Ước gì bạn có thể đoán được việc nhắm mục tiêu quảng cáo trên mạng xã hội của mình?

Không phải tất cả chúng ta.

Chắc chắn, thật tuyệt vời khi các nhà tiếp thị có rất nhiều lựa chọn khi nói đến chiến lược quảng cáo trên Facebook của chúng tôi và đối tượng mà chúng tôi phân phát quảng cáo của mình.

Nhưng việc điều hướng nhiều tùy chọn và yếu tố nhắm mục tiêu có thể rất khó khăn.

Đó là nơi mà Đối tượng của Facebook Lookalike là người thay đổi cuộc chơi.

Thay vì bắt đầu từng chiến dịch từ đầu hoặc điều chỉnh một loạt các yếu tố nhắm mục tiêu, Đối tượng Lookalike cho phép bạn đặt quảng cáo mới dựa trên đối tượng hiện có của mình.

Kết quả? Tương tác nhiều hơn và chuyển đổi với ít phỏng đoán hơn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ phân tích những điều cơ bản về Facebook Lookalike Audience và Cách sử dụng Facebook Lookalike Audience đúng cách.

Dù sao thì đối tượng Lookalike là gì?

Đối tượng Facebook Lookalike đại diện cho một tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo cho đối tượng mục tiêu hoàn toàn mới có chung đặc điểm với đối tượng hiện tại của bạn, dựa trên các tương tác trước đó với tài khoản doanh nghiệp hoặc quảng cáo của bạn.

Khái niệm ở đây là đơn giản. Thay vì nghiên cứu đối tượng mới theo cách thủ công, Facebook sẽ tìm ra ai có nhiều khả năng sẽ nhấp qua các chiến dịch của bạn thay cho bạn. Điều này được xác định bởi các yếu tố như sở thích, tương tác (nghĩ: “thích”, nhận xét, chia sẻ) và các nhấp chuột vào quảng cáo trước đó.

Mặc dù Đối tượng Lookalike là đối tượng lý tưởng cho các nhà tiếp thị đã chạy quảng cáo thành công trong quá khứ, nhưng chúng cũng là trò chơi công bằng cho những người lần đầu tiên sử dụng. Đó là bởi vì Facebook cho phép bạn tạo Đối tượng Lookalike dựa trên:

 • Những người thích và theo dõi Trang Doanh nghiệp của bạn
 • Pixel chuyển đổi bạn đã tạo trước đây
 • Đối tượng tùy chỉnh hiện tại

Ngoài việc nhắm mục tiêu chính xác hơn theo mặc định, định dạng này cũng cung cấp cho các nhà quảng cáo nhiều kinh nghiệm hơn khả năng tùy chỉnh và linh hoạt. Ví dụ: bạn có thể mở rộng Đối tượng Lookalike theo sở thích của mình hoặc giữ cho các mục tiêu quảng cáo mới gần giống với mục tiêu của riêng bạn.

Nếu không có gì khác, Facebook thực hiện một công việc khá tốt trong việc nắm giữ tay các nhà tiếp thị thông qua quá trình tạo Đối tượng trông giống như đối tượng để đảm bảo rằng họ có liên quan. Xét cho cùng, làm như vậy là vì lợi ích tốt nhất của nền tảng.

Tại sao lại sử dụng Facebook Lookalike Audiences so với các định dạng quảng cáo khác?

Một lần nữa, có rất nhiều định dạng quảng cáo trên Facebook để bạn lựa chọn. Điều gì làm cho khán giả của Lookalike trở nên đặc biệt?

Dưới đây là một số lợi ích chính:

 • Chúng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nếu bạn đã trải qua quá trình tinh chỉnh Đối tượng tùy chỉnh, bạn đã hoàn thành phần việc khó khăn. Đối tượng Lookalike cho phép bạn khai thác nhiều hơn những gì bạn đã thiết lập.
 • Về lý thuyết, Đối tượng Lookalike được “chứng minh” so với việc tạo ra thứ gì đó lạnh lùng. Đó là bởi vì chúng dựa trên các thông số thể hiện sự quan tâm của người dùng.
 • Đối tượng Lookalike có thể dễ dàng bổ sung các quảng cáo hiện có của bạn. Để kéo dài ngân sách truyền thông xã hội của bạn, Đối tượng Lookalike cho phép bạn thử nghiệm và nhắm mục tiêu nhiều đối tượng cùng một lúc mà không cần chạy các chiến dịch hoàn toàn khác nhau.

Quảng cáo đối tượng Facebook Lookalike lý tưởng cho những trường hợp nào?

