Bạn đang tuyệt vọng về việc mất dữ liệu có sẵn trong Facebook Audience Insights?

Với ballyhoo bảo mật, Facebook đã quyết định giảm công cụ Audience Insights để chỉ cung cấp thông tin chi tiết về những người đã thích Trang của bạn.

Đây là một thay đổi khó khăn, vì nhiều người trong chúng tôi đã sử dụng công cụ này để hiểu rõ hơn về các tập dữ liệu lớn hơn như lưu lượng truy cập web và danh sách email của Trung An Corp.

Bất chấp sự biến mất của sở thích và các phần Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook không còn được dùng nữa, bạn vẫn có thể tìm hiểu sâu về khán giả của mình một số cách.

Các tùy chọn khác này vẫn rất mạnh mẽ (và đang phát triển) bên trong các dịch vụ như Facebook Analytics, nếu bạn chỉ biết tìm ở đâu!

Bạn cũng sẽ là một thuật sĩ thông thái cho khán giả nếu bạn học cách suy nghĩ đa kênh khi nói đến khán giả của mình.

Đối tượng của bạn ở những nơi khác vẫn có thể được tải lên Facebook và một số phân tích có thể được thực hiện nếu bạn chỉ cần lập kế hoạch một chút để sử dụng thời gian hiệu quả.

Tiếp thị hiệu quả trong năm 2019 không phải là về silo; đó là về sự tích hợp! Facebook vẫn là một sức mạnh chuyên sâu mà bạn có thể khai thác.

Trước tiên, chúng ta sẽ đi sâu vào những gì có thể tận dụng được từ công cụ Audience Insights và cách sử dụng công cụ Audience Insights, sau đó chúng ta sẽ chuyển sang một số thứ hữu ích khác trong Facebook Analytics.

Thông tin chi tiết về đối tượng (-ish)

Những gì còn lại của công cụ này khá thưa thớt, nhưng bạn có thể sử dụng nó cho một số việc cụ thể. Truy cập nó bằng cách đi tới thanh công cụ trên cùng và chọn Audience Insights:

Cách sử dụng Facebook để tìm hiểu thêm về đối tượng của bạn

Thực sự, tất cả những gì bạn có thể làm vào lúc này là tìm hiểu sâu hơn về những người dựa trên thực tế là họ thích Trang của bạn:

Cách sử dụng Facebook để tìm hiểu thêm về đối tượng của bạn

Cảnh báo: Nếu bạn hầu như không có bất kỳ lượt thích nào (không đủ dữ liệu) hoặc bạn đã đi theo con đường trả tiền cho một tấn lượt thích rẻ tiền (dữ liệu tồi tệ là tổng ô nhiễm khi cố gắng thực hiện phân tích), thì hãy chuyển sang các chiến thuật khác được nêu bên dưới .

Dữ liệu của bạn ở đây sẽ không giúp ích được gì và có thể khiến bạn đi sai hướng hoàn toàn.

Những gì tôi thấy điều này hữu ích chủ yếu là ba điều:

Hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn là ai trên Facebook

Thông thường, các nhà quảng cáo và thương hiệu đã quen với những người chơi giống nhau mà họ cạnh tranh trong tìm kiếm.

Nhưng có rất nhiều thương hiệu mới thành lập chủ yếu thu được lợi nhuận từ Facebook so với Tìm kiếm, vì vậy, thật tốt để xem liệu bối cảnh có khác biệt hay không.

Điều này cũng hữu ích nếu bạn muốn sử dụng bộ lọc quốc gia – đây là một lĩnh vực khác mà bạn có thể thấy sự khác biệt trong đấu trường cạnh tranh.

Xem thêm: 3 lý do tại sao Facebook cấm tài khoản quảng cáo

Cách sử dụng Facebook để tìm hiểu thêm về đối tượng của bạn

Bạn có thể nhấp vào những đối thủ cạnh tranh đó và kiểm tra xem họ đang làm gì với quảng cáo của họ

Đây là một nơi tốt để phát hiện ra những cách họ xuất hiện trước các dịch vụ của bạn, nếu họ đang bán hàng, v.v.

Bạn thiếu bối cảnh về người mà họ đang nhắm mục tiêu, nhưng nó có thể giúp bạn nắm bắt thông tin về những gì họ đang làm có thể hiệu quả với khán giả.

