Từ một loạt các công việc trực tuyến đến giữ liên lạc với những người thân yêu, sự hiện diện của Facebook trong cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta tiếp tục phát triển. Nhưng nếu bạn không muốn những rủi ro về quyền riêng tư mà một hồ sơ Facebook cá nhân mang lại thì sao?

Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao bạn có thể muốn tạo một hồ sơ Facebook ẩn danh và cách thiết lập một hồ sơ …

Tại sao bạn muốn có một hồ sơ Facebook ẩn danh?

Có một vài lý do tại sao ai đó có thể muốn có một tài khoản Facebook ẩn danh, nhưng tất cả chúng thường có một điểm chung: quyền riêng tư.

Nhiều người lo ngại về các cài đặt và vi phạm quyền riêng tư của Facebook. Tạo hồ sơ ẩn danh trên Facebook cho phép bạn ngăn những kẻ lừa đảo tiếp cận thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như địa chỉ email thực và ngày sinh của bạn.

Nếu từng có một vụ vi phạm dữ liệu lớn trên Facebook, việc có một tài khoản ẩn danh có thể ngăn bạn trở thành nạn nhân của trò lừa đảo. Vì bạn chưa sử dụng thông tin thật của mình để thiết lập tài khoản Facebook, điều này hạn chế khả năng dữ liệu cá nhân của bạn rơi vào tay kẻ xấu.

Nó cũng giải phóng bạn khỏi lo lắng về việc đồng nghiệp hoặc người quen đang cố gắng kết nối với bạn trên nền tảng. Bằng cách có một hồ sơ hoàn toàn ẩn danh, bạn không phải lo lắng về việc lựa chọn giữa sự giám sát từ đồng nghiệp hoặc theo dõi các yêu cầu kết bạn từ những người trong văn phòng của bạn. Bạn có thể chia sẻ bài viết cá nhân với những người thân thiết với bạn.

Trong khi bạn bè của bạn sẽ biết bạn là ai, công chúng sẽ không. Bạn không phải lo lắng nhiều về việc những kẻ rình rập theo dõi hồ sơ của bạn hoặc vi phạm quyền riêng tư làm lộ thông tin cá nhân của bạn.

Một lý do khác khiến một người có thể muốn có tài khoản Facebook ẩn danh là để họ có thể là quản trị viên của một Trang trên nền tảng này. Rất tiếc, Facebook không cho phép bạn hoạt động với tư cách là quản trị viên trên Trang mà không có tài khoản để ràng buộc.

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực quản lý truyền thông xã hội hoặc tiếp thị, một tài khoản ẩn danh có thể giúp bạn không cần phải liên kết hồ sơ cá nhân của mình.

Cách thiết lập tài khoản Facebook ẩn danh của bạn

Tạo một tài khoản Facebook ẩn danh rất đơn giản và nhanh chóng. Thành thật mà nói, tên và ảnh hồ sơ của bạn càng nhạt nhẽo và trần trụi thì càng tốt. Tài khoản của bạn ít có khả năng lọt vào mắt của ai đó nếu bạn giữ nó đơn giản.

Cách tạo hồ sơ Facebook ẩn danh

1. Tạo Tài khoản Email Burner

Nếu bạn muốn giữ cho tài khoản Facebook của mình thực sự ẩn danh, bước đầu tiên là tạo một địa chỉ email mới. Điều này đảm bảo thông tin đăng nhập Facebook của bạn sẽ không bị ràng buộc với bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn.

Nếu bạn sử dụng địa chỉ email của riêng mình để đăng ký Facebook, địa chỉ này có thể bị ràng buộc với thông tin cá nhân của bạn — đặc biệt nếu bạn đã sử dụng email đó cho các tài khoản khác. Đảm bảo rằng bạn sử dụng tên và địa chỉ email không chứa bất kỳ đặc điểm nào của tên thật của bạn.

Chèn thông tin để thiết lập tài khoản email của bạn, đảm bảo rằng bạn không nhập bất kỳ thông tin cá nhân thực sự nào của mình.

Xem thêm: Facebook giới thiệu các cách thức mới để các doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng

2. Đăng ký Facebook

Khi bạn đăng ký Facebook, điều quan trọng là bạn phải sử dụng địa chỉ email chứ không phải số điện thoại cá nhân của mình. Nếu bạn sử dụng số điện thoại của mình, phần dữ liệu rất quan trọng này sẽ được kết nối với tài khoản của bạn — đánh bại mục đích có một tài khoản ẩn danh trên nền tảng.

