Instagram không còn chỉ là một mạng xã hội giải trí mà là một nguồn dữ liệu tuyệt vời có thể giúp các doanh nghiệp vượt lên trước các đối thủ cạnh tranh. Theo nền tảng này, 90% người dùng Instagram theo dõi ít ​​nhất một hồ sơ doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội thực sự để củng cố cộng đồng của mình.

Nếu bạn biết cách tìm đối thủ cạnh tranh của mình trên Instagram, bạn có thể dễ dàng xác định đề xuất giá trị độc đáo của mình.

Là một nhà tiếp thị hoặc doanh nhân, bạn có thể khám phá những gì hợp thời trang trong thị trường ngách của mình trên Instagram và tìm các phương pháp hack mới để cải thiện nội dung của mình. Nó cũng có thể giúp bạn vượt lên trước các đối thủ cạnh tranh trong trò chơi tiếp thị.

Tự hỏi làm thế nào?

Trong bài đăng này, chúng ta hãy xem xét một số chiến lược tốt nhất có thể giúp bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình.

Cách tìm đối thủ cạnh tranh của bạn trên Instagram

Cách tìm đối thủ cạnh tranh của bạn trên Instagram một cách dễ dàng

Tìm kiếm trong ứng dụng của Instagram theo sở thích vẫn chưa được giới thiệu ở tất cả các quốc gia. Và nếu bạn có quyền truy cập vào nó, bạn biết rằng nó chưa mạnh.

Để dễ dàng tìm thấy đối thủ cạnh tranh, bạn cần sử dụng các công cụ chuyên dụng. Ví dụ: Tìm kiếm người dùng cho Instagram của Inflact có thể giúp bạn dễ dàng tìm thấy các tài khoản tương tự khác trong thị trường ngách của bạn và kiểm tra những gì họ đang đăng.Trong phần này, hãy cùng khám phá cách bạn có thể tận dụng công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh này cho Instagram.

Giai đoạn # 1: Tìm kiếm

Tìm kiếm người dùng là một cơ sở dữ liệu trực tuyến chứa các doanh nghiệp, người có ảnh hưởng và cá nhân, tất cả được nhóm theo danh mục, số lượng người theo dõi và số lượng bài đăng.

Khi bạn nhận được kết quả cho các tài khoản bạn đã tìm thấy thông qua tùy chọn tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy dữ liệu chi tiết thông qua tùy chọn “Phân tích”

Để lọc kết quả, bạn cũng có thể sử dụng các tiêu chí nhất định bao gồm:

  • Theo từ khóa – Bạn có thể nhập từ khóa hoặc cụm từ mà Inflact sẽ tìm thấy trên các biệt hiệu, phần tên và tiểu sử trên Instagram.

Gian lận: Áp dụng các từ khóa địa lý để tìm đối thủ cạnh tranh gần đó. Ví dụ: bạn có thể chỉ ra một thành phố và một danh mục và nhận được các kết quả cụ thể hơn.

  • Theo niche – Bạn có thể để trống trường tìm kiếm và chọn một danh mục từ các tùy chọn được đề xuất. Có hàng tá ngách và bạn có thể tìm kiếm trong số đó bằng cách sử dụng trường tìm kiếm ở trên. Ví dụ: bạn có thể nhập “đồ ăn” và xem tất cả các danh mục từ dịch vụ giao đồ ăn đến các đại lý bán tour ăn uống.
  • Theo dữ liệu liên hệ – Bạn có thể tìm thấy người dùng trên Instagram bằng số điện thoại / email (nếu họ đã chọn những liên hệ này làm chi tiết liên hệ của họ trên IG). Để thực hiện tìm kiếm cụ thể này, bạn cần chèn email hoặc số điện thoại vào thanh tìm kiếm và chọn “trong số email” hoặc “trong số các số điện thoại” từ menu.

Bạn có thể tải xuống kết quả tìm kiếm trong bảng tính Excel để chia sẻ với đồng nghiệp. Phần tốt nhất là công cụ này cũng cho phép bạn theo dõi ngay lập tức thành công của họ.

