Khi cuộn qua TikTok, bạn có thể bắt gặp các video được chia thành hai, trong đó video này nhận xét về video khác. Tên của những video này, trong TikTok talk, là Duet.

Giống như bản song ca, họ có thể bao gồm những người hòa âm cùng nhau. Nhưng Duet trên TikTok còn vượt xa hơn thế, với việc mọi người sử dụng nó để phản ứng với video, tạo hộp thoại hoặc thậm chí là Duet với chính họ.

Công cụ này rất dễ sử dụng và có thể mang lại rất nhiều niềm vui. Hướng dẫn của Trungancorp sẽ giải thích cách thực hiện Duet trên TikTok, với mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu …

Tiktok Duet là gì?

Bạn đã biết rằng bạn có thể xác định loại video này bằng phần tách ở giữa, nhưng hãy tìm hiểu sâu hơn một chút. Song ca không diễn ra trong thời gian thực, thay vào đó chúng bắt đầu bằng một video gốc mà người dùng có thể tạo video theo dõi hoặc phản hồi.

Bạn chỉ có thể Song ca với những TikTokers cho phép điều đó theo sở thích của họ. Người dùng có thể chọn tắt tính năng này nếu họ muốn duy trì tính xác thực của thông điệp, nếu họ nghĩ rằng họ có thể nhận được Duets khó chịu hoặc nếu họ muốn nó chỉ đơn giản là một phần nội dung độc lập.

Đọc thêm: Ứng dụng Collab của Facebook là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Một hạn chế khác quy định rằng video gốc phải có thời lượng từ 15 giây trở xuống. Vì vậy, bạn không thể Song ca với các video dài hàng phút. Bạn cũng không thể thay thế âm thanh của video gốc, chỉ thêm vào nó. Nhưng tại sao bạn sẽ? Toàn bộ vấn đề là tạo ra một sự sáng tạo tích hợp của một cái gì đó mới và thú vị.

cách thực hiện Duet trên TikTok

Cách song ca trên Tiktok

Vậy bạn bắt đầu tạo một TikTok Duet như thế nào? Bước đầu tiên là tìm video mà bạn muốn cộng tác. Đối với những người mới bắt đầu, tốt nhất nên đọc cách làm video TikTok trước.

Nếu bạn muốn cộng tác với người khác, bạn có thể tìm kiếm các cụm từ như “song ca với tôi”, “song ca cái này”, hoặc các kết hợp tương tự khác. Hầu hết những video này sẽ là những video mà người sáng tạo muốn bạn hợp tác với họ.

Nếu bạn bắt gặp một video mà bạn biết rằng bạn có thứ gì đó để thêm vào, bạn cũng có thể xem video đó có được mở cho Duets hay không.

Khi bạn đã tìm thấy video mà bạn muốn tạo Bản song ca, hãy làm theo các bước sau:

 1. Chạm vào Đăng lại ở dưới cùng bên phải của màn hình. Nó có hình dạng giống như một mũi tên cong.
 2. Trong cửa sổ bật lên, hãy chọn Diễn đôi cái nút. Miễn là nó không phải là màu xám, bạn có thể sử dụng (đôi khi nó có thể có màu xám và nó vẫn hoạt động, vì vậy hãy luôn nhấn nếu bạn muốn chắc chắn).
 3. Màn hình tiếp theo hiển thị video gốc bên cạnh video từ máy ảnh của bạn. Đây là nơi niềm vui bắt đầu…

Phần tiếp theo của quy trình liên quan đến việc ghi lại phần Duet của bạn.

Đây là cách thêm video của bạn vào Duet:

 1. Nhấn vào màu đỏ Ghi để bắt đầu ghi lại phản ứng của bạn.
 2. Sau khi hoàn thành, bạn có thể thêm bộ lọc, hiệu ứng và cũng có thể thay đổi bố cục của Bản song ca, vì nó không phải cạnh nhau.
 3. Sau khi bạn hoàn thành, hãy nhấn Kế tiếp.
 4. Trên màn hình này, bạn có thể thêm lồng tiếng, văn bản, hình dán và thậm chí nhiều hiệu ứng khác.
 5. Vô nhẹ Kế tiếp lần nữa.
 6. Trong màn hình cuối cùng, bạn có thể đặt chú thích và bài đăng. Nó sẽ tự động bao gồm tay cầm của người mà bạn đã tạo Bản song ca cùng.

