Chỉ hơn một năm trước, Facebook đã phát hành Reactions. Năm biểu tượng cảm xúc mới đã tham gia vào nút Thích đáng kính – Yêu, Haha, Wow, Buồn và Giận – với mục đích cho phép người dùng tự do hơn để thể hiện phản ứng cảm xúc của họ đối với các bài đăng.

Phản ứng trên Facebook

Phản ứng trên Facebook

Những nhân vật đáng yêu này đã cho thấy một sự thật quan trọng về Facebook: mạng xã hội được cung cấp bởi cảm xúc. Vì vậy, đây là một nâng cấp phù hợp.

Các Reactions mới đã được sử dụng hơn 300 tỷ lần trong năm đầu tiên của chúng. Trên thực tế, Like khiêm tốn giờ đã lùi bước trước các Reaction khác. Theo Facebook, Reactions là một “tín hiệu mạnh mẽ hơn” về sự tương tác với một bài đăng.

Facebook sử dụng các tín hiệu này từ Phản ứng để định hình Nguồn cấp tin tức của chúng tôi. Từ đó chúng ta có thể suy ra rằng nhiều Phản ứng hơn có nghĩa là khả năng hiển thị cao hơn.

Bạn có một công cụ mới tùy ý sử dụng để tăng phạm vi tiếp cận và quan trọng hơn là mức độ quan tâm của khách hàng đối với thương hiệu của bạn. Bạn cũng có dữ liệu đáng giá của một năm, có nghĩa là bạn có thể định hình các chiến lược truyền thông xã hội của mình từ một vị trí vững chắc.

Dưới đây là tóm tắt về những gì  Trung An Corp đã học được cho đến nay, cũng như một số mẹo tận dụng tối đa Reactions để tăng mức độ tương tác với thương hiệu.

Cho mọi hành động, một phản ứng

Nếu chiến lược của chúng tôi chỉ đơn giản là cải thiện phạm vi tiếp cận của mình bằng cách sử dụng Reactions, thì chúng tôi đã đặt trước ngựa ô.

Đầu mối là ở cái tên; Các phản ứng cần có các kích thích. Chúng ta cần bắt đầu bằng việc phân tích loại nội dung nào sẽ gợi lên phản hồi mà chúng ta đang tìm kiếm.

May mắn thay, rất nhiều nghiên cứu tuyệt vời đã được thực hiện về chủ đề này.

Một nghiên cứu hấp dẫn (Đo lường mức độ lây nhiễm cảm xúc trên mạng xã hội), được công bố vào cuối năm 2015 bởi một nhóm các nhà nghiên cứu Pháp và Ý, đã phát hiện ra rằng người dùng Twitter tương tác với nội dung theo những cách rất khác nhau, tùy thuộc vào trạng thái cảm xúc của họ.

Nghiên cứu tập trung vào xu hướng tương tác của người dùng với nội dung có bản chất tích cực, tiêu cực hoặc trung tính. Ví dụ: sự tương tác này có thể ở dạng một nhận xét hoặc một tweet lại, nhưng họ cũng đánh giá tình cảm trong các tweet của người dùng.

Người dùng được chia thành hai nhóm: mức độ nhạy cảm thấp và cao đối với sự lây lan cảm xúc, có nghĩa là họ thường không có khả năng hoặc có khả năng phản ứng công khai với nội dung trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Phản ứng tiêu cực và tích cực

Kết quả rất rõ ràng: “các nhóm có mức độ nhạy cảm thấp và cao tương ứng là 1,6 lần và 3,96 lần có khả năng tiếp nhận những cảm xúc tích cực so với những cảm xúc tiêu cực”. Trên Twitter, mọi người có nhiều khả năng chia sẻ và bị ảnh hưởng bởi nội dung tích cực.

Bây giờ chúng ta hãy áp dụng lý thuyết này cho Facebook Reactions.

Facebook đã chứng minh những phát hiện này (dù là gián tiếp) bằng cách tiết lộ rằng hơn một nửa trong số 300 tỷ Phản ứng đó là các tương tác sử dụng biểu tượng cảm xúc Love. Điều này có rất nhiều ý nghĩa, trực quan.

