LinkedIn là mạng xã hội dành cho các chuyên gia, nhưng nó đang đưa khả năng của mình lên một tầm cao mới bằng cách tung ra Thị trường dịch vụ thậm chí còn hiệu quả hơn. Nó nhằm mục đích kết nối nhà tuyển dụng với các ứng viên phù hợp nhất cho công việc càng nhanh càng tốt.

Nền tảng được thiết kế để hỗ trợ quá trình tuyển dụng, vì vậy đây là cách sử dụng Thị trường dịch vụ của LinkedIn để tìm kiếm các chuyên gia. Khi nó phát triển, bạn sẽ có nhiều công cụ hơn và nhiều tùy chọn hơn để lựa chọn.

Thị trường Dịch vụ của LinkedIn là gì?

Thị trường Dịch vụ mới nhằm giúp bạn tìm được người phù hợp cho một công việc cụ thể dễ dàng hơn. Để làm điều này, nó sẽ truy cập vào các Trang dịch vụ mà các chuyên gia đã thiết lập, các Trang này cũng được liên kết với hồ sơ LinkedIn của họ.

Dựa trên yêu cầu của bạn, nền tảng cung cấp cho bạn những ứng viên tốt nhất. Bạn cũng nhận được các công cụ giao tiếp dễ sử dụng, vì vậy bạn có thể nói chuyện với các chuyên gia về dự án của bạn, kỹ năng của họ và hơn thế nữa. Hệ thống thanh toán dựa trên Microsoft cũng đang được phát triển.

Một câu hỏi quan trọng được đặt ra: Liệu Thị trường Dịch vụ của LinkedIn có thể cạnh tranh với Fiverr và Upwork không? Ít nhất, mạng xã hội uy tín với nguồn tài nguyên khổng lồ này xứng đáng có cơ hội chứng tỏ bản thân.

Hãy xem bài viết của Trung An Corp để biết làm thế nào bạn có thể tận dụng nó với tư cách là một nhà tuyển dụng.

Xem thêm: 9 thủ thuật iPhone tìm thấy trên TikTok sẽ gây ấn tượng với bạn bè của bạn

1. Chọn dịch vụ bạn cần

Trên trang chủ Thị trường Dịch vụ, có hai cách để chỉ định lĩnh vực bạn đang tuyển dụng. Bạn có thể chọn từ danh sách các dịch vụ có sẵn hoặc nhập dịch vụ bạn muốn vào hộp tìm kiếm.

Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy nó, bạn sẽ đến trên một trang có đầy đủ các nhà cung cấp có liên quan.

2. Duyệt qua các Chuyên gia LinkedIn hoặc Nhận Đề xuất

Một lần nữa, bạn có hai lựa chọn khi tìm kiếm các chuyên gia cho một công việc.

Bạn có thể chỉ cần cuộn xuống trang và đọc thông tin của từng nhà cung cấp, chẳng hạn như kiến ​​thức chuyên môn, kết nối được chia sẻ và hồ sơ LinkedIn đầy đủ của họ. Bạn cũng có thể lọc các ứng viên theo vị trí.

Nếu bạn không có thời gian và muốn LinkedIn thực hiện một số công việc, Services Marketplace cung cấp một tính năng miễn phí và hiệu quả hơn dưới dạng một nút có nhãn Nhận đề xuất.

Nhấp vào nó và thao tác này sẽ mở ra một biểu mẫu kỹ thuật số để điền thông tin chi tiết về dự án của bạn, bao gồm những gì nhà cung cấp phù hợp phải có khả năng làm. Khi hoàn tất, bạn có thể xuất bản đề xuất và đợi báo giá xuất hiện.

3. Tương tác với các Chuyên gia qua Thị trường Dịch vụ

Trên trang của nhà cung cấp, bạn có thể trò chuyện với từng chuyên gia mà bạn quan tâm. Chỉ cần nhấp vào Tin nhắn trên bản tóm tắt hồ sơ của họ và gửi cho họ đề xuất hoặc câu hỏi của bạn. Đảm bảo rằng bạn thân thiện và ngắn gọn.

Ngoài ra, nếu bạn truy cập Trang dịch vụ thích hợp của ai đó, bạn có thể sử dụng Yêu cầu đề xuất khuy ao. Điều này cho phép bạn tạo một biểu mẫu tập trung hơn, giải thích dự án của bạn cho ứng viên cụ thể đó.

Đi theo lộ trình đề xuất rộng hơn được giải thích ở trên mở ra cùng một kênh liên lạc, nhưng với nhiều chuyên gia cùng một lúc. Đó là những người quan tâm đến vai trò được cung cấp.

4. Chọn Chuyên gia Tốt nhất và Hoàn thiện Chi tiết

Bước cuối cùng trong việc thuê ai đó thông qua Thị trường dịch vụ của LinkedIn chỉ cần đi đến một thỏa thuận. Trao đổi thông tin và thảo luận về tất cả các chi tiết cần thiết về công việc, chẳng hạn như trách nhiệm và thanh toán.

Liên quan: Cách sử dụng WhatsApp trên nhiều thiết bị

Bạn có thể coi giai đoạn này như một cuộc phỏng vấn và chuẩn bị một loạt câu hỏi để kiểm tra các ứng viên, đặc biệt nếu bạn có một số lựa chọn. Bằng cách này, bạn có thể tìm được người phù hợp nhất cho vai diễn. Đây cũng là cơ hội tốt để các chuyên gia biết đến bạn với tư cách là một nhà tuyển dụng.

Cẩn thận với sự hiện diện trên LinkedIn của bạn

Chỉ khi bạn tinh chỉnh tài khoản của mình và sử dụng nó một cách có trách nhiệm, bạn mới có thể trải nghiệm những điều tốt nhất mà LinkedIn cung cấp.

Ví dụ, một nhà tuyển dụng thuê nhân viên thông qua Thị trường Dịch vụ, trông hợp pháp và đáng tin cậy hơn. Một chuyên gia nhận được các đặc quyền tương tự cùng với cơ hội lớn hơn để đạt được công việc mơ ước.

Đánh giá post