Việc tìm kiếm bản nhạc hoàn hảo cho Câu chuyện của bạn đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nhờ Instagram đã thêm tab Âm thanh mới để giúp bạn thực hiện điều đó. Ứng dụng do Facebook sở hữu đã dành riêng một tab tìm kiếm cho nội dung âm thanh, giúp người sáng tạo dễ dàng tìm thấy bài hát hoặc nội dung âm thanh hoàn hảo cho nội dung Instagram của họ.

Sau thành công của Câu chuyện và Câu chuyện trên Instagram do tính chất nghe nhìn của chúng, Instagram đã thêm một tab để tìm kiếm và tìm các bản âm thanh trong trang Khám phá của mình.

Bài viết này của Trung An Corp sẽ thảo luận về tính năng mới và giải thích cách sử dụng tab tìm kiếm Âm thanh của Instagram

Cách tìm bài hát cho câu chuyện của bạn bằng tab âm thanh của Instagram

Tìm các bản nhạc yêu thích của bạn bằng cách sử dụng tab âm thanh trên trang khám phá

Công cụ tìm kiếm Âm thanh mới cho phép bạn tìm kiếm các bài hát và âm thanh trong ứng dụng Instagram bằng cách sử dụng từ khóa. Khi bạn nhấn vào một bài hát, Instagram sẽ hiển thị cho bạn danh sách các Câu chuyện đã lấy mẫu âm thanh đó.

Điều này có thể giúp bạn quyết định xem bài hát cụ thể đó có phù hợp với loại Câu chuyện mà bạn muốn đưa vào hay không.

Nó cũng cho phép bạn xem các Câu chuyện thịnh hành mới nhất bằng cách sử dụng bài hát đó, vừa có thể đóng vai trò là nguồn cảm hứng, vừa mang đến cho bạn cơ hội để Câu chuyện của bạn được nhiều khán giả xem hơn nếu bạn quyết định bắt kịp xu hướng đó bằng cách sử dụng bài hát đó trong cùng một đường.

Liên quan: 5 lý do thuyết phục để sử dụng quảng cáo Twitter

Vào tháng 7, người đứng đầu Instagram, Adam Mosseri, cho biết trong một băng hình rằng nền tảng này không còn là một ứng dụng chia sẻ video nữa, thêm rằng Instagram đang nỗ lực để thúc đẩy ứng dụng với nhiều tính năng đa dạng hơn.

Chúng tôi cũng sẽ thử nghiệm cách tiếp cận video rộng hơn: video toàn màn hình, nhập vai, giải trí, ưu tiên thiết bị di động. Bạn sẽ thấy chúng tôi làm một số việc hoặc thử nghiệm một số điều trong không gian này trong những tháng tới.

Công cụ tìm kiếm Âm thanh mới chỉ là một cách khác mà Instagram đang giúp người sáng tạo và người dùng tương tác với âm nhạc dễ dàng hơn theo cách nâng cao trải nghiệm của họ trên nền tảng, đồng thời tạo ra các Câu chuyện chất lượng cao cho khán giả của họ.

Ví dụ: vào tháng 5, Instagram bắt đầu cung cấp thông tin chi tiết về nội dung Câu chuyện và Trực tiếp với nỗ lực giúp người sáng tạo khai thác tối đa ứng dụng.

Cách tìm kiếm âm thanh trên Instagram

Sử dụng tab tìm kiếm Âm thanh của Instagram cũng dễ dàng như tìm kiếm bất kỳ thứ gì khác trên Instagram. Tính năng này tương tự như tab Âm thanh của TikTok, điều này có thể báo hiệu rằng Instagram đang cố gắng giành lấy thị trường video dạng ngắn mà TikTok đã nắm bắt rất tốt.

Làm theo các bước bên dưới để bắt đầu sử dụng tab Âm thanh để tìm các bản nhạc yêu thích của bạn:

1. Khởi chạy ứng dụng Instagram.

2. Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở dưới cùng bên trái của màn hình.

3. Nhấn vào Thanh tìm kiếm ở đầu màn hình. Thao tác này sẽ mở ra trang tìm kiếm với các tab khác như trước đây, với Đứng đầu tab được chọn tự động.

4. Bây giờ hãy chọn Âm thanh tab ở giữa Tài khoảnThẻ các tab.

5. Cuối cùng, nhập tên bài hát hoặc nghệ sĩ và chọn người bạn đang tìm từ danh sách được cung cấp.

Instagram đang cải thiện ứng dụng của mình cho các nghệ sĩ và người sáng tạo

Với sự gia tăng cơ hội cho người sáng tạo trên mạng xã hội và cụ thể là trên Instagram, công ty thuộc sở hữu của Facebook đang tập trung nhiều hơn vào việc điều chỉnh ứng dụng của mình để phục vụ và hỗ trợ người sáng tạo sản xuất nội dung chất lượng cao, thu hút sự chú ý và hấp dẫn.

Ứng dụng đã và đang cải thiện khả năng hỗ trợ người sáng tạo bằng cách thêm các tính năng mới trên Instagram và triển khai các cách giúp người sáng tạo kiếm nhiều tiền hơn.

Instagram càng cải thiện nền tảng của mình theo hướng có lợi cho người sáng tạo, thì những người sáng tạo đó càng tập trung vào việc cải thiện nội dung Instagram và hồ sơ tổng thể của họ.

Instagram không chỉ là một ứng dụng chia sẻ ảnh

Bắt đầu là một ứng dụng chia sẻ ảnh, khác nhiều so với các ứng dụng tập trung vào văn bản hơn trước đó, như Facebook và Twitter, Instagram rõ ràng đang chuyển hướng từ việc lấy hình ảnh làm trọng tâm duy nhất.

Do đó, ngày càng trở nên rõ ràng rằng nền tảng truyền thông xã hội không còn là một con ngựa chỉ một trò chơi nữa và nó hướng tới việc cung cấp nhiều giải pháp hơn cho người dùng cũng như người sáng tạo.

Đánh giá post