Mọi người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cập nhật thông tin với bạn bè, khám phá nội dung và ngày càng tăng để mua hàng. Đó là lý do tại sao, trong bối cảnh như vậy, chúng ta có nhiều khả năng chia sẻ nội dung mà chúng ta yêu thích hơn là nội dung khiến chúng ta tức giận hoặc buồn bã.

Vì vậy, làm thế nào để chúng tôi tạo ra những bài đăng mà mọi người sẽ yêu thích?

Koalas - Facebook Reactions

Bạn không thể vội vàng yêu

Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra nội dung – và một thương hiệu – mọi người yêu thích, thì điều đó sẽ mất thời gian.

Quảng cáo của bạn phải đủ sâu sắc để khiến khán giả dừng lại và quan tâm.

Điều này áp dụng như nhau cho các nhà xuất bản và nhà bán lẻ. Trong trường hợp thứ hai, mục tiêu là đảm bảo rằng tương tác cảm xúc ban đầu kết thúc với một hành trình giao dịch suôn sẻ.

Trong trường hợp trước đây, một Phản ứng là vô nghĩa nếu nó không dẫn đến sự tương tác thực sự với nội dung đằng sau bài đăng. Do đó, Reactions chỉ là một phần của chiến lược đo lường cũng bao gồm tỷ lệ thoát, lượt xem video và tỷ lệ nhấp, trong số vô số các chỉ số khác.

Tầm quan trọng của việc đăng vào đúng thời điểm cũng không thể bị đánh giá thấp. Mọi người truy cập Facebook khi một cái gì đó có giá trị tin tức đang xảy ra. Vào những lúc này, việc sản xuất nội dung vội vàng là điều cần thiết để thu hút phản ứng.

Nội dung kích động phản ứng Tức giận hoặc Buồn bã (chẳng hạn như tin tức về một cuộc tấn công khủng bố) cũng sẽ yêu cầu Facebook ngữ cảnh hóa.

Facebook Reactions_2

Việc đọc ngắn gọn những điều trên có thể khiến chúng ta nghĩ rằng chúng ta chỉ nên đăng nội dung mà chúng ta biết rằng mọi người sẽ yêu thích, vì điều này sẽ giúp chúng ta tăng mức độ phủ sóng của News Feed. Tuy nhiên, nếu đây chỉ là một nỗ lực vô ý để lừa Facebook cho chúng ta thêm thời gian phát sóng, nó sẽ thất bại.

Cần dừng lại để suy ngẫm về điều này một chút. Bình luận vẫn là một yếu tố quan trọng trong thuật toán News Feed của Facebook. Trên thực tế, chúng vẫn bị nghi ngờ là lớn hơn Reactions, vì người dùng cần sự tham gia tích cực hơn để phản hồi hơn là phản ứng.

Do đó, bạn nên cân nhắc nếu một số Phản ứng ít phổ biến hơn (ví dụ: Wow và Sad) phù hợp hơn với nội dung thương hiệu của bạn, đặc biệt là khi chúng có thể đi kèm với nhiều nhận xét hơn. Có rất nhiều giá trị trong việc khơi dậy cuộc tranh luận bằng các bài đăng hơn là chỉ dành cho những Người yêu rẻ tiền.

8 lời khuyên để tăng mối quan hệ với thương hiệu

Chủ đề này có rất nhiều lý thuyết. Chúng tôi vẫn chưa phá vỡ phép đo cảm xúc và chúng tôi vẫn còn một khoảng cách xa để làm được điều đó. Điều đó cung cấp mảnh đất màu mỡ để nghiên cứu và phỏng đoán.

