Tôi chắc rằng tất cả các bạn bây giờ là những người sáng tạo video đều biết rằng trong năm 2019, YouTube sẽ thay đổi theo một cách rất lớn và cơ bản. Cách bạn quản lý video và phân tích dữ liệu đang chuyển đổi từ Studio cổ điển, đã tồn tại được một thập kỷ, sang phiên bản Studio thử nghiệm mới.

Kể từ tháng 6 năm 2019, không ai biết khi nào YouTube sẽ chuyển đổi. Nhiều người trong chúng ta vẫn đang sử dụng Classic Studio, trong khi một số người trong chúng ta đã chuyển sang phiên bản Creator Studio Beta mới. YouTube đang tích cực khuyến khích bạn sử dụng Studio mới bằng cách đặt Studio mặc định của bạn thành Studio mới, ngay cả khi bạn không yêu cầu.

Cùng xem bài viết Cách tải video lên YouTube trong Creator Studio mới dưới đây nhé!

Cách tải video lên YouTube trong Creator Studio mới

Cách tải video lên YouTube trong Creator Studio mới

Tuy nhiên, có một điểm nghẽn đã đưa tất cả chúng ta trở lại Studio Cổ điển và đó là quy trình tải lên. Cho đến bây giờ. Nếu bạn truy cập Studio mới và nhấp vào nút tải lên, bạn có thể tìm thấy quy trình tải lên beta. Khi tôi đứng trước máy ảnh, tôi chưa bao giờ nhấp vào nút này, vì vậy tôi không biết trải nghiệm sẽ như thế nào – vì vậy tôi sẽ làm điều này lần đầu tiên trên máy ảnh.

Nhấp vào nút tải lên và chúng tôi nhận được một cửa sổ bật lên ở giữa màn hình. Tôi có một video đã sẵn sàng để tải lên – về cách không bị lừa bởi những email xảo quyệt trên YouTube – vì vậy tôi sẽ chọn hộp kiểm ‘Tải lên Video (Beta). Ở trong cùng một màn hình bật lên, có các phần cho tiêu đề, mô tả và các tùy chọn kiếm tiền. Khả năng thêm Thẻ từ khóa có trong Cài đặt nâng cao.

Hãy lấy tiêu đề mà tôi đã thực hiện và thả nó vào thanh Tiêu đề và thay thế tiêu đề tên tệp được tạo tự động. Bây giờ video đã được xử lý, tôi cũng có một số tùy chọn hình thu nhỏ, nhưng tôi sẽ tải lên hình thu nhỏ tùy chỉnh của riêng mình. Tôi có thể nhấp để chỉnh sửa hoặc tải xuống hình thu nhỏ, tất cả đều có vẻ tự giải thích.

Hộp Mô tả bao gồm bản sao từ mặc định kênh của bạn, vì vậy tôi chỉ cần bổ sung thêm về video cụ thể này. Tuy nhiên, dường như không có cách nào để mở rộng hộp mô tả mà bạn có thể làm trong Studio Cổ điển. Tôi bị giới hạn bởi không thể xem tất cả văn bản của mình, nhưng có lẽ đó là một lỗi.

Đó dường như là bước một trong ba bước trong quá trình tải lên này. Nó giống như một trình hướng dẫn hơn là một trang đơn lẻ, như chúng ta đã quen với trong Studio Cổ điển. Chúng tôi có các tùy chọn để xác nhận tùy chọn tiêu đề, mô tả, hình thu nhỏ và kiếm tiền trong bước đầu tiên này.

Xem thêm: 10 bước chuẩn bị cho khủng hoảng mạng xã hội

Cài đặt nâng cao cho Quy trình tải lên YouTube mới

Được chứ. Hãy nhấp vào “tiếp theo” và chuyển đến cài đặt nâng cao cho video. Vì vậy, phần này hiện đang hiển thị cho tôi các phần như Danh sách phát và Màn hình kết thúc. Tôi cũng có tùy chọn tải lên tệp SRT cho phụ đề chi tiết. Nhấp vào Màn hình kết thúc và tính năng Thẻ chưa được bật trong Studio mới, vì vậy, tính năng này sẽ mở ra một cửa sổ bật lên mới cho Studio Cổ điển để làm Thẻ.

Bạn cũng có thể thêm Thẻ từ khóa trong giai đoạn thứ hai này. Vì vậy, bây giờ tôi hiểu rằng quy trình của họ đang tải lên một video, tiêu đề, mô tả và Hình thu nhỏ tùy chỉnh mà YouTube đang cố gắng truyền đạt cho chúng tôi là những điều quan trọng nhất. Và sau đó, các mục phụ như Thẻ, Thẻ và Màn hình kết thúc sẽ xuất hiện sau trong quy trình.

