Những người hành nghề tìm kiếm có trả tiền ngày càng được khách hàng của họ yêu cầu chạy các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook. Ngoài ra, các chuyên gia PPC chưa khám phá nền tảng này đang bày tỏ sự quan tâm lớn hơn bao giờ hết đến việc tìm hiểu về Quảng cáo trên Facebook.

Điều mà nhiều người đang khám phá: chuyển đổi từ tìm kiếm có trả tiền sang Facebook giống như một sự thay đổi.

Có vẻ như đây sẽ là một quá trình chuyển đổi dễ dàng – đó chỉ là phương tiện trả phí, phải không?

Sai.

Chuyển từ PPC (ví dụ: Google AdWords và Bing Ads) sang Quảng cáo Facebook là bất cứ điều gì nhưng đơn giản. Nó giống như việc bạn nói tiếng Pháp cả đời và lạc vào một thế giới mà mọi thứ đều bằng tiếng Bồ Đào Nha.

Trên một nền tảng mới, bản năng tự nhiên là bám vào những gì bạn biết. Áp dụng các nguyên tắc đã từng là người chiến thắng của bạn trong quá khứ. Những điều đó sẽ giúp bạn vượt qua cho đến khi bạn tìm ra các sắc thái, phải không?

Nhưng sau đó họ không.

Kết quả vấp ngã. Các nhà quản lý đổ mồ hôi. Sau đó, người của UBND tỉnh quay lưng lại, sợ tốn thêm tiền trong Quảng cáo Facebook vào những thứ không hoạt động.

Vâng, quá trình chuyển đổi là đau đớn.

Tin tốt cho bạn? Tôi đã trải qua quá trình chuyển đổi. Trên thực tế, tôi đã làm Quảng cáo Facebook hơn bốn năm nay.

Trong năm qua, tôi đã tràn ngập các câu hỏi và yêu cầu từ các chuyên gia tìm kiếm có trả tiền hỏi cách quản lý quá trình chuyển đổi khó xử này. Một số câu hỏi liệu họ có nên làm như vậy không hay liệu họ có nên tìm một đối tác đáng tin cậy để thuê ngoài Facebook Ads.

Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà các chuyên gia tìm kiếm có trả tiền thường mắc phải khi chuyển từ thế giới PPC sang Facebook Ads và bộ kỹ năng nào thành công tốt nhất trong quá trình chuyển đổi này. Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn cách Chuyển từ Quảng cáo PPC sang Quảng cáo Facebook

Quên những gì bạn biết

Nói ra thì có vẻ ngớ ngẩn nhưng: tìm kiếm có trả tiền không phải là Quảng cáo Facebook. Hai người có rất ít điểm chung.

Nếu bạn muốn thành công với Facebook Ads, bạn phải từ bỏ những thói quen cũ.

Nó không chỉ là nhắm mục tiêu khác nhau. Mọi thứ đều khác, mặc dù thoạt đầu có vẻ không phải như vậy.

Có những điều trong Quảng cáo trên Facebook mà với tư cách là một người tìm kiếm có trả tiền, ban đầu bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy chúng vì chúng quen thuộc.

Lấy ví dụ: khả năng quản lý CPC theo cách thủ công. Đây là bánh mì và bơ của tìm kiếm có trả tiền và tôi tiếp quản rất nhiều tài khoản nơi quản lý giá thầu thủ công đang diễn ra trên Facebook.

Vấn đề là, có một mối quan hệ 1: 1 phần lớn tồn tại trong AdWords không phù hợp với thuật toán Facebook. Không có những thứ như thiết bị, v.v., mục đích của người dùng tồn tại trong tìm kiếm có trả tiền vì họ đã tìm kiếm một từ khóa có liên quan. Chắc chắn, có sự khác biệt về ý định mua so với nghiên cứu và những thứ tương tự, nhưng bạn biết chắc rằng họ quan tâm.

Cuối cùng, bạn nhận được dữ liệu theo thời gian giúp bạn biết giá thầu phù hợp cho một truy vấn tìm kiếm.

Ở Facebook, mục đích là một điều khó khăn hơn vì bạn đang tiếp cận người dùng – họ không tiếp cận bạn.

Bạn có thể nhờ Facebook tối ưu hóa lượt mua theo hướng chuyển đổi hoặc lượt nhấp hoặc lượt xem video. Khi bạn tự mình thực hiện đặt giá thầu thủ công, kết quả có thể khó dự đoán hơn rất nhiều so với những gì bạn thường làm trong tìm kiếm có trả tiền.

Với Quảng cáo Facebook, có thể mất một rất nhiều thử nghiệm để tìm ra kết hợp phù hợp. Tôi đã tiếp quản vô số tài khoản có giới hạn CPC và CPA đã hoạt động tốt hơn nhiều khi nó được chuyển sang tự động tối ưu hóa.

