Bạn muốn nổi bật với Câu chuyện của mình trên Instagram? Mojo là một viên ngọc ẩn giúp bạn dễ dàng tạo Câu chuyện có độ trung thực cao cho Instagram và các nền tảng khác ngay trên điện thoại của mình mà không cần học phần mềm chỉnh sửa video phức tạp.

Tổng quan về Mojo

Mojo là một ứng dụng được thiết kế để tạo các Câu chuyện độc đáo cho Instagram. Không giống như hầu hết các trình chỉnh sửa Câu chuyện khác, Mojo hiếm khi có thể tạo ra các câu chuyện video động có giao diện chuyên nghiệp cho họ.

Trong ứng dụng, bạn có một loạt các mẫu khác nhau mà bạn có thể sử dụng theo ý thích của mình. Các mẫu bao gồm Kiểu chữ, Kỹ thuật số, Cửa hàng, Kể chuyện, Điện ảnh và Thời trang.

Có các tiểu mục trong mỗi danh mục này và bạn thậm chí có thể tạo tiểu mục của riêng mình bằng cách chọn bắt đầu từ một mẫu trống. Tuy nhiên, mẫu trống yêu cầu đăng ký trả phí cho Mojo Pro.

Ứng dụng có nhiều lựa chọn mẫu trong cấp miễn phí và đăng ký trả phí (Mojo Pro) cung cấp nhiều mẫu hơn và nhiều hoạt ảnh văn bản hơn. Đăng ký trả phí cũng cung cấp cho bạn khả năng thay đổi tỷ lệ khung hình của video để phù hợp với các phương tiện khác, chẳng hạn như các bài đăng dạng lưới.

Mojo được tải xuống miễn phí trên iOS và Android. Mojo Pro, dịch vụ đăng ký trả phí của nó, có giá 9,99 đô la / tháng hoặc 49,99 đô la / năm.

Tuy nhiên, trong khi các mẫu cao cấp trông tuyệt vời, chúng dành cho những người sáng tạo và doanh nghiệp sử dụng Câu chuyện một cách nhất quán cho tài khoản của họ và tốt hơn là bạn nên sử dụng các mẫu miễn phí nếu bạn chỉ thỉnh thoảng đăng các loại phương tiện này.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều ứng dụng hơn để sử dụng, Trungancorp sẽ chia sẻ Cách sử dụng Mojo để tạo các câu chuyện trên Instagram bắt mắt

Cách sử dụng Mojo

Cách sử dụng Mojo

Bắt đầu với Mojo rất đơn giản. Vì vậy, đây là phần giải thích từng bước về cách bạn có thể sử dụng Mojo để thêm một chút tinh tế vào Câu chuyện trên Instagram của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn đơn giản về Twitter #Hashtags

Chọn một mẫu

Đầu tiên, hãy chọn một mẫu. Ứng dụng có một thư viện rộng lớn về các mẫu Câu chuyện để bạn lựa chọn và nhiều khả năng bạn sẽ tìm thấy một mẫu mà mình thích. Đảm bảo bạn xem qua tất cả các mẫu, bao gồm cả những mẫu cao cấp. Mojo cho phép bạn giữ một trong những mẫu cao cấp nếu bạn chia sẻ ứng dụng với gia đình hoặc bạn bè.

Chỉnh sửa mẫu

Khi bạn đã chọn một mẫu, bạn có thể chỉnh sửa nó theo nhiều cách khác nhau. Ứng dụng sẽ nhắc bạn thêm phương tiện, cho dù đó là ảnh hay video. Sau đó, nó sẽ cung cấp cho bạn bản xem trước Câu chuyện của bạn. Nếu bạn nhìn xuống dưới cùng, có sáu tùy chọn khác nhau để tùy chỉnh thêm mẫu.

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về tất cả các điều khiển:

Bản mẫu

Phần Mẫu cho phép bạn thay đổi mẫu hiện tại và cung cấp các bản xem trước của các mẫu khác bằng phương tiện của bạn. Điều này rất hữu ích để tạo các kiểu khác nhau để trình bày cùng một phương tiện.

Màu sắc

Phần tiếp theo là Màu sắc và phần này cho phép bạn thay đổi cách phối màu của mẫu. Mojo đã có sẵn bảng màu để bạn lựa chọn và bạn có thể nhập bảng màu của riêng mình bằng cách thay đổi màu của bảng màu mặc định.

