TikTok thêm phần thú vị vào không gian truyền thông xã hội vốn đã rất vui nhộn. Ứng dụng cung cấp cho bạn cơ hội trở thành khán giả, nghệ sĩ biểu diễn hoặc thậm chí cả hai. Nhưng tất cả đều thú vị và trò chơi trên TikTok cho đến khi tài khoản của bạn bị hack. Nếu không cẩn thận, bạn có thể xâm phạm tính bảo mật của mình trên nền tảng. Vì vậy, làm thế nào để tin tặc có thể xâm nhập vào tài khoản TikTok của bạn? Bạn có thể làm gì để giữ chúng ở độ dài sải tay? Hãy cùng Trung An Corp tìm hiểu tài khoản TikTok của bạn có thể bị tấn công như thế nào và Cách ngăn chặn tài khoản TikTok bị tấn công

Tội phạm mạng có thể tấn công tài khoản TikTok của bạn như thế nào?

Những kẻ tấn công mạng không ngừng tìm kiếm mỏ vàng. Và với mạng xã hội, đó là tất cả về xu hướng. Vì vậy, khi TikTok tiếp tục tạo ra tiếng vang trên toàn cầu, những kẻ tấn công sẽ tự nhiên bị thu hút bởi nó. Chính xác thì tội phạm mạng có thể hack tài khoản TikTok của bạn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Cách ngăn chặn tài khoản TikTok bị tấn công

1. Sử dụng phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại là một trong những phương pháp phổ biến nhất mà những kẻ tấn công sử dụng để đột nhập vào các tài khoản mạng xã hội bao gồm TikTok. Nó liên quan đến việc sử dụng phần mềm độc hại để mã hóa các tệp trên thiết bị của bạn. Thiết bị của bạn bị dính vi-rút khiến thiết bị không thể sử dụng được. Nếu những kẻ tấn công săn tiền, chúng có thể tiến hành đòi tiền chuộc từ bạn trước khi khôi phục tài khoản của bạn. Nhưng không có gì đảm bảo rằng tài khoản của bạn sẽ được khôi phục ngay cả khi bạn đã trả hết.

Tội phạm mạng sẵn sàng chống lại các cuộc tấn công phần mềm độc hại của chúng. Họ thu hút bạn nhấp vào các tin nhắn hoặc liên kết bật lên. Nếu bạn rơi vào bẫy, họ sẽ có quyền truy cập vào thiết bị của bạn.

Xem thêm: Cách tận dụng hoạt động bán hàng trên mạng xã hội trong tiếp thị nội dung

2. Tận dụng mật khẩu yếu

Có một lý do tại sao việc tạo mật khẩu mạnh được khuyến khích thực hiện khi mở tài khoản trực tuyến — không thể dễ dàng tìm ra chúng. Với nhiều thời gian trong tay, tin tặc bắt tay vào một cuộc tấn công vũ phu, ít nhiều là một trò chơi đoán để lấy mật khẩu của bạn.

Thật không may, họ đã nâng cao trò chơi của mình trong việc tìm ra những mật khẩu phức tạp nhất. Những trò hề của họ bao gồm việc sử dụng phần mềm độc hại để xâm nhập vào hệ thống của bạn và lấy mật khẩu của bạn. Khi bạn mở một tệp hoặc liên kết được mã hóa, mật khẩu của bạn sẽ bị xâm phạm.

3. Lấy cắp dữ liệu các ứng dụng của bên thứ ba

Việc tích hợp các ứng dụng của bên thứ ba trên thiết bị của bạn là cách phổ biến để thuận tiện. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm là cho phép kẻ tấn công hack tài khoản của bạn. Thay vì nhắm mục tiêu cụ thể vào tài khoản của bạn, tội phạm mạng nhắm mục tiêu vào ứng dụng của bên thứ ba.

Khi họ hack ứng dụng, họ có quyền truy cập trái phép vào mật khẩu của người dùng, bao gồm cả của bạn. Với mật khẩu TikTok của bạn, việc hack tài khoản của bạn rất dễ dàng.

Làm thế nào để biết nếu tài khoản TikTok của bạn đã bị tấn công

Việc phát hiện ra rằng tài khoản TikTok của bạn đã bị tấn công có thể rất nguy hiểm. Ngoài việc không thể sử dụng tài khoản của bạn cho các hoạt động vui chơi, bạn còn lo ngại rằng tin tặc có thể truy cập thông tin cá nhân của bạn và sử dụng nó cho các hoạt động độc hại.

Mặc dù hành động đã được thực hiện, việc phát hiện kịp thời rằng tài khoản của bạn đã bị tấn công có thể giúp bạn giảm thiểu bất kỳ thiệt hại nào mà những kẻ tấn công có thể muốn gây ra. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào sau đây liên quan đến tài khoản TikTok của mình, thì khả năng cao là tài khoản đó đã bị tấn công.

