Bạn có thể đã tạo một hoặc đã bị một người bạn vô tình lôi vào một trang. Trò chuyện nhóm là không gian tiện lợi được tạo trực tuyến để mọi người tương tác.

Nhưng chỉ vì chúng là nguồn kết nối theo yêu cầu, không có nghĩa đó là không gian miễn phí cho mọi người, nơi bạn có thể nói về bản thân mọi lúc và ping mọi người vào lúc nửa đêm. Vẫn có những quy tắc xã giao cần tuân theo để bạn không bị đuổi hoặc phá hỏng mối quan hệ của mình.

Trungancorp sẽ cho bạn thấy một số thói quen trò chuyện nhóm không tốt mà bạn nên dừng lại ngay bây giờ.

Thêm người mà không cần xin phép

Vì tình yêu của tất cả mọi thứ vẫn còn đẹp trên thế giới này, xin vui lòng, hãy xin phép mọi người trước khi bạn thêm họ vào một cuộc trò chuyện nhóm. Hoặc ít nhất, hãy thông báo với họ rằng bạn sắp ném họ vào một sàn giao dịch trực tuyến giữa những người mà họ có thể biết hoặc có thể không biết.

Bao lâu bạn thấy mình đang ở giữa một cuộc trò chuyện nhóm mà không biết nhóm đó nói về chuyện gì, ai trong đó, tất cả họ đang nói về điều gì hoặc làm thế nào bạn vào được cuộc trò chuyện ngay từ đầu? Đó không phải là một cảm giác tốt đẹp. Nó rất khó chịu vì vậy xin đừng làm điều đó với người khác.

Gửi thư rác

Điều này khá rõ ràng, nhưng vẫn cần thêm điều này vì mọi người vẫn đang làm. Đi tìm con số.

Thư rác duy nhất mà mọi người muốn vào buổi sáng là thư rác mà bạn chiên và phục vụ với trứng bác. Mọi loại thư rác khác đều gây khó chịu. Nó đặc biệt lãng phí thời gian và nguồn lực của mọi người. Vì tin nhắn rác được gửi một cách bừa bãi, chúng thường không liên quan đến những tin nhắn chúng được gửi đến.

Phát tán tin tức giả mạo

Luôn có một người trong mỗi cuộc trò chuyện nhóm không biết cách tránh phát tán tin tức giả mạo. Đó là người dường như đã dành quá nhiều thời gian vào những con hẻm sai lầm của Internet để chọn những tin tức xấu nhất và chia sẻ nó mà không cần kiểm tra lại.

Mọi người ngán ngẩm kêu người này người nọ nên mới biết chuyện bỏ qua bài viết về kỳ lân ợ hơi chữa ung thư. Xin đừng là người này.

Xem thêm: 6 cách sử dụng Twitter làm công cụ nghiên cứu

Thổi bùng điện thoại nhân dân vào ban đêm

Một trong những tội lỗi chính của việc nhắn tin trò chuyện nhóm là làm nổ điện thoại của mọi người vào lúc nửa đêm. Không phải ai cũng muốn ẩn thông báo của họ và họ có lý do của họ. Có thể họ đang đợi một tin nhắn quan trọng hoặc đơn giản là họ chưa thể tắt tiếng cuộc trò chuyện nhóm này.

Dù bằng cách nào, hãy lưu ý đến thời gian báo lại của mọi người. Đừng liên tục ping họ vào lúc nửa đêm chỉ để nói với họ rằng bạn đã tìm thấy chiếc bông tai bị thất lạc của mình. Nếu nó không bị vỡ, chảy máu hoặc đó không phải Người gợi cảm nhất của mọi người còn sống trước cửa nhà bạn thì cuộc trò chuyện này có thể đợi đến ngày mai.

Hogging the Spotlight

Cho người khác cơ hội để nói chuyện. Không ai muốn nghe bạn nói xấu về bản thân cả ngày. Lưu điều đó cho dòng thời gian Facebook hoặc nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn. Trò chuyện nhóm được hiểu là một cuộc trao đổi giữa nhiều người có chung niềm đam mê hoặc có những điểm chung.

Điều này cũng áp dụng cho những người chỉ thích nói chuyện với một người trong cuộc trò chuyện và thường biến các cuộc trò chuyện nhóm thành một cuộc trò chuyện dài một đối một. Một số người có thể không biết về những gì hai bạn đang nói, vì vậy tốt nhất bạn nên chuyển cuộc trò chuyện đó sang DM của bạn.