Để đăng ký Facebook, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng xuất và truy cập Facebook.com. Chọn màu xanh lá cây Tạo tài khoản cái nút. bên trong ứng dụng di động, bạn có thể đăng xuất khỏi tài khoản của mình (nếu bạn đã có tài khoản cá nhân) và nhấn vào màu xanh lam Tạo tài khoản mới cái nút.

3. Nhập chi tiết cho tài khoản mới của bạn

Các chi tiết bạn nhập vào các trường này rất quan trọng. Đảm bảo rằng bạn không sử dụng tên thật, địa chỉ email hoặc ngày sinh của mình. Bằng cách chỉ sử dụng dữ liệu hư cấu, bạn đảm bảo rằng không có thông tin cá nhân nào của bạn sẽ bị ràng buộc với tài khoản Facebook mới của bạn.

Chèn địa chỉ email mới, mật khẩu mạnh, ngày sinh hư cấu và giới tính ưa thích của bạn. Đánh vào Đăng ký cái nút.

Khi Facebook yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ khi đăng ký, hãy nhớ nhấp vào ‘Không’. Nếu bạn nhấp vào ‘Có’, bạn có thể xuất hiện trên các đề xuất ‘Những người bạn có thể biết’ cho những người dùng Facebook khác.

Bây giờ bạn có một hồ sơ Facebook ẩn danh mới.

4. Chọn ảnh hồ sơ của bạn

Vì đây là thứ đầu tiên mọi người trên Facebook nhìn thấy khi quyết định tương tác với bạn hay không, nên ảnh đại diện của bạn rất quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một hình ảnh sẽ không ảnh hưởng đến tính ẩn danh của tài khoản của bạn, như hình đại diện Facebook hoặc một bức ảnh chung chung.

Ảnh đại diện Facebook sẽ cho phép bạn che giấu danh tính của mình và vui chơi với ảnh đại diện của mình.

Nếu bạn sử dụng hình đại diện Facebook, bạn có thể thêm một số tính cách vào tài khoản của mình, trong khi vẫn ẩn danh. Nếu bạn muốn tạo ảnh đại diện hoạt hình của riêng mình, hãy nhớ đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo ảnh đại diện Facebook.

5. Bắt đầu thêm bạn bè của bạn

Hãy nhớ lý do tại sao bạn tạo tài khoản Facebook ẩn danh này khi bạn quyết định thêm ai vào danh sách bạn bè của mình. Chỉ thêm những người mà bạn tin tưởng — và những người sẽ không chia sẻ danh tính Facebook mới của bạn với người khác.

Đôi khi, mọi người sẽ nhận thấy số lượng bạn bè chung mà họ có chung với bạn và thêm bạn vì tò mò. Bất kể lý do là gì, hãy luôn lưu ý đến người bạn đang thêm và xác nhận trên Facebook.

Tuy nhiên, bạn có thể muốn giao tiếp với những người bạn đang thêm để họ biết bạn là ai.

Chúng tôi khuyên bạn nên gửi từng tin nhắn riêng tư cho bạn bè và gia đình của bạn. Bằng cách này, họ sẽ biết rằng hồ sơ bí ẩn đang cố thêm họ thực sự là bạn dưới một bút danh.

Xem thêm: Mẹo hữu ích để mua và bán trên Facebook Marketplace

6. Xác nhận tài khoản của bạn

Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận tài khoản của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng email hoặc bằng số điện thoại và Facebook sẽ gửi cho bạn mã xác nhận một lần.

Trung An Corp thực sự khuyên bạn nên xác nhận tài khoản của mình bằng địa chỉ email ổ ghi chứ không phải số điện thoại thực của bạn. Điều này sẽ ngăn bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn bị ràng buộc với hồ sơ Facebook ẩn danh này.

Bạn đã sẵn sàng. Tận hưởng sự riêng tư và tự do khi có một hồ sơ Facebook ẩn danh!

Giữ hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư

Để giữ cho hồ sơ Facebook ẩn danh mới của bạn ở chế độ ẩn danh, hãy tránh thêm quá nhiều người mà bạn biết, sử dụng bút danh cho tên người dùng của bạn và cố gắng không nhận xét hoặc thích quá nhiều bài đăng của bạn bè ngoài đời thực của bạn.

Chìa khóa để giữ cho hồ sơ của bạn ẩn danh là lưu ý đến cách bạn sử dụng tài khoản Facebook của mình.

Duy trì quyền riêng tư trực tuyến trong khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Tài khoản Facebook ẩn danh là một trong nhiều cách bạn có thể bảo mật quyền riêng tư của mình trực tuyến và vẫn tham gia vào mạng xã hội.

Trong một thế giới mà thông tin cá nhân của chúng ta luôn sẵn sàng, bạn có thể tạo ra một môi trường nơi quyền riêng tư của bạn được bảo vệ.

Đánh giá post