Tính năng phát trực tiếp tiếp tục trở nên phổ biến, một phần là nhờ tính dễ tiếp cận của nó. Nếu bạn có điện thoại thông minh, bạn có thể phát trực tiếp cho những người theo dõi của mình — cho dù bạn đang nấu ăn, chơi game hay chỉ trò chuyện vui vẻ với chính mình.

Các luồng trực tiếp trên mạng xã hội rất tuyệt vời vì bạn có thể tương tác với những người theo dõi của mình và xây dựng khán giả. Hoặc bạn có thể chỉ gây rối với bạn bè và gia đình. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những ứng dụng xã hội phát trực tiếp tốt nhất.

Ứng dụng xã hội phát trực tiếp hấp dẫn nhất đáng thử

Instagram Live

Instagram vẫn khá giống như khi nó ra mắt vào năm 2010. Hồi đó nó là một ứng dụng xã hội chia sẻ ảnh, mặc dù bây giờ video cũng là một phần quan trọng của nền tảng này.

Ngoài việc chia sẻ video đã quay trước trên Instagram, bạn cũng có thể phát trực tiếp cho những người theo dõi của mình. Để bắt đầu, hãy mở Instagram và nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở trên cùng. Ở cuối màn hình, cuộn đến Trực tiếp, sau đó chạm vào biểu tượng phát sóng màu đỏ.

Khi bạn phát trực tiếp cho những người theo dõi trên mạng xã hội của mình, họ có thể để lại nhận xét sẽ xuất hiện trên video. Bạn cũng có thể mời ai đó tham gia luồng trực tiếp với mình.

Khi bạn đã sẵn sàng hoàn thành, hãy nhấn Chấm dứt ở trên cùng và bạn có thể chọn lưu video vào thiết bị và vào nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình trong 24 giờ. Bạn cũng có thể chia sẻ nó với IGTV, đây là một ứng dụng Instagram riêng biệt để xem các video được tạo đặc biệt.

Để biết thêm hướng dẫn, hãy xem bài viết của chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách bắt đầu phát video trực tiếp trên Instagram.

Xem thêm: Cách sử dụng TikTok trên PC hoặc Mac của bạn

Trực tiếp trên Facebook

Nếu Facebook là ứng dụng truyền thông xã hội chính của bạn, thì bạn nên phát trực tiếp ở đó. Mặc dù Facebook cũng sở hữu Instagram nhưng cả hai đều có tính năng phát trực tiếp riêng. Để phát trực tiếp trên Facebook, hãy tạo một bài đăng mới và chọn Chưa lên.

Khi máy ảnh hiện đang mở, hãy cuộn dọc theo phần dưới cùng cho đến khi bạn chạm tới Trực tiếp. Tiếp theo, chạm vào Đến ở trên cùng để thay đổi người mà bạn muốn video trực tiếp của mình có thể truy cập được, chẳng hạn như bạn bè hoặc mọi người. Cung cấp mô tả cho chương trình phát sóng và bạn cũng có thể gắn thẻ bạn bè và vị trí nếu muốn.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn Bắt đầu video trực tiếp. Luồng trực tiếp của bạn sau đó sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu xã hội của bất kỳ ai mà bạn đã cấp quyền trước đó. Bạn có thể phát sóng trong tối đa 90 phút, trong đó người xem có thể trò chuyện với bạn và gửi biểu tượng cảm xúc phản ứng.

Khi đến lúc kết thúc, hãy nhấn Hoàn thành. Video của bạn sau đó sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của bạn để được xem sau. Không giống như Instagram, không có giới hạn thời gian — video trực tiếp của bạn có thể ở đó bao lâu tùy thích.

Twitch

Twitch ban đầu bắt đầu như một cách để mọi người phát trò chơi điện tử từ máy tính để bàn của họ, nhưng nó đã mở rộng để cho phép các loại luồng trực tiếp khác. Bạn cũng không cần bất kỳ phần mềm phức tạp nào để bắt đầu — chỉ cần điện thoại thông minh của bạn và ứng dụng Twitch.

Với ứng dụng Twitch đang mở, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở trên cùng bên trái rồi chạm vào Chưa lên. Đặt cho luồng của bạn một tiêu đề hấp dẫn và chọn danh mục. Bạn có thể nhấn Chia sẻ với và cung cấp liên kết phát trực tiếp cho bạn bè trong các ứng dụng khác. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn Bắt đầu phát trực tiếp.

Twitch là một nền tảng tuyệt vời khi bạn muốn phát trực tiếp, tương tác với người xem và xây dựng một cộng đồng tận tâm. Mọi người có thể đăng ký kênh của bạn và được thông báo khi bạn phát trực tiếp. Họ cũng có thể quyên góp tiền cho bạn. Một số người xây dựng toàn bộ sự nghiệp của họ bằng cách phát trực tiếp trên Twitch, nhưng nó cũng hoạt động như một cách tuyệt vời để phát trực tiếp cho một nhóm nhỏ.

Luồng trực tiếp của bạn sẽ được lưu trên Twitch trong 14 ngày, trừ khi bạn là Thành viên Twitch Partner, Prime hoặc Turbo, trong trường hợp đó luồng trực tiếp sẽ được lưu trong 60 ngày. Đây là mọi thứ bạn cần biết về đăng ký Twitch.

