Kể từ khi ra mắt Instagram Stories vào năm 2016, tính năng này đã tiếp tục trở nên phổ biến. Vào năm 2020, hơn 500 triệu người đã tích cực sử dụng tính năng này trên ứng dụng Instagram hàng ngày. Điều ấn tượng hơn nữa là 59% thế hệ millennials và 70% thế hệ Zers xem Instagram Stories.

Đối với các thương hiệu, khai thác sức mạnh của Câu chuyện trên Instagram có thể là mỏ vàng để thu hút nhiều người theo dõi hơn và giúp khán giả của bạn được giải trí.

Tuy nhiên, một trong những tình huống khó xử phổ biến mà các nhà tiếp thị Instagram Story phải đối mặt là làm thế nào họ có thể làm cho Câu chuyện của họ trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Thêm nhạc vào Câu chuyện trên Instagram của bạn có thể là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của những người theo dõi bạn.

Nếu bạn không chắc chắn về cách thêm nhạc vào Story trên Instagram của mình, bạn có thể bối rối khi tìm hiểu cách thực hiện. Nhưng không khó để thêm nhạc vào Instagram Story.

Bạn muốn tìm hiểu cách thêm nhạc vào Instagram Story?

Đây là hướng dẫn nhanh giúp bạn thêm nhạc một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Làm thế nào để bạn thêm nhạc vào bài đăng câu chuyện trên Instagram?

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để thêm nhạc vào Câu chuyện trên Instagram của mình và làm cho chúng trở nên âm nhạc hơn. Chỉ cần rất ít nỗ lực, nhưng khi bạn thêm nhạc vào Instagram Story, nó có thể làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn.

Bước 1: Cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Instagram

Trước khi thêm nhạc vào Câu chuyện trên Instagram, bạn cần đảm bảo rằng bạn có phiên bản mới nhất của ứng dụng trên điện thoại của mình.

Bước 2: Tạo một câu chuyện Instagram mới

Mở ứng dụng Instagram của bạn và truy cập hồ sơ của bạn. Bước tiếp theo là tạo một Instagram Story mới.

Để làm điều này, bạn có thể nhấp vào dấu “+” trên hình thu nhỏ của ảnh hồ sơ của bạn. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vuốt sang phải từ màn hình Nguồn cấp Instagram.

Tạo một câu chuyện Instagram mới - Thêm nhạc vào câu chuyện Instagram của bạnHình ảnh qua Instagram

Điều này sẽ cho phép bạn chụp ảnh hoặc quay video bằng điện thoại thông minh của mình. Sau khi thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút Hình dán nằm ở đầu màn hình.

liếm vào nút Hình dán - Thêm nhạc vào Câu chuyện trên Instagram của bạnHình ảnh qua Instagram

Bạn sẽ thấy một loạt Hình dán câu chuyện trên Instagram trên màn hình của mình. Chọn Hình dán âm nhạc trên Instagram cho Câu chuyện của bạn.

Hình dán âm nhạc trông như thế nào đây:

Chọn Hình dán âm nhạc - Thêm nhạc vào câu chuyện Instagram của bạnHình ảnh qua Instagram

Bước 3: Tìm kiếm nhạc để sử dụng trên Instagram

Khi nhấp vào Instagram Music Sticker, bạn sẽ có thể xem thư viện nhạc Instagram. Thư viện này có hàng nghìn bài hát mà bạn có thể chọn để thêm nhạc.

Trong thư viện nhạc Instagram, bạn sẽ thấy ba tùy chọn khác nhau để thêm nhạc: Phổ biến, Thể loại và Tâm trạng. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn này làm bộ lọc để tìm kiếm bản nhạc hay nhất phù hợp với Câu chuyện trên Instagram của mình.

Ngoài ra, để thêm nhạc bằng Hình dán âm nhạc, bạn có thể chỉ cần nhập tên bài hát bạn đang tìm kiếm vào thanh tìm kiếm. Thanh tìm kiếm ở trên cùng của màn hình.

Tất cả các bài hát có trong thư viện này đều được cấp phép sử dụng trên Instagram Stories và sẽ cho phép bạn thêm nhạc bằng Hình dán âm nhạc.

