại diện doanh nghiệp, tổ chức và các thực thể khác, bạn sẽ cần cung cấp một trong các tài liệu sau có con dấu chính thức hoặc hình mờ:

 • Điện thoại hoặc hóa đơn điện nước của tổ chức
 • Chứng chỉ hình thành
 • Điều khoản thành lập
 • Văn bản miễn thuế / miễn thuế của tổ chức
lĩnh vực tải ảnh lên làm bằng chứng nhận dạng cho trạng thái xác minh Facebook

Bước 7: Giải thích lý do bạn muốn xác minh

Sau đó, Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp lý do tại sao Trang hoặc hồ sơ của bạn cần được xác minh. Đối với phần này, hãy cố gắng cung cấp một số thông tin về lý do tại sao bạn cần huy hiệu xác minh để làm cho tài khoản của bạn nổi bật.

Có lẽ nó được công chúng quan tâm, vì vậy bạn sẽ muốn chia sẻ các liên kết có thể chứng minh tài khoản của bạn đáng tin cậy. Ví dụ: bạn có thể liên kết đến các tính năng hoặc đề cập trên các ấn phẩm tin tức có uy tín.

Hoặc có lẽ bạn muốn được xác minh trên Facebook vì tài khoản của bạn có nguy cơ bị mất uy tín do những kẻ mạo danh. Nếu bạn đã thấy các tài khoản mạo danh xuất hiện, bạn có thể bao gồm các liên kết để chứng minh khiếu nại của mình.

các trường để giải thích lý do tại sao Trang Facebook của bạn nên được xác minh

Bạn cũng có thể bao gồm các liên kết đến các tài khoản khác của mình để hiển thị sự hiện diện rộng rãi trên mạng xã hội của bạn hoặc thêm nhiều nhận xét nếu bạn muốn.

Tham khảo thêm: 5 phương pháp hay nhất để khuếch đại quảng cáo video trên Facebook của bạn 

Bước 8: Gửi biểu mẫu

Sau khi điền tất cả các chi tiết trong biểu mẫu liên hệ, hãy nhấp vào nút “Gửi” ở cuối trang. Điều này hoàn tất quá trình đăng ký.

Mất bao lâu để được xác minh?

Thời gian thực hiện để xác minh trên Facebook khác nhau giữa các tài khoản. Mặc dù Facebook không chỉ định khung thời gian thông thường, nhưng bạn có thể nhận được phản hồi ngay sau 48 giờ hoặc đợi tối đa 45 ngày. Có thể mất nhiều thời gian hơn để xác minh các tài khoản đại diện cho doanh nghiệp vì nhóm Facebook sẽ phải xem xét thủ công các tài liệu của bạn để xác nhận tính xác thực của chúng.

Điều gì xảy ra nếu Facebook từ chối đơn đăng ký của tôi?

Hãy nhớ rằng việc đáp ứng các tiêu chí xác minh cơ bản không đảm bảo rằng bạn sẽ được xác minh. Facebook vẫn có thể từ chối đơn đăng ký của bạn mà không nêu rõ lý do. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ có tùy chọn đăng ký lại để xác minh sau 30 ngày. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn nỗ lực nhiều hơn để cải thiện cơ hội được xác minh trong thời gian này.

Dưới đây là các bước tiếp theo có thể thực hiện trong trường hợp Facebook từ chối đơn đăng ký của bạn:

 • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook và cố gắng lấy thêm thông tin về lý do tại sao đơn đăng ký của bạn bị từ chối. Trong trường hợp bạn có thể nhận được thông tin này, bạn sẽ biết chính xác những gì bạn cần làm để được xác minh trong lần đăng ký tiếp theo.
 • Tạo nhiều nội dung chất lượng cao hơn và duy trì lịch đăng bài thường xuyên trong khi tăng cường các nỗ lực tiếp thị trên Facebook của bạn.
 • Nếu bạn có tài khoản thương hiệu trên các mạng xã hội khác, hãy đảm bảo rằng bạn cũng tăng cường sự hiện diện của mình ở đó. Điều này cũng sẽ giúp bạn cải thiện cơ hội được xác minh trên các nền tảng đó.

Nâng cao uy tín của bạn với xác minh Facebook

Xem xét tất cả các bước liên quan đến việc xác minh trên Facebook, bạn có thể tự hỏi liệu nó có xứng đáng với tất cả nỗ lực không. Nhưng hãy nhớ rằng huy hiệu xác minh màu xanh lam có thể tạo nên sự khác biệt cho độ tin cậy của Trang hoặc hồ sơ của bạn. Nó thậm chí có thể cải thiện khả năng hiển thị của bạn trong các tìm kiếm có liên quan trên Facebook.

Vì vậy, hãy tận dụng tối đa các mẹo được Trung An Corp đưa ra ở trên để được xác minh trên Facebook. Và nếu bạn muốn thành công hơn trên nền tảng này, đừng quên trau dồi các kỹ năng của bạn về cách sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook.

Đó là tất cả những gì mà bài viết “Mọi thứ bạn cần biết về cách được xác minh trên Facebook” muốn chia sẻ tới bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post