Trong một nghiên cứu gần đây do Cisco thực hiện, đã tiết lộ rằng vào năm 2020, 80% lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng sẽ được mang lại thông qua video.

Với các video đã phổ biến hơn bao giờ hết trên newsfeeds của chúng tôi, chỉ cần xem xét kỹ bối cảnh truyền thông xã hội hiện tại là đủ để nhận ra sự nổi bật của video khi nói đến tiếp thị truyền thông xã hội.

Thống kê cho thấy mức độ tương tác của người tiêu dùng với video trong năm 2017 đã tăng 258% đối với Facebook và 99% đối với YouTube. Ngoài ra, một bài đăng trực quan trên Twitter khiến tweet của bạn có khả năng được tweet lại cao hơn gấp 6 lần.

Hơn nữa, nội dung video không chỉ tăng trên Facebook và YouTube. Với các nền tảng như IGTV, TikTok, Snapchat, Vimeo, v.v. ngày càng trở nên nổi bật hơn mỗi ngày, có một thị trường rộng lớn dành cho video mà các công ty có thể khai thác.

Về chuyển đổi có liên quan, theo các cuộc khảo sát, 64% người tiêu dùng thừa nhận đã mua hàng sau khi bị ảnh hưởng bởi một video trên Facebook. Ngoài ra, các nhà tiếp thị tận dụng video sẽ tăng doanh thu của họ nhanh hơn 49% so với các nhà quảng bá nội dung không dùng video. Xem tiếp bài viết dưới đây để biết Cách các mạng xã hội thúc đẩy sự tương tác của videoVideo và Truyền thông xã hội Bong

Tín dụng: animoto.com

Lưu ý đến dữ liệu này, các nhà tiếp thị hiểu biết luôn tìm cách để cập nhật xu hướng của ngành sẽ nhận ra tầm quan trọng của video và bắt kịp nó thông qua các chiến thuật khác nhau.

Một số lượng lớn các công ty ở Mỹ, chính xác là 86%, đã và đang khai thác sức mạnh của video. Rõ ràng là video sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm đối với nhiều nhà tiếp thị khi doanh thu của họ tiếp tục tăng lên thông qua đó.

Những người khổng lồ mạng xã hội đã nhận ra sức hấp dẫn của video. Do đó, họ đang tập trung sức lực vào việc quảng bá nền tảng video của mình thông qua các chiến thuật thiết kế khác nhau để thu hút người tiêu dùng chơi và xem.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem xét riêng ba “con chó lớn” của mạng xã hội; Facebook, Instagram và LinkedIn, đang thực hiện nhiệm vụ thúc đẩy video:

1. Facebook

Trong thời đại ngày nay, không khó để người ta bắt gặp những ý kiến ​​xác đáng của các “nhà lãnh đạo tư tưởng” liên quan đến sự xuất sắc của video trên Facebook. Mặc dù tin đồn xung quanh nội dung trực quan đang ở mức cao nhất mọi thời đại, với các video được phát trên Facebook trung bình khoảng 8 tỷ lượt mỗi ngày, đó là lý do chính đáng.

Nền tảng này cung cấp cho các nhà tiếp thị một lối đi trực tiếp để tiếp cận với một lượng lớn khán giả. Mark Zuckerberg, không xa lạ với dữ liệu này, trong vài năm qua đã thực hiện các thay đổi để biến Facebook thành nền tảng sử dụng video.

Với việc Facebook báo cáo lợi nhuận sau các chiến dịch quảng cáo video tăng 49% so với năm trước, không có gì lạ khi video đã trở thành một trong những chiến thuật sinh lợi nhất để giữ cho công ty phát triển với tốc độ ổn định.

Tại một cuộc họp hàng quý vào năm 2017, Zuckerberg tuyên bố: “Trước đây tôi đã nói rằng tôi xem video như một megatrend, theo cùng thứ tự với thiết bị di động. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ tiếp tục đưa video lên hàng đầu trong dòng ứng dụng của mình và giúp mọi người quay và chia sẻ video theo những cách mới dễ dàng hơn ”.

