Facebook ở khắp mọi nơi: trên PC, trên điện thoại và trên máy tính bảng của bạn. Tuy nhiên, ngày nay, chỉ để lại cập nhật trạng thái là không đủ. Facebook có một cách khác để bạn giao tiếp với bạn bè, gia đình và xa hơn là … máy ảnh của bạn.

Bất kể bạn sử dụng (các) thiết bị nào để truy cập Facebook, nếu có gắn camera, bạn có thể nói chuyện trực tiếp với khán giả của mình. Vì vậy, đây là cách phát trực tiếp trên Facebook Live, cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với gia đình, bạn bè và những người theo dõi của mình.

Cách phát trực tiếp trên Facebook Live

Cách phát trực tiếp trên Facebook Live

Facebook Live là một tính năng của mạng xã hội cho phép bạn phát video trực tiếp từ PC hoặc thiết bị di động của mình. Chẳng hạn, bạn có thể muốn sử dụng Facebook Live để trò chuyện với các thành viên trong gia đình mình. Ngoài ra, Facebook Live có thể được sử dụng để nói chuyện với tất cả những người bạn biết.

Có ba cách để bạn có thể phát video trực tiếp lên Facebook:

  • Phát trực tiếp video trực tiếp từ hồ sơ hoặc nguồn cấp dữ liệu của bạn.
  • Tạo phòng và bắt đầu luồng trực tiếp trên hồ sơ của bạn hoặc một nhóm.
  • Phát trực tiếp từ trang Facebook của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể phát video trực tiếp từ bất kỳ thiết bị nào được trang bị webcam:

  • PC hoặc máy tính xách tay.
  • Máy tính bảng.
  • Điện thoại thông minh (Android hoặc iPhone).

Nói tóm lại, Facebook Live mang đến một khía cạnh mới cho mạng xã hội. Có lẽ bạn có một số tin tức để chia sẻ. Hoặc bạn có thể muốn đưa ra suy nghĩ của mình về một chủ đề cụ thể.

Giờ đây, bạn có thể phát tới (tiềm năng) hàng triệu người, nhiều hơn những gì bạn có thể mong đợi để tiếp cận trên TV trong nhiều trường hợp. Nhưng không giống như TV, những người bạn đang nói chuyện có thể nói chuyện lại với bạn!

Điều này làm cho Facebook Live trở thành một nền tảng câu hỏi và trả lời tuyệt vời — tương tự như Reddit AMA — nhưng trực tiếp, trực tiếp đến điện thoại của người xem, PC, bảng điều khiển trò chơi hoặc bất cứ thứ gì.

Công khai video trực tiếp trên Facebook của bạn

Tất nhiên, nếu bạn muốn có lượng khán giả tốt nhất cho video trực tiếp của mình, bạn cần nói với mọi người rằng bạn đang phát trực tiếp. Không có ích gì khi chỉ làm việc đó — tốt nhất là bạn nên thông báo trước.

Điều này có thể có nghĩa là chia sẻ một trạng thái trên tường Facebook của bạn hoặc thông báo nó trên trang hoặc nhóm Facebook của bạn. Chỉ cần đảm bảo những người có khả năng quan tâm có thể xem thông báo.

Cần thông báo cho mọi người biết trước từ hai đến ba ngày. Nhiều hơn thế này và họ có thể quên, ít hơn và bạn có nguy cơ mọi người không nhìn thấy thông báo.

Khi bạn chắc chắn rằng bạn đã tạo ra một số quan tâm, hãy xác nhận sự kiện khoảng 12 giờ trước khi bạn lên kế hoạch cho luồng. Trong một số tình huống, bạn có thể muốn thông báo cho bạn bè và những người theo dõi trên các mạng xã hội khác. Ví dụ: bạn có thể đang thảo luận về chủ đề gì đó hoặc chơi một trò chơi hoàn toàn mới.

Phát trực tiếp trên Facebook Trực tiếp trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn

Để bắt đầu với Facebook Live trên thiết bị di động, bạn sẽ cần hai thứ: ứng dụng Facebook và giá đỡ điện thoại. Đây có thể là một đế cắm, một giá ba chân hoặc một số thiết bị khác để giữ cho điện thoại của bạn ổn định và bằng phẳng.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy đăng nhập vào ứng dụng Facebook và tìm Tạo bài đăng khu vực để cập nhật trạng thái của bạn. Bạn sẽ tìm thấy một Trực tiếp bên dưới, vì vậy hãy nhấn vào nút này để bắt đầu.

Ngoài ra, hãy nhấn vào khu vực trạng thái và chọn Chưa lên. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang suy nghĩ về việc viết một cái gì đó và sau đó quyết định nói ra điều đó trực tiếp.

