Bạn có thể đã xem những video và ảnh mới này trên ứng dụng Facebook của mình: khả năng lướt qua ảnh của ai đó như thể bạn đang ở đó. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào họ đã làm điều đó – và nghĩ rằng nó khá tuyệt.

Tính năng mới tiện lợi này trên nguồn cấp dữ liệu Facebook cá nhân của bạn có thể được thương hiệu của bạn tận dụng. Và chi phí? Trong hầu hết các trường hợp, miễn phí hoặc dưới $ 500.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ nói về Cách sử dụng Ảnh và Video 360 độ trong Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Làm thế nào để Ảnh và Video 360 độ hoạt động?

Ở dạng đơn giản nhất, bạn có thể tạo ảnh 360 độ trên Facebook bằng cách chụp ảnh ở chế độ toàn cảnh trên máy ảnh hoặc điện thoại thông minh của bạn và sau đó tải nó lên bằng ứng dụng Facebook. Nó sẽ tự động phát hiện đó là ảnh chụp toàn cảnh và bạn sẽ thấy biểu tượng quả địa cầu ở bên phải màn hình.

Tuy nhiên, đây chỉ là một bức ảnh dài chứ không phải ảnh 360 độ thực sự như bức ảnh này.

cách sử dụng ảnh và video 360 trong tiếp thị

Như bạn có thể thấy trong bài đăng này, bạn có thể cuộn lên, xuống và hoàn toàn xung quanh. Hình ảnh này được chụp bằng camera 360 độ (cụ thể là một chiếc của LG hiện có giá 99 USD trên Amazon). Nó hoạt động bằng cách sử dụng hai ống kính góc rộng ở hai bên của máy ảnh. Người vận hành nhấn một nút duy nhất để ghi hình ảnh hoặc giữ nút để quay video.

Mỗi ống kính góc rộng chụp một hình ảnh 180 độ, sau đó các hình ảnh này được ghép kỹ thuật số lại với nhau để tạo ra một cái nhìn hoàn chỉnh về thế giới xung quanh. (Lưu ý: Vì nó chụp 360 độ nên người điều khiển sẽ ở trong ảnh. Nếu bạn không muốn điều này, bạn sẽ phải sử dụng giá ba chân và bộ hẹn giờ từ xa, nhưng ngay cả khi đó, bạn cần phải hoàn toàn bị ẩn khỏi chế độ xem nếu không bạn sẽ vẫn xuất hiện trong hình ảnh.)

Bên cạnh mẫu LG này, còn có những chiếc máy ảnh cao cấp hơn, chắc chắn hơn và có thể quay ở chất lượng HD. Máy ảnh kỹ thuật số Ricoh Theta S hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực này, nhưng thiết bị của họ dao động từ 300 đô la trở lên. Ngoài ra, GoPro cũng tạo ra một giải pháp hình cầu dành cho phân khúc cao cấp.

Cách tạo ảnh 360 độ miễn phí

Nếu bạn chưa sẵn sàng chi tiền cho một máy quay video 360 độ, hiện có một ứng dụng bạn có thể sử dụng để thử nghiệm với ảnh 360 độ. Tuy nhiên, nó hơi tốn thời gian hơn một chút vì nó yêu cầu bạn chụp chậm từng bức ảnh một trong một vòng tròn hoàn chỉnh. Nó sẽ ghép chúng lại với nhau để tạo thành hình ảnh 360 độ.

Ngay cả khi bạn chưa sử dụng ứng dụng, bạn chắc chắn đã nghe nói về nhà sản xuất của nó: Google.

Đúng rồi; ứng dụng Google Street Video miễn phí cho phép bạn tạo hình ảnh 360 độ theo cách thủ công mà sau đó bạn có thể chia sẻ trên Facebook hoặc các nền tảng khác hỗ trợ hình ảnh 360 độ.