Kể từ năm 2014, chúng ta đã thấy Facebook đào sâu vào video, với các thủ thuật mới được thử nghiệm thỉnh thoảng để thu hút người dùng nhấp vào. Tuy nhiên, gần đây với tâm điểm là các dạng video dài và cao cấp, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã tuyên bố muốn trả tiền cho các nhà sản xuất video của mình.

Zuckerberg nói, “Có những loại nội dung mà mọi người sản xuất trên mạng xã hội, có những nội dung quảng cáo mà các doanh nghiệp, người nổi tiếng và người dân sẽ sản xuất, nhưng cũng có cả một loại nội dung cao cấp mà người sáng tạo cần được trả một khoản tiền kha khá để hỗ trợ việc tạo ra. ”

Giám đốc điều hành Facebook cho biết thêm về việc muốn mở rộng hoạt động kinh doanh quảng cáo video của mình để có thể chia sẻ một phần lợi nhuận với các nhà sản xuất video.

Lưu ý đến tính năng phát trực tiếp và Facebook Watch, chúng tôi có thể đảm bảo nhiều hơn cho tầm quan trọng của video đối với Facebook. Vì vậy, bây giờ, chúng ta hãy xem xét các công cụ video bổ sung mà Facebook đã sẵn sàng để thúc đẩy video:

1. Tạo các ngắt quảng cáo có sẵn cho các nhà sản xuất video

Để khuyến khích lòng trung thành của các nhà sản xuất nội dung chất lượng, Facebook đang cho phép ngắt quảng cáo. Thời gian ngắt quảng cáo cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung của họ tương tự như YouTube. Khi nói đến video, phải thừa nhận rằng YouTube là một đối thủ đáng gờm của Facebook, tuy nhiên, doanh thu khổng lồ kết hợp với quy mô khổng lồ của Facebook đã được chứng minh là một cách tuyệt vời để thu hút người sáng tạo đến với trang mạng xã hội này.

Đọc thêm: Ý tưởng cho chiến dịch sản xuất video trên Kickstarter của riêng bạn

Mặc dù để Facebook trở thành YouTube tiếp theo, vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm. Tuy nhiên, việc cung cấp thời gian ngắt quảng cáo là một động lực tuyệt vời để có được nhiều người dùng hơn. Đây là những gì Neil Patel nói về Facebook Watch và YouTube.

2. Mở rộng đăng ký của người hâm mộ

Facebook đang thử nghiệm những cách mà người hâm mộ có thể hỗ trợ các nhà phát triển yêu thích của họ bằng cách quảng cáo chiêu hàng với số tiền 4,99 đô la. Người hâm mộ để đổi lấy lời cam kết của họ sẽ có quyền truy cập vào nội dung độc quyền hoặc huy hiệu đặc biệt.

3. Mẫu video hoàn toàn mới

Một mẫu video mới đang được thử nghiệm với tiêu điểm chính là đưa video lên hàng đầu. Mẫu này có thể được các nhà phát triển sử dụng cho các trang Facebook mới hoặc đã có từ trước của họ.

2. Instagram

Có 3rd cơ sở người dùng hoạt động lớn nhất qua internet, Instagram là một trong những công cụ tốt nhất trong hộp công cụ đánh dấu phương tiện truyền thông xã hội. Instagram có hơn một tỷ người dùng hoạt động và con số này không ngừng tăng lên.

Có tới 72% người dùng Instagram tuyên bố đã mua hàng trong vài tháng qua sau khi bị ảnh hưởng bởi một quảng cáo trên ứng dụng. Ngoài ra, Instagram cũng đã khai thác thị trường của những người mua sắm xa xỉ.

Một phần đáng kể quảng cáo trên Instagram là video, chính xác là 25%. Mặc dù so với hình ảnh, con số này có vẻ nhỏ, nhưng nó được dự đoán sẽ tăng lên đáng kể trong những năm tới.

