Twitter không chỉ đơn thuần là chia sẻ những gì bạn đã ăn tối với mọi người hoặc chỉ trích người nổi tiếng mới nhất đã nói điều sai trái. Nền tảng này cũng được xếp hạng số 1 về khả năng khám phá, khiến nó trở thành một công cụ tuyệt vời cho các nhà nghiên cứu.

Cho dù bạn là nhà báo, sinh viên hay chuyên gia tiếp thị, Twitter đều có không gian cho tất cả mọi người. Hãy tiếp tục đọc bài viết của Trungancorp để khám phá một số cách sử dụng Twitter để thu thập nghiên cứu và mở ra những cánh cửa mới …

Chạy cuộc thăm dò ý kiến

Các cuộc thăm dò và khảo sát là một cách tuyệt vời để có được những hiểu biết độc đáo và ý tưởng tốt hơn về các xu hướng cụ thể. Trên Twitter, bạn có thể chạy các cuộc thăm dò về bất kỳ chủ đề nào bạn muốn và chọn tối đa bốn lựa chọn trả lời.

Để tạo một cuộc thăm dò mới, hãy chọn biểu tượng thứ ba bên dưới nơi bạn thường soạn một Tweet mới. Điền vào ít nhất hai lựa chọn và đặt khoảng thời gian bạn muốn cuộc thăm dò ý kiến ​​diễn ra (bạn có thể chọn tối đa bảy ngày).

Bạn cũng có thể chọn xem mọi người có thể trả lời hay không hoặc cuộc khảo sát này chỉ dành cho những người theo dõi bạn. Nếu bạn chỉ muốn các tài khoản cụ thể phản hồi, bạn cũng có thể tạo cài đặt đó làm cài đặt.

Vì các cuộc thăm dò chỉ cho phép các câu trả lời cố định cho các câu hỏi, hãy thử khuyến khích những người dùng có ý kiến ​​khác tham gia bằng cách đưa vào “Trả lời bên dưới” hoặc nội dung tương tự trong bài đăng của bạn.

Khi bạn hài lòng với lựa chọn của mình, hãy nhấn tiếng riu ríu và đưa ra những ý tưởng của bạn!

6 cách sử dụng Twitter làm công cụ nghiên cứu

Thực hiện các cuộc phỏng vấn thông qua DM của bạn

Khi gặp mặt trực tiếp không phải là một lựa chọn, thì phỏng vấn mọi người qua Twitter DM của bạn có thể là một lựa chọn tuyệt vời để nhận được thông tin bạn cần. Nó cũng nhanh hơn việc soạn thảo danh sách câu hỏi và chờ phản hồi qua email.

Một số người dùng mở DM của họ cho tất cả mọi người. Nếu người bạn đang cố gắng phỏng vấn làm vậy, hãy gửi cho họ một tin nhắn giải thích bạn là ai, bạn làm gì và tại sao bạn muốn phỏng vấn họ. Nếu họ đồng ý, hãy thiết lập thời gian để bạn có thể tiến hành một lần.

Nếu bạn không thể liên hệ với đối tượng phỏng vấn mong muốn của mình qua tin nhắn riêng tư, hãy đề cập đến tên của họ trong một dòng tweet. Như với những điều trên, hãy cho họ biết lý do bạn muốn phỏng vấn họ và một chút về bạn.

Nếu bạn đang nghiên cứu một chủ đề tin tức hiện tại, tìm kiếm bằng thẻ bắt đầu bằng # là một cách tuyệt vời để thu thập thông tin chi tiết từ cả các chuyên gia và công chúng. Bạn sẽ tìm thấy một hỗn hợp các ý kiến, bài báo và thông tin cụ thể về sự kiện hoặc chủ đề bạn đang nghiên cứu.

Để tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể:

  1. Đi đến thanh Tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải của Twitter.com.
  2. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Twitter trên điện thoại của mình, hãy truy cập tab kính lúp ở cuối màn hình của bạn.
  3. Ở cả hai nơi, hãy tìm kiếm cụm từ bạn đang tìm với dấu # ở phía trước. Đảm bảo rằng không có khoảng cách giữa các từ của bạn.

Đối với các chủ đề có lượng tweet cao tại thời điểm bạn tìm kiếm, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các chủ đề đó bằng cách truy cập tab Xu hướng. Bạn có thể truy cập tính năng này thông qua tab kính lúp trên điện thoại của mình. Trên máy tính, bạn sẽ tìm thấy danh sách các xu hướng ở phía bên tay phải của trang chủ.