Tìm kiếm nhạc để sử dụng trên Instagram - Thêm nhạc vào câu chuyện Instagram của bạnHình ảnh qua Instagram

Bước 4: Xem trước bài hát để thêm vào câu chuyện Instagram của bạn

Trước khi chọn một bài hát để thêm vào Câu chuyện trên Instagram bằng Hình dán âm nhạc, bạn có thể kiểm tra xem nó có phù hợp hay không. Instagram cung cấp cho bạn bản xem trước trước khi bạn thêm nhạc vào Câu chuyện của mình.

Để xem trước trước khi thêm nhạc, bạn có thể nhấp vào nút phát hoặc “mũi tên” mà bạn nhìn thấy bên cạnh tên của mỗi bài hát.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhạc bằng tùy chọn Thể loại và Tâm trạng, trước tiên bạn sẽ phải chọn loại nhạc bạn đang tìm kiếm để tìm Hình dán nhạc phù hợp để thêm nhạc.

Bản xem trước là một cách tốt để đảm bảo rằng khi bạn thêm nhạc bằng Hình dán nhạc, bản nhạc đó sẽ khớp với Câu chuyện trên Instagram của bạn.

Sách điện tử về tiếp thị có ảnh hưởng

Sau khi quyết định bài hát, bạn cần chọn phần mà bạn muốn giới thiệu trong Câu chuyện của mình. Để làm điều đó, bạn có thể giữ và sau đó kéo hộp lựa chọn. Bạn có thể đưa nó vào một phần của bài hát mà bạn muốn sử dụng khi thêm nhạc vào Câu chuyện của mình.

Xem trước bài hát để thêm vào câu chuyện Instagram của bạn - Thêm nhạc vào câu chuyện Instagram của bạnHình ảnh qua Instagram

Xem thêm Góc của bạn là gì? Tạo các góc mới cho nội dung của bạn

Bước 5: Quyết định độ dài của bản nhạc

Ngay sau khi bạn quyết định bài hát bạn muốn sử dụng để thêm nhạc vào Câu chuyện trên Instagram của mình, bạn phải tìm ra bạn muốn bài hát đó phát trong bao lâu.

Nếu bạn đang sử dụng hình ảnh tĩnh, thời lượng nhạc tối thiểu trên Instagram Story của bạn là 1 giây. Mặt khác, thời lượng tối đa khi bạn thêm nhạc là 15 giây.

Để thay đổi độ dài của bản nhạc, bạn có thể nhấp vào nút bên trái có nội dung “15.” Đối với các bài đăng video, thời lượng của bài hát sẽ tự động điều chỉnh theo thời lượng video của bạn.

Quyết định độ dài của âm nhạc - Thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram của bạnHình ảnh qua Instagram

Tính năng âm nhạc trên Instagram được thiết lập để bạn có thể thêm lời bài hát vào bất kỳ bản nhạc nào khi bạn thêm nhạc vào Câu chuyện Instagram của mình. Điều này xảy ra nếu có sẵn lời bài hát. Nếu chúng không có sẵn, lời bài hát sẽ không hiển thị trên màn hình khi bạn đang xem trước.

Bước 6: Xuất bản Câu chuyện Instagram

Khi bạn đã hoàn tất các bước nêu trên, Instagram Story của bạn gần như đã sẵn sàng với âm nhạc. Ngoài Hình dán âm nhạc, bạn cũng có thể thêm Hình dán khác vào Câu chuyện của mình trước khi xuất bản.

Bạn bối rối về việc sử dụng nhãn dán nào và chúng sẽ xuất hiện như thế nào?

Bạn có thể lấy cảm hứng từ các Câu chuyện khác trên nguồn cấp dữ liệu của mình.

Sau khi chọn Hình dán bạn chọn, hãy nhấp vào “Hoàn tất”. Bạn cũng có thể chọn đặt lại vị trí hoặc thay đổi kích thước nhãn dán khi bạn thấy phù hợp.

Cuối cùng, nhấp vào “Gửi đến” để đăng Câu chuyện của bạn.

