Bạn có nghĩ rằng doanh nghiệp của mình quá nhàm chán khi tiếp thị bản thân, sản phẩm và dịch vụ của mình bằng cách sử dụng nội dung?

Có rất nhiều thông tin về tiếp thị nội dung trực tuyến, từ những hướng dẫn cuối cùng bao gồm mọi khía cạnh có thể có của quy trình cho đến những thông tin thú vị về các doanh nghiệp đang thực hiện đúng tiếp thị nội dung.

Vấn đề duy nhất là hầu hết các ví dụ bạn tìm thấy trong hướng dẫn tiếp thị nội dung có rất ít điểm chung với các doanh nghiệp bình thường. Đi sâu vào danh sách được liên kết ở trên và bạn sẽ nhận thấy rằng cả sáu đều là công ty tiếp thị – không chính xác là một mẫu đại diện cho các doanh nghiệp nhỏ!

Thật dễ dàng để tạo ra sự quan tâm và chú ý với nội dung khi bạn tiếp thị cho các nhà tiếp thị. Bạn cũng dễ dàng thu hút sự chú ý khi bạn là một doanh nghiệp đáng chú ý như Tesla hay Uber. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp của bạn không đáng chú ý? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tốt nhất là bình thường, và tồi tệ nhất là một chút nhàm chán? Điều này không có nghĩa là bạn nên giới hạn mình trong các chiến thuật tiếp thị truyền thống. Trên thực tế, bạn có thể tải xuống ebook mini miễn phí của chúng tôi để tìm hiểu cách nâng cấp lên các kỹ thuật kỹ thuật số có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Nếu bạn không phải là một thương hiệu ngôi sao nhạc rock như Apple hay Red Bull, không có lý do gì để bỏ qua tiếp thị nội dung như một kênh bán hàng tiềm năng.

Với chiến lược và cách tiếp cận phù hợp, bạn có thể làm cho nó hoạt động. Chìa khóa là tìm ra cách bạn có thể làm cho công việc kinh doanh “nhàm chán” của mình bớt nhàm chán hơn, ít nhất là đối với những người có nhiều khả năng đọc và phản hồi nội dung của bạn.

Dưới đây, Trung An Corp sẽ chia sẻ ba kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị nội dung hoạt động cho công việc kinh doanh “nhàm chán” của mình. Cho dù bạn đang tìm kiếm lưu lượng truy cập, liên kết, hoạt động xã hội hay bán hàng trực tiếp, hãy thử cả ba trước khi bạn coi doanh nghiệp của mình là quá nhàm chán hoặc thông thường đối với tiếp thị nội dung!

Tập trung 100% sự chú ý của bạn vào việc tiếp cận những người cần bạn

Giả sử bạn đang phụ trách tiếp thị kỹ thuật số cho một công ty kế toán chuyên giúp các doanh nghiệp nhỏ giải quyết nợ.

Bạn sẽ viết về cái gì? Vì bạn không đi tiên phong trong công nghệ mới sáng tạo như Tesla hay Apple, nên có rất ít hy vọng thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông chính thống. Vì bạn cung cấp một dịch vụ cực kỳ riêng tư, nên không chắc mọi người sẽ chia sẻ nội dung của bạn.

Thay vì tiếp cận tiếp thị nội dung như một doanh nghiệp có sức hấp dẫn rộng rãi, chủ đạo, bằng cách viết cho lượng khán giả lớn nhất có thể, các doanh nghiệp “nhàm chán” cần tập trung vào việc viết cho nhóm khán giả nhỏ, những người thực sự thường rất cần sự giúp đỡ của họ.

Đối với công ty kế toán ví dụ của chúng tôi, điều này có nghĩa là viết nội dung hữu ích, sâu sắc cho chủ sở hữu của các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, gặp khó khăn.

