Các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp đang mọc lên như nấm trên khắp thế giới và sự cạnh tranh rất gay gắt.

Nếu bạn đưa ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, rất có thể ít nhất 4-5 doanh nghiệp đã đánh bại bạn.

Vì bây giờ các ý tưởng kinh doanh hiếm khi là ‘độc nhất vô nhị’, tất cả đều phải nổi bật với cá tính. Điều này có nghĩa là bắt đầu và sử dụng đầy đủ các công cụ tiếp thị của bạn.

Lấy ví dụ như video, chúng không chỉ là một cách tuyệt vời để đưa doanh nghiệp của bạn ra ngoài thị trường mà còn để định vị sản phẩm của bạn trong tâm trí khán giả mà không ai khác có.

Tuy nhiên, là một doanh nghiệp nhỏ, bạn thường quá mỏng trong việc quản lý, hậu cần và tài chính và ngân sách tiếp thị của bạn rất ít.

Mặc dù những lời hùng biện phổ biến xung quanh video có thể cho bạn biết rằng video là một khoản đầu tư khổng lồ, nhưng chúng có thể là cách đặt cược tiếp thị tốt nhất của bạn.

Quảng cáo doanh nghiệp của bạn thông qua video đã trở nên đặc biệt tiết kiệm với các công cụ kỹ thuật số hiện đại.

Với nội dung, phương tiện và chiến lược phù hợp, bạn có thể trúng giải độc đắc khuyến mại.

Bài đăng trên blog này cung cấp cho bạn các mẹo và nhiều tài nguyên để bạn có thể bắt đầu sản xuất video cho các doanh nghiệp nhỏ một cách tiết kiệm chi phí.

Chọn nền tảng phù hợp

Trong khi quảng cáo video cho một doanh nghiệp nhỏ, chỉ sử dụng các nền tảng thực sự cần thiết cho sự phát triển của bạn và tạo được tiếng vang lớn nhất với khán giả của bạn.

Các doanh nghiệp nhỏ thường nhắm mục tiêu đến một thị trường ngách được bản địa hóa. Bạn có thể không cần tạo video hoàn hảo về mặt thẩm mỹ để thu hút mọi người từ cộng đồng trực tiếp của bạn.

Họ thường chỉ cần nghe từ bạn thường xuyên và các câu chuyện trên IGTV, Snapchat hoặc thậm chí TikTok hoạt động hoàn toàn tốt cho điều đó.

Cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy rằng 68% các nhà tiếp thị đã chia sẻ video thương hiệu trên Instagram và 71% đã làm như vậy trên Facebook.

Kết thúc 70% trong số này cho rằng nó đã giúp ích cho công việc kinh doanh của họ.

Bạn có thể đi đến thị trấn với các kỹ năng ghi âm và chỉnh sửa rất cơ bản trên các nền tảng xã hội này.

Đối với lượng khán giả lớn hơn và đa dạng hơn, bạn có thể tạo video cấp độ chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các tài nguyên miễn phí và rẻ hơn đã thảo luận ở phần trước.

Xem thêm: Cách thoát khỏi quảng cáo Instagram phiền phức

Lựa chọn thiết bị phù hợp

Sản xuất video doanh nghiệp nhỏ không yêu cầu đầu tư vào thiết bị ghi âm đắt tiền. Một chiếc điện thoại thông minh có camera tốt là tất cả những gì bạn cần để tạo ra những video có thể bán được trên thị trường.

Đôi khi, khán giả thậm chí còn đánh giá cao tính thô sơ của cảnh quay của bạn. Nó làm cho bạn trông giống người hơn và dễ hiểu hơn.

Điều này đặc biệt đúng đối với video trực tiếp. Chỉ cần bật camera trên điện thoại thông minh của bạn và ghi lại những khoảnh khắc hữu cơ hoặc đăng ký ngẫu hứng với khán giả của bạn.

78% doanh nghiệp sử dụng video trực tiếp nói rằng nó đã giúp ích cho công việc kinh doanh của họ.

Để quay video, hãy chọn điện thoại thông minh, ngoài độ phân giải cao, còn có khả năng ổn định tuyệt vời, cân bằng trắng và tự động lấy nét nhanh.

Dưới đây là bài đánh giá về những chiếc điện thoại có camera tốt nhất cho video vào năm 2020 của Tech Spurt.

Luôn lưu ý đến chất lượng âm thanh của bạn. Âm thanh tĩnh và âm thanh dội lại có thể phá hỏng sự rung cảm của một video có tiềm năng tuyệt vời. Nó cũng là một cơn ác mộng để sửa chữa trong giai đoạn biên tập.

Đặt mic của điện thoại thông minh về phía nguồn là rất quan trọng. Nếu bạn đang ghi âm ngoài trời, tốt nhất bạn nên sử dụng thiết bị ghi âm bên ngoài.

Chọn điện thoại thông minh có micrô kỹ thuật số và lọc âm thanh không mong muốn.

Có một số ứng dụng có sẵn để tối ưu hóa trải nghiệm ghi âm của bạn.

Ví dụ, Smart Voice Recorder cho phép bạn ghi lại các video chất lượng cao kéo dài và tự động bỏ qua các bit im lặng.

Ứng dụng Tape-a-Talk Voice Recorder cho phép đồng bộ hóa dễ dàng với Dropbox của bạn. Vì vậy, bạn có thể bỏ qua nỗi lo về bộ nhớ trong khi ghi.

Tóm lại, mặc dù điện thoại thông minh rẻ hơn nhiều so với thiết bị ghi âm chính thức, nhưng bạn nên nghiên cứu và chọn một chiếc điện thoại có các tính năng ghi âm phù hợp.