Khi Instagram ra mắt, nó chỉ xoay quanh hình ảnh. Tuy nhiên, bây giờ như bạn có thể biết, đó là tất cả về hình ảnh. Tất nhiên, hình ảnh tiếp tục là một phần không thể thiếu của nền tảng này, nhưng video cũng đang thu hút được rất nhiều sức hút, đặc biệt là với sự ra mắt của IGTV và tính năng Câu chuyện.

Vào tháng 8 năm 2016, sau khi Snapchat trở nên nổi tiếng như một ứng dụng mạng xã hội, Instagram đã tung ra tính năng Story của riêng mình. Tương tự như Snapchat, Instagram Story cho phép người dùng đưa hình ảnh và video lên trong 24 giờ.

Đây là một công cụ tuyệt vời để các nhà tiếp thị thu hút sự chú ý của người tiêu dùng bằng các video chính xác. Tính năng Câu chuyện cho phép người dùng thêm liên kết vào bài đăng của họ, vì vậy các nhà tiếp thị có quyền tự do thêm liên kết trực tiếp đến trang đích của họ.

Instagram coi video là một công cụ tuyệt vời để tăng lợi nhuận, vì vậy vào ngày 20 tháng 6 năm 2018, một tính năng mới khác đã được giới thiệu với tên gọi IGTV. IGTV là một ứng dụng độc lập có thể được sử dụng để xem các video dài hơn trên Instagram.

Trước IGTV, video trên Instagram có những hạn chế như:

  • Thời lượng video giới hạn trong 60 giây
  • Tỷ lệ co 1: 1 hoặc 1,9: 1
  • Rất nhiều ồn ào trên newsfeed

Theo truyền thống, người tạo nội dung sẽ đưa bản xem trước 60 giây của video lên Instagram và chia sẻ liên kết YouTube hoàn chỉnh của video. IGTV là bước đột phá của Instagram để đảm bảo người dùng không chuyển sang YouTube để xem cùng một video.

Đọc thêm: Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho người mới bắt đầu
Với thời gian người tiêu dùng dành để duyệt video tăng 80% năm này qua năm khác và sự gia tăng phi thường về số lượng video được đưa lên nền tảng mỗi ngày (gấp 4 lần so với năm ngoái), rõ ràng là nhu cầu về nội dung video trên Instagram rất nhộn nhịp. Điều này làm cho việc phân bổ các tài nguyên tiếp thị đó trên video trở nên rõ ràng hơn đối với các nhà tiếp thị.

3. LinkedIn

LinkedIn, không giống như Facebook và Instagram là một phương tiện tuyệt vời để tiếp cận với những người kinh doanh. Các nhà tiếp thị B2B đặc biệt nên xem xét khai thác LinkedIn cho các video tiếp thị. Khi LinkedIn lần đầu ra mắt, có một đám mây hiểu lầm xung quanh nó liên quan đến phạm vi tiếp cận của nó. Tuy nhiên, khi nền tảng này ra mắt tính năng video gốc vào năm 2017 và đạt hơn 300 triệu lượt hiển thị trên video trong một năm, nó đã chứng tỏ tầm quan trọng của nó đối với các doanh nghiệp và nhà tiếp thị.

Thêm vào đó, Chương trình Beta của LinkedIn tiết lộ rằng video làm tăng cơ hội trò chuyện giữa các thành viên lên 5 lần. LinkedIn cũng đã giới thiệu các video của công ty được tài trợ, đây là một cách tuyệt vời để các nhà tiếp thị hiển thị quảng cáo trong nguồn cấp tin tức của người tiêu dùng.

Mang đi:

Video là vua và với việc những gã khổng lồ mạng xã hội ngày càng chú trọng nhiều hơn vào nó, nó sẽ sẵn sàng duy trì như vậy trong một thời gian. Vì vậy, bất kể bạn điều hành loại hình kinh doanh nào, video phải là một phần quan trọng trong chiến lược nội dung của bạn. Hãy liên hệ với Trungancorp nếu bạn cần sản xuất 1 video chuyên nghiệp cho doanh nghiệp!

Đánh giá post