Bắt đầu quá trình này bằng cách lập danh sách các câu hỏi phổ biến nhất mà bạn nhận được từ khách hàng tiềm năng và khách hàng. Dưới đây, chúng tôi liệt kê năm câu hỏi mà những người đang tìm kiếm sự trợ giúp của một công ty kế toán chuyên về nợ và mất khả năng thanh toán có thể hỏi:

  • Tôi vừa nhận được một yêu cầu luật định. Tôi nên làm gì?
  • Công việc kinh doanh của tôi đang gặp khó khăn. Làm cách nào để biết tôi có vỡ nợ hay không?
  • Tôi có thể làm gì để đòi tiền từ một con nợ không trả tiền?
  • Làm thế nào tôi có thể ngăn một chủ nợ hung hãn làm mất công việc kinh doanh của tôi?
  • Làm cách nào để tôi có thể ngăn việc kinh doanh của mình không bị vỡ nợ?

Đối với một chiến dịch tiếp thị nội dung lớn, bạn nên lập danh sách ít nhất 20 câu hỏi mà bạn thường xuyên nhận được từ khách hàng và khách hàng tiềm năng. Những câu hỏi này sẽ tạo thành trọng tâm của mỗi bài báo và bài đăng trên blog mà bạn xuất bản như một phần của chiến dịch của mình.

Khi bạn đã tổng hợp một danh sách các câu hỏi, hãy kiểm tra lượng tìm kiếm cho các từ khóa có liên quan bằng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads. Điều này sẽ cho bạn biết lượng khán giả tiềm năng hàng tháng cho mỗi bài đăng trên blog mà bạn xuất bản.

Chọn “tìm kiếm từ khóa mới bằng cách sử dụng một cụm từ, trang web hoặc danh mục” và nhập từ khóa chính của bạn để tạo danh sách các từ khóa có liên quan.

Câu hỏi ví dụ đầu tiên của chúng tôi về các nhu cầu theo luật định nhận được một lượng lớn tìm kiếm ở Vương quốc Anh, cho thấy rằng có một sự quan tâm đáng kể đến chủ đề này:

 

Nhìn chung, có 347 từ khóa có liên quan chặt chẽ, cho thấy nhu cầu lớn về thông tin hữu ích về các nhu cầu theo luật định. Từ kết quả cũng có thể thấy rõ rằng chủ đề phổ biến nhất liên quan đến các yêu cầu theo luật định là đặt ra một nhu cầu theo luật định.

Từ dữ liệu này, chúng tôi biết rằng một bài báo hoặc bài đăng trên blog như “Cách thiết lập nhu cầu theo luật định” sẽ tiếp cận đối tượng quan tâm, có động cơ. Mọi người cần thông tin về việc loại bỏ các yêu cầu theo luật định và một hướng dẫn hữu ích, từng bước có thể rất thành công cho doanh nghiệp mẫu của chúng tôi.

Tóm lại, khán giả cho câu hỏi này cần công ty mẫu của chúng tôi. Họ là một kết hợp tuyệt vời cho dịch vụ của chúng tôi và cách tốt nhất để tiếp cận họ là thông qua nội dung. Như vậy, một bài báo như thế này là điều không cần bàn cãi và hiển nhiên sẽ được đưa vào bất kỳ kế hoạch tiếp thị nội dung nào.

Kỹ thuật này có thể được sử dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nào, không chỉ một công ty kế toán. Bắt đầu bằng cách lập danh sách các câu hỏi mà khách hàng tiềm năng hiện có và khách hàng hỏi bạn. Sau đó, xác minh rằng mọi người cần câu trả lời cho những câu hỏi này. Nếu họ làm vậy, hãy trả lời họ để tiếp cận đối tượng cần bạn.

Doanh nghiệp của bạn chỉ “nhàm chán” với những người không cần bạn. Nếu bạn giải quyết một vấn đề cho ai đó hoặc cung cấp thông tin hữu ích, bạn không còn nhàm chán nữa. Viết cho những người cần sự giúp đỡ của bạn và bạn sẽ nhanh chóng khám phá ra những khán giả thấy doanh nghiệp của bạn vô cùng giá trị và thú vị.

Tham khảo thêm: 4 Tùy chọn Nhắm mục tiêu Quảng cáo Facebook Mạnh mẽ.

Tìm và nói về các khía cạnh thú vị, độc đáo hoặc đầy cảm hứng trong công việc kinh doanh của bạn

Cho dù công việc kinh doanh của bạn có vẻ nhàm chán như thế nào đối với bạn, nó có thể thú vị hơn nhiều so với những gì bạn nhận ra. Mỗi doanh nghiệp đều có một khía cạnh thú vị, độc đáo hoặc đầy cảm hứng, một khi được phát hiện, có thể là một tài sản quan trọng cho các chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn.