Nếu bạn không thích những gì mình đã ghi, bạn luôn có thể quay lại và thử lại.

Cách thực hiện một bản song ca trên TikTok với chính mình

Bạn cũng có thể tạo một Bản song ca với chính mình trên TikTok. Cách đơn giản nhất để Song ca với chính bạn là chọn một video từ hồ sơ của bạn và làm theo các bước tương tự ở trên. Tuy nhiên, video gốc của Duet không cần phải được xuất bản đầy đủ.

Nửa đầu của Bản song ca của bạn có thể là điều bạn không muốn chia sẻ với mọi người. Trong một số trường hợp, nó không đủ thú vị hoặc trông kỳ quặc nếu không có nửa kia của Duet.

Trong trường hợp đó, bạn nên thực hiện các bước sau để tạo video riêng tư trước:

 1. Chạm vào + để tạo video mới.
 2. Thực hiện tất cả các bước — chẳng hạn như thêm bộ lọc, hiệu ứng, hình dán, v.v. — cho đến khi bạn hài lòng.
 3. Trên màn hình cuối cùng, trước khi đăng, hãy thay đổi cài đặt cho ai có thể xem video này đến Riêng tư.
 4. Đảm bảo rằng bạn cũng bật Duets.
 5. Đăng video.

Sau đó, để tạo Bản song ca, bạn sẽ sử dụng video riêng tư của mình làm nửa đầu.

Để bắt đầu Duet với chính bạn bằng video này, hãy làm theo các bước sau:

 1. Trong hồ sơ của bạn, hãy chuyển đến tab video riêng tư và mở video.
 2. Nhấn vào ba dấu chấm ở phía bên phải của màn hình, thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ bật lên.
 3. Vô nhẹ Diễn đôivà làm theo các bước để tạo một Bản song ca thông thường.

Tại sao bạn muốn song ca?

Biết cách tạo một Bản song ca trên TikTok là điều tuyệt vời, nhưng tại sao bạn thực sự nên làm điều này? Lý do đầu tiên hoàn toàn là nghệ thuật — nếu bạn cảm thấy có cảm hứng và muốn đóng góp. Như chúng tôi đã đề cập, bạn có thể phản ứng với một video bằng ý kiến ​​của bạn hoặc một quan điểm khác.

Bạn có thể hát theo các ca sĩ khác (thậm chí cả những người nổi tiếng), nhảy cùng với các TikTokers khác, thử nghiệm các thử thách hoặc tạo ra một cách diễn giải hoàn toàn mới. Một số sử dụng nó như một cách để cộng tác với những người họ biết, trong khi không cần phải ở trong cùng một không gian.

Liên quan: 10 lý do tại sao bạn nên sử dụng Signal

Bản song ca với chính bạn có thể mang đến vô số cơ hội để đổi mới và tạo video lan truyền. Bạn có thể tự mình biểu diễn, tạo thói quen khiêu vũ với hai người do chỉ một người biểu diễn hoặc hòa hợp với chính bạn.

Một lý do quan trọng nữa để Duet là cơ hội có được những người theo dõi và tiếp xúc mới. Nếu video gốc bạn chọn để phản hồi hoạt động tốt, bạn có thể có cơ hội xuất hiện trước khán giả hoàn toàn mới.

Ở phía đối diện của phương trình này, bạn có thể cố gắng tạo video mà người khác muốn Song ca cùng, bằng cách đề xuất các thử thách hoặc chỉ viết video đó trong chú thích. Khi những người khác chọn Duet với bạn, tên người dùng của bạn sẽ xuất hiện trong chú thích của họ, điều này có thể tạo thêm lưu lượng truy cập vào hồ sơ của bạn.

Không phải mọi bản song ca đều thành công

Với bất kỳ video nào trên TikTok, thật khó để biết điều gì có cơ hội lan truyền và điều gì sẽ thất bại. Ngay cả khi bạn chọn video phổ biến nhất để Duet cùng và cố gắng hết sức, nó có thể không thành công. Trong các trường hợp khác, những bản Duets đơn giản nhất, chẳng hạn như một người đang xem video, có thể đạt được một triệu lượt xem.

Bạn càng thử nghiệm và thử những điều mới, cơ hội thành công càng cao. Bạn cũng có thể học hỏi được nhiều điều bằng cách xem các Bản song ca khác và xem cách nào hiệu quả. Dù bằng cách nào, quá trình này có thể thú vị như kết quả.

Đánh giá post