Tại sao? Ý định.

Facebook biết rất nhiều về những gì người dùng của mình đang làm và dựa trên tất cả các hành vi đó, ai là người có nhiều khả năng làm những gì bạn đang yêu cầu nó tối ưu hóa. Bạn không có kiến ​​thức đó.

Facebook trông như thế này:

Người dùng Facebook trong quảng cáo của bạn đặt mục tiêu so với Người dùng có khả năng chuyển đổi

Trong khi tìm kiếm có trả tiền trông giống như thế này:

Người dùng tìm kiếm có trả tiền đã tìm kiếm một truy vấn nhất định so với tỷ lệ phần trăm đã chuyển đổi

Có, tôi nhận ra rằng điều này là đơn giản hóa quá mức, nhưng cuối cùng, bạn có thông tin cụ thể hơn về điều gì đã dẫn đến chuyển đổi với tìm kiếm có trả tiền.

Cảm giác “hộp đen” trong Facebook là một điều khó khăn đối với các nhà tiếp thị tìm kiếm. Tìm kiếm có trả tiền cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các yếu tố riêng lẻ, trong khi trên Facebook, có rất nhiều niềm tin được đặt vào nhắm mục tiêu và thuật toán của chúng. Đó là một điểm khó khăn lớn đối với các nhà tiếp thị tìm kiếm và một điểm khiến một số người phải làm quen.

Quảng cáo trên Facebook dựa nhiều hơn vào các phương pháp tiếp thị cổ điển

Tìm kiếm có trả tiền là lợi ích thấp hơn, khách hàng thông thái. Người dùng biết những gì họ đang tìm kiếm.

Khi bạn chạy trên Quảng cáo AdWords hoặc Bing, bạn điều chỉnh quảng cáo văn bản của mình để đáp ứng nhu cầu của họ. Nó tồn tại dựa trên giao dịch nhiều hơn. Không phải không có sự sáng tạo đi vào tìm kiếm có trả tiền, bởi vì có, nhưng nó nằm trong một vũ trụ được xác định trước khá đẹp và đó là một kiểu sáng tạo khác.

Facebook là một giấc mơ cho những người thích cảm giác tiếp thị cổ điển hơn, nơi mà sáng tạo là vô cùng quan trọng, thương hiệu và thông điệp quan trọng, đồng thời nghiên cứu đối tượng và phát triển cá tính đóng một vai trò quan trọng trong thành công. Các kỹ năng tiếp thị “nhẹ nhàng hơn” này đóng một vai trò nổi bật hơn nhiều trong Facebook vì nhiều lý do:

  • Bạn đang tiếp cận khách hàng tiềm năng và phải thu hút sự chú ý của họ.
  • Đó là một phương tiện trực quan phong phú hơn nhiều.
  • Đó là một môi trường xã hội mà ngôn ngữ bạn sử dụng là quan trọng.

Đây là một sự điều chỉnh lớn đối với nhiều nhà tiếp thị tìm kiếm có trả tiền, những người quen dựa vào bản sao quảng cáo kêu gọi doanh số bán hàng hoặc miễn phí thứ này hay thứ kia để thúc đẩy thành công. Không có gì sai với điều đó – nó hoạt động vì quảng cáo đang nói với những người dùng đang tích cực tìm cách chuyển đổi vào một thời điểm nào đó.

Trên Facebook thì không như vậy. Người dùng thường không quan tâm liệu đồ của bạn có được bán hay không, bởi vì họ không biết bạn là ai hoặc tại sao họ cần sản phẩm của bạn. Họ sẽ thực hiện khi bạn cấu trúc các chiến dịch của mình theo đúng cách, nhưng không quá nhiều.

Hơn nữa, chúng có thể đang ở nhiều giai đoạn nhận thức khác nhau và bạn không phải lúc nào cũng biết chúng đang ở đâu. Trong tìm kiếm có trả tiền, có nhiều manh mối thường xuyên hơn dựa trên cách người dùng đang tìm kiếm để biết cách nhắn tin cho họ.

Những người tìm kiếm có trả tiền phải đấu tranh rất nhiều với toán học và thuật toán với các kỹ năng tiếp thị nhẹ nhàng hơn. Và, như đã lưu ý ở trên, bạn đang làm toán trong sân chơi của Facebook mà không có cuốn sách quy tắc của họ, vì vậy đây có thể là một bước ngoặt lớn đối với những người thực hành PPC, những người coi mình là một nhà phân tích tiếp thị hơn là một người tiếp thị nói chung.

The Store so với Sandwich Board

Mặc dù nền tảng AdWords đã phát triển và trưởng thành, nhưng cuối cùng, bạn đang đối mặt với thế giới tìm kiếm với tất cả những mặt tích cực và tiêu cực của nó. Đó là một thế giới được xác định khá rõ ràng vào thời điểm này.

