Instagram đã giới thiệu tính năng Câu chuyện vào năm 2016. Kể từ đó, nó đã trở thành một phương tiện mạnh mẽ để các thương hiệu kết nối với khán giả của họ. Cũng giống như Câu chuyện, Mục nổi bật cũng trở nên phổ biến hơn.

Chúng là một phần mở rộng của Instagram Stories; chúng là những Câu chuyện mà bạn chọn để làm nổi bật vĩnh viễn trên hồ sơ của mình. Không giống như Câu chuyện, Mục nổi bật trên Instagram không biến mất sau 24 giờ. Trên thực tế, chúng có thể hiển thị bao lâu bạn muốn, giống như các bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Phần tốt nhất là chúng được làm nổi bật trên đầu hồ sơ của bạn. Chúng dễ nhận thấy, vì vậy chúng có khả năng thu hút nhiều lượt xem hơn.

Các thương hiệu và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tận dụng sức mạnh của Nội dung nổi bật trên Instagram để quảng bá và giới thiệu thương hiệu của họ. Hãy coi Tin nổi bật trên Instagram như một thư mục dành cho Câu chuyện có chủ đề tương tự trên hồ sơ của bạn.

Ví dụ: nếu bạn là một blogger thời trang hoặc một thương hiệu, bạn có thể có các bìa Highlight khác nhau cho OOTD (trang phục trong ngày), trang điểm, quần áo và cộng tác với thương hiệu.

Tương tự, các thương hiệu cũng có thể tạo Điểm nổi bật riêng biệt cho các ưu đãi, giảm giá đặc biệt, sản phẩm phiên bản cao cấp và ra mắt mới.

Nó không chỉ có thể giúp bạn làm cho hồ sơ của mình trông có tổ chức hơn mà còn có thể thúc đẩy nhiều tương tác hơn. Câu chuyện trên Instagram được làm nổi bật trên đầu hồ sơ của bạn. Vì vậy, chúng cũng dễ dàng được chú ý. Với một chút sáng tạo, bạn có thể sử dụng Mục nổi bật để nâng cao thương hiệu của mình. Cùng xem bài viết Cách tạo Bìa nổi bật Instagram tùy chỉnh dưới đây nhé!

Cách tạo Bìa nổi bật Instagram tùy chỉnh

Bìa nổi bật Instagram tùy chỉnh là gì?

Theo mặc định, hình ảnh đầu tiên bạn đã thêm sẽ được làm nổi bật làm bìa cho Mục nổi bật của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tùy chỉnh hình ảnh này theo nhu cầu của mình. Với bìa Đánh dấu tùy chỉnh, bạn có thể căn chỉnh bìa phù hợp với nguồn cấp dữ liệu của mình.

Với ảnh bìa Highlight tùy chỉnh của Instagram, bạn có thể tạo ảnh bìa phù hợp với thương hiệu và tính thẩm mỹ của mình. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Sephora sử dụng một thiết kế sạch sẽ và kỳ quặc để bổ sung cho hồ sơ của họ

Theo cách tương tự, bạn có thể tạo bìa Instagram Highlight hấp dẫn để làm cho hồ sơ của bạn hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về các yếu tố chính tạo nên một bìa Highlight Instagram tốt và cách bạn có thể tạo một bìa Highlight Instagram tùy chỉnh từ đầu.

Mẹo thiết kế bìa nổi bật Instagram tuyệt vời

Mục nổi bật trên Instagram là một cách tuyệt vời để thêm nhân vật vào hồ sơ của bạn. Mục nổi bật của bạn nằm gần đầu trang tiểu sử của bạn. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào một người truy cập vào tiểu sử của bạn, họ sẽ có thể xem các tab Mục nổi bật của bạn ngay lập tức.

Điều này mang đến cho bạn cơ hội nâng cao nhận thức và sự tin tưởng thương hiệu của mình. Bạn có thể giới thiệu những sản phẩm tốt nhất của mình trong một Điểm nổi bật và giới thiệu lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng trong một Điểm nổi bật khác. Với màu sắc, tính thẩm mỹ, tiêu đề và nội dung phù hợp, bạn có thể nghiền nát trò chơi Instagram của mình bằng Instagram Highlight Covers.

Nếu bạn chưa quen với Mục nổi bật trên Instagram, việc thiết kế một trang bìa tùy chỉnh có vẻ hơi quá sức.