Liên quan: Cách bắt đầu với Discord: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Bạn có thể sắp xếp các tweet tùy thuộc vào việc bạn muốn xem những tweet hoạt động tốt nhất hay muốn xem bài đăng của mọi người.

Xem qua nội dung cũ

Nếu bạn đang tìm kiếm những gì mọi người đã nghĩ trong các sự kiện nhất định trong quá khứ, tìm kiếm nội dung cũ trên Twitter có thể giúp bạn nhiều hơn là các công cụ tìm kiếm.

Để tìm các Tweet được đăng trong một khoảng thời gian nhất định, hãy nhập các từ hoặc cụm từ bạn đang tìm kiếm. Sau đó, viết “kể từ:[insert date], cho đến khi:[insert date]”.

Bạn cũng có thể xem qua các tweet cũ của các tài khoản cụ thể. Các bước đều giống nhau. Tuy nhiên, thay vì một cụm từ, bạn cần nhập tên người dùng của họ.

Và nếu bạn muốn tìm kiếm các tweet cụ thể từ một tài khoản cụ thể, bạn có thể kết hợp tên người dùng của họ với một từ khóa hoặc cụm từ.

Trong cả ba trường hợp, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị các tweet từ khung thời gian đó mà người đăng đã sử dụng từ khóa. Bạn có thể phải thử một vài lần tìm kiếm khác nhau để nhận được kết quả bạn muốn.

Bật thông báo tài khoản

Nếu bạn thường xuyên nghiên cứu như một phần công việc của mình, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách bật cảnh báo cho các tài khoản có liên quan. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ nhận được thông báo trên máy tính để bàn hoặc qua ứng dụng di động bất cứ khi nào họ gửi một Tweet mới.

Để bật thông báo tài khoản, hãy chuyển đến hồ sơ bạn muốn theo dõi kỹ hơn và nhấp vào biểu tượng chuông. Bạn sẽ tìm thấy cái này bên cạnh nút sau. Khi chuông chuyển sang màu xanh lam, bạn sẽ nhận được tất cả các bản cập nhật mới nhất.

Nếu sau này bạn muốn ngừng nhận thông báo từ một tài khoản, hãy nhấn biểu tượng chuông một lần nữa để hoàn tác điều này. Bạn cần theo dõi một tài khoản trước khi bật thông báo của họ; nó không quan trọng nếu họ không theo dõi bạn trở lại.

Liên quan: Cách báo cáo một bài đăng hoặc tài khoản trên Twitter

Lắng nghe xã hội

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, Twitter có thể giúp bạn khám phá những gì khán giả mục tiêu của bạn đang nói về. Các cuộc trò chuyện của người dùng sẽ tiết lộ một cách tự nhiên những gì họ đang tìm kiếm từ thương hiệu của bạn, cho phép bạn phát triển nội dung và dịch vụ giải quyết vấn đề của họ.

Bạn có thể thực hiện lắng nghe xã hội trên Twitter bằng cách nhập các thuật ngữ phổ biến liên quan đến các dịch vụ của công ty bạn. Ví dụ: nếu bạn là thành viên của một công ty bán phần mềm cho nhân viên từ xa, thì thông tin bên dưới sẽ có liên quan:

Một cách khác để thực hiện lắng nghe xã hội trên Twitter là xem xét những đề cập mà bạn nhận được. Bạn cũng có thể yêu cầu người dùng chia sẻ những khó khăn hiện tại của họ hoặc để lại phản hồi về sản phẩm của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba nếu bạn có ngân sách, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Các tùy chọn bao gồm Sprout Social, Hootsuite và Socialbakers.

Lên trò chơi nghiên cứu của bạn với Twitter

Twitter cung cấp nhiều chiều sâu hơn bạn có thể nghĩ. Biết cách tiến hành nghiên cứu trên nền tảng này sẽ cho phép bạn thu thập thông tin và hiểu biết sâu sắc mà bạn có thể bỏ lỡ nếu không chỉ sử dụng Google.

Và để giúp Twitter trở nên hữu ích hơn nữa, bạn có thể sử dụng các công cụ để tìm hiểu thêm về những người theo dõi mình.

Đánh giá post