Bạn có thể đã thấy bạn bè và gia đình có khung trên ảnh hồ sơ Facebook của họ thể hiện sự ủng hộ của họ đối với các nguyên nhân, sự kiện họ dự định tham gia, các ngày lễ yêu thích, lễ kỷ niệm và hơn thế nữa. Có lẽ bạn cũng đã sử dụng khung trên ảnh hồ sơ của mình.

Nhưng bạn có biết bạn có thể tạo khung hình của riêng mình trong Facebook Frame Studio cho bạn bè và người theo dõi của bạn xem không?

Đây là hướng dẫn của Trung An Corp về cách tạo và chia sẻ khung Facebook của riêng bạn …

Trước khi bạn bắt đầu

Trước khi bắt đầu tạo khung của riêng mình, bạn nên biết các yêu cầu của Facebook.

Để khung của bạn được chấp thuận và tải lên, Facebook yêu cầu tác phẩm nghệ thuật của bạn phải là tác phẩm gốc của chính bạn, có nền trong suốt và ở định dạng tệp PNG có kích thước nhỏ hơn 1MB.

Bạn có thể tạo khung bằng tài khoản cá nhân của mình hoặc tài khoản của Trang mà bạn quản lý.

Kích thước khung ảnh hồ sơ Facebook được đề xuất là 183 × 183 pixel. Vì vậy, bạn nên giữ hình ảnh và văn bản trong khung của mình ở trên cùng, dưới cùng hoặc hai bên của khung, cho phép ảnh của người dùng hiển thị. Nhưng bạn luôn có thể làm ngược lại các khuyến nghị và để ria mép cho tất cả bạn bè và gia đình của mình nếu bạn cảm thấy sáng tạo.

Để tạo khung của bạn, bạn sẽ cần một trình chỉnh sửa hình ảnh. Adobe cung cấp các trình chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu trong ngành, nhưng nếu bạn muốn giữ chi phí thấp, cả Microsoft và Apple đều có phần mềm tích hợp miễn phí với hệ điều hành mới nhất của họ.

Ngoài ra còn có một số lựa chọn thay thế Adobe Illustrator dựa trên trình duyệt miễn phí mà bạn có thể sử dụng để hoàn thành công việc.

Cách tạo và sử dụng khung Facebook

1. Tải lên và định cấu hình khung của bạn

Khi bạn đã tạo và lưu khung của mình dưới dạng PNG, đảm bảo rằng khung đáp ứng các nguyên tắc bắt buộc do Facebook đưa ra, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tải lên và định cấu hình khung của mình.

Bạn sẽ cần phải truy cập Facebook của Studio khung, nơi bạn sẽ cần chọn Tạo khung.

Tiếp theo, tìm hình ảnh khung PNG của bạn trên máy tính — và kéo và thả nó vào Kéo và thả PNG cửa sổ.

Thay đổi kích thước hình ảnh của bạn trong trình chỉnh sửa để lấp đầy khoảng trống cho phù hợp. Sau đó, chọn Ảnh đại diện nút radio bên dưới “Tạo khung cho” phần.

Lựa chọn Kế tiếp một khi bạn hài lòng với hình ảnh của mình.

Sau đó, bạn cần chọn chủ sở hữu cho khung của mình ở trên cùng bên phải của cửa sổ. Chủ sở hữu có thể là tài khoản cá nhân của bạn hoặc một Trang mà bạn quản lý.

Thêm tên cho khung của bạn và cũng chọn một tùy chọn lập lịch để đặt thời điểm hiệu ứng của bạn sẽ được xuất bản

Bạn cũng có thể thêm các từ khóa trực quan và dễ nhớ. Những từ khóa này sẽ rất quan trọng đối với những người khác đang tìm kiếm khung của bạn trên Facebook.

Sau khi hoàn thành việc này, hãy chọn Kế tiếp. Đây là cơ hội tuyệt vời để xem lại và đảm bảo đồ họa khung hình của bạn sẽ vừa vặn trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Chọn Quay lại nếu bạn muốn điều chỉnh thêm.