Dưới đây là một số mẹo thiết kế để giúp bạn tạo ảnh bìa Nổi bật trên Instagram tuyệt đẹp của riêng mình:

1. Ghi nhớ màu sắc và thẩm mỹ thương hiệu của bạn

Điểm nổi bật là một cách tuyệt vời để truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn một cách chuyên nghiệp và gắn kết. Bạn nên kết hợp thương hiệu và thẩm mỹ nguồn cấp dữ liệu của mình với các bìa Nổi bật trên Instagram.

Để nâng cao nhận thức về thương hiệu, bạn có thể kết hợp logo, màu sắc, phông chữ và thiết kế của thương hiệu vào trang bìa Nổi bật trên Instagram của mình.

Ví dụ, Boss Babe tin tưởng vào việc xây dựng thương hiệu nhất quán. Họ đã thiết kế tất cả các bìa Highlight của mình với màu hồng nhạt, hãy ghi nhớ màu sắc thương hiệu của họ. Nó kết hợp hoàn hảo với nguồn cấp dữ liệu tổng thể và tính thẩm mỹ của chúng.

2. Sử dụng hình ảnh có liên quan

Duy trì tính thẩm mỹ tương tự trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn là cực kỳ quan trọng, nhưng việc truyền tải thông điệp phù hợp thông qua các ảnh bìa Nổi bật của bạn cũng là điều cần thiết.

Ảnh bìa Nổi bật trên Instagram của bạn phải chứa một biển chỉ dẫn trực quan cho nội dung mà chúng đại diện. Biểu tượng hoặc văn bản mà bạn làm nổi bật trên bìa Nổi bật phải có liên quan đến ngữ cảnh Câu chuyện của bạn.

Một bìa Nổi bật trên Instagram tốt phải giúp khán giả của bạn dễ dàng hiểu được những gì họ có thể mong đợi từ Mục nổi bật của bạn.

Lấy cảm hứng từ hồ sơ của studio nội dung có trụ sở tại LA, Hungry Hipsters. Họ đã sử dụng các biểu tượng tối giản để giới thiệu nội dung của họ.

Mặt khác, thương hiệu làm đẹp, Bare Minerals có một phong cách rất khác biệt. Họ thẳng thắn trong cách tiếp cận của họ. Họ đã sử dụng các cụm từ ngắn để cung cấp ngữ cảnh cho mỗi Điểm nổi bật.

Mặc dù cả hai chiến lược hoàn toàn khác nhau, nhưng có một yếu tố chung giữa chúng. Cả hai hồ sơ này đều giao tiếp với khán giả một cách hiệu quả bằng hình ảnh phù hợp.

Đọc thêm: Cách kiểm tra xem có ai đó đang truy cập tài khoản Facebook của bạn hay không

3. Duy trì tính nhất quán trong tất cả các bìa nổi bật của bạn

Chúng ta đã nói về tính nhất quán trong xây dựng thương hiệu. Nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Bạn cũng có thể thiết kế tất cả các bìa Nổi bật của mình với một chủ đề hoặc mẫu có sẵn.

Ví dụ, hãy xem các bìa Highlight được đăng bởi thương hiệu làm đẹp, Gummy Hair. Họ đã sử dụng màu xanh nhạt và màu hồng trong tất cả các bìa của họ. Ngoài ra, họ đã sử dụng các ký hiệu rõ ràng và sắc nét trong tất cả chúng.

Trong khi H&M sử dụng các hình ảnh khác nhau cho tất cả các bìa của họ, họ đã sử dụng cùng một phông chữ và màu sắc cho văn bản trong tất cả chúng. Tính nhất quán có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu và tạo cho hồ sơ của bạn một phong cách riêng.

Cách thêm ảnh bìa nổi bật trên Instagram mới vào hồ sơ của bạn

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách thêm ảnh bìa Instagram Highlight mới vào hồ sơ Instagram của bạn:

Bước 1: Truy cập hồ sơ Instagram của bạn.

Bước 2: Nhấn vào nút “+” được đánh dấu “Mới” mà bạn nhìn thấy bên dưới ảnh hồ sơ của mình. Thao tác này sẽ chuyển hướng bạn đến kho lưu trữ Câu chuyện Instagram của bạn.

Bước 3: Chọn Câu chuyện mà bạn muốn thêm làm bìa Đánh dấu mới từ kho lưu trữ của mình. Bạn phải là một dấu tích nhỏ màu xanh lam trên Câu chuyện đã chọn. Sau đó, nhấn vào “Tiếp theo”.

Bước 4: Chọn một tên thích hợp cho Mục nổi bật của bạn và nhấp vào “Hoàn tất”.

Bước 5: Giờ đây, bạn sẽ có thể xem Ảnh bìa nổi bật trên Instagram được cập nhật trên hồ sơ của mình.

