Một trong những lý do tốt nhất để sử dụng Snapchat là bộ sưu tập các bộ lọc và ống kính thú vị giúp ảnh tự chụp của bạn trở nên nổi bật.

Có rất nhiều sự lựa chọn từ lúc bắt đầu, với sự lựa chọn thay đổi thường xuyên. Tuy nhiên, Snapchat cũng có các bộ lọc và ống kính bí mật mà bạn cần mở khóa trước khi có thể truy cập chúng. Và, ngay cả khi đó, chúng có thể chỉ khả dụng trong một thời gian giới hạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn mở khóa bộ lọc và ống kính Snapchat? Bao gồm cả những cái ẩn? Trong bài viết này, Trung An Corp sẽ giải thích cách mở khóa ống kính và bộ lọc Snapchat ẩn.

Cách mở khóa ống kính và bộ lọc Snapchat ẩn

Bộ lọc và ống kính Snapchat: Sự khác biệt là gì?

Trong Snapchat, có hai hiệu ứng mà bạn có thể áp dụng cho ảnh và video của mình: bộ lọcống kính. Mặc dù chúng nghe có vẻ giống nhau, nhưng có một số khác biệt giữa chúng.

Ống kính Snapchat là phần quan trọng của ứng dụng và là tính năng khiến nó trở nên khác biệt so với phần còn lại. Về cơ bản, ống kính là bộ lọc thực tế tăng cường và chúng chủ yếu được thiết kế cho máy ảnh selfie của điện thoại của bạn. Đó là cách mà tất cả những đứa trẻ tuyệt vời đang biến mình thành những chú chó dễ thương hoặc cầu vồng.

Các bộ lọc cơ bản hơn, vì chúng chủ yếu thay đổi màu sắc của hình ảnh hoặc video của bạn (như trên Instagram). Tuy nhiên, họ cũng có thể thêm thông tin, chẳng hạn như bộ lọc địa lý, thời gian hoặc thời tiết. Danh sách các bộ lọc và ống kính Snapchat tốt nhất của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy một số mục yêu thích mới.

Cách sử dụng bộ lọc Snapchat

Đối với các bộ lọc, tất cả những gì bạn cần làm là chụp nhanh một bức ảnh (máy ảnh trước hoặc sau), sau đó vuốt sang trái và phải để chuyển qua các bộ lọc khác nhau. Các bộ lọc khác nhau tùy thuộc vào việc bạn chỉ chụp ảnh tĩnh hay quay video.

Bạn càng vuốt sang phải, bạn sẽ thấy càng nhiều bộ lọc độc đáo. Bao gồm các bộ lọc địa lý, là các lớp phủ có các địa điểm và thành phố nổi tiếng hoặc các lớp phủ đặc biệt cho các ngày lễ và sự kiện, chẳng hạn như trò chơi thể thao hoặc lễ hội âm nhạc.

Khi bạn đang tận hưởng cuộc sống, hãy đảm bảo khởi chạy Snapchat, vì bạn không bao giờ biết mình sẽ tìm thấy bộ lọc địa lý nào. Nếu cảm thấy sáng tạo, bạn thậm chí có thể học cách tạo bộ lọc Snapchat của riêng mình.

Cách sử dụng ống kính

Nếu bạn là người mới sử dụng Snapchat, bạn có thể không biết phải tìm ở đâu để tìm ống kính. Trong chế độ xem camera, hãy bật camera selfie (mặt trước) rồi nhấn vào biểu tượng hình mặt cười nhỏ ở bên phải nút chụp. Sau đó, bạn có thể cuộn qua các ống kính có sẵn. Các ống kính ở phía bên trái là trò chơi tương tác được gọi là Snappables, trong khi phía bên phải có bộ sưu tập các ống kính tiêu chuẩn.

Khi bạn nhìn qua các ống kính, bạn sẽ thấy bản xem trước của từng ống kính đang hoạt động. Có các hiệu ứng đặc biệt trên mỗi ống kính xảy ra khi bạn làm theo hướng dẫn trên màn hình. Một số ống kính cũng hoạt động với máy ảnh mặt sau và những ống kính khác tốt nhất nên được sử dụng với một người bạn.

