Chatbots là tất cả các buzz kinh doanh – và vì lý do chính đáng.

Họ cung cấp cho khách hàng ở mọi quy mô doanh nghiệp câu trả lời quan trọng cho các câu hỏi cấp bách một cách nhanh chóng.

Họ có thể:

  • Tăng giá trị đơn hàng trung bình của bạn.
  • Đẩy nhanh hành trình của người mua.
  • Giảm chi phí dịch vụ khách hàng của bạn.

Khá tuyệt vời, phải không?

Nhưng chatbot được xây dựng dựa trên công nghệ phức tạp đòi hỏi một nhà phát triển phải viết mã và bảo trì, khiến chúng nằm ngoài tầm với của hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ – chủ doanh nghiệp nhỏ, phải không?

Sai lầm!

Bài viết này của Trung An Corp là hướng dẫn làm tất cả cho doanh nhân (hay còn gọi là doanh nghiệp nhỏ) để sử dụng bot làm trợ lý tự động và hỗ trợ tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn.

Những gì bạn sẽ học:

Hãy nhảy vào!

Bot Facebook Messenger là gì?

Chatbot là một chương trình máy tính tương tác với người dùng thông qua giao diện trò chuyện. Có bao nhiêu doanh nghiệp nhỏ sử dụng chatbots ngày nay? 27% doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng chatbot để phục vụ cho công việc kinh doanh của họ.

Facebook Messenger chatbots là chatbots trên nền tảng nhắn tin của Facebook, Messenger. (Bạn biết đấy, ứng dụng trò chuyện mà bạn có thể có trên điện thoại của mình. Và nếu không phải là bạn, thì 1,3 tỷ người dùng trên khắp thế giới.)

Facebook Messenger có lẽ là nền tảng phổ biến nhất cho chatbots vì hai lý do chính:

  • Facebook Messenger có hơn một tỷ người dùng (đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau WhatsApp do Facebook sở hữu).
  • Facebook Messenger có một API dành cho nhà phát triển cho phép các doanh nghiệp gửi tin nhắn tự động.

Bùng nổ, đó là khán giả và phương tiện.

Công nghệ trò chuyện tự động cho phép bạn tương tác với khách hàng của mình 24/7, đảm bảo thông tin họ tìm kiếm luôn nằm trong tầm tay của họ.

Doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng Facebook Messenger Bots để làm gì?

Hai điều quan trọng cần liệt kê ở đây dưới đây là lý do tại sao chương trình Facebook cho doanh nghiệp của tôi:

1. Tiếp thị kỹ thuật số: Thúc đẩy nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng hơn

Khi được khảo sát, 21% người tiêu dùng xem chatbots là cách dễ nhất để liên hệ với một doanh nghiệp.

Trên thực tế, 15% người tiêu dùng đã tương tác với chatbot của công ty và 95% tin rằng bot sẽ đóng một vai trò quan trọng trong dịch vụ khách hàng trong tương lai.

Để làm cho nó tốt hơn nữa, 40% thậm chí không quan tâm rằng một người có thể không ở phía sau cuộc trò chuyện. Chỉ cần họ nhận được sự giúp đỡ cần thiết là họ rất vui rồi.

Xem thêm: 15 thủ thuật ẩn trên Facebook Messenger bạn cần thử

2. Dịch vụ khách hàng: Giúp khách hàng giải quyết vấn đề

Một trường hợp sử dụng quan trọng và rõ ràng đối với bot là cung cấp câu trả lời nhanh chóng cho các câu hỏi phổ biến. Hãy coi nó như một trang web Câu hỏi thường gặp tương tác.

Thay vì phải cuộn để tìm câu trả lời hoặc truy cập vào một trang web và thực hiện tìm kiếm, khách hàng có thể ngay lập tức nhận được câu trả lời, sử dụng một cuộc trò chuyện thân thiện với thiết bị di động quen thuộc.

Cuối cùng, chatbot không chỉ thuận tiện cho các doanh nghiệp nhỏ; khách hàng cũng thích chúng.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với bot chưa? Hãy đọc tiếp.

Ai sẽ xây dựng Bots của bạn?

Một trong những phần khó khăn nhất về chatbots là tìm ra ai sẽ xây dựng nó.

Xét cho cùng, bạn cần có nội dung chất lượng trong bot của mình nếu bạn muốn nó hiệu quả, vì vậy việc tập trung vào thiết kế là điều cần thiết.

May mắn thay, bạn có thể đã có người phù hợp. Và có thể đó là bạn.