Nhấp vào Lưu dưới dạng bản nháp để lưu khung của bạn dưới dạng bản nháp hoặc nhấp vào Công bố nếu bạn đã sẵn sàng chia sẻ khung hình của mình.

Bạn sẽ được nhắc một lần nữa trước khi xuất bản. Nếu bạn hài lòng với cài đặt của mình, hãy nhấp vào VÂNG, nếu không, hãy chọn Hủy và quay lại để thực hiện các chỉnh sửa của bạn.

Xem thêm: Cách chặn ai đó trên Facebook

Sau đó Facebook sẽ xử lý yêu cầu xuất bản của bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo trên Facebook khi khung của bạn đã được chấp thuận hoặc bị từ chối.

Nếu khung của bạn bị từ chối, có thể do hình ảnh không đáp ứng Tiêu chuẩn cộng đồng hoặc nguyên tắc định dạng của Facebook. Khi bạn đã xem xét các nguyên tắc và điều chỉnh hình ảnh của mình cho phù hợp, bạn có thể gửi lại khung của mình.

2. Thêm khung của bạn vào ảnh hồ sơ của bạn

Khi bạn đã có khung được chấp thuận, việc thêm khung đó vào ảnh hồ sơ của bạn sẽ cực kỳ dễ dàng bằng cách sử dụng các bước sau …

Trước tiên, bạn cần phải truy cập hồ sơ Facebook và nhấp vào ảnh hồ sơ của mình. Sau đó, chọn Cập nhật ảnh hồ sơ.

Tùy chọn để Thêm khung sẽ bật lên. Chọn cái này.

Nếu bạn không thấy khung của mình trong danh sách, bạn có thể tìm kiếm khung bằng các từ khóa bạn đã nhập khi tạo khung.

Khi bạn đã định vị được khung của mình, hãy chọn khung để đặt trên ảnh hồ sơ của bạn.

Bạn cũng có thể đặt lịch cho khung để khung quay trở lại ảnh hồ sơ trước đó của bạn sau một khoảng thời gian nhất định. Chọn một khoảng thời gian từ danh sách thả xuống bên cạnh văn bản cho biết “Chuyển về ảnh hồ sơ trước đó trong“.

Cuối cùng, chọn Sử dụng làm ảnh hồ sơ.

3. Chia sẻ khung hình của bạn

Bây giờ bạn đã thiết lập xong khung và ở vị trí trên ảnh hồ sơ của mình, đã đến lúc chia sẻ. Bạn luôn có thể chia sẻ từ khóa của mình với những người khác để họ có thể tìm kiếm khung của bạn hoặc bạn có thể gửi trực tiếp đến khung.

Để chia sẻ trực tiếp khung của bạn với những người khác, bạn sẽ cần mở Studio khung lần nữa. Sau đó, mở khung bạn muốn chia sẻ bằng cách nhấp vào Tên hiệu ứng.

Trong URL chia sẻ, hãy chọn Sao chép vào clipboard biểu tượng. Sau đó, bạn có thể gửi liên kết này cho bạn bè và gia đình của mình thông qua bất kỳ nền tảng nào bạn muốn.

Xem thêm: Cách chia sẻ trang Facebook với bạn bè của bạn

4. Loại bỏ khung

Mặc dù bạn có thể đặt thời lượng ảnh hồ sơ của mình hiển thị trên khung, nhưng bạn nên biết cách xóa nếu quên đặt lịch hoặc muốn xóa sớm.

Để xóa khung Facebook của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  1. Chọn biểu tượng máy ảnh bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn.
  2. Lựa chọn Chuyển sang ảnh trước ngay bây giờ.
  3. Nhấp chuột Xác nhận.

Đã đến lúc ăn mừng với khung Facebook

Như bạn đã học, việc tạo và chia sẻ khung Facebook có thể rất thú vị và dễ dàng. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút và kết nối mọi người hầu như để chia sẻ một dịp hoặc ngày đặc biệt theo một cách đặc biệt.

Đánh giá post