Một phần lớn của việc tạo ra nội dung chất lượng cao liên quan đến niềm đam mê và sự cống hiến, nhưng khi bạn tìm hiểu sâu hơn một chút, có một khoa học để thu hút khán giả.

Dưới đây là 8 mẹo giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng trên YouTube và thu hút họ quay lại.

  1. Phù hợp chuyên môn của bạn với loại nội dung bạn muốn sản xuất. Hãy nhất quán quá.

Trước khi bắt đầu suy nghĩ về đối tượng mà bạn muốn tiếp cận, hãy tự hỏi bản thân xem bạn giỏi điều gì. Bạn có phải là một người yêu thích hoàn toàn bộ phim? Chuyên gia trang điểm có kinh nghiệm? Diễn viên hài có tâm? Việc chọn tập trung kênh của bạn vào một lĩnh vực mà bạn thông thạo sẽ giúp bạn thành công. Khi bạn nói lên niềm đam mê của mình, kiến ​​thức và nhân cách của bạn sẽ tỏa sáng. Phần thưởng: bạn sẽ nhìn thấy như thật và xác thực (chúng tôi sẽ nói thêm về điều đó sau).

Xem thêm: 7 điều bạn PHẢI làm trước khi quảng cáo văn bản mở rộng biến mất

  1. Thực hiện nghiên cứu của bạn về khán giả mà bạn muốn tiếp cận và bắt đầu nói ngôn ngữ của họ.

Khi bạn đã tìm ra loại nội dung bạn muốn sản xuất, đã đến lúc xem xét đối tượng của bạn. Khi nói đến việc nhắm mục tiêu đúng đối tượng và khiến họ tương tác với nội dung của bạn, bạn cần phải thực hiện nghiên cứu của mình. Tìm ra tên của các cộng đồng người hâm mộ có liên quan, học biệt ngữ của họ, đồng thời kết hợp tên và từ vựng chính thức của họ vào bài nói của bạn. Từ Tumblr đến Reddit, các cộng đồng tụ tập ở những nơi cụ thể và bạn muốn giúp định hình các cuộc thảo luận đó.

  1. Hãy chân chính và hòa đồng.

YouTube có thể là trung tâm truyền hình, phim ảnh, âm nhạc và giải trí nói chung, nhưng cốt lõi vẫn là một nền tảng truyền thông xã hội. Giống như bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào khác, bạn muốn tham gia vào các cuộc trò chuyện và giao tiếp xã hội. Thích và nhận xét về những video thu hút sự chú ý của bạn, gửi lời cảm ơn tới những người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung khác, đặt những câu hỏi thú vị và tương tác với người đăng ký của bạn. Cộng đồng YouTube coi trọng tính xác thực là trên hết và tính chân thực trong video của bạn là yếu tố thu hút người xem. Đừng coi kênh của bạn chỉ đơn giản là một phương tiện để tự quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn định tham gia vào một số hoạt động tự quảng cáo, hãy minh bạch và vui vẻ với nó!

Hình ảnh do Esther Vargas cung cấp

  1. Sử dụng các công cụ YouTube có sẵn để giúp đo lường và xây dựng mức độ tương tác của khán giả. Hãy thử các công cụ khác.

Điểm số chú ý của YouTube đo thời lượng và sự chú ý mà người xem dành cho video của bạn. Thông tin chi tiết này rất hữu ích để xác định điều gì kích thích khán giả của bạn và bạn có thể làm gì để cải thiện. Nếu điểm số của bạn cho thấy mức độ chú ý của người xem cao trong nửa sau của video nhưng lại thấp trong nửa đầu, thì có lẽ bạn nên làm việc theo đúng tiêu chuẩn của mình. Người xem thường sẽ quyết định trong vòng 5 giây đầu tiên của video xem họ có muốn tiếp tục xem hay không. Với ý nghĩ đó, hãy đảm bảo phần mở đầu của bạn cung cấp đủ ngữ cảnh để khiến người xem bị cuốn hút.

Chú thích video là một cách khác để thu hút khán giả của bạn, nhắc họ hành động. Sử dụng chú thích có thể nhấp để liên kết đến các video hoặc bài đăng blog có liên quan khác. Bạn thậm chí có thể khuyến khích người xem đăng ký kênh của bạn tại đây. Chìa khóa ở đây là làm điều này một cách thông minh và tiết kiệm.

