Các video giải thích 90 giây có xu hướng thu hút sự chú ý của người xem một cách nhanh chóng. Theo nghiên cứu, những video dài tới 2 phút nhận được rất nhiều lượt tương tác.

Vậy tại sao một đoạn video ngắn lại có thể có lợi cho bạn?

Bởi vì sự bão hòa nội dung đã khiến mọi người rất chọn lọc những gì họ sẽ chú ý đến và nếu video ngắn của bạn đủ bắt mắt và thú vị, người xem của bạn có thể không ngại xem nó cho đến cuối cùng.

Đây là cách video giải thích 90 giây có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Bạn có nghĩ rằng 90 giây là không đủ thời gian để nói rõ quan điểm của bạn không?

Nó thực sự rất nhiều.

Trên thực tế, bạn có thể rút ngắn hơn nữa với một video giải thích dài 30 giây!

Trong bài đăng này, Trung An Corp sẽ xem xét các video giải thích 90 giây hay nhất đã nói một cách hiệu quả những gì họ cần nói.

Chúng tôi cũng sẽ liệt kê một số mẹo và thủ thuật có thể giúp bạn nảy ra ý tưởng cho phần giải thích ngắn của riêng mình.

Hãy bắt đầu nào!

Lưỡi kiếm của chúng ta là F *** king Great – Câu lạc bộ cạo râu Dollar

Trong video, người sáng lập Câu lạc bộ cạo râu Dollar giải thích lợi ích của việc sử dụng dao cạo của công ty mình thông qua các chuỗi vui nhộn.

Quảng cáo Spotify – Spotify

Video quảng cáo dành cho sự ra mắt của Spotify tại Hoa Kỳ. Video hoạt hình cho thấy nó sẽ thay đổi cách mọi người nghe và khám phá nhạc mới.

Xem thêm: 8 điều khoản hợp đồng nên có nếu làm nghề tự do

Tổng quan về Zendesk – Zendesk

Video cho thấy một nhân viên hỗ trợ khách hàng đang tận dụng lợi thế của Zendesk để giải quyết các truy vấn. Khách hàng cũng tương tác và đánh giá trải nghiệm của sàn giao dịch.

https://www.youtube.com/watch?v=WlDXW94E3Sc

Airbnb là gì? – Airbnb

Video là sự kết hợp giữa hành động trực tiếp và hoạt hình. Nó cho thấy các đặc quyền của việc sử dụng Airbnb ..

Ahrefs là gì? – Ahrefs

Video cho thấy lợi ích của việc sử dụng Ahrefs để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó giải thích các bước chính như sử dụng liên kết ngược và tìm kiếm từ khóa.

Quản lý tài chính cá nhân – Cây bạc hà

Video cho thấy cách Mint sử dụng thông tin tài chính để sắp xếp tất cả tại một nơi. Nó sử dụng đầu vào từ người dùng từ các chi phí khác nhau để giúp họ quản lý tài chính của mình.

Nói xin chào với Headspace – Khoảng trống

Video có yếu tố hài hước để thể hiện mức độ căng thẳng mà một người bình thường phải trải qua. Nó cũng cho thấy cách người dùng có thể tận dụng ứng dụng Headspace để thực hiện thiền có hướng dẫn.

Chào mừng đến với Kỷ nguyên Không mã – Webflow

Webflow đã hợp tác với Ordinary Folk để sản xuất video giải thích dài 90 giây này.

Nó sử dụng các yếu tố trừu tượng và thiết kế chuyển động để quảng bá một hội nghị liên quan đến tương lai của tiến bộ phần mềm, nơi không cần mã.

Hootsuite là gì? – Hootsuite

Video cho thấy cách Hootsuite có thể giúp các doanh nghiệp khai thác tối đa mạng xã hội. Chúng tôi thích những hình ảnh minh họa sống động và hình ảnh động mượt mà trong cái này.

Bitcoin là gì? – Coinbase

Trong video, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, giải quyết những vấn đề cơ bản về bitcoin. Ông cũng giải thích cách tiền điện tử đang hoạt động trong hệ thống tài chính hiện tại trên toàn cầu.

Tất cả được thực hiện trong vòng chưa đầy 2 phút! Nếu một thứ gì đó phức tạp như tiền điện tử có thể được đơn giản hóa ở mức độ này, thì bất cứ thứ gì cũng có thể.