Xem thêm: Các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị người ảnh hưởng

Luôn xoay vòng

Niềm vui với Snapchat nằm ở danh mục các bộ lọc và ống kính có sẵn luôn thay đổi để người dùng lựa chọn. Mặc dù điều này có nghĩa là sẽ đa dạng hơn theo từng thời điểm, nhưng nó cũng có nghĩa là không phải tất cả chúng sẽ tồn tại mãi mãi. Nếu bạn muốn sử dụng một ống kính, bạn nên sử dụng nó khi bạn nhìn thấy nó.

Và tất nhiên, có một số ống kính và kính lọc phiên bản giới hạn chỉ có sẵn trong thời gian ngắn. Đây chủ yếu là để quảng cáo cho chương trình truyền hình nóng bỏng đang phát sóng, một sản phẩm có nhà tài trợ hoặc thậm chí một số công viên giải trí nhất định.

Cách tìm và sử dụng mã Snapcodes

Snapchat có các bộ lọc đặc biệt và ống kính bị khóa phía sau Mã chụp ảnh. Snapcodes là gì? Chúng tương tự như mã QR và bạn có thể tìm thấy chúng trên các sản phẩm phiên bản giới hạn, trong các tweet hoặc thậm chí thông qua các siêu liên kết cơ bản.

Tuy nhiên, chúng hơi khác so với mã QR bình thường và bạn sẽ có thể nhận ra sự khác biệt ngay lập tức. Các mã Snapcodes có biểu tượng logo Snapchat, với hoa văn điểm xuyết xung quanh linh vật ma quái. Mỗi Snapcode là duy nhất và chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định.

Quét mã Snapcode

Nếu bạn tìm thấy một Snapcode đó là một siêu liên kết, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào liên kết để khởi chạy Snapchat và mở khóa ống kính. Nhưng nếu bạn đang làm việc với Snapcode hình ảnh, có nhiều công việc hơn một chút.

Khởi chạy Snapchat và sau đó chuyển sang camera phía sau. Nhận được Snapcode vào kính ngắm và lấy nét để hình ảnh rõ ràng. Sau đó, chỉ cần nhấn và giữ Snapcode trên màn hình cho đến khi điện thoại của bạn rung lên khi được nhận dạng.

Các Snapcode có thể được sử dụng cho nhiều thứ khác nhau, chẳng hạn như giúp người dùng theo dõi dễ dàng hơn, nhưng chúng tôi chỉ thảo luận về những thứ để mở khóa ống kính.

Mở khóa ống kính mới của bạn

Sau khi quét Snapcode hoặc nhấn vào liên kết, bạn sẽ thấy tên của bộ lọc trong cửa sổ bật lên. Chỉ cần chạm vào Mở khóa để thêm nó vào danh mục Ống kính của bạn.

Như đã đề cập trước đó, mỗi mã là duy nhất và bạn chỉ có thể sử dụng nó trong một thời gian giới hạn. Thời lượng mà mỗi Snapcode khả dụng là khác nhau, nhưng Snapchat cho bạn biết bạn có thể sử dụng nó trong bao lâu sau khi nó được mở khóa.

Trên hết, Snapcodes có thể không khả dụng mãi mãi, vì một số trong số chúng được sử dụng để quảng cáo một thứ gì đó. Ngay cả khi bạn tìm thấy một số mã từ các chương trình khuyến mãi trước đó, chúng có thể đã hết hạn.

Thử nghiệm với ống kính mới và vui chơi

Khi bạn đã mở khóa một ống kính ẩn, hãy nhớ quay thử!