Sau đó, bạn có tùy chọn để chỉ định đối tượng của mình. Đây là phiên bản Facebook Live của cài đặt quyền riêng tư của bài đăng. Vô nhẹ Đến sau đó chỉ định Nhưng ngươi bạn, Công cộng, hoặc là những người bạn cụ thể. Bạn thậm chí có thể phát trực tuyến đến các nhóm mà bạn là thành viên. Thật kỳ lạ, cũng có một tùy chọn để phát trực tiếp Chỉ có tôi, mặc dù chúng tôi không chắc tại sao bạn làm điều này.

Tiếp theo, sử dụng Nhấn để thêm mô tả để nhập thông tin chi tiết về lý do bạn đang trò chuyện trực tiếp. Bạn cũng có thể gắn thẻ bạn bè, đặt vị trí của mình và thêm biểu tượng cảm xúc. Các bộ lọc trực tiếp trên Facebook có thể được thêm vào bằng cách sử dụng cây đũa thần.

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng máy ảnh, sau đó nhấn vào Bắt đầu video trực tiếp cái nút. Bạn sẽ thấy thông báo về những người đang xem và tin nhắn từ người xem sẽ bật lên để bạn có thể đọc.

Bạn không muốn phát video trực tiếp nhưng vẫn muốn nghe thấy giọng nói của mình? Nhấn vào menu ở góc trên bên phải và chọn Âm thanh trực tiếp thay thế. Giao diện phần lớn giống nhau và bạn có thể tải lên một hình ảnh để hiển thị trong quá trình phát sóng.

Nếu bạn chọn cách tiếp cận này, bạn sẽ có cơ hội tải lên một hình ảnh để hiển thị trong quá trình phát sóng. Trong khi micrô thiết bị của bạn sẽ được sử dụng, nếu bạn có micrô bên ngoài cao cấp, kết quả sẽ ấn tượng hơn.

Xem thêm: 8 trò chơi tức thì trên Facebook hay nhất để chơi với bạn bè

Phát trực tiếp trên Facebook với Trình quản lý trang trên thiết bị di động

Sử dụng ứng dụng Trình quản lý trang Facebook là một quá trình gần như giống hệt nhau. Chạm vào Tạo bài đăng khu vực, sau đó Chưa lên.

Mặc dù bạn không thể mời những người cụ thể, nhưng có một Giới hạn đối tượng tùy chọn bằng cách sử dụng nút menu ở góc trên bên phải. Điều này cho phép Kiểm soát địa lý, cho phép bạn nhắm mục tiêu bản trình bày Facebook Live của mình đến một vị trí hoặc nhóm phụ cụ thể

Âm thanh trực tiếp cũng có sẵn cho Trang Facebook.

Phát trực tiếp trên Facebook Live qua PC của bạn

Nếu bạn không có điện thoại thông minh, đừng lo lắng. Nếu PC của bạn có webcam (thiết bị USB hoặc thiết bị tích hợp), bạn có thể phát trên Facebook Live.

Quá trình này tương tự trên máy tính để bàn với sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Nhấp vào hộp cập nhật trạng thái, nhấp vào Video trực tiếp và đặt tên cho video.

Gắn thẻ bạn bè trên Facebook vào video hoặc đặt tâm trạng bằng các nút ở góc dưới bên trái màn hình, nếu bạn muốn. Bạn có thể chọn người sẽ xem video ở góc dưới bên phải.

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu, hãy nhấn Chưa lên.

Một lần nữa, bạn cũng có thể sử dụng Tạo phòng mời mọi người trước và bắt đầu phát trực tiếp vào nhóm.

Truyền đến các trang bằng trình duyệt trên máy tính để bàn của bạn

Như với thiết bị di động, không có nhiều sự khác biệt khi phát trực tuyến Facebook Live tới trang của bạn. Chỉ cần truy cập trang và nhấp vào Trực tiếp để bắt đầu. Thêm tiêu đề video cần thiết, nhấp vào Chưa lên, và bạn đã tắt!

Hoàn thiện và đăng video của bạn

Khi bạn đã có đủ, hãy nhấp vào Hoàn thành cái nút.

Bất kể bạn đã lưu trữ luồng Trực tiếp trên Facebook của mình trên thiết bị di động hay máy tính để bàn, bạn sẽ có tùy chọn Bài đăng video trên tường hoặc trang của bạn.

Bạn cũng có thể thay đổi mức độ riêng tư của video. Và nếu bạn không thích trải nghiệm hoặc có một chút lo lắng rằng nó không theo kế hoạch, bạn có thể đơn giản Xóa bỏ nó.

Bạn thậm chí có thể phát trực tuyến trò chơi điện tử trên Facebook

Để phát trực tuyến trò chơi điện tử trên Facebook, bạn sẽ cần một giải pháp phát trực tuyến trò chơi. Phổ biến nhất trong số này là OBS Studio (trước đây là Open Broadcaster Software), mặc dù Wirecast và XSplit cũng hoạt động.