Nhắm mục tiêu những người theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn khi bạn tạo bộ quảng cáo của mình

Nếu những đối thủ cạnh tranh này có đủ người theo dõi trên Trang của họ, bạn có thể nhắm mục tiêu họ là đối tượng quan tâm khi bạn tạo bộ quảng cáo của mình

Tôi đã làm việc với nhiều thương hiệu, những người đã tìm thấy những đối thủ cạnh tranh thực sự hấp dẫn mà họ không hề biết ban đầu đã mang lại lợi nhuận tuyệt vời với một số chiến thuật chinh phục thông minh trong quảng cáo.

Phân tích Facebook

Thành thật mà nói, tôi có thể viết một mục hoàn toàn riêng biệt trên Facebook Analytics.

Đó là một công cụ nhỏ khá mạnh mẽ nhưng chưa được sử dụng đầy đủ, nhưng tôi sẽ cung cấp cho bạn hai công cụ chính mà tôi sử dụng để tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu của mình.

Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng bạn đã thiết lập Nhóm nguồn sự kiện để tất cả dữ liệu Trang VÀ quảng cáo của bạn sẽ kết hợp để hiển thị cho bạn thông tin tuyệt vời này.

Công cụ đầu tiên tôi sử dụng là Funnels. Điều này nằm ở menu bên trái trong “Hoạt động”.

Cách sử dụng Facebook để tìm hiểu thêm về đối tượng của bạn

Các kênh cho phép bạn liên kết các chuỗi hành động với nhau để xem các phân khúc đối tượng khác nhau hoạt động như thế nào.

Ví dụ: những người đăng bình luận cuối cùng sẽ truy cập vào trang web vào một thời điểm nào đó, hay họ chỉ bình luận và tiếp tục?

Cách sử dụng Facebook để tìm hiểu thêm về đối tượng của bạn

Những loại thông tin chi tiết này có thể giúp thúc đẩy chiến lược truyền thông đầu kênh thông minh hơn (ví dụ: 19% những người phản ứng với các bài đăng sẽ truy cập trang web, nhưng mất khoảng 6 ngày để họ làm như vậy).

Trong trường hợp cụ thể này, đề xuất là để tăng nỗ lực của chiến dịch Post Engagement và thêm tiếp thị lại cho những người dùng đã tham gia để tăng quy mô chi tiêu và bán hàng cao hơn. (Nó đã hoạt động, nếu bạn đang băn khoăn!)

Facebook Analytics cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về những gì người dùng làm trên nền tảng trước những gì họ làm trên trang web của bạn – điều mà Google Analytics không thể làm được!

Giá trị trọn đời

Cũng nằm trong phần Hoạt động là Giá trị lâu dài. tôi yêu quý kẻ hấp dẫn này cho thương mại điện tử.

Cách sử dụng Facebook để tìm hiểu thêm về đối tượng của bạn

Những gì điều này sẽ làm là hiển thị tổng số mua hàng khi các mốc thời gian di chuyển ra khỏi lần kích hoạt sự kiện đầu tiên của người dùng trên pixel (chẳng hạn như Lượt xem trang trên trang web của bạn).

Cách sử dụng Facebook để tìm hiểu thêm về đối tượng của bạn

Ở bên trái, bạn có tuần mà lần tương tác đầu tiên của người dùng xảy ra.

Ở trên cùng, bạn có các tuần kể từ sự kiện đầu tiên đó và tổng số tiền từ những người dùng đó. Điều này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết rất sâu về việc người dùng của bạn mất bao lâu để phản hồi sau khi chạm vào thương hiệu, về cơ bản.

Như bạn có thể thấy, tuần 4-8 là thời điểm hấp dẫn khi doanh thu thực sự bắt đầu có lợi. Điều này cung cấp thông tin chi tiết hơn về tiến trình thời gian cho các nỗ lực xã hội của bạn và có thể giúp bạn lập chiến lược cho những thứ như nhóm tiếp thị lại dựa trên thời gian, và thông điệp đi cùng với chúng!

Như bạn có thể thấy, tất cả không mất đi khi nói đến việc tìm hiểu thêm về khán giả của bạn bằng các công cụ Facebook, nhưng đó là một công việc khác so với trước đây!