Âm nhạc

Sau đó là phần Âm nhạc, tự giải thích. Ứng dụng lại có các cài đặt trước của riêng nó ở đây và bạn có thể tải nhạc của riêng mình lên.

Sự sắp xếp

Phần Định dạng cho phép bạn thay đổi tỷ lệ khung hình của video. Mặc định là 9:16, là tỷ lệ khung hình cho Câu chuyện trên Instagram, nhưng bạn có thể sử dụng các cài đặt trước khác của chúng như định dạng bài đăng trên YouTube hoặc Facebook.

Bạn thậm chí có thể tạo tỷ lệ khung hình tùy chỉnh của riêng mình để phù hợp với loại video bạn cần. Chỉ cần lưu ý rằng để thay đổi định dạng của Câu chuyện, bạn cần có Mojo Pro.

Khoảng thời gian

Phần thứ hai đến phần cuối cùng cho phép bạn thay đổi thời lượng của video. Tuy nhiên, nó cũng cho phép bạn thay đổi khi một số hoạt ảnh nhất định như văn bản bật và tắt video, giống như cách bạn tạo hoạt ảnh cho các phần tử của trình chiếu.

Bố trí

Cuối cùng, phần bố cục cho phép bạn thay đổi cách hiển thị ảnh hoặc video của mình trong câu chuyện. Về cơ bản đây là phần Mẫu ngoại trừ nó cho phép bạn tùy chỉnh thêm chính mẫu.

Chỉnh sửa văn bản

Khi soạn thảo văn bản, Mojo cung cấp cho bạn nhiều điều khiển khác nhau. Theo mặc định, văn bản có cùng kiểu và phông chữ như từ bản xem trước mẫu, nhưng bạn có thể dễ dàng định dạng nó sang phông chữ, kích thước, căn chỉnh và màu sắc khác.

Điều thú vị về Mojo là khả năng lựa chọn các kiểu chữ khác nhau, từ tiêu đề lớn, cho đến chú thích và các dạng văn bản khác. Nếu bạn nhấp vào Kiểu, bạn sẽ nhận được các mẫu văn bản khác nhau được phân loại theo loại.

Các hoạt ảnh động văn bản được tìm thấy ở đây là một trong những tính năng tốt nhất trong Mojo. Tất cả chúng đều có bản xem trước giống như các mẫu Câu chuyện đã làm và bạn có thể thử nghiệm với chúng để tìm một cái phù hợp với Câu chuyện của bạn. Hãy nhớ rằng rất nhiều hoạt ảnh văn bản này yêu cầu Mojo Pro.

Xem thêm: 5 lý do để xóa danh sách bạn bè trên mạng xã hội của bạn

Xuất khẩu

Khi bạn hài lòng với tất cả các chỉnh sửa của mình, bạn có thể nhấp vào công cụ Eye ở trên cùng để xem trước Câu chuyện rồi nhấp vào Xong xuất khẩu.

Việc xuất Câu chuyện sẽ đưa bạn đến một màn hình mới, nơi bạn có thể chia sẻ trực tiếp lên Câu chuyện trên Instagram hoặc lưu dưới dạng video và chia sẻ ở nơi khác.

Bạn có thể chia sẻ Mojo Stories trên các nền tảng khác hỗ trợ nội dung phù du.

Tất cả các câu chuyện của bạn được lưu trữ trong tab Câu chuyện của tôi trong Mojo nơi bạn có thể truy cập chúng để sử dụng trong tương lai hoặc thay đổi chúng vào lúc khác. Bạn cũng có thể tạo các mẫu của riêng mình có thể được sử dụng để tạo nguồn cấp dữ liệu nhất quán cho các loại nội dung phù du này.

Bạn có nên sử dụng Mojo?

Nếu bạn đang tìm cách tạo ra các Câu chuyện video tốt hơn trông tối giản và chuyên nghiệp, Mojo cung cấp một ứng dụng dễ sử dụng để tạo và chia sẻ Câu chuyện chất lượng cao mà không tốn nhiều công sức.

Sự lựa chọn đa dạng của các mẫu và công cụ Câu chuyện cung cấp cho bạn một loạt quyền kiểm soát sáng tạo đối với nội dung của bạn mà nếu không, sẽ tốn nhiều thời gian để tạo.

Đánh giá post