Sử dụng tài nguyên miễn phí

1. Hình ảnh và clip

Nếu bạn đang thiếu thời gian hoặc không đủ khả năng để quay video của riêng mình, có một thế giới các clip và hình ảnh miễn phí để tạo video nhanh chóng.

Dưới đây là bảng phân tích chi tiết về các dịch vụ phổ biến nhất dành cho hình ảnh và video tạo sẵn.

Infographic-Best-Stock-Websites-for-Images-and-VideosInfographic-Best-Stock-Websites-for-Images-and-Videos

2. Âm thanh

Ngân hàng video chủ yếu dựa trên thiết kế âm thanh tốt. Ngay cả đối với các video quy mô nhỏ, việc sử dụng hiệu ứng âm thanh và bản nhạc nền phù hợp có thể giúp bạn tối đa hóa mức độ tương tác.

Hãy xem một số tài nguyên này để biết một kho hiệu ứng âm thanh và âm nhạc không giới hạn.

Trang web âm thanh miễn phí tiền bản quyền của Infographic-BestTrang web âm thanh miễn phí tiền bản quyền của Infographic-Best

3. Công cụ chỉnh sửa

Bạn đã có hình ảnh; bạn đã có âm thanh, bây giờ việc ghép những thứ này lại với nhau thành một gói hấp dẫn và dễ tiêu thụ đòi hỏi một số chỉnh sửa tổng thể.

Nếu bạn không muốn chi tiền để thuê các biên tập viên chuyên nghiệp, hãy tham khảo điểm số của các công cụ chỉnh sửa DIY được thiết kế để giúp những người nghiệp dư tạo video chất lượng chuyên nghiệp.

Họ cũng cung cấp cho bạn các mẫu có thể tùy chỉnh và thư viện hình ảnh và âm thanh miễn phí của riêng họ!

Chúng tôi đã đánh giá các công cụ tạo video DIY tốt nhất tại đây.

Xem thêm: Cách trả lời một tin nhắn trực tiếp trên Instagram bằng ảnh hoặc video

Gia công các dịch vụ của bạn

Việc sản xuất video doanh nghiệp nhỏ có thể được thực hiện cực kỳ dễ dàng với sự trợ giúp của các dịch giả tự do.

Các nền tảng như Upwork, Fiverr và Freelancer cung cấp cho các doanh nghiệp một nền tảng để kết nối với các quảng cáo độc lập.

Từ hoạt ảnh, minh họa đến chỉnh sửa, bạn có thể nhận được các dịch vụ video hàng đầu với giá cả hợp lý.

Làm việc với tài năng thuê ngoài có thể giảm đáng kể chi phí tổng thể của bạn.

Định vị lại

Nếu tất cả các doanh nghiệp lớn đang làm điều đó, bạn cũng có thể làm được.

Bạn có thể có kho lưu trữ toàn diện về hình ảnh và video trên máy tính của mình. Họ có thể là của doanh nghiệp của bạn hoặc những người làm việc bên trong.

Bạn luôn có thể sử dụng chúng, đưa chúng vào các mẫu có thể tùy chỉnh và tạo video tuyệt vời!

Hãy xem blog sau để tìm hiểu nghệ thuật sắp xếp lại nội dung cho video.

Thử nghiệm A / B

Thử nghiệm với các loại video, nền tảng và loại nội dung khác nhau và sử dụng số liệu phân tích để xem điều gì mang lại cho bạn ROI nhiều nhất.

Thường xuyên tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị video của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Trả trước về ngân sách của bạn

Nếu bạn quyết định rằng một dịch vụ tiếp thị video chuyên nghiệp là con đường để đi, tốt nhất là bạn nên rõ ràng về giới hạn ngân sách của mình ngay từ đầu.

Nó sẽ giúp bạn lọc ra rất nhiều công ty vì hầu hết không hoạt động với các dự án nhỏ hơn. Tuy nhiên, vẫn có những đại lý tiếp thị video sẽ tạo một video với giá 2.000 đô la.

Quản lý kỳ vọng

Là một doanh nghiệp có ngân sách tiếp thị nhỏ, bạn nên giữ kỳ vọng thực tế khi làm việc với dịch vụ tiếp thị video chuyên nghiệp.

Nếu họ đang giới thiệu bạn với một video trị giá 2.000 đô la, sản phẩm bạn nhận được sẽ khá cơ bản.

Họ cũng có thể có những khách hàng lớn hơn được ưu tiên. Vì vậy, hãy thảo luận trước về tiến trình, chiến lược và mục tiêu của dự án.

Một kế hoạch được bố trí tốt sẽ giảm thiểu rủi ro chi tiền cho các lần lặp lại.

Tóm tắt sản xuất video doanh nghiệp nhỏ

Đừng bỏ lỡ những điều kỳ diệu của tiếp thị video chỉ vì bạn có ngân sách nhỏ. Bạn có thể làm việc tốt trong khả năng của mình mà vẫn tạo ra nội dung video tuyệt vời.

Đặt mục tiêu và kỳ vọng rõ ràng, đưa ra chiến lược, chọn nền tảng phù hợp và các công cụ phù hợp được tạo ra một cách chính xác để giúp các doanh nghiệp như bạn.

Tất cả điều này sẽ làm cho việc sản xuất video cho các doanh nghiệp nhỏ trở nên dễ dàng!

Nếu bạn muốn các mẹo khác hữu ích, hãy xem bài viết khác của Trung An Corp.

Đánh giá post