Cài đặt nâng cao hiện hiển thị các phần cho danh mục, vị trí video, cài đặt bổ sung và nhận xét. YouTube hiện đang hướng dẫn bạn thực hiện quá trình đó trong khu vực tải lên của video.

Vị trí video hiện thay thế Hashtag, vì vậy nếu bạn quyết định sử dụng một thẻ trên video, bạn có thể tìm kiếm vị trí. Có một phần cho ngày ghi, nếu bạn muốn thêm phần đó. Khi nói đến giấy phép và quyền sở hữu, bạn có thể thay đổi nó từ Standard thành Creative Commons, bất kể sở thích của bạn đối với thứ đó là gì. Để nhận xét và xếp hạng. Nó vẫn cho phép bạn sửa đổi các khu vực đó nếu bạn muốn mọi người nhận xét về video của bạn. Ngoài ra còn có một số cài đặt bổ sung chủ yếu được đính kèm với thông báo và nhúng video.

Xem thêm: Xây dựng thương hiệu video 101: Tất cả những gì bạn cần biết

Xem trước và xuất bản: YouTube Creator Studio mới

Tiếp theo là giai đoạn ‘Xem trước và Xuất bản’. Cài đặt mặc định cho video hiện là ‘Không công khai’ thay vì ‘Riêng tư’ nhưng rõ ràng bạn có thể thay đổi điều đó. Ngoài ra, phần này cho phép bạn xem trước video để biết các vấn đề về kiếm tiền. Vì vậy, YouTube biết đây là một vấn đề khi người tạo video tải video lên và sau đó họ có biểu tượng kiếm tiền màu vàng bên cạnh video của họ và điều đó cho họ cơ hội để xóa video đó. Không thực sự lý tưởng nếu nội dung của bạn rất nhạy cảm về thời gian.

Nếu tôi đặt hoặc lên lịch cho video là ‘Công khai’, tôi sẽ nhận được một danh sách kiểm tra hỏi “Trẻ em có xuất hiện trong video này không?” và hỏi tôi có muốn “Tìm hướng dẫn nội dung tổng thể không?” Vì vậy, chúng tôi đang thúc đẩy chúng tôi thực hiện các Nguyên tắc cộng đồng đó để đảm bảo rằng video của bạn tuân thủ các quy tắc của YouTube về vấn đề kiếm tiền. Và, tại thời điểm này, tôi đoán nếu tôi nhấp vào “Hoàn tất”, điều đó sẽ kết thúc quá trình tải lên.

Vì vậy, có bạn có nó folks. Cả cái nhìn đầu tiên của tôi và cái nhìn đầu tiên của bạn, về quy trình tải lên mới sắp được hàng triệu người tạo video sử dụng để tải lên hàng tỷ giờ nội dung trên YouTube.

Ấn tượng đầu tiên của bạn là gì? Tôi nghĩ gì về nó? Tôi phải thành thật. Tôi khá thích nó. Nó trực quan, nó hướng dẫn tôi trong suốt quá trình và nó đã hoạt động. Hiện tại, tôi đã tải hàng nghìn video lên YouTube nên tôi khá quen thuộc với màn hình tải lên của Creator Studio Classic. Và điều này giống như một sự tiến triển và nâng cấp tự nhiên. Tôi có thể tìm thấy mọi thứ rất nhanh và tôi nghĩ rằng đối với những người dùng mới của YouTube, quy trình từng bước sẽ giúp hướng dẫn họ.

Trước hết, những điều quan trọng nhất. Tiêu đề, Mô tả, Hình thu nhỏ. Và sau đó những phần nhỏ bổ sung mà một số người sẽ sử dụng, một số người thì không. Và, quan trọng nhất, đối với nhiều người trong số các bạn theo chủ nghĩa truyền thống đã sử dụng YouTube trong một thời gian dài, điều đó không đẩy Thẻ trở thành tầm quan trọng thứ yếu.

Có một vài vấn đề nhỏ. Hộp Mô tả không đủ lớn để tôi nhập và tôi không thể tìm thấy ngay danh sách phát mà mình muốn, nhưng, ngoài ra, đối với bản beta, nó hoạt động gần như hoàn hảo.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết này. Đó là cách duy nhất Trung An Corp có thể cải thiện.

Đánh giá post