Xuất bản Câu chuyện Instagram - Thêm nhạc vào Câu chuyện Instagram của bạnHình ảnh qua Instagram

Xem thêm Bạn có thể thấy ai truy cập hồ sơ Twitter của bạn không?

Các phương pháp hay nhất để làm theo khi thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram của bạn là gì?

Thêm nhạc vào Instagram Story thật dễ dàng. Để tận dụng tối đa tính năng này, dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý:

1. Luôn ghi nhớ đối tượng của bạn

Trước khi tạo Câu chuyện trên Instagram bằng âm nhạc, bạn phải luôn cân nhắc đối tượng của mình. Loại âm nhạc mà họ có khả năng sẽ thưởng thức là gì? Tốt nhất, bạn nên chọn thứ gì đó khiến họ quan tâm và phù hợp với Câu chuyện trên Instagram của bạn.

2. Chọn Clip nhạc một cách khôn ngoan

Khi đăng hình ảnh lên Câu chuyện trên Instagram, bạn chỉ có thể thêm nhạc vào Câu chuyện của mình trong 15 giây. Đó là ngắn, vì vậy bạn cần phải làm cho nó có giá trị.

Đảm bảo rằng bạn chọn phần hay nhất của bài hát hoặc phần phù hợp với Câu chuyện trên Instagram của bạn. Bằng cách đó, nhạc sẽ không dừng đột ngột khi hết 15 giây và bạn sẽ không bị đứt đoạn khác của bản nhạc cùng dòng.

Một phương pháp phổ biến là mở nhạc cho Câu chuyện trên Instagram của bạn khi đoạn điệp khúc bắt đầu. Instagram giúp bạn dễ dàng tìm thấy phần đó trong bài hát. Chỉ cần tìm dấu màu hồng trong dòng thời gian bài hát khi bạn thêm nhạc. Nó cho biết đoạn điệp khúc bắt đầu ở đâu.

3. Xem trước Câu chuyện Instagram của bạn

Luôn luôn tốt hơn để được an toàn hơn là xin lỗi. Đôi khi clip nhạc của bạn có thể bắt đầu đột ngột hoặc ở giữa câu. Điều đó có vẻ khó xử.

Để tránh trường hợp như vậy, bạn nên xem trước Câu chuyện trên Instagram của mình sau khi bạn thêm nhạc vào đó. Nó chỉ mất một vài giây thời gian của bạn nhưng nó có thể giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm đáng xấu hổ.

4. Thêm Hình dán “Bật âm thanh” vào Câu chuyện trên Instagram của bạn

Khi những người theo dõi bạn xem Câu chuyện trên Instagram của bạn, họ có thể không biết rằng nó có một số bản nhạc nền. Nếu họ đang xem nó ở chế độ im lặng, thì Instagram Story có vẻ không hấp dẫn.

Để họ biết rằng bạn đã thêm nhạc vào Câu chuyện trên Instagram của mình, bạn nên thêm Hình dán “Bật âm thanh”.

Để thêm Hình dán này, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào biểu tượng Hình dán và tìm kiếm “Bật âm thanh”. Với điều này, nhãn dán sẽ hiển thị trên màn hình của bạn và bạn có thể nhấp vào nó để thêm nó vào Instagram Story của mình.

Sẵn sàng thêm nhạc vào câu chuyện Instagram của bạn?

Câu chuyện trên Instagram đã xuất hiện được một thời gian. Họ là một hit với các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị muốn thu hút khán giả của họ. Thật dễ dàng để thêm nhạc vào Câu chuyện trên Instagram với tính năng âm nhạc của ứng dụng Instagram và có thể làm cho Câu chuyện của bạn trở nên thú vị hơn.

Bây giờ bạn đã biết cách thêm nhạc vào Câu chuyện trên Instagram của mình, đã đến lúc thử nghiệm. Tiếp tục, xuất bản Câu chuyện của riêng bạn và thêm nhạc.

Bạn đã thêm nhạc vào Instagram Stories của mình trước đây chưa? Đọc bài viết mà Trung An Corp chia sẻ và làm thử nha!

Đánh giá post