Thường xuyên, mọi người hỏi chúng tôi làm thế nào để hợp nhất hai hoặc nhiều tài khoản Facebook với nhau. Chúng tôi nói với họ rằng đừng quá hy vọng. Sự thật là không thể tự động hợp nhất tài khoản Facebook. Tuy nhiên, có một cách giải quyết.

Mặc dù Facebook không cung cấp cách tự động hợp nhất tất cả bạn bè, ảnh, cập nhật trạng thái, đăng ký hoặc thông tin khác, nhưng bạn có thể hợp nhất các phần tài khoản của mình theo cách thủ công. Tất cả chỉ cần một chút chuẩn bị và kiên nhẫn. Rất tiếc, bạn sẽ không thể di chuyển hoặc tạo lại tất cả dữ liệu của mình.

Cách hợp nhất hai tài khoản Facebook

Bước 1: Tải xuống hàng loạt dữ liệu Facebook của bạn

Bước đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống hàng loạt dữ liệu Facebook của mình. Quy trình này có thể mất một chút thời gian và bản lưu trữ sẽ đóng vai trò như một bản sao lưu tối thiểu nếu bạn quyết định hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản của mình. Tuy nhiên, thật không may, nó sẽ không giúp ích nhiều trong việc khôi phục bất kỳ dữ liệu nào.

Tóm lại, hãy chuyển đến Cài đặt và Bảo mật, chọn Thông tin Facebook của bạn từ thanh bên trái và nhấp vào Quang cảnh bên cạnh nơi nó nói Tải xuống thông tin của bạn.

Điều này sẽ dẫn bạn đến một trang nơi bạn có thể tải xuống thông tin của mình và nhận bản sao của những gì bạn đã chia sẻ trên Facebook. Để tải xuống tất cả dữ liệu của bạn, hãy chọn Tất cả dữ liệu của tôi từ Phạm vi ngày tùy chọn, chọn tải xuống Định dạng, lựa chọn Chất lượng phương tiện và nhấp vào Tạo tệp.

Đây là nơi bạn sẽ cần sự kiên nhẫn. Tùy thuộc vào dung lượng của các kho lưu trữ chính và mở rộng của bạn và có bao nhiêu kho lưu trữ khác trong hàng đợi, quá trình này có thể mất một chút thời gian. Và với điều đó, chúng tôi có nghĩa là một vài giờ.

Lưu ý rằng bạn phải tải xuống tất cả các bản lưu trữ được cung cấp nếu bạn muốn nhận được bản sao lưu đầy đủ cho tài khoản của mình.

Mặc dù ảnh của riêng bạn được cho là sẽ được đưa vào kho lưu trữ, nhưng bạn vẫn nên tải ảnh và video Facebook của mình xuống một cách riêng biệt. Quy trình này không chỉ là một bản sao lưu khác mà còn nhanh hơn rất nhiều và có thể cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn.

Bước 2: Khôi phục bạn bè của bạn

Như đã đề cập ở trên, bạn sẽ không thể khôi phục hoặc di chuyển tất cả dữ liệu của mình và bao gồm cả bạn bè của bạn. Bạn sẽ cần thêm bạn bè vào tài khoản mới của mình theo cách thủ công. Rất tiếc, không thể xuất bạn bè trên Facebook của bạn sang tài khoản bên thứ ba và sau đó nhập lại họ vào tài khoản Facebook mới.

Tuy nhiên, bạn có thể nhập danh bạ từ điện thoại thông minh của mình. Vì vậy, nếu bạn có chi tiết liên hệ của hầu hết bạn bè của mình trên các tài khoản bên ngoài Facebook, bạn có thể sử dụng một phím tắt nhỏ:

  1. Mở ứng dụng Facebook dành cho Android hoặc iOS.
  2. Nhấn vào ba đường ngang ở góc trên cùng bên phải, đi tới Cài đặt> Phương tiện và Danh bạvà kích hoạt Tải lên danh bạ liên tục.

Điều đó sẽ liên tục tải danh bạ từ điện thoại của bạn lên Facebook và giúp bạn tìm thấy những người bạn đã mất của mình.