Xem thêm: 5 ứng dụng đăng lại trên Instagram tốt nhất dành cho Android và iPhone

Lyft là gì? – Lyft

Video cho thấy cách người dùng có thể đăng ký ứng dụng với tư cách là tài xế / hành khách. Có các ký tự khác nhau được hiển thị để chứng minh cách Lyft kết hợp hành khách với tài xế phù hợp.

Phân tích cú pháp là gì? – Phân tích cú pháp

Video cho thấy hỗ trợ kỹ thuật mà Parse có thể cung cấp khi phát triển các ứng dụng phần mềm. Nó cũng nhấn mạnh rằng người dùng có thể có trải nghiệm liền mạch khi xử lý phát triển phụ trợ.

Mẹo tạo video giải thích 90 giây hiệu quả

Tạo một video giải thích dài 90 giây đòi hỏi sự tập trung và chú ý đến từng chi tiết. Chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo hữu ích để bạn có thể bắt đầu sớm nhất có thể.

Tạo một câu chuyện trực quan

Để thu hút sự tương tác tối đa từ khán giả, video của bạn phải có cốt truyện thú vị được kể thông qua hình ảnh trang nhã.

Câu chuyện của bạn phải có một góc nhìn độc đáo. Nhưng cố gắng không kết hợp các biệt ngữ kỹ thuật vì người xem có xu hướng điều chỉnh.

Đặt âm báo

Mục tiêu cuối cùng của video giải thích để chia sẻ thông tin có giá trị về sản phẩm, dịch vụ hoặc công nghệ. Nhưng bạn phải quyết định loại phong cách nội dung bạn muốn đi cùng.

Thêm sự hài hước bằng một kịch bản dí dỏm hoặc thêm nhạc nền lạc quan để nâng tầm. Một nghiên cứu tiết lộ rằng nội dung hài hước được xây dựng cẩn thận sẽ tạo ra sự tương tác lớn từ khán giả.

Chọn một loại

Bạn có thể chọn tạo video hoạt hình hoặc video hành động trực tiếp. Bạn phải quyết định loại nào sẽ phù hợp với câu chuyện của bạn hơn.

Các video giải thích hoạt hình rất phù hợp để giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ vô hình như phần mềm. Có nhiều hình thức trong danh mục này bao gồm đồ họa chuyển động hoặc hoạt ảnh bảng trắng.

Live-action có thể được sử dụng để bán hoặc quảng cáo các đối tượng hoặc bối cảnh thực tế như nhà hàng hoặc ô tô.

Giữ nó đơn giản

Với khung thời gian eo hẹp của người thuyết minh, hãy luôn giữ cho nội dung video của bạn đơn giản bao gồm kịch bản, lồng tiếng và hình ảnh.

Việc nhồi nhét thông tin không cần thiết sẽ làm cho thông điệp trở nên phức tạp. Người xem dễ tiếp thu tài liệu ngắn gọn hơn.

Phân phối một cách chiến lược

Phần tốt nhất của video là bạn có thể sử dụng lại nó theo nhiều cách và chia sẻ rộng rãi.

Bạn phải tiến hành một kế hoạch tiếp thị chu đáo bằng cách đặc biệt bao gồm các kênh truyền thông xã hội vì 68% người tiêu dùng đã dành một phần tư thời gian trở lên để xem video trên đó.

Quyết định trước nơi bạn muốn chia sẻ video của mình để bạn có thể chuẩn bị sẵn các phiên bản khác nhau.

Bạn thậm chí có thể tạo các đoạn video có kích thước vừa phải của video và chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội thay vì toàn bộ video.

Phân phối video chiến lược sẽ giúp bạn kết nối với khán giả của mình trên tất cả các kênh.

Suy nghĩ cuối cùng

Một video giải thích dài 90 giây yêu cầu các nhà tiếp thị cung cấp thông tin có giá trị trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này có thể khó, nhưng nó có thể được thực hiện. Và những ví dụ chúng tôi đề cập trong bài đăng này chứng minh điều đó.

Nếu bạn muốn có một video giải thích cho doanh nghiệp của mình, vui lòng gửi một dòng cho các nhà chiến lược video của chúng tôi ngay hôm nay!

Nhóm của Trung An Corp rất thích động não các ý tưởng và chúng tôi cũng có thể giúp bạn viết kịch bản!

Đánh giá post