Dữ liệu từ The New York Times Customer Insight Group cho thấy mọi người chia sẻ nội dung vì nhiều lý do:

  • 49% chia sẻ nội dung để thông báo hoặc giải trí cho người khác
  • 68% chia sẻ nội dung để xác định bản thân với bạn bè và đồng nghiệp
  • 78% chia sẻ nội dung để phát triển và củng cố các mối quan hệ
  • 69% chia sẻ nội dung để cảm thấy tham gia nhiều hơn vào thế giới
  • 84% chia sẻ nội dung để hỗ trợ các nguyên nhân hoặc vấn đề mà họ quan tâm

Trong số năm động lực này, doanh nghiệp của bạn có thể khai thác yếu tố nào?

Bạn có ủng hộ một nguyên nhân hay phong trào quan trọng không? Nếu vậy, hãy biến nó thành một trong những trọng tâm chính của tiếp thị nội dung của bạn. Việc tham gia vào một tổ chức phi lợi nhuận hoặc hoạt động từ thiện có thể làm cho một doanh nghiệp “nhàm chán” trở nên nổi bật như một phương tiện để cải thiện và tiến bộ xã hội.

Ngay cả những doanh nghiệp đơn giản nhất cũng có thể khai thác sức mạnh của tiếp thị nội dung vì lợi ích xã hội. Trong một bài báo cũ hơn của Moz, Robin Swire đã giải thích cách ông tiếp thị một doanh nghiệp đỗ xe ô tô bằng cách sử dụng các chủ đề như an toàn đường bộ, lái xe khi say rượu và nguy hiểm khi đỗ xe.

Một trong những cách dễ nhất để làm cho công việc kinh doanh nhàm chán của bạn trở nên dễ liên hệ hơn với nhiều đối tượng là nói về cách bạn đã giúp đỡ mọi người. Nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp dịch vụ giải quyết vấn đề, hãy xuất bản một nghiên cứu điển hình giải thích cách bạn đã giúp đỡ một khách hàng hoặc khách hàng cụ thể.

Điều quan trọng là tập trung vào một vài khía cạnh thú vị, độc đáo hoặc truyền cảm hứng của doanh nghiệp thay vì hàng trăm khía cạnh nhàm chán.

Một khi bạn bắt đầu sử dụng phương pháp này, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng rất nhiều doanh nghiệp “đáng chú ý” thực sự cũng nhàm chán như của bạn.

Red Bull bán nước tăng lực có caffein. Nó đáng chú ý vì nó tập trung vào những cách độc đáo mà mọi người sử dụng năng lượng của họ thông qua các môn thể thao mạo hiểm, chấp nhận rủi ro và mạo hiểm.

Nike sản xuất giày và quần áo thể thao. Đó là một thương hiệu đáng chú ý vì tập trung vào cách mọi người sử dụng sản phẩm của mình để đạt được sự xuất sắc và vượt qua giới hạn thành tích của con người.

Mỗi doanh nghiệp, bất kể nó có vẻ nhàm chán đến mức nào, đều có một thứ độc đáo, đáng chú ý và đầy cảm hứng, hoàn toàn phù hợp với tiếp thị nội dung. Một khi bạn phát hiện ra nội dung của mình, hãy biến nó thành trọng tâm của các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn và bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sự cải thiện có thể đo lường được trong kết quả.

Tham khảo thêm: 10 chiến dịch quảng cáo tốt nhất thoát khỏi vùng cách ly 

Tiếp thị doanh nghiệp của bạn bằng các công cụ hữu ích thay vì nội dung bằng văn bản

Nhiều người mắc sai lầm khi kết hợp tiếp thị nội dung với nội dung bằng văn bản. Vì chúng ta thường liên kết nội dung với các bài báo, bài đăng trên blog và đồ họa thông tin, nên đó là một sai lầm rất phổ biến.

