Tiếp thị truyền thông xã hội không phải là một cái gì đó mới và đã là một kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số quan trọng trong nhiều năm. Và, nó ngày càng trở nên phổ biến hơn theo thời gian. Ngày càng có nhiều thương hiệu và nhà tiếp thị tham gia nhóm truyền thông xã hội hàng năm và tận dụng cơ hội này.

Tuy nhiên, một vấn đề chung mà tất cả các nhà tiếp thị phải đối mặt là khả năng đo lường hiệu quả ROI tiếp thị trên mạng xã hội.

Bạn có biết rằng đo lường ROI của các chiến dịch truyền thông xã hội là thách thức số một đối với 55% nhà tiếp thị? Trên thực tế, chỉ 10% các nhà tiếp thị cảm thấy rằng họ có thể đo lường thành công ROI của mạng xã hội. Điều này có nghĩa là hầu hết các nhà tiếp thị phải vật lộn với điều này và vẫn đang tìm cách để đo lường thành công ROI của họ và cải thiện nó.

Việc đo lường ROI trên mạng xã hội có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách đặt đúng mục tiêu và theo dõi các chỉ số phù hợp bằng cách sử dụng các công cụ phân tích trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cải thiện ROI trên mạng xã hội không hề đơn giản.

Trên thực tế, có rất nhiều thứ liên quan đến việc lập kế hoạch và thực hiện một chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội thành công. Bạn cần phải hoàn thiện tất cả các khía cạnh để nó hoạt động và mang lại kết quả mong muốn.

Bạn lo lắng rằng nó quá khó và không đáng để bạn nỗ lực? Đừng lo lắng! Chúng tôi có thể giúp bạn xây dựng chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội và cải thiện ROI của bạn.

Dưới đây là sáu khía cạnh mà bạn cần phải làm để tăng ROI của mình:

1. Mục tiêu

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để thực hiện bất kỳ chiến dịch tiếp thị thành công nào là thiết lập các mục tiêu phù hợp. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang đặt ra các mục tiêu thực tế và có thể đạt được trong suốt thời gian của chiến dịch. Nếu không, bạn chỉ đang tự thiết lập cho mình thất bại.

Một điều quan trọng khác trong khi đặt mục tiêu là đảm bảo rằng bạn xác định các chỉ số sẽ giúp bạn đo lường hiệu suất của mình đối với các mục tiêu này. Xét cho cùng, các số liệu sẽ giúp bạn xác định ROI của chiến dịch của mình.

2. Nhắm mục tiêu

6 cách đơn giản để tăng ROI tiếp thị truyền thông xã hội của bạnMột khía cạnh quan trọng khác mà các nhà tiếp thị thường mắc phải là nhắm mục tiêu đúng người. Nếu bạn chỉ đơn giản tạo và đăng nội dung lên mạng xã hội với hy vọng có được người theo dõi, thì nó có thể hiệu quả hoặc không. Nhưng, ngay cả khi có, điều đó không có nghĩa là bạn đã có thể thu hút đúng đối tượng những người có thể thực sự trở thành khách hàng tiềm năng.

Do đó, điều quan trọng là phải tập trung nỗ lực của bạn vào việc nhắm mục tiêu đúng người và thu hút họ bằng nội dung phù hợp của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng các công cụ tiếp cận mạng xã hội hữu cơ để đảm bảo rằng nội dung của bạn được hiển thị trực tuyến tối đa

Xem thêm: Cách sử dụng nội dung video để giới thiệu và đào tạo nhân viên

3. Nội dung

Như đã nêu trước đó, nội dung của bạn cần phải được tạo để lưu ý đến khán giả mục tiêu. Điều này sẽ làm cho chiến dịch của bạn tập trung hơn. Nó cũng sẽ trực tiếp cải thiện ROI của bạn vì bạn sẽ không lãng phí thời gian và tiền bạc vào việc tạo nội dung có thể không liên quan đến đối tượng mục tiêu của mình.

4. Hồ sơ

Hồ sơ mạng xã hội của bạn là thứ đầu tiên mà một người nhìn thấy và hình thành ấn tượng đầu tiên của bạn. Nó cần có thông tin chính xác về thương hiệu của bạn và có thể gây ấn tượng với bất kỳ ai ghé thăm.

Hồ sơ của bạn cũng phải được tối ưu hóa theo cách mà mọi người có thể tìm thấy bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Vì vậy, hãy chọn những cái tên phù hợp, dễ nhận dạng cho các tay cầm mạng xã hội của bạn.

Xem thêm: Tầm quan trọng của sự đa dạng và hòa nhập trong tiếp thị thể thao

5. Tiếp thị người ảnh hưởng

Nếu bạn đang tìm cách để cải thiện ROI của mình, bạn không thể bỏ qua những người có ảnh hưởng. Họ có thể giúp bạn khuếch đại phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của nội dung, do đó mang lại cho bạn nhiều kết quả tốt hơn từ những nỗ lực của bạn.

Với chiến dịch người có ảnh hưởng, bạn có khả năng nhận được nhiều đề cập thương hiệu và người theo dõi trực tuyến hơn. Để theo dõi cuộc trò chuyện tổng thể xung quanh thương hiệu của bạn, bạn nên sử dụng các công cụ giám sát trên mạng xã hội.

6. Phân tích

Không có chiến dịch nào là hoàn hảo, ngay cả khi nó thành công. Analytics giúp bạn tìm ra các lĩnh vực cần cải thiện mà bạn có thể tối ưu hóa cho các chiến dịch trong tương lai của mình. Điều này giúp cải thiện ROI cho tất cả các chiến dịch trong tương lai của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Tận dụng các công cụ quản lý mạng xã hội để luôn cập nhật trò chơi của bạn.

Hãy cho Trung An Corp biết nếu bạn thích bài viết này nhé. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể cải thiện.

Đánh giá post