Điều này đưa chúng ta đến bước tiếp theo – phân tích các đối thủ mà bạn đã tìm thấy. Bạn sẽ không đánh bại họ nếu không có dữ liệu này.Xem thêm: Làm thế nào để tạo ra một Hashtag đám cưới

Giai đoạn # 2: Phân tích

Khi bạn đã có hồ sơ mong muốn trước mặt, bạn sẽ cần thêm thông tin để xác định mức độ hoạt động và mức độ tương tác trên Instagram của họ. Bạn cũng có thể muốn xác định lý do thành công của họ.

Cách tận dụng tối đa kết quả phân tích & tìm kiếm của người dùng:

Bước 1 – Xác định xem cộng đồng của họ có thực sự hoạt động tích cực trên mạng xã hội hay không để tìm hiểu xem bạn có nên theo dõi họ hay không. Số lượng người theo dõi không còn là thước đo tốt nhất mà bạn nên đánh giá để đo mức độ nổi tiếng trên Instagram.

Những chỉ số này có thể cho biết khán giả của họ trên mạng xã hội có thực sự tương tác với nội dung của họ hay không. Nếu những con số này không cao, có lẽ bạn không nên coi chúng như một ví dụ điển hình và tiếp tục xem xét các hồ sơ khác.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể bỏ qua các tài khoản có tỷ lệ tương tác thấp hơn 1%. Đồng thời, tỷ lệ tương tác 1-6% được coi là trung bình hoặc cao.

Bước 2 – Tìm ra tần suất họ đăng để điều chỉnh nội dung và chiến lược truyền thông xã hội của bạn.

Về nội dung, chất lượng là vấn đề nhưng tần suất và tính nhất quán cũng rất quan trọng. Tốt hơn là đăng hai lần một tuần hay hai lần một ngày trong ngành của bạn?

Tự tìm câu trả lời bằng cách so sánh những người chơi hàng đầu trên thị trường.

Theo dõi thời gian họ đăng trên mạng xã hội để thu hút nhiều sự tương tác hơn trong đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm tra nghiên cứu về thời gian đăng bài tốt nhất trên Instagram cho các ngách khác nhau. Nhưng so sánh thời gian đăng bài của đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn thấy những gì hiện đang hoạt động và những gì không.

Sử dụng Trình phân tích hồ sơ của Inflact, bạn có thể xem các bài đăng đang hoạt động tốt cùng với thời gian chúng được đăng.

Bước 3 – Theo dõi các chiến lược tiếp thị hashtag của họ để tạo ra các hashtag có liên quan và tăng phạm vi tiếp cận của bạn.

Nếu bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # ngẫu nhiên, đối tượng mục tiêu của bạn có thể không tìm thấy bài đăng của bạn. Tuy nhiên, đừng sao chép và dán các thẻ bắt đầu bằng # của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn cần kết hợp chúng và tạo ra những cái mới dựa trên chúng.

Đây là một cách dễ dàng để làm điều đó:

Bạn có thể sao chép một trong những thẻ bắt đầu bằng # hàng đầu của các đối thủ cạnh tranh của mình, dán nó vào Trình tạo thẻ băm ảnh hưởng và nhận hàng trăm đề xuất có liên quan.

Bước 4 – Xác định nội dung chiến thắng của đối thủ cạnh tranh của bạn để cải thiện nội dung của riêng bạn.

Xu hướng tiếp thị trên mạng xã hội đang thay đổi nhanh chóng, vì vậy điều quan trọng là phải biết nội dung nào mang lại nhiều tương tác nhất.

Sử dụng Trình phân tích hồ sơ của Inflact, bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Nhấp vào tùy chọn “Phân tích” gần tên đối thủ cạnh tranh của bạn.

Ở đó, bạn sẽ tìm thấy phần có tiêu đề, “Các bài đăng được nhận xét nhiều nhất”.

