Facebook Messenger có nhiều chức năng. Bạn có thể gửi hình ảnh, GIF, tệp và thậm chí cả tiền thông qua Messenger. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể gửi âm thanh trong Messenger không? Cho phép bạn ghi lại tin nhắn thoại cho gia đình và bạn bè của bạn.

Gửi âm thanh trong Facebook Messenger rất đơn giản. Vì vậy, trong bài viết này,  Trung An Corp sẽ giải thích cách gửi âm thanh trong Facebook Messenger, cho phép bạn tiết kiệm thêm một vài lần nhấn trên bàn phím.

Cách gửi âm thanh trong Facebook Messenger

Cách gửi âm thanh trong Messenger

Trong một thời gian dài, việc gửi bản ghi âm qua Messenger có nghĩa là ghi âm trong một ứng dụng riêng biệt, sao chép âm thanh vào một tệp và gửi tệp đó. Đó là một thời gian trước đây. Giờ đây, việc gửi tin nhắn thoại trong Messenger (và trong Phòng Facebook Messenger) dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có một điều cần nhớ trước khi ghi âm tin nhắn. Nếu đang sử dụng Facebook Messenger trên máy tính để bàn, bạn sẽ cần một micrô riêng để ghi âm thanh của mình. Nhiều máy tính xách tay có micrô tích hợp mà bạn có thể sử dụng, mặc dù chất lượng âm thanh có thể khác nhau thông qua phương pháp này.

Tất nhiên, nếu đang sử dụng ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại thông minh, bạn có thể ghi âm trực tiếp.

Ghi âm tin nhắn Facebook Messenger trong trình duyệt web

Đầu tiên, bạn cần mở Facebook Messenger và xác định vị trí người bạn muốn gửi tin nhắn âm thanh.

Bên cạnh hộp nhập văn bản ở cuối trang, hãy chọn biểu tượng dấu cộng màu xanh để tiết lộ các tùy chọn bổ sung. Từ đây, bạn có thể gửi ảnh, tệp, GIF và âm thanh hoặc khởi chạy trò chơi trong Messenger.

Chọn Cái mic cờ rô biểu tượng. Một hộp mới sẽ xuất hiện với màu đỏ Ghi lại cái nút. Khi bạn đã sẵn sàng ghi lại tin nhắn của mình, hãy nhấn vào biểu tượng Ghi và bắt đầu nói. Chọn cùng một nút để kết thúc quá trình ghi của bạn, hoặc Hủy bỏ để xóa tin nhắn.

Ghi lại tin nhắn âm thanh trên Facebook Messenger trong ứng dụng

Facebook Messenger có sẵn cho Android và iOS:

Quá trình ghi tin nhắn âm thanh với ứng dụng Facebook Messenger rất giống với quá trình thực hiện trên web.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Facebook Messenger, sau đó duyệt đến người bạn muốn gửi tin nhắn âm thanh.

Bên cạnh hộp nhập văn bản ở cuối màn hình, hãy chọn và giữ Cái mic cờ rô biểu tượng. Khi nhấn giữ biểu tượng Micrô, bạn có thể ghi âm tin nhắn của mình. Sau khi bạn buông biểu tượng Micrô, bản ghi âm sẽ gửi. Nếu bạn muốn hủy bản ghi âm trước khi gửi, hãy vuốt biểu tượng lên trước khi nhả và gửi bản ghi âm.

Gửi tin nhắn âm thanh ghi sẵn trong Messenger

Phần trước đề cập đến việc gửi bản ghi âm trực tiếp trên Facebook Messenger. Còn nếu bạn muốn ghi âm trước tin nhắn âm thanh của mình, sau đó gửi bản ghi âm trong Messenger vào một thời điểm khác?

Facebook Messenger cũng giúp quá trình đó trở nên dễ dàng.

Xem thêm: 4 cách độc đáo để lấy lại phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã mất trên Facebook

Cách gửi tin nhắn âm thanh ghi sẵn qua Messenger trên web

Phần này của bài viết giả định rằng bạn đã có sẵn bản ghi âm để sử dụng. Mở Facebook Messenger và duyệt đến người bạn muốn gửi bản ghi âm của mình. Bên cạnh hộp nhập văn bản ở cuối trang, hãy chọn biểu tượng dấu cộng màu xanh để tiết lộ các tùy chọn bổ sung.