Sử dụng TẤT CẢ CÁC CHỮ HOA

Nói chung, gõ chữ hoa toàn bộ được coi là hình thức xấu khi nói đến giao tiếp trực tuyến. Nhiều người giải thích nó như một hình thức la mắng bằng văn bản. Nó có thể khó đọc và có thể trở nên hung hăng.

Tất nhiên, trừ khi bạn đang gõ “TÔI RẤT HẠNH PHÚC!” bởi vì bạn đơn giản là và bạn muốn nhấn mạnh điều đó. Nhưng nhìn chung, các thông điệp viết hoa thường không được độc giả đón nhận.

Nó khiến bạn trông có vẻ thù địch hoặc nghe giống như một lời quảng cáo cho một kế hoạch làm giàu nhanh chóng nhằm giảm nhẹ trò lừa đảo 200 bảng trong 2 ngày.

Liên quan: Cách bắt đầu với Discord: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

 Bắt đầu kịch

Nếu bạn cho rằng mình có thể đã bị thêm nhầm vào một nhóm mà bạn không liên quan đến kinh doanh, hãy nhắn tin trực tiếp cho người đã thêm bạn thay vì bắt đầu một màn kịch không cần thiết trong cuộc trò chuyện nhóm. Sau đó, lịch sự yêu cầu được gỡ bỏ.

Một lối thoát yên tĩnh sẽ tạo ra ít kịch tính hơn. Nếu bạn muốn ở lại nhóm nhưng không muốn được thông báo bất cứ khi nào mọi người nhắn tin ném bom nhau trong khi tranh cãi, bạn có thể tắt tiếng cuộc trò chuyện thay vì rời đi. Bằng cách đó, bạn có thể đăng ký bất cứ khi nào bạn có thời gian và chỉ cần đọc lại.

Sử dụng quá nhiều biểu tượng cảm xúc

Thay vì gửi chuỗi bất tận của trái tim, phân, đôi mắt đầy sao, cô gái nhảy múa, bánh sinh nhật, cờ Hoa Kỳ, ramen, con chó và các biểu tượng cảm xúc khác; tại sao không chỉ nói với mọi người về những gì đã xảy ra bằng cách sử dụng lời nói?

Đừng làm cho nó giống như một đứa trẻ hai tuổi đã chiếm đoạt điện thoại của bạn. Nếu bạn là người lớn trong cuộc trò chuyện nhóm với những người lớn khác có thể đọc, tốt nhất bạn nên nói với họ bằng lời thay vì buộc họ phải diễn giải biểu tượng cảm xúc của bạn.

Gửi liên kết lừa đảo và tệp đính kèm độc hại

Cách hiệu quả nhất để hủy hoại tình bạn là gửi cho bạn bè của bạn một liên kết lừa đảo đến một trang web sẽ thu thập thông tin thẻ tín dụng của họ hoặc chuyển tiếp các tệp đính kèm chứa đầy phần mềm độc hại.

Luôn kiểm tra lại nguồn của các liên kết hoặc tệp đính kèm trước khi bạn chuyển tiếp chúng, đặc biệt là trong các cuộc trò chuyện nhóm mà nhiều người có thể nhìn thấy chúng. Điều tồi tệ duy nhất so với việc mang tin giả là người mang vi-rút máy tính hoặc điện thoại.

Yêu cầu mọi người trả lời ngay lập tức

Hầu hết mọi người đều bận rộn. Họ có một cuộc sống bên ngoài internet và điện thoại thông minh của họ. Họ làm việc, họ cần thanh toán hóa đơn, và họ có thể không trả lời nhanh các cuộc thăm dò ý kiến ​​của bạn về màu tóc bạn nên thử vào tuần tới.

Ngừng bắn phá họ bằng những câu hỏi bổ sung để thu hút sự chú ý của họ chỉ vì câu trả lời cuối cùng của họ là cách đây vài giây. Họ có thể ở trong phòng tắm hoặc nhóm lửa trong bếp.

Kiên nhẫn. Nếu không, bạn có thể sẽ xa lánh các thành viên trò chuyện nhóm đồng nghiệp của mình.

Làm cho Trò chuyện nhóm trở thành một nơi đáng hoan nghênh

Quy tắc quan trọng nhất áp dụng cho bất kỳ loại trò chuyện nhóm nào là phải tử tế. Đừng làm với người khác những gì bạn không muốn họ làm với bạn. Lịch sự và hiểu biết.

Hãy nhớ những quy tắc lịch sự thông thường, những quy tắc khiến bạn trở thành một người tử tế trong cuộc sống thực. Họ cũng sẽ khiến bạn trở thành một người tốt để tương tác trực tuyến.

Đánh giá post