Với mức độ phổ biến của YouTube đang tăng lên mỗi ngày, các công cụ và dịch vụ mới cũng có sẵn. Lấy ví dụ: Tiện ích mở rộng Chrome của vidIQ hiển thị số liệu chi tiết cho phép bạn xem xét sâu hơn từ khóa, dữ liệu lịch sử và hơn thế nữa. Bằng cách tận dụng những gì bên ngoài, bạn chỉ nâng cao tỷ lệ thành công của mình.

  1. Giám sát thành công của bạn.

Hãy thoải mái xem xét số liệu phân tích kênh của bạn để tìm ra những gì hiệu quả. Điều này rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn nhân rộng thành công. Các công cụ rất hữu ích, nhưng điều tốt hơn là luôn cập nhật tất cả thông tin nói chung và dành thời gian để làm việc đó. Ứng dụng web của vidIQ là nơi cần thiết để làm điều này vì bạn có thể theo dõi video của mình, kênh của đối thủ cạnh tranh và tìm thông tin chi tiết chính để trợ giúp khi sản xuất nội dung trong tương lai. Dành thời gian để tận dụng nghiên cứu sẽ mang lại lợi ích về lâu dài.

  1. Tối ưu hóa video của bạn để tìm kiếm (cho YouTube và web nói chung).

Tối ưu hóa video của bạn cho tìm kiếm sẽ giúp xây dựng lưu lượng truy cập, giống như cách SEO là một thành phần quan trọng để đảm bảo nội dung bằng văn bản thành công trên web. Tạo các tiêu đề và mô tả video của bạn một cách cẩn thận, kết hợp bất kỳ chủ đề và từ khóa thịnh hành nào có liên quan đến video đó. Tuy nhiên, hãy tránh lạm dụng thẻ video và chỉ sử dụng những thẻ thực sự áp dụng cho video của bạn. Công cụ Nghiên cứu Từ khóa độc quyền của vidIQ Pro giúp bạn dễ dàng khám phá các thẻ mạnh mẽ để giúp cải thiện xếp hạng tìm kiếm của video của bạn.

Khi các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu văn bản khi xử lý các truy vấn tìm kiếm, việc thêm bản ghi âm (nơi bạn mô tả nội dung video của mình bằng văn bản) có thể giúp chúng lập chỉ mục cao hơn trong tìm kiếm. Bản ghi âm không chỉ bổ sung ngữ cảnh bổ sung cho video của bạn mà còn mang lại cho bạn cơ hội đưa vào một số từ khóa khác để giúp mọi người khám phá nội dung của bạn khi tìm kiếm.

Xem thêm: Cách tạo bộ lọc Snapchat trong 3 bước đơn giản

  1. Hợp tác với những người sáng tạo nội dung khác và chia sẻ tình yêu trên YouTube.

Cộng tác với những người sáng tạo nội dung khác là một cách hiệu quả để tăng lượng khán giả của bạn. Cho dù bạn đang hợp tác với những người dùng YouTube tập trung vào các chủ đề tương tự hay chỉ những người dùng mà bạn quan tâm, thì cả hai đều sẽ hoạt động như một phần giới thiệu cho khán giả mới.

Đừng ngại đề cập đến những người dùng YouTube khác mà người hâm mộ của bạn nên kiểm tra! Không có gì đáng ngạc nhiên khi người dùng YouTube biết những người dùng YouTube khác và việc giành được vị trí của bạn trong mạng lưới có ảnh hưởng này sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập của bạn thông qua quảng cáo trên nhiều kênh.

  1. Chia sẻ video của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội và công cụ khám phá nội dung khác.

Các kênh xã hội khác là những nơi tuyệt vời để chia sẻ video YouTube. Họ cũng tạo cơ hội để gắn thẻ / đề cập đến bạn bè, thương hiệu và những người sáng tạo nội dung khác. Điều này không chỉ giúp thu hút nhiều người xem hơn mà còn là một cách tuyệt vời để tạo và duy trì cuộc trò chuyện bên ngoài YouTube. Chọn kênh mà khán giả mong muốn của bạn hoạt động tích cực nhất. Sau đó, hãy đảm bảo rằng nội dung bạn đang thêm góp phần vào cuộc trò chuyện. Đưa nội dung của bạn vào các công cụ khám phá như StumbleUpon cũng có thể là một cách tốt để tăng thêm lưu lượng truy cập vào video của bạn.

Bài viết này có hữu ích đối với bạn không? Hãy cho Trung An Corp biết nhé!

Đánh giá post