Facebook Marketplace là một nền tảng tuyệt vời để sử dụng khi mua và bán các mặt hàng được yêu thích trước đây. Nhưng có một số cách để bạn có thể tận dụng tối đa nền tảng và tăng tỷ lệ mua và bán hàng hóa đã qua sử dụng của mình.

Dưới đây là một số mẹo để thử, cho dù bạn đang bán hay mua trên Facebook Marketplace …

Mẹo bán hàng trên Facebook Marketplace

Khi bạn đang bán hàng trên Facebook Marketplace, bạn sẽ muốn làm cho bài đăng của mình trở nên đáng tin cậy và thu hút người mua tiềm năng nhất có thể.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để thu hút khách hàng trên Facebook Marketplace

1. Bao gồm nhiều chi tiết trong bài đăng của bạn

Nếu bạn đang bán một mặt hàng trực tuyến, bạn sẽ muốn càng rõ ràng càng tốt khi mô tả mặt hàng đó để người mua của bạn không thất vọng với món hàng mới mua của họ.

Ví dụ: Bạn đang bán một bộ phận ô tô chỉ hoạt động với một kiểu xe cụ thể? Bao gồm thông tin đó trong quảng cáo của bạn. Bạn đang bán một chiếc áo khoác bị thiếu cúc hoặc rách túi? Luôn nêu chi tiết mọi vấn đề mà mặt hàng gặp phải để người mua biết chính xác họ đang trả tiền cho thứ gì.

Nếu không, bạn có thể bị xếp hạng thấp với tư cách là người bán và điều này sẽ không khuyến khích mọi người mua hàng của bạn trong tương lai.

2. Dọn dẹp mục của bạn trước khi đăng quảng cáo của bạn

Khi bạn đăng một bức ảnh về mặt hàng của mình, bạn muốn nó trông đẹp nhất để thu hút những người mua tiềm năng. Nếu bạn đang bán một bộ quần áo, hãy giặt khô hoặc giặt để đảm bảo nó không còn bụi bẩn và lông thú cưng.

Liên quan: Facebook đang thay đổi cách các nhà quảng cáo đặt ngân sách chiến dịch

Nếu bạn đang bán một mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh, hãy lau sạch bụi, dấu vân tay hoặc vết ố. Điều này đảm bảo rằng mặt hàng trông đẹp nhất và không có vẻ bẩn thỉu hoặc trong tình trạng tồi tệ hơn thực tế.

Trung An Corp khuyên bạn nên làm sạch mặt hàng một lần nữa trước khi gặp người mua của bạn để nó sẵn sàng sử dụng khi họ mua. Hầu hết mọi người sẽ giặt một món đồ cũ trước khi sử dụng nhưng đó vẫn là một cử chỉ tốt đẹp để đảm bảo món đồ đó trông đẹp nhất khi bạn giao.

3. Chụp ảnh đẹp mặt hàng của bạn

Khi bán thứ gì đó trên Facebook Marketplace, hãy đảm bảo bạn đưa vào bài đăng của mình những bức ảnh rõ ràng về mặt hàng đó. Nền trắng là loại phông nền tốt nhất vì chúng tạo ra sự tương phản. Nếu không thể có màu trắng, hãy giữ cho khu vực nền của bạn không bị lộn xộn.

Nếu mặt hàng bạn đang bán bị hư hỏng, hãy chụp ảnh rõ ràng khu vực bị hư hỏng để người mua nhận thức được vấn đề trước khi mua hàng hoàn tất. Chụp ít nhất ba bức ảnh đẹp về mặt hàng từ các góc độ khác nhau.

Nếu bạn không có ánh sáng tốt trong nhà, hãy ra ngoài và sử dụng ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh. Không sử dụng hình ảnh có sẵn vì điều này có thể đánh lừa người mua của bạn. Thay vào đó, hãy đảm bảo sử dụng ảnh của chính bạn.

4. Chọn giá hợp lý cho mặt hàng của bạn

Khi quyết định giá cho sản phẩm mà bạn đang bán, đừng bán quá giá hoặc quá thấp. Nếu bạn đang bán một thứ gì đó chưa được sử dụng hoặc là thương hiệu mới, hãy bán nó với giá gần với giá trị của nó. Nếu bạn đang bán thứ gì đó cũ hơn hoặc thứ gì đó cần sửa chữa, hãy cân nhắc những yếu tố này khi bạn chọn giá.

Nếu mặt hàng của bạn ở trong tình trạng tốt và tương đối mới, bạn có thể kiểm tra eBay hoặc Facebook Marketplace để biết các danh sách tương tự để biết giá thị trường của nó.

5. Hãy minh bạch về giá mặt hàng của bạn

Bán một mặt hàng trên Facebook Marketplace phải là một giao dịch rõ ràng. Nếu bạn đang liệt kê một mặt hàng và không muốn thương lượng giá cả, hãy nói như vậy trong bài đăng. Nếu bạn đang chấp nhận lời đề nghị tốt nhất hoặc chỉ muốn có những yêu cầu nghiêm túc, hãy làm rõ điều này trong chi tiết quảng cáo của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn và người mua tiết kiệm rất nhiều thời gian và cắt giảm lượng hàng qua lại trong quá trình bán hàng.

6. Đảm bảo Giữ An toàn

Bán các mặt hàng trên Facebook Marketplace có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng bạn phải luôn đề phòng khi gặp người bạn đã gặp trực tuyến.

Những lời khuyên an toàn cho Facebook Marketplace này sẽ giúp bạn tự bảo vệ mình trong các giao dịch này.