Nhiệm vụ của bạn là xác định lý do tại sao nhóm khách hàng mục tiêu của bạn phản ứng với loại nội dung này và cách bạn có thể cải thiện chiến lược của mình.

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn nhận được phản hồi tốt cho quà tặng của họ, hãy xem họ đã tổ chức loại quà tặng nào. Ngoài ra, hãy kiểm tra giải thưởng mà họ đưa ra. Những chi tiết này có thể giúp bạn lên ý tưởng cho quà tặng của riêng bạn.

Phân tích ít nhất 10-15 tài khoản trong thị trường ngách của bạn để hiểu rõ hơn về những gì hoạt động tốt.

Xem thêm Mọi người hiện có thể thêm liên kết vào câu chuyện trên Instagram: Đây là cách

Câu hỏi thường gặp

Q1. Làm cách nào để tìm đối thủ cạnh tranh của tôi trên Instagram?

MỘT. Bạn thực sự không thể lọc tài khoản theo danh mục trong ứng dụng Instagram. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy đối thủ của mình trên Instagram bằng cách sử dụng các công cụ phân tích đối thủ, như Tìm kiếm người dùng theo Inflact. Không cần phải mất quá nhiều thời gian, bạn có thể thực hiện nghiên cứu đối thủ cạnh tranh một cách dễ dàng.

Quý 2. Làm cách nào để tìm các công ty trong thị trường ngách trên Instagram?

MỘT. Với công cụ Tìm kiếm người dùng có ảnh hưởng, bạn có thể tìm thấy các công ty trong bất kỳ thị trường ngách nào bằng cách lọc chúng qua các từ khóa phù hợp. Sau đó, bạn có thể truy cập trực tiếp vào các tài khoản được liệt kê và khám phá các tài khoản tương tự mà Instagram gợi ý cho bạn.

Q3. Làm thế nào bạn có thể phân tích tài khoản của đối thủ cạnh tranh trên Instagram?

MỘT. Bạn có thể kiểm tra bất kỳ tài khoản Instagram công khai nào bằng Trình phân tích hồ sơ của Inflact. Công cụ này miễn phí và có thể hiển thị cho bạn tỷ lệ tương tác, hoạt động của người dùng, lịch đăng bài, phương tiện hàng đầu và thẻ bắt đầu bằng #.

Q4. Ba loại đối thủ cạnh tranh mà bạn nên tìm kiếm là gì?

MỘT. Đối với tất cả các doanh nghiệp, có ba loại đối thủ cạnh tranh – đối thủ trực tiếp, gián tiếp và đối thủ thay thế.

Đối với một quán cà phê, đối thủ cạnh tranh trực tiếp là một quán cà phê ở góc bên cạnh. Đối thủ gián tiếp là tiệm bánh cũng phục vụ cà phê và đối thủ thay thế là trà nóng từ máy bán hàng tự động.

Q5. Theo dõi đối thủ cạnh tranh có hợp pháp không?

MỘT. Đúng! Phân tích đối thủ cạnh tranh là một phần của nghiên cứu thị trường và là điều cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Thông qua nghiên cứu kỹ lưỡng về đối thủ cạnh tranh, bạn có thể cải thiện sản phẩm và thực hiện chiến lược định giá của mình.

Sẵn sàng để tìm đối thủ cạnh tranh của bạn trên Instagram?

Tìm và theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn là điều quan trọng nếu bạn muốn dẫn đầu cuộc chơi. Phân tích hồ sơ Instagram và chiến lược nội dung của họ có thể giúp bạn hiểu điều gì gây ấn tượng với khán giả của mình. Nói chung, nó có thể giúp bạn tinh chỉnh phương tiện, chú thích và thẻ bắt đầu bằng #.

Sẵn sàng để tìm đối thủ cạnh tranh của bạn trên Instagram và phân tích các chiến lược truyền thông xã hội của họ?

Bạn có câu hỏi nào về phân tích đối thủ cạnh tranh không? Xin vui lòng đề cập đến chúng trong phần bình luận dưới đây của Trung An Corp nhé.

Đánh giá post