Video 360 độ có ở đây và với việc YouTube hỗ trợ định dạng của nó, trải nghiệm sống động này đã đi vào làn đường nhanh chóng.

Video 360 độ là gì?

Video 360 độ được thực hiện bằng cách sử dụng máy ảnh đa hướng hoặc cố định nhiều máy ảnh một cách chiến lược trên một thiết bị đặc biệt cho phép người quay cận chụp các bức ảnh cắt ngắn theo mọi hướng.

Trong khi ở một máy ảnh đa hướng, việc ghép nhiều video lại với nhau đã bị loại bỏ, việc sử dụng nhiều máy ảnh đòi hỏi bạn phải kết hợp các bức ảnh khác nhau đó lại với nhau bằng một phần mềm trong giai đoạn xử lý hậu kỳ. Không chỉ các cảnh khác nhau cần được kết hợp với nhau, mà các thuộc tính khác nhau của hình ảnh như cân bằng trắng, độ tương phản, v.v. cần được tinh chỉnh để có một triển vọng nhất quán.

Khi chúng đã được đưa lên nền tảng phát trực tuyến video, quy trình để xem video 360 độ là một miếng bánh: nhấn nút phát, xem và tận hưởng trải nghiệm 360 độ – trừ khi bạn đang phát trực tuyến một trong những video 360 độ kinh dị đó video trên YouTube.

Đây là một ví dụ:

Nếu tôi có một quả cầu pha lê để dự đoán tương lai, chắc chắn nó sẽ xác thực rằng video 360 độ vẫn tồn tại ở đây.

Tuy nhiên, trước khi bạn quá phấn khích và đầu tư quỹ tiếp thị khó kiếm được của mình vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên xem các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về các yếu tố chính mà bạn cần ghi nhớ để quay một bức ảnh 360 độ tuyệt vời băng hình:

1. Nhận đúng máy ảnh toàn cảnh

Giống như chúng ta đã thảo luận ở trên, máy ảnh để quay video 360 độ khác với máy ảnh thông thường. Có lẽ bạn nên cân nhắc mua một máy ảnh đa hướng để tránh việc chỉnh sửa sau khi chụp tẻ nhạt đi kèm với những đôi mắt cơ học toàn cảnh khác.

Xem thêm: 5 công cụ tiếp thị người ảnh hưởng hàng đầu để tìm những người có ảnh hưởng nhất

2. Đầu tư vào một chân máy

Trong video, không có gì nói nghiệp dư giống như một cảnh quay bị rung. Nó buộc người xem phải nhấp vào nút đóng bằng lực của Hulk. Vì vậy, để tạo ấn tượng lâu dài với khán giả của bạn, hãy đảm bảo mua một giá ba chân.

Trong khi mua thiết bị để đi cùng với máy ảnh đa hướng, bạn phải lưu ý rằng những máy ảnh này ghi lại mọi thứ và nếu bạn không chọn đúng giá đỡ, nó cũng sẽ được đưa vào video.

Tuy nhiên, đừng cảm thấy bị hạn chế bởi điều này vì có rất nhiều giá ba chân ngoài kia không có tay điều chỉnh sẽ thực hiện công việc. Một trong những lựa chọn tốt nhất là chân máy du lịch. Nó không chỉ nhẹ và dễ mang theo mà còn không có cánh tay.

3. Tập trung vào chất lượng nội dung

Đây là một sự thật khó có thể thừa nhận: So với những gì hầu hết mọi người đã quen thuộc, chất lượng của video 360 độ hiện tại rất kém.

Vì vậy, để khiến người xem ở lại và xem sáng tạo của bạn, điều bắt buộc là phải tập trung vào nội dung bạn đang đưa ra. Nếu nó không gây được tiếng vang với mọi người, rất có thể họ sẽ không thực hiện được nửa chừng.

Đọc thêm: Cách tính giá của video hoạt hình?

4. Quyết định điểm thuận lợi của người xem một cách cẩn thận

Khi bạn đang quay video 360 độ, bạn có thể tự do đặt người xem ở bất cứ đâu và cho họ xem bất kỳ thứ gì trong cảnh. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận khi chọn cài đặt vì nếu nó có bất kỳ thứ gì thiếu sức hấp dẫn về mặt thị giác, bạn có thể đánh mất người xem của mình.

Để xuất sắc trong việc chọn điểm thuận lợi của người xem, bạn có thể coi máy ảnh của mình như một người là một phần của cảnh và tìm vị trí tốt nhất để họ ở lại và “quan sát”.

Ví dụ, nếu bạn đang chụp bên trong một tòa nhà, một cảnh quay tồi sẽ là đặt máy ảnh dựa vào hai bức tường. Điều này sẽ hạn chế khoảng cách mà người xem có thể nhìn thấy. Một cảnh quay được lên kế hoạch tốt sẽ là đặt máy quay ở giữa tòa nhà, nơi người xem có thể điều hướng theo cả bốn hướng.

5. Hãy cẩn thận với những chuyển động của bạn

Theo các nghiên cứu, thực tế ảo gây ra bệnh tật ở một số người, điều này đóng vai trò như một rào cản trong con đường áp dụng công nghệ này một cách chính thống.

Nếu bạn làm theo lời khuyên được đưa ra ở điểm thứ hai, thì việc trang bị một giá ba chân có thể sẽ hạn chế độ giật của máy ảnh của bạn. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ. Bạn cần duy trì các chuyển động nhanh và sắc nét ở mức tối thiểu để tránh khán giả của bạn bị say xe / buồn nôn.

Ngoài ra, video 360 độ mang đến cảm giác thân thuộc. Nhưng nếu người xem thấy máy ảnh rung lắc liên tục, nó sẽ tạo ra tình trạng mất kết nối rất khó khôi phục.

Vì vậy, hãy đảm bảo luôn kiểm soát những gì có trong khung hình.

6. Học cách chỉnh sửa trên bề mặt hình cầu

Giống như chúng ta đã thảo luận, hầu hết các camera đa hướng đều thực hiện nhiệm vụ khó khăn nhất của quá trình sản xuất video đối với bạn: ghép các bức ảnh lại với nhau. Tuy nhiên, ngay cả khi đó vẫn có một số việc bạn phải tự lo. Một là phần thêm văn bản.

Xin lưu ý rằng do tính chất tròn trịa của video, tiêu đề và phần ghi công của bạn trông sẽ bị kéo dài ra. Vì vậy, bạn phải kéo nó một cách tỉ mỉ để nó hòa quyện với độ cong của quả cầu.

7. Đừng bỏ lỡ Siêu dữ liệu

Siêu dữ liệu của video 360 độ là yếu tố chính cần được tải lên nền tảng phát trực tuyến video để nó nhận dạng định dạng. Nếu không có nó, hầu hết các nền tảng sẽ phát nó dưới dạng video 2D.

8. Mind the Gap

Vì về cơ bản camera 360 là hai camera hoạt động hài hòa, nên khu vực nơi hai đầu gặp nhau dường như không tương đồng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bất kỳ tiêu điểm nào không nằm trong khu vực khoảng cách này.

Kết thúc

Lời khuyên của Trungancorp để quay video 360 độ nhất quán với bất kỳ định dạng video nào khác: hãy tập trung vào chất lượng. Nếu chất lượng nội dung của bạn đi đúng hướng, bạn có thể dễ dàng trở thành người đưa ra các quy tắc cho các game bắn súng nhập vai của ngày mai.

Đánh giá post