Bạn có thể sử dụng Facebook và Facebook Messenger hàng ngày, nhưng có thể bạn chưa thử tính năng Phòng Messenger được tích hợp sẵn của nó. Nếu bạn chưa biết, Messenger Rooms là nơi Facebook đảm nhận tính năng gọi điện video và tính năng này cực kỳ dễ sử dụng.

Bạn đã sẵn sàng thực hiện cuộc gọi điện video chưa? Bài viết này của Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu sử dụng Phòng Messenger của Facebook.

Cách sử dụng Phòng Messenger của Facebook

Phòng Messenger của Facebook là gì?

Facebook đã giới thiệu Messenger Rooms như một cách để cạnh tranh với các ứng dụng gọi điện video như Zoom và Skype. Với Phòng Messenger, bạn có thể tạo cuộc gọi điện video với tối đa 50 người cùng một lúc. Điều này làm cho nó hoàn hảo cho các cuộc họp, lớp học trực tuyến hoặc các buổi hangout với bạn bè và gia đình.

Khi tạo phòng, bạn có thể gửi lời mời đến bất kỳ ai. Sẽ không thành vấn đề nếu lời mời của bạn đến với người không có tài khoản Facebook — họ có thể chỉ cần nhấp vào liên kết và tham gia cuộc gọi mà không cần tạo tài khoản. Tốt hơn, họ thậm chí không phải tải thêm một ứng dụng.

Chỉ cần lưu ý rằng bất kỳ người dùng nào không có tài khoản Facebook chỉ có thể tham gia cuộc gọi nếu chủ phòng đã có mặt.

Cách sử dụng Phòng Messenger

Mặc dù Messenger Rooms có đính kèm “Messenger”, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bị giới hạn trong việc tạo phòng với Messenger. Bạn không chỉ có thể tạo phòng thông qua ứng dụng Messenger mà còn có thể làm như vậy trên trang web dành cho máy tính để bàn của Facebook.

Cách tạo Phòng Messenger trên Ứng dụng Messenger

Thật dễ dàng để tạo một phòng thông qua ứng dụng Facebook Messenger. Để bắt đầu, hãy mở Messenger và nhấn vào Tạo phòng bên dưới thanh tìm kiếm.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một số cài đặt mà bạn có thể sửa đổi. Các Hoạt động trong phòng tùy chọn cho phép bạn gán nhãn cho phòng.

Điều này cho phép bạn bè hoặc gia đình của bạn biết bạn sẽ làm gì trong cuộc gọi. Bạn có thể chọn từ các hoạt động mặc định, chẳng hạn như hát karaoke, trò chuyện cà phê và tiệc sinh nhật hoặc bạn có thể tạo của riêng mình.

Bạn cũng có thể điều chỉnh quyền riêng tư của cuộc gọi bằng cách chọn Ai có thể khám phá và tham gia? Về cơ bản, điều này cho phép bạn chọn xem bạn chỉ muốn bạn bè trên Facebook trong cuộc gọi của mình hay nếu bạn muốn tùy chọn mời người dùng không phải người dùng Facebook bằng một liên kết.

Để giữ cuộc gọi sau đó trong ngày, hãy bật Lên lịch sau. Một lịch sẽ bật lên trên màn hình của bạn và bạn có thể chọn ngày và giờ sau đó từ đó.

Sau khi điều chỉnh các cài đặt đó, hãy chọn Tạo phòng ở cuối màn hình. Nếu bạn đã chọn tùy chọn bảo mật cho phép bạn mời người khác bằng liên kết, bạn sẽ thấy liên kết đến phòng của mình ở đầu màn hình.

Messenger cũng sẽ hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook mà bạn có thể mời vào phòng của mình. Nhấp chuột Mời bên cạnh tên của họ nếu bạn muốn thêm họ vào phòng của mình.

Khi bạn mời xong, hãy chọn Vào phòng. Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận tài khoản bạn muốn sử dụng và nếu bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn vào Tham gia như để bắt đầu trò chuyện.

Xem thêm: 5 lý do để bắt đầu xóa bạn bè trên Facebook của bạn

Cách tạo Phòng Messenger trên Trang Facebook

Tạo Phòng Messenger từ trang web trên máy tính để bàn của Facebook cũng khá đơn giản. Khi bạn điều hướng đến trang chủ của Facebook, hãy tìm cột “Danh bạ” ở bên phải màn hình của bạn

Bên cạnh tiêu đề Danh bạ, bạn sẽ thấy biểu tượng máy ảnh nhỏ với dấu cộng trong đó. Nhấp vào biểu tượng đó để tạo một phòng mới và một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Cửa sổ bật lên này sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng tài khoản hiện tại của mình trong cuộc gọi hay bạn muốn chuyển đổi tài khoản.