Câu hỏi hay. Hãy xem xét một số tình huống phổ biến nhất, để tham khảo:

 • Bạn quan tâm đến việc thu hút khán giả mới. Giả sử bạn muốn tiếp cận nhóm nhân khẩu học chưa được khai thác trước đây. Với Đối tượng trông giống như khán giả, bạn có thể mở rộng nhắm mục tiêu của mình mà không hoàn toàn lạc quan về sở thích.
 • Đối tượng quảng cáo hiện tại của bạn không hấp dẫn như trước đây. Nếu bạn nghi ngờ mình đã cạn kiệt khách hàng hiện tại hoặc cơ sở của bạn quá nhỏ, những loại quảng cáo này có thể giúp bạn kiểm tra vùng nước.
 • Bạn muốn so sánh hai đối tượng khác nhau với nhau. Một lần nữa, Đối tượng Lookalike có thể bổ sung cho bất kỳ quảng cáo hiện tại nào của bạn. So sánh hiệu suất có thể giúp bạn mở ra những cơ hội mới mà không làm cạn kiệt ngân sách của bạn.

Xem thêm Cách tạo báo cáo trang Facebook

Quảng cáo đối tượng Lookalike trông như thế nào trong thực tế?

Trên thực tế, quảng cáo dựa trên Đối tượng Lookalike giống với bất kỳ chiến dịch Facebook thành công nào khác về mặt quảng cáo.

Dưới đây là một vài ví dụ từ những câu chuyện thành công về quảng cáo của Facebook, làm nổi bật cách những quảng cáo như vậy có thể được sử dụng, dựa trên các tình huống tương tự mà chúng ta đã thảo luận trước đó.

Quảng cáo này của Công ty giảng dạy nêu bật cách Đối tượng Lookalike có thể được sử dụng để khám phá các mục tiêu quảng cáo mới về mặt địa lý. Đối với chiến dịch này, công ty đã sử dụng một quảng cáo chỉ dành cho Hoa Kỳ và phân phát quảng cáo đó ở Canada, Vương quốc Anh và Úc dựa trên những khách hàng tốt nhất của họ. Kết quả cuối cùng là lượng đăng ký trung bình hàng tháng đối với dịch vụ của họ đã tăng gấp 10 lần.

công ty dạy đối tượng nhìn giống facebook quảng cáo

Đây là một ví dụ khác từ Shipt. Đối với quảng cáo này, thương hiệu đã tạo nhiều Đối tượng Lookalike dựa trên khách hàng hiện tại và trước đây. Trải qua mức tăng 14 điểm trong chuyển đổi, đây là một ví dụ điển hình khác về cách nhắm mục tiêu dựa trên đối tượng hiện tại của bạn có thể hiệu quả như vậy.

shipt facebook lookalike audienes ad

Chiến dịch này từ OLIPOP bao gồm Đối tượng Lookalike của những người mua hàng đầu như một phần của thử nghiệm ngân sách, cố gắng xác định xem chi tiêu tăng có dẫn đến giảm lợi nhuận hay không. Thương hiệu nhận thấy rằng việc tăng cường nỗ lực của họ đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong chuyển đổi và các sự kiện thêm vào giỏ hàng.

Quảng cáo đối tượng trông giống nhau trên facebook OLIPOP

Cách tạo Đối tượng Lookalike trên Facebook

Giả sử bạn quan tâm đến việc tập hợp Đối tượng Lookalike đầu tiên của mình.

Xuất sắc! Điều đầu tiên trước tiên: hãy đăng nhập vào tài khoản Trình quản lý quảng cáo Facebook của bạn. Ở góc bên trái, bạn sẽ thấy menu thả xuống “Tạo đối tượng”.

tạo đối tượng giống facebook trong trình quản lý quảng cáo

Một lần nữa, nền tảng làm cho quá trình tạo khá đơn giản nhưng số lượng các tùy chọn để lựa chọn có thể quá tải. Phân tích dưới đây có thể giúp đẩy nhanh tiến độ.

1. Chọn nguồn đối tượng của bạn

Từ “go”, bạn có các tùy chọn mà chúng ta đã nói trước đó: Trang, Facebook Pixel hoặc Đối tượng tùy chỉnh hiện có.

khán giả nhìn giống facebook chọn nguồn

Facebook khuyến nghị sử dụng “sự kiện có giá trị” (các nguồn dựa trên giá trị của AKA). Đó là bởi vì việc nhắm mục tiêu như vậy dựa trên dữ liệu mua hàng thực tế của khách hàng trong quá khứ. Ví dụ: việc tạo Đối tượng Lookalike dựa trên Pixel tiếp thị lại cho phép bạn đặt chiến dịch của mình dựa trên các mục tiêu có giá trị đặt hàng trung bình cao hơn (hoặc thấp hơn).

pixel tiếp thị quảng cáo lookalike facebook

Nếu bạn chọn sử dụng Đối tượng tùy chỉnh làm nguồn của mình, hãy đảm bảo bạn tự làm quen với các tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook khác nhau có sẵn. Ví dụ: bạn có thể tải lên danh sách khách hàng hoặc làm Đối tượng Lookalike dựa trên những người đã tương tác với trang web của bạn.

tạo đối tượng tùy chỉnh trên facebook

2. Chọn vị trí đối tượng của bạn

Không có bất ngờ lớn ở đây. Khi bạn chọn một nguồn, bạn sẽ được nhắc chọn một khu vực cho Đối tượng Lookalike của mình.