Xem thêm: Cách sử dụng Instagram trên PC của bạn với 4K Stogram

Trực tiếp trên YouTube

YouTube là dịch vụ video lớn nhất trên thế giới và thật dễ dàng để tổ chức một luồng trực tiếp bằng ứng dụng. Điều đó nói rằng, có một số yêu cầu bạn cần đáp ứng trước khi có thể tổ chức sự kiện trực tiếp, chẳng hạn như có ít nhất 1.000 người đăng ký và không có cảnh cáo Nguyên tắc cộng đồng nào đối với tài khoản của bạn.

Sau khi bạn được phê duyệt, hãy mở ứng dụng YouTube. Chạm vào biểu tượng máy ảnh ở trên cùng bên phải và sau đó chọn Chưa lên. Bạn sẽ cần cấp cho ứng dụng các quyền điện thoại khác nhau nếu đây là lần phát trực tiếp đầu tiên của bạn.

Đặt các tùy chọn khác nhau cho luồng của bạn, chẳng hạn như tiêu đề, hình thu nhỏ và tùy chỉnh trò chuyện. Bạn có thể nhấn vào mũi tên bên phải ở trên cùng để chia sẻ luồng trực tiếp với những người theo dõi mạng xã hội của bạn trên các nền tảng khác. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn Chưa lên và bạn sẽ bắt đầu phát sóng.

Phát trực tiếp trên YouTube là một lựa chọn tuyệt vời vì nền tảng này có cơ sở hạ tầng vững chắc và luồng trực tiếp của bạn sẽ được lưu trữ trên kênh của bạn. Điều này có nghĩa là những người đã bỏ lỡ buổi phát trực tiếp vào thời điểm đó có thể đến xem sau.

Để được tư vấn thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi giải thích cách phát trực tiếp trên YouTube.

TikTok

Có lẽ bạn biết TikTok nhiều nhất nhờ những video ngắn và hài hước của nó. Nó đặc biệt phổ biến với giới trẻ và có rất nhiều bản phác thảo khiêu vũ và hài kịch.

Điều bạn có thể không biết là bạn cũng có thể tổ chức một luồng trực tiếp trên mạng xã hội với TikTok. Tuy nhiên, bạn phải có ít nhất 1.000 người theo dõi để làm như vậy. Ngoài ra, mặc dù bạn có thể tạo tài khoản TikTok khi 13 tuổi, nhưng bạn phải từ 16 tuổi trở lên để phát trực tiếp.

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu đó, việc bắt đầu luồng trực tiếp của bạn rất đơn giản. Mở TikTok và nhấn phím trung tâm biểu tượng dấu cộng, giống như bạn thường làm khi làm video. Tuy nhiên, lần này, hãy vuốt dọc theo phần dưới cùng cho đến khi bạn đến Trực tiếp lựa chọn.

Bây giờ bạn có thể thêm tiêu đề và áp dụng bất kỳ bộ lọc nào bạn muốn. Khi bạn đã sẵn sàng để phát cho những người theo dõi TikTok của mình, hãy nhấn vào Chưa lên cái nút.

Kính tiềm vọng

Periscope là một ứng dụng dành riêng cho các luồng trực tiếp trên mạng xã hội. Đó là một nền tảng tuyệt vời cho tất cả các loại luồng trực tiếp, như phiên hỏi đáp, biểu diễn âm nhạc, tham quan điểm du lịch, v.v. Đây cũng là nền tảng mà Twitter sử dụng cho các luồng trực tiếp của mình, vì Twitter sở hữu Periscope.

Một trong những điều tuyệt vời khi phát trực tiếp trên Periscope là nó rất xã hội. Mọi người có thể trò chuyện trong nhận xét, gửi trái tim để cho bạn biết họ đang thích luồng và chia sẻ với bạn bè của họ để họ cũng có thể tham gia.

Để bắt đầu, hãy mở Periscope và nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở dưới cùng. Đặt tên cho luồng trực tiếp của bạn và chọn người bạn muốn chia sẻ. Sử dụng các biểu tượng liên quan để đặt tùy chọn vị trí, trò chuyện và chia sẻ của bạn (điều này rất quan trọng để kiểm soát quyền riêng tư của bạn).

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn Chưa lên và bạn có thể bắt đầu phát và trò chuyện với những người theo dõi trên mạng xã hội của mình. Khi bạn hoàn tất, hãy vuốt xuống trên màn hình và nhấn Dừng phát sóng.

Xây dựng khán giả phát trực tiếp của bạn

Đối với hầu hết các ứng dụng này, luồng trực tiếp chỉ là một phần của trải nghiệm. Thử nghiệm với từng người trong số họ và xem bạn thích cái nào hơn khi tổ chức sự kiện trực tiếp và xây dựng khán giả.

Và sau khi bạn đã sử dụng một trong những ứng dụng xã hội phát trực tiếp này, hãy xem các mẹo của Trung An Corp để xây dựng khán giả cho kênh phát trực tiếp của bạn.

Đánh giá post