Để sử dụng tài khoản hiện tại của bạn, hãy nhấp vào Tiếp tục với tư cách cái nút. Nếu không, hãy đánh Chuyển đổi tài khoản để thay đổi nó.

Sau khi bạn quyết định tài khoản của mình, Facebook sẽ đưa bạn vào phòng của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng để trông đẹp trên webcam. Video của bạn sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, trong khi những người tham gia khác sẽ chiếm phần còn lại của trang.

Bạn cũng sẽ nhận thấy một số nút ở cuối màn hình. Các nút này cho phép bạn chia sẻ màn hình, xem danh sách người tham gia, bật hoặc tắt máy ảnh và micrô cũng như kết thúc cuộc gọi

Facebook cũng sẽ cung cấp cho bạn một liên kết đến phòng của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ phải sao chép, dán và gửi liên kết được cung cấp đến những người bạn muốn mời.

Nếu bạn không muốn bất kỳ ai khác tham gia vào phòng của mình trong khi gọi, bạn có thể ngăn họ nhảy vào. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Xem người tham gia ở cuối cuộc gọi. Bật lên Phòng khóa để ngăn nhiều người tham gia.

Cách tạo phòng Messenger từ trang nhóm

Trong trường hợp bạn muốn tạo phòng cho một nhóm bạn bè cụ thể, bạn có thể thực hiện bằng cách tạo phòng trong Nhóm Facebook. Đầu tiên, hãy chuyển đến Nhóm mà bạn muốn tạo phòng

Sau đó, nhấp vào Phòng bên dưới thanh trạng thái. Sau đó, bạn có thể gán nhãn hoạt động cho nhóm, cũng như lên lịch thời gian bắt đầu.

Chỉ những người là thành viên của Nhóm cụ thể đó mới có thể tham gia phòng của bạn. Nhưng nếu bạn muốn mời người khác, bạn luôn có thể gửi cho họ liên kết được cung cấp đến phòng của bạn.

Khi bạn hài lòng với cài đặt phòng của mình, hãy chọn Kế tiếp ở cuối cửa sổ bật lên và bạn có thể tiến vào phòng của mình.

Liên quan: Cách thiết lập quảng cáo trên Facebook Messenger với Chatbot

Phòng Messenger có an toàn không?

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Messenger Rooms, Zoom, đã bị chỉ trích vì các lỗi bảo mật. Đó là lý do tại sao bạn nên thực hiện các bước bổ sung để bảo mật cuộc trò chuyện Zoom của mình.

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi liệu Phòng Messenger có gây ra mối đe dọa tương tự hay không. Theo một bài đăng trên blog About Facebook, gã khổng lồ công nghệ đã thực hiện một số biện pháp để bảo mật các Phòng Messenger.

Chủ phòng không chỉ có quyền khóa cuộc gọi mà còn có thể loại bỏ những vị khách không mong muốn. Cũng trên bài đăng trên blog, Facebook nói rằng họ không “xem hoặc nghe các cuộc gọi âm thanh hoặc video của bạn.”

Ngoài ra, Facebook lưu ý rằng họ đã hợp tác với đội bảo mật của mình để tạo liên kết cho các phòng mà hacker khó đoán. Điều này giúp ngăn tin tặc làm hỏng cuộc gọi điện video của bạn.

Mặc dù điều này là tốt và tốt, nhưng bạn cũng nên biết rằng Facebook thu thập dữ liệu người dùng khi bạn tham gia vào một phòng. Mặc dù Facebook nói rằng dữ liệu chỉ được sử dụng để “cung cấp dịch vụ và cải thiện trải nghiệm sản phẩm”, một số người dùng có thể thấy điều đó không ổn.

Chưa kể rằng bạn cũng hơi bối rối khi biết rằng Phòng Messenger không được mã hóa đầu cuối. Nếu không có mã hóa đầu cuối, những kẻ nghe trộm không mong muốn có thể nghe thấy cuộc gọi của bạn.

Tìm hiểu Phòng Facebook Messenger

Khi bắt đầu sử dụng Phòng Messenger của Facebook, bạn sẽ nhanh chóng quen với các công cụ và cài đặt thân thiện với người dùng mà Phòng Messenger cung cấp.

Nhưng nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi sử dụng Messenger Rooms do liên kết với Facebook, thì có rất nhiều ứng dụng gọi điện video thay thế mà bạn có thể thử

Đánh giá post