Bạn đã bao giờ quay quảng cáo khuyến khích người xem đăng ký kênh YouTube của bạn chưa? Nếu không đặt URL tùy chỉnh cho trang của bạn, địa chỉ web có thể trông giống như sau: www.youtube.com/UC_gETWrfSr-W8rMypg7eWNw.

Vì vậy, chúng ta hãy chấm dứt các địa chỉ dài, bằng chữ số. Dưới đây là hướng dẫn của Trung An Corp từng bước về cách đặt URL tùy chỉnh cho kênh YouTube của bạn.

Cách xem bạn có đủ điều kiện nhận URL tùy chỉnh trên YouTube hay không

Trước khi chúng tôi đi sâu vào hướng dẫn, hãy kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện cho các URL tùy chỉnh hay không. Đây là cách bạn làm điều đó:

 1. Truy cập YouTube Studio. Bạn có thể tiếp cận nó bằng cách nhấp vào hình ảnh hồ sơ của kênh trên màn hình máy tính để bàn.
 2. Nhấp vào ‘Cài đặt’ trong thanh điều hướng bên trái.
 3. Khi cửa sổ bật lên cài đặt xuất hiện, hãy nhấp vào ‘Kênh’ trong thanh điều hướng bên trái.
 4. Trong menu trên cùng, hãy nhấp vào ‘Tính đủ điều kiện của tính năng’.
 5. Ở cuối màn hình, nhấp vào ‘Trạng thái và Tính năng’.
 6. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một trang YouTube cũ hơn. Nếu YouTube chưa cập nhật nó trước khi bạn đọc nội dung này, bạn có thể cuộn xuống và xem liệu bạn có đủ điều kiện nhận URL tùy chỉnh hay không, như được hiển thị bên dưới:

Cần phân tích trực quan về các bước này? Xem hướng dẫn bằng video của chúng tôi để đảm bảo rằng bạn đang làm mọi thứ một cách chính xác:

Xem thêm: 12 video giải thích 90 giây tuyệt vời mà bạn nên xem

Ai đủ điều kiện cho URL YouTube tùy chỉnh?

Nếu bạn đủ điều kiện để đặt URL tùy chỉnh, xin chúc mừng! Bạn có thể bật tính năng này trong cùng một trang ‘Trạng thái và Tính năng’ mà bạn hiện đang ở.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể đặt URL tùy chỉnh, đừng lo lắng. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn phải đáp ứng một số yêu cầu trước khi bật tính năng này, bao gồm:

 • Phát triển kênh YouTube của bạn lên ít nhất 100 người đăng ký.
 • Đạt đến mốc 30 ngày để có kênh.
 • Tải lên biểu tượng kênh tùy chỉnh.
 • Tải lên biểu ngữ kênh.

Nếu chưa đáp ứng hai yêu cầu cuối cùng, bạn có thể tải các mục này lên kênh của mình bằng cách di chuột qua biểu tượng kênh hoặc biểu ngữ kênh. Khi nút máy ảnh xuất hiện, hãy nhấp vào nút đó để tải lên biểu ngữ / biểu tượng nghệ thuật của bạn.

Tìm màn hình URL tùy chỉnh trong YouTube Studio

Bây giờ, nếu trang ‘Trạng thái và Tính năng’ không còn tồn tại, có một cách khác để truy cập tính năng URL tùy chỉnh. Thay vào đó, chỉ cần làm điều này:

 1. Trong phần kênh của trang cài đặt, nhấp vào ‘Cài đặt nâng cao’.
 2. Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào ‘Quản lý tài khoản YouTube của bạn’.
 3. Khi trang tài khoản xuất hiện, hãy nhấp vào ‘Cài đặt Nâng cao’ trong menu điều hướng bên trái. Cuối cùng, một trang mới sẽ xuất hiện với tùy chọn đặt URL tùy chỉnh cho kênh của bạn.

Cách đặt URL tùy chỉnh cho kênh YouTube của bạn

Nếu bạn đã xem video hướng dẫn ở trên, bạn có thể nhận thấy một chút văn bản tiếng Nga – đó là bởi vì chúng tôi có một kênh YouTube tiếng Nga! Chúng tôi cũng có một kênh tiếng Tây Ban Nha, nhưng hôm nay, hãy xác nhận URL cho kênh tiếng Nga của chúng tôi để hiển thị quy trình.

Quay lại trang cài đặt nâng cao, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào liên kết ‘Bạn đủ điều kiện cho URL tùy chỉnh, xác nhận nó ở đây’ để bắt đầu, bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình trước đó.

Như bạn có thể thấy trong trường hợp của chúng tôi, YouTube đã chuyển tên kênh của chúng tôi thành URL tùy chỉnh. Vì vậy, tất cả những gì chúng ta cần làm bây giờ là đồng ý với các điều khoản dịch vụ và xác nhận lại rằng đây là URL chúng tôi muốn cho kênh YouTube của mình.

Quay lại màn hình Trạng thái và Tính năng đó, bây giờ nó xác nhận rằng chúng tôi đã xác nhận URL mới của mình. Nếu chúng tôi nhấp vào liên kết, liên kết đó sẽ đưa chúng tôi trở lại trang chủ kênh của chúng tôi mà không gặp khó khăn. Sự thành công!

Đừng lo lắng nếu bạn thấy kênh từ, người dùng hoặc đơn giản là chữ C trong URL của bạn. Từ bây giờ, bạn có thể hướng mọi người đến YouTube.com/yourchannel.

Xóa / thay đổi URL YouTube tùy chỉnh

Theo YouTube’s trang hỗ trợ, bạn có thể xóa URL tùy chỉnh hiện tại của mình và yêu cầu URL mới tối đa ba lần mỗi năm. Tuy nhiên, chúng tôi nói điều này với sự ngập ngừng. Hướng dẫn thay đổi / xóa URL tùy chỉnh của YouTube không phù hợp với các tính năng của nền tảng, vì vậy có thể đang trong quá trình cập nhật tính năng này.

Đặt URL tùy chỉnh biến một mớ hỗn độn các ký tự (ID kênh hiện tại của bạn) thành một thứ gì đó đơn giản, dễ nhớ và dễ đọc. Hầu hết mọi người sử dụng tên kênh của họ để cá nhân hóa URL tùy chỉnh, nhưng bạn có thể đặt nó thành bất kỳ thứ gì bạn muốn, tùy theo lý do!

Xem thêm: 8 điều khoản hợp đồng nên có nếu làm nghề tự do

Muốn biến YouTube thành công việc toàn thời gian của bạn?

Nếu bạn muốn đưa kênh YouTube của mình lên một tầm cao mới và nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube, hãy nhớ tải xuống vidIQ để có thêm thông tin chi tiết về người đăng ký. Tham gia cùng hơn 1 triệu người dùng khác và sử dụng vidIQ để giúp bạn nghiên cứu YouTube, phân tích video, kiểm tra kênh của riêng bạn và thực hiện các bước có thể hành động. Nhấn vào đây để cài đặt ngay bây giờ!

Và nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc tăng lượt xem và người đăng ký trên YouTube của mình, hãy đăng ký quyền truy cập độc quyền vào Học viện vidIQ và tìm hiểu cách khởi chạy Kênh YouTube thành công chỉ sau 30 ngày.

Đánh giá post