Chọn Thêm các tập tin , sau đó duyệt đến vị trí ghi âm của bạn. Thêm tin nhắn giải thích tệp âm thanh là gì (nếu bạn muốn), sau đó gửi tin nhắn. Tập tin sẽ tải lên Facebook Messenger, nơi người nhận có thể tải xuống để nghe.

Cách gửi tin nhắn âm thanh ghi sẵn qua Messenger trong ứng dụng

Mở ứng dụng Facebook Messenger, sau đó duyệt đến người bạn muốn gửi tin nhắn âm thanh. Bên cạnh hộp nhập văn bản ở cuối màn hình, hãy chọn Thêm các tập tin biểu tượng. Tùy chọn Tệp sẽ xuất hiện bên dưới hộp nhập văn bản. Từ đây, bạn có thể cuộn qua các tệp của mình cho đến khi tìm thấy bản ghi âm của mình.

Tệp âm thanh sẽ tải lên Facebook Messenger, nơi người nhận có thể tải xuống tệp để nghe sau.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng Facebook cho tin nhắn âm thanh

Vào tháng 8 năm 2019, Facebook thừa nhận rằng một nhóm các nhà thầu đang chép lại các tin nhắn âm thanh. Mục đích là để kiểm tra hoạt động của hệ thống nghe và chép lại AI của nó, hệ thống này sử dụng để kiểm tra nội dung của tin nhắn âm thanh và phiên âm chúng cho người dùng nếu được yêu cầu.

Tuy nhiên, không bao giờ có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy việc xem xét của con người là một phần của quy trình và mặc dù Facebook đã thực hiện các bước để ẩn danh dữ liệu, thì đó là một hành vi vi phạm quyền riêng tư.

Trong đó, vấn đề là sự thể hiện rộng hơn những gì có thể xảy ra nếu bạn gửi tin nhắn âm thanh qua Facebook. Đại diện của Facebook có thể không nghe bản ghi âm của bạn. Nhưng đoạn ghi âm đó được ghi lại và do đó trở thành một phần của danh tính Facebook của bạn.

Có nhiều lý do khiến Facebook là cơn ác mộng bảo mật. Bao gồm cả cách mạng xã hội lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào theo cách của nó. Vì vậy, nếu bạn sử dụng Facebook để gửi tin nhắn âm thanh, hãy bám vào các chủ đề cơ bản và tránh thảo luận về bất kỳ điều gì đặc biệt nhạy cảm.

Mặt tích cực, Facebook Messenger cung cấp một tùy chọn dễ dàng để gửi tin nhắn âm thanh nhanh chóng. Bạn có thể gửi một danh sách mua sắm ngắn hoặc một lời nhắc nhở thân thiện cho nửa kia của mình hoặc ghi âm một ý tưởng tuyệt vời và gửi nó ngay lập tức mà không cần loay hoay với ứng dụng ghi âm giọng nói.

Đối với nhiều người, tùy chọn ghi âm cơ bản của Facebook Messenger là quá đủ, đặc biệt nếu bạn chia sẻ những lo ngại về quyền riêng tư được nêu ở trên.

Xem thêm: Cách phát trực tiếp trên Facebook Live: Hướng dẫn nhanh

Cách tốt nhất để gửi bản ghi âm là gì?

Facebook Messenger giúp bạn dễ dàng gửi bản ghi âm cho bạn bè, thành viên gia đình, đồng nghiệp hoặc bất kỳ ai khác mà bạn biết. Và đó là một trong những phương pháp dễ sử dụng nhất, thời gian.

Bạn cũng có thể gửi tin nhắn thoại trên Instagram và WhatsApp, hai dịch vụ nhắn tin khác do Facebook sở hữu và điều hành.

Tuy nhiên, Twitter hoàn toàn là một ấm cá khác, vì bạn không thể ghi trực tiếp âm thanh vào nền tảng này. Tuy nhiên, có nhiều cách khác nhau để tải lên và đăng âm thanh lên Twitter.

Đánh giá post