Tuy nhiên, có một số mẹo thiết thực mà chúng ta có thể thực hiện ngay hôm nay để giúp chúng ta thu hút phản ứng cảm xúc sẽ làm tăng mức độ tương tác với thương hiệu:

  • Để tăng tỷ lệ tương tác, hãy cân nhắc sử dụng các cuộc thăm dò trên Facebook, với Reactions đại diện cho một phiếu bầu cho một trong các tùy chọn. Gần đây, Spotify Australia đã sử dụng cơ chế này rất hiệu quả.
  • Sử dụng nội dung phản ứng để khai thác các chủ đề thịnh hành. Điều này sẽ hiển thị nội dung của bạn trước mọi người vào thời điểm mà họ có nhiều khả năng có phản ứng cảm xúc nhất.
  • Lên kế hoạch trước. Tạo nội dung để tận dụng những thời điểm bạn có khả năng thu hút Tỷ lệ phản ứng cao hơn. Tỷ lệ tương tác cao nhất được thấy cho đến nay là vào Ngày Giáng sinh năm 2016, vì vậy, có rất nhiều giá trị trong việc chuẩn bị cho các sự kiện hoặc ngày lễ lớn.
  • Video nhận được sự tương tác nhiều hơn 60% so với hình ảnh. Mặc dù tốn nhiều thời gian hơn để sản xuất, nhưng video là một tài sản nội dung thiết yếu trong năm 2017. Kênh tin tức WBRC 6 đã sử dụng video trực tiếp theo cách sáng tạo vào đầu năm nay để thu hút các phản ứng và bình luận trong lễ nhậm chức tổng thống.
  • Các bài đăng gây tranh cãi có thể thu hút sự tham gia đáng kể (cả tích cực và tiêu cực). Chỉ cần sử dụng chiến thuật này một cách thận trọng.
  • Mọi người có nhiều khả năng tương tác với các bài đăng tích cực, nhưng đó phải là nội dung gợi lên cảm xúc mạnh mẽ trong chúng ta hoặc sẽ khiến chúng ta trông đẹp bằng cách chia sẻ nó. Nếu không, nó sẽ bị bỏ qua.
  • Hãy coi Phản ứng là một phần trong chiến lược của bạn, như một sản phẩm phụ xuất hiện tự nhiên của một chiến lược nội dung mạnh mẽ. Yêu cầu Phản ứng từ khán giả sẽ nhanh chóng gầy đi.
  • Các phản ứng cung cấp phản hồi tức thời, vô giá. Thu thập dữ liệu này, phân tích và học hỏi từ nó.

Nhìn về phía trước

Không có gì thực sự thay đổi nhiều đối với các nhà tiếp thị. Công việc của chúng tôi là thu hút khán giả. Điều đó có nghĩa là rèn các kết nối cảm xúc.

Những gì chúng ta có bây giờ, nhờ vào Facebook Reactions, là một dấu hiệu rõ ràng hơn về những gì hiệu quả và những gì không, những gì chúng ta nên biết ơn.

Phản ứng trên Chrome

Đối với các nhà quảng cáo Facebook, việc nhắm mục tiêu theo cảm xúc trở thành một lựa chọn chỉ còn là vấn đề thời gian. Ví dụ: điều này sẽ cho phép các thương hiệu đặt một Phản ứng cụ thể làm KPI cho chiến dịch. Chúng tôi có thể nhắm mục tiêu những người dùng đã yêu thích các sản phẩm tương tự của chúng tôi trong quá khứ hoặc thậm chí nhắm mục tiêu những người đã chọn Nổi giận trên các bài đăng của đối thủ cạnh tranh của chúng tôi.

Như một phần mở rộng của điều này, các thương hiệu thường xuyên thu hút phản ứng tích cực có thể bị giảm CPM của họ, vì Phản ứng là biểu hiện của các bài đăng phổ biến, chất lượng cao và gây được tiếng vang với người dùng Facebook.

Tuy nhiên, điều này vẫn giống như một biện pháp khoảng cách dừng. Facebook có thể triển khai nhắm mục tiêu dựa trên cảm xúc phức tạp hơn trong tương lai. Hiện tại, điều chúng tôi biết chắc chắn là việc thu hút các Phản ứng sẽ cải thiện phạm vi tiếp cận của chúng tôi trên Bảng tin của Facebook.

Để đạt được điều này đòi hỏi một chiến lược nội dung toàn diện, chu đáo, một thứ gì đó thu hút sự quan tâm của khán giả và nổi bật so với đám đông – hy vọng là vì những lý do tích cực.

Hãy thực hiện đúng những hành động đó và các Phản ứng sẽ theo sau.

Đánh giá post