Bước 3: Khôi phục dữ liệu tài khoản Facebook của bạn

Đây là sự thất vọng lớn. Không có cách nào để tải lên hoặc nhập kho lưu trữ của bạn để khôi phục hoặc chuyển dữ liệu từ tài khoản Facebook cũ sang tài khoản mới của bạn. Bất cứ điều gì bạn muốn khôi phục, bạn phải thực hiện (bán) thủ công. Hiện tại, kho lưu trữ chỉ đóng vai trò như một bản sao lưu cá nhân. Chỉ có bấy nhiêu thôi.

Vì vậy, lựa chọn của bạn là gì? Bạn có thể thêm lại bạn bè cũ của mình như hình trên, tải lại ảnh đã tải về từ tài khoản cũ, gắn thẻ lại bạn bè vào ảnh, tham gia lại các nhóm mà bạn đã là thành viên, thêm lại ứng dụng Facebook, thủ công lại -do tất cả các cài đặt cá nhân của bạn, bao gồm cả cài đặt tài khoản chung và quyền riêng tư.

Chúng tôi ước chúng tôi có tin tốt hơn, nhưng như đã đề cập trước đó, bạn không thể tự động hợp nhất hai tài khoản Facebook hoặc khôi phục dữ liệu của mình, vì vậy về cơ bản bạn đang bắt đầu lại từ đầu.

Xem thêm: 6 mẹo hiệu quả để viết quảng cáo dẫn đầu Facebook chuyển đổi

Bạn sẽ mất gì

Bạn sẽ mất rất nhiều.

Toàn bộ lịch sử Dòng thời gian và Nguồn cấp tin tức của bạn sẽ biến mất, bao gồm các bài đăng hoặc ảnh bạn được gắn thẻ, địa điểm bạn đã đăng ký, tất cả Lượt thích bạn đã phát hành hoặc nhận được hoặc các nhóm mà bạn là thành viên, tất cả cài đặt tài khoản và quyền riêng tư của bạn, và bất kỳ các hồ sơ khác mà bạn tích lũy được theo thời gian.

Ảnh và bạn bè của bạn thực sự là tất cả những gì bạn có thể mang theo bên mình; mọi thứ khác phải được tạo lại theo cách thủ công.

Bước 4: Hủy kích hoạt hoặc đóng tài khoản Facebook cũ của bạn

Nếu bạn quyết định hủy kích hoạt hoặc đóng tài khoản Facebook cũ của mình, hãy đảm bảo thêm tài khoản mới của bạn làm quản trị viên cho bất kỳ Nhóm hoặc Trang nào bạn quản lý. Nếu không, bạn sẽ mất quyền truy cập vào chúng.

Khi bạn đã đảm nhận vai trò quản trị, đã tải xuống tất cả dữ liệu của mình và chắc chắn rằng bạn muốn xóa hoàn toàn tài khoản của mình, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook bạn muốn đóng và truy cập trang Xóa tài khoản để bắt đầu quá trình.

Trước đây, Trung An Corp đã giải thích cách xóa tài khoản Facebook của bạn nếu bạn cần trợ giúp thêm khi làm như vậy.

Xem thêm: Hướng dẫn của một Influencer về Tiếp thị trên Facebook Messenger

Cách duy nhất để hợp nhất các tài khoản Facebook

Tóm lại, Facebook cho phép bạn tải xuống một kho lưu trữ tài khoản của mình. Tuy nhiên, không có hệ thống phù hợp nào để khôi phục dữ liệu của bạn, nếu tài khoản bị xâm phạm. Thật là đáng thất vọng.

Facebook không bao giờ có ý định cung cấp tính năng khôi phục. Thay vào đó, về mặt pháp lý, mạng xã hội buộc phải cung cấp cách để người dùng tải xuống dữ liệu của họ. Do đó, người dùng không còn gì ngoài các giải pháp nửa vời hoặc cách giải quyết khó xử, nếu họ muốn hợp nhất hai tài khoản.

Có lẽ đã đến lúc cân nhắc tạm biệt Facebook mãi mãi?

Đánh giá post