Hãy chú ý, tìm hiểu kỹ và bắt đầu khai thác những thông tin chi tiết đó.

Công cụ chồng chéo

Công cụ chồng chéo là một công cụ khác bị ảnh hưởng khá nặng nề.

Khi quy mô đối tượng trở nên “không khả dụng” (và vẫn như vậy trong nhiều trường hợp), hệ thống sẽ không sẵn lòng cho bạn biết mức độ của một loại đối tượng này chồng lên một loại đối tượng khác.

Tuy nhiên, vẫn có những túi bạn có thể khai thác, tại đây. Chúng tôi làm điều này thường xuyên với các lượt thích khác nhau để xem sự giao nhau giữa các cá tính và cũng để tìm hiểu thêm về khán giả ưa nhìn của chúng tôi.

Giả sử bạn có một Trang nhận được nhiều tương tác và bạn có thông tin mà bạn hy vọng có thể nhận được một số báo chí. Bạn vẫn có thể làm những việc như tạo ngoại hình và so sánh nó với sở thích hoặc công việc:

Cách sử dụng Facebook để tìm hiểu thêm về đối tượng của bạn

Không có điểm chung với những người mà bạn đang hy vọng tiếp cận. Vì vậy, nếu bạn muốn thu hút sự chú ý và báo chí từ bên ngoài, bạn biết rằng cần phải có ngân sách và bộ quảng cáo riêng.

Điều này cũng mở ra câu hỏi “ngoại hình của tôi được tạo thành từ gì?”

Lưu một số kết hợp sở thích khác nhau và chạy cùng một bài tập Chồng chéo có thể giúp bạn khám phá những sở thích khác có để lấy thêm một số dữ liệu ra khỏi hộp đen đó.

Đây là một ví dụ từ một nhà sản xuất thiết bị điện tử, nơi họ muốn hiểu rõ hơn về mối quan hệ với thương hiệu, vì vậy họ đã lấy một danh sách những cái tên nổi tiếng và xem xét chúng.

Có, tốn nhiều thời gian, nhưng nó đã giúp họ dễ dàng tìm thấy sở thích của khán giả hơn.

Sau đó, họ có thể làm những việc như so sánh bán với các thương hiệu đó hoặc nắm bắt lý do thương hiệu thu hút đối tượng đó và nói về những lợi ích tương tự trong thương hiệu của chính họ:

Cách sử dụng Facebook để tìm hiểu thêm về đối tượng của bạn

Cũng có thể hữu ích nếu bạn hiểu đối tượng này có xu hướng như thế nào nếu bạn có nhiều loại người mua khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn bán cho cộng đồng y tế, bạn có thể phủ lên nó bằng các chức danh bác sĩ từ các lĩnh vực khác nhau để hiểu được đối tượng trông giống như của bạn bao gồm:

Cách sử dụng Facebook để tìm hiểu thêm về đối tượng của bạn

Tôi cũng thấy thú vị khi làm điều này khi tạo lưu lượng truy cập từ những thứ như lưu lượng truy cập LinkedIn hoặc lưu lượng tìm kiếm.

Bạn sẽ thấy sự khác biệt về các đối tượng này khá thường xuyên, điều này có thể khiến bạn thử nghiệm các thông điệp hoặc nhắm mục tiêu khác nhau trên các nền tảng khác.

Tất cả đều không bị mất

Trong nhiệm vụ chuyển từ phương tiện truyền thông trả tiền tập trung vào silo sang tiếp thị toàn diện, định hướng theo cá tính, học những cách mới để sử dụng các công cụ mà chúng ta vẫn có là vô cùng quan trọng.

Thật dễ dàng để thất vọng rằng “cách” để có được những thông tin chi tiết đó đã thay đổi, nhưng “lý do” sẽ luôn giữ nguyên: bởi vì tiếp thị là về Mọi người.

Ngày nay, mọi người đang sử dụng nhiều thiết bị, tương tác với hàng nghìn tin nhắn và đưa ra tín hiệu về ý định và sở thích của họ.

Là nhà tiếp thị, chúng ta phải duy trì nhiệm vụ phát hiện ra nhu cầu của người dùng và đáp ứng chúng một cách chính xác nhất có thể – bất kể những công cụ đó thay đổi và phát triển như thế nào trong những năm tới.

Đánh giá post