Một lần nữa, điều này rất hữu ích nếu bạn đang muốn chạy hoặc thử nghiệm tiếp thị quốc tế. Lựa chọn này cho phép bạn tìm các mục tiêu quảng cáo có liên quan dựa trên địa lý.

lựa chọn khu vực đối tượng trông giống trên facebook

3. Xác định quy mô đối tượng của bạn

Cuối cùng, bạn có một lựa chọn để chọn đối tượng Lookalike của bạn “giống nhau” như thế nào.

Tỷ lệ phần trăm ở đây càng nhỏ, đối tượng của bạn càng giống với đối tượng nguồn của bạn. Mặt khác, số lượng lớn hơn sẽ làm cho đối tượng của bạn rộng hơn.

sự giống nhau của đối tượng trông giống nhau trên facebook

Cho dù bạn muốn một đối tượng siêu tương tự hay một đối tượng lớn hơn thực sự phụ thuộc vào mục tiêu và ngân sách của bạn. Giống như bất kỳ loại nhắm mục tiêu quảng cáo nào của Facebook, một chút thử nghiệm sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài.

Lưu ý: Thông số kỹ thuật và yêu cầu của Đối tượng Lookalike

Trước khi bạn được phép tạo đối tượng của mình, có một số thông số bạn cần tự làm quen. Mặc dù Facebook sẽ nhắc bạn về một số điều này, nhưng hãy đảm bảo cân nhắc những điều sau:

 • Quy mô đối tượng của bạn phải có ít nhất 100 người từ cùng một quốc gia
 • Facebook đề xuất từ ​​1.000 đến 50.000 khách hàng “tốt nhất” của bạn dựa trên giá trị lâu dài, quy mô đơn đặt hàng hoặc mức độ tương tác cho Đối tượng nhìn thích hợp nhất
 • Có thể mất từ ​​sáu đến 24 giờ để khán giả của bạn thực sự được tạo

Xem thêm Cách tạo Hashtag cho thương hiệu của bạn

Các mẹo khác để nhắm mục tiêu và quảng cáo trên Facebook

Sử dụng các chiến thuật nhắm mục tiêu như Đối tượng Lookalike có thể đưa các chiến dịch quảng cáo của bạn lên cấp độ tiếp theo. Đảm bảo mọi thứ từ nội dung đến ngân sách cũng được tối ưu hóa với các tài nguyên sau:

Các chiến dịch Lookalike trên Facebook có thể dạy tôi điều gì?

Cũng giống như bất kỳ loại dữ liệu quảng cáo nào khác, bạn nên lưu ý cách Đối tượng trông giống như hoạt động và xem xét KPI của bạn.

Nếu các chiến dịch của bạn hoạt động tương tự hoặc tốt hơn đáng kể so với các chiến dịch trước đó, thì bạn là vàng. Nếu không, bạn có thể cân nhắc một số điều chỉnh (suy nghĩ: rút lại hoặc tăng quy mô đối tượng của bạn, thử nghiệm với Đối tượng tùy chỉnh so với Pixel, v.v.).

Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi các chỉ số của mình. Bạn cũng nên đánh giá không chỉ cách các quảng cáo của mình so sánh với nhau mà còn đánh giá hiệu suất trả tiền của bạn so với các bài đăng trên mạng xã hội không phải trả tiền như thế nào.

Với các công cụ như Sprout Social, bạn có thể sử dụng báo cáo và phân tích quảng cáo trả phí của chúng tôi để thực hiện chính xác điều đó. Với cái nhìn tổng thể về sự hiện diện trên Facebook, bạn có thể xác định ngân sách của mình tốt hơn về thời gian và nguồn lực.

báo cáo quảng cáo facebook trong xã hội nảy mầm

Bạn có đang tận dụng tối đa khán giả của Facebook Lookalike không?

Đối tượng Lookalike là một công cụ vô giá cho các nhà tiếp thị xã hội.

Giống như bất kỳ loại quảng cáo nào khác, chúng có thể mất thời gian để thành thạo nhưng rất đáng để theo đuổi vì mục đích thử nghiệm và tiếp cận đối tượng mới.

Bây giờ bạn đã biết cách tạo Đối tượng Lookalike trên Facebook, có lẽ đã đến lúc cân nhắc cách những quảng cáo như vậy phù hợp với chiến lược xã hội trả phí của bạn.

Và nếu bạn cần đảm bảo ngân sách lớn hơn để mở rộng các chiến dịch của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn. Hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một trường hợp kinh doanh cho mạng xã hội để nhận được sự ủng hộ mà bạn cần để chạy một chiến dịch mới.

Trung An Corp chúc bạn Cách để sử dụng Facebook Lookalike Audience thành công!

Đánh giá post