1. Thay đổi mật khẩu tài khoản

Bạn có nhận được thông báo rằng mật khẩu tài khoản của bạn đã bị thay đổi không? Hoặc bạn đang cố gắng đăng nhập vào tài khoản của mình nhưng mật khẩu của bạn không chính xác? Nếu bạn không thay đổi mật khẩu của mình, nó có thể đã bị thay đổi bởi những kẻ tấn công.

2. Thay đổi số điện thoại

Những kẻ tấn công mạng nhanh chóng thay thế số điện thoại trong tài khoản TikTok của bạn bằng số của họ để họ có toàn quyền kiểm soát tài khoản. Nếu số điện thoại của bạn đột nhiên trở nên không hợp lệ, có thể là do số điện thoại này đã bị xóa khỏi tài khoản của bạn bởi những kẻ tấn công.

3. Thay đổi tên người dùng

Nếu tên người dùng bạn chọn cho tài khoản của mình bị thay đổi mà không có sự cho phép của bạn, thì đó là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy tài khoản của bạn đã bị rơi vào tay kẻ xấu. TikTok sẽ không thay đổi tên người dùng của bạn, vậy ai có thể làm điều đó? Bạn biết câu trả lời.

4. Tin nhắn lạ được gửi từ tài khoản của bạn

Bạn bè hoặc người theo dõi của bạn có nói với bạn về việc nhận được tin nhắn từ bạn, nhưng bạn biết rằng bạn đã không gửi những tin nhắn đó không? Vì bạn chỉ có thể gửi tin nhắn từ một tài khoản khi bạn có quyền truy cập vào nó, điều đó có nghĩa là tin tặc có thể phải chịu trách nhiệm.

5. Xóa video của bạn

Video của bạn có bị xóa mà không có sự cho phép của bạn không? Nếu bạn chắc chắn rằng bạn không cung cấp cho bất kỳ ai chi tiết đăng nhập tài khoản của mình, thì có khả năng tin tặc đã cưỡng đoạt quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Cách ngăn chặn kẻ tấn công mạng xâm nhập tài khoản TikTok của bạn

Vì những kẻ tấn công mạng sẽ không nghĩ đến việc đột nhập vào tài khoản TikTok của bạn nếu bạn cho phép chúng xâm nhập, nên bạn phải thực hiện các biện pháp để ngăn chúng xâm nhập. Đừng cho phép chúng phá hỏng cuộc vui của bạn trên ứng dụng. Dưới đây là ba cách bạn có thể ngăn chặn những kẻ tấn công mạng hack tài khoản TikTok của bạn.

1. Sử dụng mật khẩu rất mạnh

Như đã đề cập trước đó, tin tặc đã làm công việc hàng ngày của họ để đoán mật khẩu của bạn trên TikTok. Gây khó khăn cho họ bằng cách sử dụng mật khẩu khó đoán. Cân nhắc sử dụng mật khẩu dài không dưới 12 ký tự.

Đừng chỉ sử dụng các chữ cái. Thêm chữ số và ký tự đặc biệt như &,%, #, v.v. Kết hợp chữ hoa với chữ thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các cụm từ mật khẩu.

2. Không sử dụng lại mật khẩu của bạn

Việc có một mật khẩu duy nhất cho mọi tài khoản có thể khiến việc ghi nhớ tất cả các mật khẩu của bạn trở nên khó khăn, nhưng nó rất được khuyến khích nếu bạn muốn ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Khi bạn có một mật khẩu duy nhất cho nhiều tài khoản, bạn sẽ khiến những kẻ tấn công dễ dàng xâm nhập tài khoản TikTok của bạn.

Nếu họ có thể thực hiện vi phạm bảo mật và lấy lại mật khẩu của bạn cho một tài khoản cụ thể, họ sẽ tiếp tục sử dụng mật khẩu đó cho tài khoản TikTok của bạn. Và nếu bạn đã sử dụng cùng một cái, trò chơi có thể kết thúc.

3. Kích hoạt Đăng nhập Với Tính năng Xác minh

Các Đăng nhập bằng xác minh tính năng là một biện pháp bảo mật do TikTok tạo ra để tăng cường bảo mật cho ứng dụng. Nó yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại của mình để kích hoạt tính năng. TikTok tạo và gửi mật khẩu dùng một lần (OTP) đến điện thoại của bạn dưới dạng tin nhắn mỗi khi bạn muốn đăng nhập. Bất kỳ ai cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn đều phải nhập đúng mã OTP để có quyền truy cập.

Bảo vệ lợi ích của bạn bằng cách bảo mật tài khoản TikTok của bạn

Mất tài khoản TikTok của bạn cho những kẻ tấn công mạng có thể ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng. Nếu bạn là một trong những người nổi tiếng trên ứng dụng với lượng người theo dõi khổng lồ, bạn sẽ mất điều đó.

Tất cả công việc bạn bỏ ra để tăng lượng người theo dõi sẽ trở nên lãng phí. Nếu bạn là người dùng thông thường không thể có đủ hàng nghìn nội dung vui nhộn trên nền tảng, bạn sẽ bỏ lỡ tất cả những điều thú vị.

Tại sao lại để những kẻ tấn công mạng phá hỏng niềm vui của bạn khi bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình từ trước?

Đánh giá post