Việc phát triển lịch nội dung trên mạng xã hội có thể là một thách thức.

Nó đôi khi cũng có thể gây khó chịu.

Nhưng một khi bạn đã tạo lịch biên tập trên mạng xã hội của mình – và nội dung đã được tạo – nó chắc chắn sẽ giúp ích cho các nỗ lực tiếp thị của bạn, hôm nay và lâu dài trong tương lai! Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn Cách tạo lịch biên tập cho mạng xã hội

Tại sao bạn nên tạo lịch truyền thông xã hội

Tạo lịch trên mạng xã hội có nhiều lợi ích.

Cách tạo lịch biên tập cho mạng xã hội

Quản lý thời gian

Lập kế hoạch trước sẽ cho phép bạn sắp xếp nội dung, nhưng cũng có thể lên lịch trước, vì vậy bạn sẽ không để nó đến phút cuối cùng.

Hợp tác nhóm

Việc phát triển lịch nội dung trên mạng xã hội giúp bạn cộng tác tốt hơn với các thành viên trong nhóm, những người đang làm việc trên các khía cạnh khác trong nỗ lực tiếp thị của khách hàng.

Tái chế các chiến dịch thành công

Khi lịch tiếp thị trên mạng xã hội được hoàn thành và thực thi, bạn có thể quay lại và xem những gì bạn đã phát triển, tìm hiểu những gì đã thành công và cố gắng tạo lại điều đó một lần nữa.

Bạn cũng có thể sử dụng lại hoặc tạo ra nội dung mới từ các bài đăng thành công trước đó mà bạn đã phát triển.

Nội dung chất lượng cao hơn

Nếu bạn đang vội vàng đăng nội dung mà không có lịch trên mạng xã hội, thì khả năng cao hơn là phát triển nội dung chất lượng thấp không gây được tiếng vang hoặc không thu hút được khán giả của bạn.

Các chiến dịch lớn cần lập kế hoạch

Nếu bạn giao dịch với các thương hiệu lớn, thì bạn biết rằng mỗi năm hoặc lâu hơn, họ dành rất nhiều ngân sách cho một chiến dịch thương hiệu lớn.

Cần có thời gian và lập kế hoạch để giúp hỗ trợ các loại chiến dịch này với nội dung truyền thông xã hội.

Mẹo xây dựng lịch truyền thông xã hội của bạn

1. Biết đối tượng của bạn

Ngay cả trước khi bắt đầu tạo và phát triển nội dung, bạn cần nghĩ về khán giả của mình và / hoặc những tính cách mà bạn đã phát triển.

Nhân vật là một loại nhân vật hư cấu mà nhóm tiếp thị của bạn phát triển, thể hiện các hành vi và đặc điểm khác nhau mà khách hàng lý tưởng của bạn sẽ có.

Việc nghiên cứu và phát triển nội dung sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn biết khán giả của mình là ai và họ muốn gì.

Ví dụ: tôi làm việc với những khách hàng thuộc ngành chăm sóc sức khỏe và quý 4 có xu hướng rất bận rộn vì đó là Mùa tuyển sinh mở.

Phải phát triển nhiều chiến dịch có cùng một thông điệp. Nhưng thị trường mục tiêu được chia ra bởi những người dưới 65 tuổi hoặc trên 65 tuổi và một số năm, chúng tôi có xu hướng tập trung vào một độ tuổi cụ thể, ngoài việc tập trung vào một địa điểm cụ thể, tùy thuộc vào độ bão hòa của thị trường.

Tất cả những chi tiết này giúp hình thành thông điệp bạn tạo cho tất cả các chiến dịch truyền thông xã hội của mình.

Xem thêm: 4 hình ảnh sống động sẽ tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội của bạn

2. Xác định mục tiêu của nội dung của bạn

Không phải tất cả nội dung bạn sẽ quảng bá trên mạng xã hội đều phải có mục tiêu bán hàng gắn liền với nó. Nếu bạn làm điều này, khán giả của bạn sẽ cảm thấy nhàm chán bởi những chiêu trò bán hàng liên tục và lặp đi lặp lại của bạn.

Thay vào đó, khi lập kế hoạch lịch nội dung của bạn, hãy ghi nhớ mục tiêu của mỗi bài đăng sẽ là gì. Một số sẽ để thúc đẩy doanh số bán hàng, nhưng những người khác sẽ được thực hiện để chỉ đơn giản là thu hút sự tham gia và giải trí cho khán giả của bạn.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa giáo dục, giải trí, cùng với việc chia sẻ các dịch vụ sản phẩm của bạn, sẽ tạo nên một bộ lịch tuyệt vời!

3. Xem xét tính thời vụ

Một mục khác có thể giúp bạn phát triển thông điệp của mình là tính thời vụ.

Đối với thương mại điện tử có thể vào khoảng Thứ Sáu Đen, Thứ Hai Điện tử và nhiều ngày lễ khác. Các ngành dọc khác cũng có xu hướng sử dụng tính thời vụ theo cách khác nhau.