Để sử dụng ống kính Snapchat mới của bạn, hãy quay lại máy ảnh và bật chế độ xem ảnh tự sướng bằng máy ảnh mặt trước. Sau đó, nhấn vào nút mặt cười để truy cập các bộ lọc và ống kính selfie có sẵn. Bất kỳ bí mật nào bạn vừa mở khóa sẽ hiển thị đầu tiên, vì vậy chúng là cách nhanh nhất để truy cập. Để sử dụng nó, chỉ cần chạm vào một cái bạn muốn và sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình. Nó là dễ dàng!

Tìm ống kính và bộ lọc ẩn ở đâu

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng các bộ lọc và ống kính Snapchat bí mật thường có sẵn trong một thời gian giới hạn để quảng cáo một sản phẩm mới, chương trình truyền hình nổi tiếng hoặc thậm chí là một địa điểm. Do đó, tính khả dụng của các bộ lọc bí mật khác nhau. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn tìm thêm ống kính và bộ lọc mà bạn có thể tạm thời thêm vào thư viện của mình.

Xem thêm: Cách kiểm soát TikTok của con bạn bằng tính năng ghép nối gia đình

Snapchat Lens Studio

Trên Snapchat Lens Studio, bạn có thể tìm thấy rất nhiều ống kính được tạo ra bởi những người dùng Snapchat sáng tạo. Khi truy cập trang này, bạn sẽ thấy một băng chuyền các ống kính vui nhộn do chính Snapchat lựa chọn. Chỉ cần cuộn xuống trang để tìm một danh sách khổng lồ các ống kính thịnh hành. Bạn có thể quét bất kỳ Snapcodes nào trong số này để tải chúng lên ứng dụng của mình.

Trang Người sáng tạo đưa ra danh sách những người sáng tạo ống kính Snapchat chính thức. Tại đây, bạn có thể duyệt qua hồ sơ của từng người sáng tạo ống kính và thử nghiệm với những ống kính độc đáo mà họ đã chế tạo.

Tìm ống kính từ ứng dụng Snapchat

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi quét Snapcodes từ trang web của Snapchat, bạn có thể tìm thấy nhiều ống kính hơn ngay từ ứng dụng Snapchat.

Khi bạn cuộn qua băng chuyền ống kính, hãy vuốt lên trên màn hình. Điều này sẽ hiển thị một trang chứa đầy các bộ lọc Snapchat phổ biến không đi kèm với ứng dụng theo mặc định. Chọn bất kỳ bộ lọc nào trông thú vị để sử dụng và bạn có thể bắt đầu sử dụng chúng ngay lập tức.

Theo dõi các chương trình khuyến mãi

Đôi khi, một thương hiệu, chương trình truyền hình, bộ phim hoặc thậm chí công viên giải trí có thể phát hành một ống kính mà bạn chỉ có thể sử dụng trong một thời gian giới hạn. Trong quá khứ, HBO đã phát hành một bộ lọc đặc biệt để kỷ niệm phần Game of Thrones ra mắt. Ngay cả Wendy’s cũng tham gia vào cuộc vui Snapchat bằng cách đặt một mã Snapcode lên cốc của khách hàng — mỗi khi mã được quét, Wendy’s đã quyên góp $ 5 cho một tổ chức từ thiện chăm sóc nuôi dưỡng.

Chúng tôi không thể dự đoán khi nào những ống kính này sẽ được phát hành, vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên theo dõi bất kỳ tin tức nào trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi bạn nhìn thấy bạn bè chụp bạn bằng một ống kính mà bạn chưa từng thấy trước đây, bạn sẽ biết rằng một Snapcode ẩn mới đã được phát hành.

Mở khóa bộ lọc Snapchat và bắt đầu chụp nhanh

Bây giờ bạn đã biết tất cả về cách các bộ lọc và ống kính của Snapchat hoạt động, cũng như những cách tốt nhất để tìm chúng, đã đến lúc vui chơi. Gửi một số ảnh chụp nhanh bằng cách sử dụng ống kính mới mà bạn đã khám phá, và bạn chắc chắn sẽ làm bạn bè của mình ngạc nhiên.

Để hiểu Snapchat hơn nữa, hãy xem các tính năng Snapchat mà tất cả người dùng cần học.

Đánh giá post