Nội dung thực sự không chỉ là chữ viết. Tiếp thị nội dung của bạn có thể được xây dựng dựa trên các video hữu ích trên YouTube mà khách hàng của bạn chia sẻ. Nó có thể được xây dựng xung quanh các trang web tương tác để hướng dẫn đối tượng mục tiêu của bạn thông qua một quy trình cụ thể.

Một trong những cách tốt nhất để tiếp thị doanh nghiệp “nhàm chán” của bạn bằng cách sử dụng nội dung là xây dựng các công cụ hữu ích cung cấp giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Hãy quay lại ví dụ về công ty kế toán mà chúng tôi đã sử dụng ở trên. Nhiều câu hỏi mà loại hình kinh doanh này nhận được liên quan đến nợ và tài chính – hai chủ đề hoàn hảo cho các công cụ trực tuyến.

Thay vì viết một bài báo về việc có thể mất bao lâu để trả một khoản nợ nhất định với một mức lãi suất cụ thể, công ty kế toán mẫu của chúng tôi có thể tạo một máy tính trực tuyến tính ra thời hạn trả nợ cho các khoản vay kinh doanh, nợ thẻ tín dụng và các hình thức khác hoặc vay mượn.

Hoặc, nó có thể tạo ra một công cụ tính thuế cung cấp các ước tính thuế thu nhập, thuế công ty và các loại thuế khác dựa trên thu nhập của người dùng hoặc doanh thu của công ty. Hoặc một máy tính thuế GTGT tính ra số tiền công ty nợ cho lần khai thuế GTGT tiếp theo!

Các công cụ trực tuyến là tài sản tiếp thị nội dung tuyệt vời cho các doanh nghiệp giải quyết vấn đề. Vì chúng cung cấp thông tin có giá trị dựa trên đầu vào của người dùng nên chúng được xây dựng để chia sẻ. Chúng cũng giúp tạo ra khách hàng tiềm năng bằng cách thu hút một loại người dùng cụ thể, có động lực.

Một ví dụ về kỹ thuật này đang hoạt động là máy tính thế chấp của MoneySavingExpert, cung cấp cho người dùng thời gian tồn tại và chi phí hàng tháng ước tính của khoản thế chấp của họ. Nhiều ngân hàng có các máy tính tương tự cho các khoản vay mua ô tô và các dịch vụ tài chính khác theo tiêu chuẩn.

 

Mục tiêu của bất kỳ nội dung hiệu quả nào là trả lời câu hỏi và giải quyết vấn đề. Nếu doanh nghiệp của bạn được xây dựng dựa trên việc giúp đỡ mọi người với một vấn đề cụ thể, hãy cân nhắc sử dụng các công cụ và tài nguyên như một phần của nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.

Bạn sẽ không chỉ thu hút người đọc và tạo ra hoạt động chia sẻ xã hội – bạn cũng sẽ tạo ra các khách hàng tiềm năng thực sự từ những người dùng tìm thấy các công cụ trực tuyến của bạn thông qua Google Tìm kiếm.

Làm thế nào để thị trường kinh doanh “nhàm chán” của bạn có thể sử dụng nội dung?

Cho dù công việc kinh doanh của bạn có vẻ nhàm chán đến mức nào, vẫn có những người ngoài kia mong muốn tìm hiểu thêm về bạn. Thông qua nội dung tuyệt vời, bạn có thể tiếp cận họ.

Bằng cách tập trung vào đúng đối tượng, truyền tải đúng thông điệp và xuất bản đúng loại nội dung, bạn có thể chuyển đổi doanh nghiệp của mình từ nhàm chán thành thú vị và tạo ra hoạt động xã hội, liên kết và khách hàng tiềm năng từ các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.

Rốt cuộc, công việc kinh doanh của bạn không hề nhàm chán như bạn nghĩ. Trả lời đúng câu hỏi và nói chuyện với đúng người và bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng công việc kinh doanh của bạn thú vị và đáng chú ý hơn nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ ban đầu!

Trung An Corp mong rằng bài viết Hướng dẫn cơ bản về tiếp thị nội dung cho các doanh nghiệp “nhàm chán” sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn từ nhàm chán thành thú vị và tạo ra hoạt động xã hội, liên kết với khách hàng tiềm năng. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post