Mẹo mua hàng trên Facebook Marketplace

Khi mua một thứ gì đó trên Facebook Marketplace, bạn cần phải thông minh trong việc chọn đúng mặt hàng để mua.

Những mẹo này sẽ đảm bảo bạn có trải nghiệm tốt với tư cách là người mua trên nền tảng …

1. Đọc Quảng cáo một cách cẩn thận

Khi bạn mua thứ gì đó trực tuyến, điều quan trọng là phải đọc các mô tả và đánh giá trên danh sách. Điều này đặc biệt đúng khi món đồ đó là đồ cũ và được bán bởi một người lạ.

Đọc đánh giá của người bán trên hồ sơ của họ, đọc mô tả sản phẩm ít nhất hai lần và xem kỹ các hình ảnh trên bài đăng. Chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng độ sáng màn hình của bạn luôn tăng trên thiết bị của bạn để bạn có thể có được hình ảnh rõ nét.

2. Đặt câu hỏi về danh sách

Nếu không có đủ thông tin trên bài đăng, hãy nhắn tin cho người bán nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trước khi sắp xếp giao dịch. Nếu không có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào trong ảnh hoặc bất kỳ điểm bất thường nào được liệt kê trong bài đăng, hãy hỏi xem món hàng đó có gì sai không trước khi đồng ý mua.

Đây là khoản tiền khó kiếm được của bạn và nếu người bán trung thực, họ sẽ không ngại bạn hỏi một vài câu lịch sự.

3. Google giá của mặt hàng

Đảm bảo kiểm tra giá thị trường của sản phẩm bạn muốn mua bằng cách tìm kiếm sản phẩm đó và các mặt hàng tương tự trên Google. Xem giá trị của nó khi mới so với đã qua sử dụng và quyết định xem giá có hợp lý hay không.

Nếu giá có vẻ quá cao và không có dấu hiệu cho thấy người bán không muốn thương lượng trong bài đăng, hãy hỏi xem họ có sẵn sàng mặc cả không. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang nhận được mức giá tốt nhất có thể cho mặt hàng và khiến tâm trí của bạn thoải mái.

4. Kiểm tra Hồ sơ của Người bán

Nếu bạn định mua thứ gì đó từ một người bán trên Facebook Marketplace, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra hồ sơ Facebook của họ xem có điều gì mờ ám trước khi đồng ý gặp mặt họ.

Kiểm tra hồ sơ thực tế và không chỉ danh sách thị trường của họ bằng cách nhấp vào ảnh hồ sơ của họ dưới Thông tin người bán và sau đó chọn Xem lí lịch.

Các dấu hiệu cảnh báo cần chú ý bao gồm:

 • Hồ sơ của họ đã được tạo gần đây.
 • Hồ sơ của người bán không có bạn bè hoặc số lượng bạn bè rất ít.
 • Ảnh đại diện của họ là ảnh có sẵn hoặc ảnh ngẫu nhiên.
 • Họ có rất ít chi tiết trên trang của họ.

Đôi khi, đây là những dấu hiệu đỏ cho các tài khoản giả mạo hoặc tài khoản vứt bỏ được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo.

Nếu bạn đã kiểm tra hồ sơ và cảm thấy có điều gì đó không ổn, tốt hơn hết hãy tránh mua một món hàng từ người này.

Xem thêm: Làm thế nào để tìm ra nếu tài khoản Facebook của bạn đã bị tấn công

5. Sử dụng các phương thức thanh toán an toàn

Khi bạn mua hàng trên Facebook Marketplace, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tiền mặt hoặc chuyển khoản điện tử tại thời điểm gặp mặt. Mua một món hàng cần vận chuyển sẽ khiến bạn có nguy cơ bị lừa đảo và không nhận được hàng.

Bằng cách hoàn tất giao dịch ngay tại chỗ, bạn đang đảm bảo việc bán hàng suôn sẻ mà không có vấn đề gì.

6. Biết Lingo trên Facebook Marketplace

Khi bạn đang sử dụng Facebook Marketplace, bạn nên biết các từ viết tắt thường được sử dụng trên nền tảng này.

Theo Facebook, đây là những thuật ngữ phổ biến nhất mà bạn có thể thấy trên các bài đăng trên Facebook Marketplace:

 • PPU – Đang chờ Nhận.
 • EUC – Tình trạng đã qua sử dụng tuyệt vời.
 • GUC – Tình trạng đã qua sử dụng tốt.
 • NWT – Mới với các thẻ.
 • KHÔNG – Mới không có thẻ.
 • ISO – Đang tìm kiếm – người đang tìm kiếm mặt hàng đó, không phải bán.
 • PM – Tin nhắn riêng.
 • PDO – Đang chờ trả lại.
 • HMU – Đánh tôi đi.
 • OBO – Hoặc Ưu đãi Tốt nhất.
 • OBRO – Hoặc Ưu đãi Hợp lý nhất.
 • SFW – Hoán đổi lấy rượu.
 • SFC – Đổi lấy Sô cô la (hoặc pho mát!).
 • SFS – Vẫn đang được bán.
 • LOMS – Được liệt kê trên nhiều trang web.
 • PIOG – Đã đăng trong các nhóm khác.
 • FCFS – Đến trước được phục vụ trước.
 • NH – Không Giữ.

Khai thác tốt nhất thị trường Facebook

Facebook Marketplace cung cấp một nơi an toàn để mua và bán các mặt hàng đã qua sử dụng. Nhưng có những điều bạn có thể làm để đảm bảo bạn có được trải nghiệm mượt mà nhất có thể.

Khi các mẹo trên được tuân thủ và giao dịch được thực hiện với tâm lý an toàn, tất cả mọi người đều chiến thắng.

Đánh giá post