Nếu bạn hoặc ai đó trong nhóm của bạn đang thực hiện công việc viết bài quảng cáo, tiếp thị qua email, quảng cáo trực tuyến hoặc nội dung trên mạng xã hội, họ có thể là lý tưởng để tạo một chatbot.

Yêu cầu xây dựng các chatbot trả lời Hỏi & Đáp và gửi chương trình phát sóng đến danh sách của bạn không có mã hóa nếu sử dụng một trình xây dựng nội dung trực quan.

Các công cụ chatbot ngày nay cực kỳ thân thiện với người dùng. Bạn không cần bằng cấp về lập trình hoặc thậm chí cách viết mã để bắt đầu.

Bởi vì không ai bị giới hạn về mặt kỹ thuật, kỹ năng quan trọng nhất là viết nội dung tập trung vào chuyển đổi cho bot.

Thiết kế và phát triển chatbot và kênh tiếp thị trò chuyện thực sự là tất cả về thông điệp và ưu đãi.

Bạn cần nội dung hấp dẫn, hữu ích và ngắn gọn, đảm bảo mọi người có thể nhận được câu trả lời nhanh chóng được trình bày theo cách thu hút họ vào cuộc trò chuyện.

Thực sự, chatbots là một kênh tiếp thị, đó là lý do tại sao copywriter, nhà tiếp thị và nhà quảng cáo trở thành nhà tiếp thị trò chuyện lý tưởng.

Với các công cụ phù hợp, quy trình xây dựng và bảo trì chatbot của bạn trở nên dễ dàng. MobileMonkey là một tùy chọn miễn phí (Tiết lộ: Tôi làm việc cho công ty).

Để thực hiện các chiến dịch tiếp thị chatbot được mô tả bên dưới, bạn có thể sử dụng tài khoản MobileMonkey miễn phí 100%.

Quan trọng là, bạn không cần phải là một người am hiểu về công nghệ để sử dụng trình tạo chatbot nội dung trực quan.

Bạn không bao giờ phải viết một dòng mã. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng tính năng kéo và thả thân thiện, các lựa chọn chuyển đổi, hộp kiểm và các cách tiếp cận tương tự để thiết kế chatbot hoàn hảo của mình.

Facebook Messenger Bots tuyệt vời cho doanh nghiệp nhỏ trông như thế nào?

Ở đây chúng ta sẽ hướng dẫn cách xây dựng và triển khai chatbots Facebook Messenger để tăng mức độ tương tác và trải nghiệm dịch vụ khách hàng.

Thực hiện bảo trì bằng cách lập trình Câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp

Khi mọi người bắt đầu tương tác với chatbot của bạn, bạn có thể sẽ phát hiện ra rằng họ hỏi một số câu hỏi không thuộc về bot của bạn.

Nếu bạn làm vậy, đừng nản lòng. Đây thực sự là một cơ hội để xây dựng một chatbot tốt hơn, toàn diện hơn.

Hãy xem các câu hỏi chưa được trả lời và viết ra câu trả lời.

Sau đó, hãy bắt đầu lập trình chatbot của bạn và thêm chúng vào danh sách. Về cơ bản, bạn đang mở rộng Câu hỏi thường gặp của mình dựa trên những gì mọi người muốn biết, làm cho chatbot của bạn hoạt động nhiều hơn.

Câu hỏi thường gặp về chatbot trả lời

Tốt nhất, bạn muốn xem lại các câu hỏi chưa được trả lời của mình hàng tuần. Bằng cách đó, bạn có thể cập nhật bot của mình thường xuyên, làm cho nó hoạt động tốt nhất theo lịch trình thường xuyên.

Gửi tin nhắn trò chuyện

Khi nói đến sự tương tác, trò chuyện bùng nổ là một lựa chọn tuyệt vời. Thêm vào đó, họ thúc đẩy lưu lượng truy cập, tập trung vào những người đã liên hệ và bày tỏ sự quan tâm.

Khi bạn sử dụng trình tạo chatbot, bạn thêm nội dung bằng các widget mà bạn có thể nhấp, kéo và thả:

trình tạo chatbot với gif và câu hỏi nhanh

Bản chất của chatbots là có tính tương tác và trò chuyện cao, khiến nó trở nên thú vị hơn đối với khách hàng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhắm mục tiêu các thông điệp dựa trên đối tượng.

Điều này cho phép bạn sử dụng các phương pháp tiếp cận khác nhau cho những người đã đặt câu hỏi cụ thể, tương tác với bạn theo một phong cách cụ thể hoặc thuộc một số nhân khẩu học nhất định.

Đọc 5 cách bạn có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền (Có, MIỄN PHÍ!) Với Chatbots để tìm hiểu thêm về chatbots.

