Một số người xem Facebook như một cuộc thi phổ biến. Có nhiều bạn hơn đồng nghĩa với việc bạn được đồng nghiệp của mình coi là nổi tiếng hơn, đúng không? Vâng, có thể.

Đã có một thời gian, Facebook là để thêm bạn bè. Không còn nữa. Bây giờ tất cả là về việc xóa bạn bè trên Facebook. Và đây là những lý do tại sao nên xóa bạn bè trên Facebook

5 lý do để bắt đầu xóa bạn bè trên Facebook của bạn

Nó có hại cho não của bạn

Đó là một câu hỏi lâu đời: Bạn nên có bao nhiêu người bạn trên Facebook?

Nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta phải vật lộn để duy trì hơn 150 tình bạn ngoài đời thực cùng một lúc. Nó được gọi là “Số của Dunbar” theo tên nhà nhân chủng học của Đại học Oxford, người đã phát hiện ra hiện tượng này. Ông tuyên bố rằng bất kỳ con số nào vượt quá con số đó đều bắt đầu “làm căng năng lực nhận thức của bộ não con người.”

Theo Dunbar, con số đó cũng chuyển sang thế giới trực tuyến:

Điều thú vị là bạn có thể có 1.500 người bạn, nhưng khi thực sự nhìn vào lưu lượng truy cập trên các trang web, bạn sẽ thấy mọi người duy trì cùng một vòng kết nối bên trong là khoảng 150 người mà chúng ta quan sát trong thế giới thực.

Nếu chúng ta lấy con số đó làm cơ sở, sau đó thêm một vài người bạn đã mất từ ​​lâu và những người khác mà bạn liên tục cần giữ liên lạc, bạn có thể đạt mức trần tuyệt đối là 200-250 bạn bè trên Facebook.

Con số này do thực tế sinh ra. Số lượng bạn bè trung bình trên Facebook là 338, nhưng con số trung bình chỉ là khoảng 200. Điều đó có nghĩa là một số người có số lượng bạn bè cao hơn nhiều và họ đang làm sai lệch mức trung bình.

Bạn đang hy sinh những mối quan hệ tốt nhất của mình

Nếu bạn là một trong 15 phần trăm người dùng có hơn 500 bạn bè, bạn có thể gây nguy hiểm cho các mối quan hệ gần nhất và thân yêu nhất của mình vì những mối quan hệ trực tuyến không quan trọng.

Maria Konnikova là người đầu tiên nêu quan điểm khi viết cho The New Yorker, nói:

Với phương tiện truyền thông xã hội, chúng ta có thể dễ dàng theo dõi cuộc sống và sở thích của hơn một trăm năm mươi người. Nhưng nếu không đầu tư thời gian trực tiếp, chúng ta sẽ thiếu những kết nối sâu sắc hơn với họ, và thời gian chúng ta đầu tư vào những mối quan hệ hời hợt sẽ phải trả giá bằng những mối quan hệ sâu sắc hơn.

Dunbar ủng hộ tuyên bố của mình, nói rằng, “Lượng vốn xã hội bạn có là khá cố định. Nó liên quan đến việc đầu tư thời gian. Nếu bạn thu hút được mối quan hệ với nhiều người hơn, bạn sẽ phân phối lượng vốn xã hội cố định của mình mỏng hơn nên vốn bình quân cho mỗi người thấp hơn.”

Có vẻ như chìa khóa là nhận ra sự khác biệt giữa bạn bè ngoài đời thực và bạn bè ảo.

Bạn có nên sử dụng điện thoại trong bữa ăn gia đình để đưa ra nhận xét dí dỏm nào đó về bức ảnh của một người bạn gặp trên bãi biển ở Thái Lan không? Rõ ràng không. Nhưng có tốt không nếu mối quan hệ đó được đăng nhập Facebook trong trường hợp bạn muốn xem lại nó trong tương lai. Có khả năng.

Xem thêm: Cách thiết lập quảng cáo trên Facebook Messenger với Chatbot

Nó giúp duy trì sự riêng tư của bạn

Ngoài lý do học tập, cũng có rất nhiều lý do thực tế để xóa bạn bè khỏi Facebook.

Đứng đầu trong số đó là quyền riêng tư. Đúng vậy, chúng tôi biết về mặt lý thuyết, Facebook có rất nhiều công cụ để giữ ảnh, bài đăng và dữ liệu cá nhân bị giới hạn trong một số tập hợp con nhất định của bạn bè bạn, nhưng rất ít người sử dụng chúng ở mức tối đa. (Thành thật mà nói, có bao nhiêu người trong số các bạn đã dành thời gian để thiết lập các nhóm bạn thân tùy chỉnh để chia sẻ nội dung với ai?).