Thì đấy! Bạn vừa thêm Ảnh bìa nổi bật trên Instagram mới trên hồ sơ của mình. Hãy nhớ rằng Mục nổi bật xuất hiện theo thứ tự được tạo. Vì vậy, nếu bạn muốn nội dung nào đó quan trọng hiển thị trên hồ sơ của mình, hãy đảm bảo rằng bạn tải nó lên lần cuối.

Cách tạo bìa nổi bật Instagram tùy chỉnh miễn phí

Trong bài viết này, bạn đã học cách tạo Bìa nổi bật trên Instagram của riêng mình. Nhưng những gì về tùy biến? Có rất nhiều ứng dụng miễn phí và trả phí trên mạng mà bạn có thể sử dụng để tạo ảnh bìa Instagram Highlight tùy chỉnh.

Xem thêm: Cách tải video lên YouTube trong Creator Studio mới

Dưới đây là danh sách các ứng dụng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng miễn phí:

Canva

Một trong những ứng dụng tốt nhất và phổ biến nhất để tạo ảnh bìa Instagram Highlight tùy chỉnh là Canva. Nó có nhiều thiết kế với một loạt các yếu tố, đồ họa, hình minh họa, thiết kế và hình nền để thêm và chỉnh sửa. Phần tốt nhất là bạn không cần phải là một chuyên gia thiết kế để tạo ra các thiết kế đẹp trên đó.Đây là những gì bạn cần làm để tùy chỉnh ảnh bìa Nổi bật trên Instagram của mình bằng Canva:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Canva. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhập “Instagram Highlight Cover” vào thanh tìm kiếm và cuộn xuống dưới cùng.

Bước 2: Bây giờ bạn đã có kích thước hoàn hảo cho Bìa nổi bật Instagram của mình. Nhấp vào mẫu bạn thích nhất hoặc mẫu phù hợp với nội dung của bạn.

Bước 3: Sau khi chọn mẫu, hãy chọn “YẾU TỐ” từ thanh bên. Ở đó, bạn sẽ có thể thấy các hình dạng, biểu tượng, đồ họa và hình minh họa khác nhau mà bạn có thể thêm vào mẫu của mình.

Có rất nhiều tùy chọn khác nhau mà bạn có thể chọn, bao gồm cả biểu tượng miễn phí và trả phí. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo tiêu đề dựa trên văn bản của riêng mình bằng cách sử dụng tùy chọn “TEXT” trên thanh bên.

Bước 4: Chọn một biểu tượng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Bạn có thể điều chỉnh kích thước, màu sắc và vị trí của biểu tượng.

Bước 5: Sau khi bạn đã chỉnh sửa biểu tượng của mình, hãy tiếp tục và tùy chỉnh nền bìa của bạn.

Bước 6: Sau khi bạn đã điều chỉnh nền và biểu tượng, bạn có thể tải xuống bằng cách chạm vào góc trên bên phải của màn hình hoặc nhấp vào “CHIA SẺ” để gửi nó đến thiết bị của bạn.Bước 7: Tải ảnh này lên hồ sơ Instagram của bạn dưới dạng một Câu chuyện mới. Đảm bảo rằng bạn thu nhỏ trong khi tải lên Câu chuyện để công cụ cắt xén của Instagram không cắt biểu tượng khỏi Mục nổi bật của bạn.

Bước 8: Thêm hình ảnh này vào Mục nổi bật của bạn, để bạn có thể sử dụng nó làm Bìa nổi bật.

Bước 9: Hãy biến nó thành Bìa nổi bật của bạn theo các bước được đề cập ở trên trong bài viết này.Takeaways

Tạo ảnh bìa nổi bật trên Instagram là một cách nhanh chóng và dễ dàng để quảng bá thương hiệu và thêm nhân vật vào hồ sơ của bạn. Dành thời gian và nỗ lực để tạo ảnh bìa Instagram nổi bật chất lượng cao và hấp dẫn có thể giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình.

Ngoài ra, một hồ sơ trực quan hấp dẫn cũng có thể giúp bạn thu hút những người theo dõi mới. Nó có thể là một chi tiết thiết kế nhỏ nhưng nó có thể giúp bạn phát triển tài khoản Instagram của mình một chặng đường dài.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không? Bạn có gặp phải bất kỳ sự cố nào khi tùy chỉnh ảnh bìa Nổi bật trên Instagram của mình không? Hoặc bạn có bất kỳ lời khuyên để thêm vào? Cho Trung An Corp biết trong các ý kiến ​​dưới đây nhé.

Đánh giá post