Chiến dịch tìm kiếm, chiến dịch hiển thị, và sau đó là số lượng đòn bẩy đáng kinh ngạc trong mỗi chiến dịch mà bạn có thể kéo để đạt được kết quả đều có ở đó. Cuối cùng thì bạn đang muốn chuyển đổi lưu lượng truy cập đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp và thực hiện nó một cách nhanh chóng.

Facebook có thể (mặc dù không phải lúc nào cũng) cháy chậm hơn. Đây không phải là những người dùng đáy phễu. Họ không biết sản phẩm của bạn, thậm chí có thể không quan tâm hoặc tìm kiếm nó, và điều đó có nghĩa là bạn, bạn của tôi, hiện là một nhân viên bán hàng.

Những người này không bước vào cửa hàng của bạn – bạn đang ở góc phố, ăn mặc như một chiếc bánh taco, phát tờ rơi quảng cáo cho món Taco vào thứ Ba.

Một trong những sai lầm lớn nhất là khi mọi người chạy một chiến dịch duy nhất, không có doanh số bán hàng và tuyên bố Facebook là một thảm họa vô dụng.

Bạn phải nghĩ lớn hơn thế để tồn tại và phát triển.

Tiếp thị trên Facebook thành công thường không phải là về một chiến dịch duy nhất thúc đẩy một loạt các doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng cho bạn (mặc dù những chiến dịch đó có tồn tại). Nó sẽ là về một chiến lược được suy nghĩ kỹ lưỡng, tận dụng nhiều chiến dịch và tiếp thị lại để thúc đẩy người dùng thông qua một kênh bán hàng đã lên kế hoạch. Nó điều phối các loại chiến dịch bạn chạy, thông điệp trong mỗi loại và cách bạn theo dõi thông qua tiếp thị lại.

CPA hoặc ROAS tổng thể từ những nỗ lực đó là mục tiêu của bạn trong những trường hợp đó, không phải tự đánh giá từng chiến dịch.

Dưới đây là ví dụ về tài khoản thương mại điện tử ban đầu chỉ dựa vào các loại chiến dịch chuyển đổi và tiếp thị lại. Chúng tôi đã xem xét tài khoản và triển khai chiến lược dựa trên kênh giống như sau:

Kênh video Facebook

Kết quả thật đáng chú ý. Đây là kết quả của kênh video và tiếp thị lại mà chúng tôi đã sử dụng so với các chiến dịch chuyển đổi cộng với tiếp thị lại mà chúng đã dựa vào:

Kênh Xem Video & Tiếp thị lại

Nó đi ngược lại với bản năng đặt cược vào một chiến dịch được tối ưu hóa theo hướng chuyển đổi – nhưng nó hoạt động tốt hơn cho khách hàng này.

Loại hành trình khách hàng đa chạm này là thứ tạo nên sự khác biệt của Facebook, nhưng chúng đòi hỏi nhiều kế hoạch không chỉ về cách bạn thiết lập nó mà còn cả cách bạn nhắn tin cho từng bước. Khách hàng đôi khi có thể thiếu trong lĩnh vực tài sản, điều này sẽ khiến bạn với tư cách là người quản lý của họ đòi hỏi những kỹ năng tiếp thị đó thậm chí còn khó khăn hơn.

Quảng cáo trên Facebook có phù hợp với bạn không?

Người PPC hoặc hoàn toàn yêu thích Quảng cáo trên Facebook (* giơ tay *) hoặc ghét chúng và không muốn làm gì với chúng. Phần lớn điều đó phụ thuộc vào việc bạn thích dành thời gian làm gì và mức độ phù hợp của bạn để thực hiện một số bước nhảy vọt về niềm tin mà bạn có thể không quen tin tưởng vào một nền tảng và thuật toán của nó.

Tôi tin chắc rằng mặc dù nền tảng Quảng cáo Facebook đã phức tạp đến mức nào, nhưng nó vẫn còn sơ khai. Tôi rất biết ơn vì tôi đã học được tính năng tìm kiếm có trả tiền khi tôi làm như vậy vì sẽ rất bối rối nếu tôi bắt đầu ngay bây giờ với việc nền tảng này đã trở nên mạnh mẽ như thế nào.

Quảng cáo Facebook sẽ nhanh chóng đạt được điểm đó, vì vậy bây giờ là thời điểm tuyệt vời để quyết định xem bạn có muốn trồng một lá cờ ở đó hay không.

Nếu bạn làm, hãy thử nghiệm, yêu cầu giúp đỡ và sử dụng một chút thận trọng. Bạn sẽ tìm thấy chỗ đứng của mình, bạn chỉ cần có một chút yêu thích mạo hiểm.

Đánh giá post