Trong tiếp thị chăm sóc sức khỏe, tính thời vụ có xu hướng không chỉ xoay quanh việc mua các kế hoạch chăm sóc sức khỏe, mà còn là các tháng nhận thức tập trung vào các tình trạng và nguyên nhân sức khỏe khác nhau để mang lại sự giáo dục và chú ý đến họ.

Healthline là một trang web tôi truy cập để tìm thông tin này vì họ có một thư mục hữu ích về tất cả những điều xung quanh nhận thức về sức khỏe và sử dụng nội dung này để giúp lập khung trong tháng.

4. Tìm ra thời gian của bạn

Thời gian là tất cả. Đó cũng là điều bạn phải cân nhắc khi xuất bản lịch nội dung của mình.

Nhóm của tôi sử dụng Sprinklr, một nền tảng trải nghiệm khách hàng cho phép bạn lên lịch cho nội dung của mình, xem tất cả nhận xét, đánh giá và tin nhắn trong một chế độ xem và ngày giờ nội dung của tôi được sử dụng nhiều nhất.

Dưới đây là một ví dụ về tương tác xã hội đối với một trong những khách hàng của tôi. Giờ tôi biết ngày và giờ nào có ảnh hưởng nhất khi lập kế hoạch cho lịch của mình.

cách tạo lịch nội dung mạng xã hội

5. Sử dụng Nội dung Viral của Người khác để Tương tác

Mặc dù việc tạo nội dung độc đáo của riêng bạn cho lịch truyền thông xã hội nên là ưu tiên hàng đầu, nhưng thỉnh thoảng bạn nên đưa vào các bài đăng từ các trang phổ biến, miễn là nội dung đó có khả năng thu hút nhân khẩu học của bạn.

Tôi đã thấy một số thương hiệu làm điều này và đó cũng là một chiến thuật có thể được lên kế hoạch trước.

Vì nội dung này đang được chia sẻ bởi một thương hiệu, điều quan trọng là thông điệp không chỉ phải là thứ thu hút khán giả của bạn mà còn là nội dung có xu hướng dựa trên khía cạnh lành mạnh hoặc an toàn hơn.

Hãy nhớ rằng bạn phải luôn nhận được sự chấp thuận của khách hàng đối với nội dung này, như đối với nội dung khác mà bạn đã tạo.

6. Sử dụng Mẫu, Công cụ & Ứng dụng

Ban đầu, tôi bắt đầu sử dụng lịch này nhưng sử dụng mẫu mà HubSpot đã tạo, nhưng tôi đã tùy chỉnh thêm lịch dựa trên nhu cầu và mong muốn của mình.

Bạn có thể xem phiên bản mẫu của tôi tại đây.

Có rất nhiều công cụ, mẫu và ứng dụng có sẵn để giúp bạn xây dựng lịch của mình. Cá nhân tôi bắt đầu với một bảng tính đơn giản, có hai tab và sau đó sắp xếp các suy nghĩ của mình.

Tab đầu tiên có nhãn “Lịch chính”, hiển thị các chủ đề của bài đăng.

Các nhãn, mà bạn có thể thấy bên dưới, có

 • Thông điệp chính.
 • Ngày.
 • Nền tảng (Twitter, Facebook, LinkedIn, Instagram, v.v.)
 • Bất kỳ ý kiến ​​để giúp mô tả thông điệp.

Cách tạo lịch biên tập của bạn cho phương tiện truyền thông xã hội

Một mẹo hữu ích cho phần Thông điệp chính: nếu bạn đang chia sẻ một liên kết, hãy đảm bảo rằng bài đăng có tiêu đề chủ đề được liên kết với nội dung. Bằng cách đó, khi lịch nội dung trên mạng xã hội đang được phân phối, các cá nhân sẽ có thể biết nơi khán giả sẽ được hướng đến.

Tab thứ hai là nơi tất cả quảng cáo tồn tại và được chia thành hai phần:

Tôi chia nhỏ thêm phần được trả tiền, nhưng gắn nhãn mỗi chiến dịch với số tiền tôi sẽ chi tiêu cho chiến dịch đó. Bằng cách đó, khi khách hàng xem lịch của tháng trước, họ sẽ biết ngân sách của họ đang được tập trung vào đâu và có thể thay đổi theo ý thích của họ.

Tôi thường sẽ chèn ảnh chụp màn hình và sau đó đi đến Định dạng> Nén> Chất lượng hình ảnh: Tốt nhất để gửi e-mail, giúp chia sẻ lịch nội dung.

Bạn cũng có thể sử dụng Google Documents trong khả năng này, điều này có thể giúp bạn dễ dàng chia sẻ.

Cách tạo lịch biên tập của bạn cho phương tiện truyền thông xã hội

Các tab khác bạn có thể thêm, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn là:

 • Tác giả
 • Chủ sở hữu nội dung
 • Trạng thái (Đã phê duyệt, Đã tải, Đang hoạt động)
 • Định dạng nội dung (video, hình ảnh, liên kết đến blog)

Như tôi đã đề cập trước đây, tôi sử dụng Sprinklr có lịch nội dung được tích hợp sẵn, nhưng đây là một số tài nguyên khác có thể giúp bạn phát triển lịch nội dung của mình:

 • Sprout Social
 • Bàn hàng không
 • CoSchedule
 • Trello
Đánh giá post