Xem thêm: Cách tạo hồ sơ Facebook ẩn danh (và tại sao bạn nên làm)

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy tương tác với Uber – Thậm chí là giải trí

Mặc dù chatbot được dùng để cung cấp thông tin, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không thể thú vị và vui vẻ.

Tạo cho bot của bạn một số tính cách, chia sẻ các mẹo và thủ thuật hữu ích có thể giúp người liên hệ của bạn nổi trội hơn hoặc đặt câu hỏi và khuyến khích trò chuyện đều giúp tăng cường sự tương tác.

Cuối cùng, bạn muốn làm cho trải nghiệm thú vị và có giá trị, vì vậy hãy vui vẻ một chút khi tạo chatbot của bạn.

Làm thế nào để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn với Messenger Bots

Là một doanh nghiệp nhỏ, việc mở rộng danh sách liên hệ của bạn thường rất quan trọng cho sự thành công của bạn. May mắn thay, chatbots có thể làm điều đó dễ dàng.

(Tôi đã đề cập đến cách các nhà tiếp thị có thể tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua một chatbot Messenger trong một bài viết trước, Cách tạo một Chatbot Facebook Messenger miễn phí để tạo ra khách hàng tiềm năng.)

Dưới đây là ba ví dụ về nam châm chì tuyệt vời có thể giúp bạn phát triển danh sách liên hệ Messenger của mình.

Trò chuyện trên trang web

Với tiện ích trò chuyện Messenger, bạn có thể thêm tính năng trò chuyện vào trang web của mình.

Messenger bot trò chuyện trang web tùy chỉnh

Hình trên:

  1. Bạn có thể tùy chỉnh thông báo chào mừng trên trang web trò chuyện, cũng như các trang trên trang web của bạn nơi trò chuyện có sẵn.
  2. Vì đây là trò chuyện Facebook Messenger nên khi khách hàng liên hệ, họ đang sử dụng tài khoản Facebook của họ.

Phần thưởng: Khi mọi người nhắn tin cho bạn trên trang web của bạn, họ sẽ tự động được thêm vào cơ sở dữ liệu liên hệ Messenger của bạn. Sau đó, bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện, ngay cả khi họ rời khỏi trang web của bạn.

Thêm vào đó, tiện ích trò chuyện Messenger theo mặc định thân thiện với thiết bị di động. Khi nhiều người chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh của họ để chạy xung quanh trực tuyến, điều này có thể tách bạn khỏi các đối thủ cạnh tranh không nắm bắt được sức mạnh của Messenger.

Khi bạn sử dụng trò chuyện Facebook Messenger trên trang web của mình, bạn sẽ tự động mở rộng danh sách liên hệ của mình. Vì khách hàng phải đăng nhập để sử dụng chatbot nên bạn thu thập thông tin của họ ngay sau khi họ tham gia.

Bảo vệ bình luận

MobileMonkey’s Comment Guard cho phép bạn tạo các chatbot trả lời tự động có thể tiếp cận bất cứ khi nào ai đó đăng nhận xét.

Họ tự động gửi cho người dùng một tin nhắn riêng tư, cho phép bạn liên hệ với những người đã tương tác với bạn và thêm họ vào danh sách liên hệ của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn kết hợp Bảo vệ bình luận với các tùy chọn tương tác khác (như cuộc thi, quà tặng, hướng dẫn miễn phí, v.v.), bạn đang khuyến khích mọi người nhận xét về bài đăng của bạn, giúp bạn dễ dàng đạt được khách hàng tiềm năng hơn.

Quảng cáo trên Facebook

Thay vì sử dụng các quảng cáo truyền thống đưa những người nhấp vào trang web của bạn, hãy chọn quảng cáo nhấp vào Messenger để thay thế.

Khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn, nó sẽ bắt đầu cuộc trò chuyện trên Messenger, cho phép bạn nắm bắt thông tin liên hệ của họ trong khi họ nhận được thông tin hữu ích về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng một trong những nền tảng hấp dẫn nhất xung quanh.

Kết quả cuối cùng

Cuối cùng, chatbots Facebook Messenger là công cụ tiếp thị và dịch vụ khách hàng mạnh mẽ.

Bằng cách sử dụng chatbots, bạn đang sử dụng một kênh giao tiếp mà khách hàng yêu thích và thích thú.

Chatbots cho phép bạn ở vị trí khách hàng của mình, trên ứng dụng trò chuyện mà họ biết, yêu thích và dựa vào mỗi ngày, cho phép bạn phát triển doanh nghiệp của mình với công nghệ thịnh hành hiện nay.

Đánh giá post