Đầu tiên, hãy truy cập facebook.com/live/create (bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Facebook Live Video tiêu chuẩn) và nhấp vào Tạo luồng trực tiếp. Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng Sử dụng khóa luồng được chọn trong Bắt đầu cánh đồng.

Bên dưới phần này, hãy tìm Khóa phát trực tiếp (bạn cũng có thể cần URL máy chủ) và sao chép khóa này vào ứng dụng phát trực tuyến trò chơi điện tử của bạn. Trong OBS Studio, đi tới Cài đặt> Luồng và thiết lập Dịch vụ như Trực tiếp trên Facebook. Bên dưới cái này, dán khóa vào Khoá luồng trường và nhấp chuột VÂNG xác nhận.

Xem thêm: Cách sử dụng Phòng Messenger của Facebook: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Để biết thêm về điều này, hãy xem bài viết của chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách phát trực tiếp bằng OBS Studio.

Hãy dành một chút thời gian trước khi tiếp tục thêm bất kỳ thông tin liên quan nào về luồng (tên trò chơi, giai đoạn, v.v.) vào Facebook và phần mềm phát trực tuyến nếu được yêu cầu.

Trong ứng dụng phát trực tuyến của bạn, hãy bắt đầu phát trực tiếp. Sau khi bản xem trước xuất hiện trong thiết lập video Trực tiếp trên Facebook, bạn đã sẵn sàng phát. Nhấp chuột Chưa lên để bắt đầu phát trực tuyến.

Lưu ý rằng một số trò chơi có tính năng phát sóng được tích hợp sẵn, vì vậy hãy kiểm tra trước khi bạn bắt đầu phát trực tuyến bằng phần mềm của bên thứ ba.

Cho mọi người biết bạn đang sống

Khi luồng của bạn phát trực tiếp, luồng đó sẽ xuất hiện trên dòng thời gian Facebook của bạn. Bạn nên ghim mục này vào trang của bạn để những người ghé thăm có thể dễ dàng nhìn thấy nó. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào mũi tên ở góc trên bên phải và sử dụng Ghim lên đầu trang lựa chọn.

Tương tự, bạn có thể muốn điều chỉnh mô tả video theo thời gian. Điều này có thể là do chủ đề của luồng trực tiếp thay đổi.

Lưu clip để sử dụng sau

Facebook giữ lại video của bạn để những người đã bỏ lỡ video có thể xem lại sau. Điều này có nghĩa là vài giờ sau sự kiện, bạn có thể chia sẻ video trên Facebook và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể nhúng video vào blog hoặc trang web khác.

Để xem các tùy chọn của bạn, hãy tìm video trên trang hoặc tường Facebook của bạn và nhấp vào nút menu ở trên cùng bên phải của bài đăng. Ở đây bạn sẽ tìm thấy Nhúng (điều này cung cấp cho bạn mã nhúng), Lưu video, và Tải video.

Sau đó, bạn có thể sử dụng lại video theo cách bạn thấy phù hợp.

Người xem có thể truyền video trực tiếp trên Facebook lên TV như thế nào?

Điện thoại, máy tính bảng và thậm chí cả máy tính hơi nhỏ đối với các luồng video trực tiếp, đặc biệt là đối với các nhóm. Câu trả lời thông minh dường như là truyền video Facebook lên TV — nhưng bạn làm điều này bằng cách nào?

Phương pháp này phụ thuộc vào những gì bạn sử dụng để truyền video từ điện thoại lên TV. Vì vậy, nếu bạn sử dụng Chromecast, ứng dụng phát trực tuyến HDMI không dây tương thích với thiết bị này là phù hợp. Đối với các thiết bị Amazon Fire TV, điều tương tự cũng được áp dụng.

Các thiết bị phương tiện khác cũng có thể cho phép phát video trực tiếp từ Facebook. Kiểm tra tài liệu phần cứng phát trực tuyến phương tiện của bạn để biết chi tiết.

Để được trợ giúp thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi nêu chi tiết cách thiết lập và sử dụng Chromecast cũng như cách thiết lập và sử dụng Amazon Fire TV.

Bất kỳ ai cũng có thể phát trực tiếp trên Facebook Live

Tạo video trực tiếp trên Facebook thật dễ dàng. Từ giao tiếp với gia đình đến gặp gỡ khán giả hoặc đơn giản là phát trực tuyến trò chơi, Facebook Live có các tùy chọn cho mọi mục đích.

Bất kể bạn sử dụng nó để làm gì, Facebook Live là một cách tuyệt vời để chia sẻ những điều bạn yêu thích với thế giới. Và bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về cách bắt đầu, hãy xem các mẹo phát trên Facebook Live của Trung An Corp.

Đánh giá post