Facebook hiện đã đồng hành cùng chúng tôi trong nhiều thập kỷ và nếu bạn là một trong những người đầu tiên sử dụng, thì rất có thể bạn sẽ là một trong 15% người dùng đã nói ở trên có hơn 500 bạn bè.

Bạn cần tự hỏi bản thân xem liệu bạn có muốn tất cả những người này len lỏi vào cuộc sống của bạn (và liệu bạn có muốn tiếp tục bám vào cuộc sống của họ).

Bạn biết đấy, bạn đã có những người trong danh sách bạn bè mà bạn chưa từng nói chuyện kể từ khi học tiểu học, nhưng bạn biết tên của những đứa trẻ của họ và họ đã kết hôn bao nhiêu lần. Tệ hơn thế, những người này cũng biết những điều tương tự về bạn. Thật là kỳ lạ.

Hãy xem danh sách của chúng tôi về những điều Facebook biết về bạn nếu bạn thực sự muốn bắt đầu lo lắng về quyền riêng tư của mình.

Nó sẽ giúp làm sạch nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn

Đây cũng là một lý do tuyệt vời để bỏ qua những thứ ngẫu nhiên như hãng hàng không và khách sạn — nó sẽ làm cho Nguồn cấp dữ liệu của bạn sạch hơn và thú vị hơn nhiều để dành thời gian.

Bạn có thực sự quan tâm rằng ông chủ cũ của bạn đã đăng ký vào một nhà hàng ở Praha không? Hay một quán bar ngẫu nhiên mà bạn thích hồi còn học đại học đang bán vé cho buổi tiệc lộng lẫy tối thứ Ba mới nhất của nó?

Nó quay trở lại những gì Dunbar và Konnikova đã thảo luận. Xóa bạn bè (và lượt thích) sẽ có nghĩa là tin tức bạn nên quan tâm sẽ nổi bật hơn trên nguồn cấp dữ liệu của bạn, cho phép bạn phát triển tốt hơn các mối quan hệ có ý nghĩa của mình và loại bỏ những tin tức không quan trọng.

Xem thêm: 3 cách gắn thẻ ai đó trên Facebook

Mọi người chỉ đang làm phiền

Đã có rất nhiều nghiên cứu xung quanh các bài đăng Facebook “khó chịu”. Chúng tôi đã khám phá hiện tượng mơ hồ tìm kiếm ở những nơi khác trên trang web, nhưng đó chỉ là bề nổi của vấn đề.

Vào năm 2014, 2.000 người đã được hỏi lý do chính khiến họ xóa ai đó trên trang web là gì. Các lý do được trích dẫn bao gồm:

  • Khoe khoang quá mức — 68%
  • Trạng thái trỏ — 56%
  • Yêu cầu trò chơi — 48%
  • Tìm kiếm sự chú ý — 41%
  • Ảnh tự chụp quá nhiều — 38%

Sẽ rất hợp lý khi loại bỏ những người có bài đăng làm phiền bạn trên mạng. Tại sao lại để bản thân bị kích thích bởi nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của người khác? Đã có đủ vấn đề trên thế giới khiến chúng ta tức giận.

Nếu họ là một người bạn thân thực sự, có nhiều cách để phớt lờ ai đó trên Facebook một cách lịch sự. Nếu không, hãy đưa cùi chỏ cho họ.

Cách quyết định hủy kết bạn trên Facebook

Thực hiện những điểm này là tốt và tốt — nhưng khi nhấn đến xô đẩy và con chuột của bạn đang di chuột qua nút hủy kết bạn, tất cả đột nhiên cảm thấy hơi cuối cùng.

Làm thế nào để bạn biết rằng bạn sẽ không gặp lại họ trong thời gian 5 năm nữa và trở thành BFF ?! Điều gì sẽ xảy ra nếu họ nhận ra rằng bạn đã hủy họ?

Vậy bạn nên xóa những người bạn Facebook nào?

Mỗi người cần quyết định các thông số của riêng mình để hủy kết bạn. Theo quy luật, hãy tập trung vào những người bạn học cũ, đồng nghiệp cũ, những người bạn đã gặp trong kỳ nghỉ và những người quen ngẫu nhiên của nhau trong nhiều năm qua. Bạn sẽ không bỏ lỡ chúng, chúng tôi hứa.

Hãy đánh giá nếu bạn thích bài viết này của Trung An Corp

Đánh giá post