Nền tảng hỗ trợ ảnh và video 360 độ

Thật không may, tính đến thời điểm báo chí, mạng xã hội duy nhất cho phép bạn tải lên ảnh hoặc video 360 độ tương tác là Facebook. Mặc dù tôi chắc chắn điều này sẽ thay đổi (giống như với video trực tiếp – giờ đây Instagram, Snapchat, Twitter và Facebook đều hỗ trợ phát trực tiếp), điều đó có nghĩa là nếu bạn tải ảnh hoặc video 360 độ lên một nền tảng, nó sẽ chỉ hiển thị dưới dạng một phiên bản phẳng – hãy nghĩ về cách trái đất của chúng ta hình tròn, nhưng chúng ta thấy bản đồ là phẳng. Chắc chắn là không ấn tượng bằng.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng tôi không thể vượt lên trước trò chơi và bắt đầu lên kế hoạch chiến lược cho phù hợp. Như với hầu hết các xu hướng trên phương tiện truyền thông xã hội, những người đầu tiên chắc chắn có thể nhận được sâu, đặc biệt là vì hầu hết mọi người thậm chí không biết phương tiện truyền thông 360 độ hoạt động như thế nào. Đã triển khai điều này trên Facebook khi nó bắt đầu triển khai từ từ sang các mạng xã hội khác sẽ dẫn đến việc tương tác nhanh hơn với cơ sở đối tượng truyền thông xã hội của bạn và khả năng học cách tận dụng tốt nhất loại phương tiện này trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn học được nó là gì.

Bên cạnh việc đăng lên mạng xã hội, bạn cũng có thể xem ảnh và hình ảnh 360 độ trong một số trình xem ảnh nhất định mà bạn có thể nhúng vào trang web của mình hoặc sử dụng tai nghe thực tế ảo để xem ảnh trên điện thoại thông minh được hỗ trợ.

Các cách sử dụng ảnh và video 360 độ trong tiếp thị

Đối với một số ngành, lợi ích của ảnh và video 360 độ phải rõ ràng – chúng hoàn hảo để giới thiệu một ngôi nhà trên thị trường bất động sản và chúng rất hợp lý khi sử dụng tại một địa điểm du lịch hoặc bảo tàng.

Các hãng du thuyền cũng đang tận dụng loại phương tiện mới này: hãy xem Carnival đã và đang làm gì để giới thiệu một số con tàu mới của họ:

Tuy nhiên, nếu bạn là nhà xuất bản kỹ thuật số hoặc trang web thương mại điện tử, làm thế nào bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông 360 độ trong chiến lược truyền thông xã hội của mình?

Các sự kiện mà công ty hoặc nhân viên của bạn tham dự là một lựa chọn dễ dàng – cho dù đó là các sự kiện kết nối, hội nghị hay thậm chí là các bài tập xây dựng nhóm. Đây là một cách thú vị để giới thiệu văn hóa công ty và nhân văn hóa thương hiệu của bạn. Chúng tôi dự định làm điều này trong hội nghị tiếp thị tìm kiếm SEJ Summit tiếp theo của chúng tôi.

Nếu bạn có một văn phòng hoặc cửa hàng thú vị, bạn có thể chụp ảnh và quay video 360 độ để giới thiệu dưới dạng một chuyến tham quan hoặc bạn có thể thực hiện các buổi giới thiệu sản phẩm (ví dụ: nếu một nhà sản xuất ô tô như Ford vừa thiết kế lại hoàn toàn Mustang, một hình ảnh 360 độ của mới bên trong sẽ là nội dung tuyệt vời).

Nếu cả hai đều không phù hợp, hãy nghĩ về cách loại phương tiện này có thể giới thiệu tốt nhất về cộng đồng địa phương của bạn. Chụp ảnh hoặc quay video 360 độ tại một cuộc diễu hành địa phương, tham quan khu phố văn phòng của bạn hoặc các địa danh nổi tiếng của địa phương hoặc thậm chí để nhân viên mang máy ảnh về nhà để tạo phương tiện truyền thông về thú cưng, con cái của họ hoặc những gì họ thích làm niềm vui.

Khi nói đến ảnh và video 360 độ, cơ hội thực sự là vô tận. Đây là nơi gần nhất mà chúng ta phải thực sự ở đó, tất cả đều từ sự thoải mái của màn hình máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Hãy bắt đầu xem xét chiến lược ảnh và video 360 độ của bạn ngay bây giờ và bạn sẽ có thể tăng mức độ tương tác của khán giả và trở thành người tiên phong kinh doanh trong loại phương tiện mới và thú vị này.

Đánh giá post