Hashtags trở nên phổ biến ngay lập tức khi chúng được giới thiệu với chúng ta qua Twitter, và sau đó nhanh chóng lan rộng trên Pinterest, Google+, Tumblr, Instagram và chén thánh Facebook, để tạo ra hiện tượng hashtag mà chúng ta trải nghiệm hàng ngày.

Chúng là một phần lớn của văn hóa truyền thông xã hội ngày nay và chúng sẽ không đi đến đâu cả, vì vậy lợi ích tốt nhất của bạn là tìm hiểu cách sử dụng hagtag đúng cách trên mạng xã hội của bạn mà không trở thành gã cuồng hashtag.

1. Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn thông qua thẻ băm

Nhìn vào hoạt động tiếp thị truyền thống của mọi công ty lớn liên quan đến báo in và truyền hình. Bạn sẽ nhận thấy một thẻ bắt đầu bằng # trong hầu hết các quảng cáo trên báo in và thẻ bắt đầu bằng # ở cuối quảng cáo truyền hình. Một thẻ bắt đầu bằng # rất sáng tạo có thể nhanh chóng giúp công ty có được một đội quân những người theo dõi mới.

Đây là một ví dụ về một quảng cáo mà Bud Light đã sử dụng trong giải Super Bowl để quảng bá sản phẩm Bạch kim mới của họ. Thực tế là họ chỉ hiển thị sản phẩm với một thẻ bắt đầu bằng # cho bạn thấy họ có sức mạnh như thế nào.

Xem thêm: Cách Growth Hacking thúc đẩy Người theo dõi trên Twitter qua Twitterjacking

ví dụ về thẻ bắt đầu bằng #

2. Khuyến khích sự tương tác của người dùng với thẻ bắt đầu bằng #

Không có gì bí mật khi nền văn hóa của chúng ta thích sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # và say mê chúng quá mức. Facebook là một trong những nền tảng truyền thông xã hội cuối cùng kết hợp hashtag và chắc chắn là do nhu cầu đã có.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một thị trường mục tiêu khác nhau, vì vậy sẽ thực hiện một số thử nghiệm để xem cách mỗi doanh nghiệp phản ứng với thẻ bắt đầu bằng #. Tạo một số bài đăng không có thẻ bắt đầu bằng #, một số bài viết có thẻ bắt đầu bằng # và sau đó một số bài viết có thẻ bắt đầu bằng # cùng với các liên kết trong bài đăng. Hashtags là một cách tuyệt vời để đơn giản là thu hút sự chú ý vào bài đăng nhằm giúp cải thiện tỷ lệ nhấp.

Bạn muốn xem các thẻ bắt đầu bằng # đã trở nên phổ biến như thế nào trong văn hóa của chúng ta? Đây là một dòng tweet chứa đầy hashtag vừa được đăng lên twitter của Tổng thống Obama:

3. Giúp Tích hợp Tất cả Hồ sơ Xã hội của Bạn với nhau

Hầu hết các thương hiệu đều có một số tài khoản mạng xã hội để tương tác và các thẻ bắt đầu bằng # cho phép người tiêu dùng tương tác trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Chỉ cần đừng đi quá đà với chúng. Quá nhiều thẻ bắt đầu bằng # có thể làm loãng thông điệp của bạn và cản trở các mục tiêu tiếp thị của bạn. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để xây dựng thương hiệu cho công ty của bạn hoặc một sự kiện cụ thể có thể hiệu quả hơn vì tất cả các trang mạng xã hội đều nhận ra thẻ bắt đầu bằng #.

4. Truyền tải thông điệp của bạn một cách hiệu quả hơn

Hashtags là một phương tiện rất hiệu quả để truyền tải thông điệp trên các phương tiện truyền thông xã hội. Sau vụ đánh bom tại cuộc thi Marathon Boston mùa xuân năm ngoái, chính quyền thành phố Boston và tổ chức Boston Red Sox đã thông qua và đứng đằng sau hashtag #BostonStrong nhanh chóng lan rộng khắp thế giới. Khi người chơi và người hâm mộ bắt đầu tweet và đăng lại hashtag #BostonStrong, nó đã giúp nâng cao nhận thức về thảm kịch và cũng như Quỹ Boston One, được thành lập để giúp đỡ các nạn nhân của vụ tấn công. Red Sox đã giành chức vô địch World Series 2013 và tiếp tục chủ đề #BostonStrong:

5. Thu thập dữ liệu tiếp thị & khách hàng

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mang lại cho bạn cơ hội tương tác với những người theo dõi bạn và nhận câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể có khả năng giúp cải thiện kế hoạch tiếp thị của bạn.

Có cả một đội quân ngoài kia đang chờ đợi để gắn bó với thương hiệu của bạn và thẻ bắt đầu bằng # là con đường đến với trái tim của họ! Để đơn giản hơn, hãy giả sử rằng bạn sở hữu một trang web thương mại điện tử bán các vật dụng và bạn muốn biết liệu tiện ích màu trắng hay đỏ đang được nhu cầu nhiều hơn. Đăng một dòng tweet đơn giản như, “Bạn thích vật dụng màu đỏ hay trắng hơn? #WhatWidget #WhatWidgetIsYourFavorite #RedWidget #WhiteWidget ”sẽ mang lại cho bạn thông tin mà bạn mong muốn.

Thẻ bắt đầu bằng # luôn tồn tại, vì vậy hãy bắt đầu và tận dụng chúng để giúp phát triển các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Đừng trở thành những kẻ này…

Hoặc những người này…

Bây giờ, Trung An Corp muốn nghe những gì bạn suy nghĩ! Hãy để lại bình luận nhé!

Hình ảnh chính qua Shutterstock
Tín dụng hình ảnh: Quảng cáo Budlight

Đánh giá post