Instagram có lẽ là nền tảng tốt nhất để quảng bá thương hiệu của bạn – đặc biệt là sử dụng những người có ảnh hưởng.

Tính đến tháng 1 năm 2018, 78% những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đã sử dụng Instagram để hợp tác với thương hiệu trên toàn thế giới, trong khi thị phần của các blog vẫn là 16%, tiếp theo là YouTube (4%), Facebook (2%) và Pinterest (1%).

Số liệu thống kê về người ảnh hưởng trên mạng xã hội

Số liệu thống kê về người ảnh hưởng trên mạng xã hội

Những người có ảnh hưởng trên Instagram có thể dễ dàng tạo ra sự tương tác truyền miệng đích thực để biến những người theo dõi họ thành khách hàng trung thành của bạn.

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Quintly, Instagram tự hào có tỷ lệ tương tác cao nhất so với tất cả các đối tác của nó.

Là nền tảng hiệu quả nhất, nó có vẻ là lựa chọn phù hợp cho các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng của bạn. Tuy nhiên, nếu không có những người có ảnh hưởng phù hợp, bạn không thể tạo ra kết quả mong muốn ngay cả trên Instagram.

Tìm kiếm những người có ảnh hưởng trên Instagram phù hợp nhất cho thị trường ngách của bạn có thể là một thách thức. Dưới đây là bốn mẹo cần thiết sẽ hữu ích.

1. Ghi nhớ các Mục tiêu Kinh doanh của Bạn

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm các chỉ số quan trọng của người có ảnh hưởng như tỷ lệ tương tác và số lượng người theo dõi, hãy nghĩ về mục tiêu kinh doanh của bạn.

Lùi lại và xác định lý do và cách bạn dự định sử dụng các chiến dịch tiếp thị người có ảnh hưởng trên Instagram.

Tại sao bạn cần những người có ảnh hưởng?

Bạn có những mục tiêu cụ thể nào cho tiếp thị người ảnh hưởng?

Ba mục tiêu chính phải là:

 • Tăng độ nhận biết thương hiệu.
 • Tạo khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng.
 • Tăng lượng người theo dõi Instagram của bạn.

Lựa chọn người có ảnh hưởng của bạn sẽ phụ thuộc vào những mục tiêu này.

Ví dụ, để tăng lượng người theo dõi trên Instagram của bạn sẽ yêu cầu bạn tạo các cuộc thi hoặc câu đố bằng cách sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể. Tìm kiếm một người có ảnh hưởng có thể tham gia vào cuộc thi và khuyến khích những người theo dõi của anh ấy / cô ấy cũng tham gia sẽ là cách đúng đắn để đi.

Mặt khác, việc bán hàng và tạo khách hàng tiềm năng sẽ cần bạn sử dụng tiếp thị liên kết và mã giảm giá. Vì vậy, bạn sẽ cần hợp tác với những người có ảnh hưởng mà khán giả có khả năng mua sản phẩm của bạn.

Chúng có phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn không?

Người có ảnh hưởng cần phải phù hợp với bản sắc thương hiệu của bạn hoặc ít nhất là các sản phẩm bạn muốn bán. Nếu không có sự phù hợp về thương hiệu, các chiến dịch của bạn sẽ tạo ra ROI thấp.

Cần có ý tưởng rõ ràng về các mục tiêu chiến dịch của người ảnh hưởng để tìm được người có ảnh hưởng phản ánh chặt chẽ thương hiệu của bạn.

Ví dụ: một người có ảnh hưởng nổi tiếng với việc đi du lịch tiết kiệm sẽ là lựa chọn phù hợp để quảng cáo đồ du lịch giá rẻ. Thuê một người mẫu cung cấp các mẹo làm đẹp sẽ rất lãng phí thời gian.

Sperry, một thương hiệu giày thuyền, đã làm việc với hơn 100 người có ảnh hưởng nhỏ, những người đã đăng hình ảnh chất lượng cao về các sản phẩm của Sperry trên phương tiện truyền thông xã hội. Hầu hết các bức ảnh đều bao gồm những người có ảnh hưởng vi mô ở những địa điểm có phong cảnh đẹp ở độ cao.

Xem thêm: Tất cả những bí mật PR miễn phí mà bạn cần biết để mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình

Instagram của Sperry

Cho đến gần đây, Canon tập trung vào việc sử dụng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để thúc đẩy các cải tiến mới nhất của họ trên Instagram.

Tuy nhiên, thương hiệu này đã bắt đầu đón nhận những người làm Instagram thế hệ mới như nhà làm phim Elise Bauman để quảng bá sản phẩm của họ trên Instagram.

Mặc dù những người có ảnh hưởng này có số lượng người theo dõi ít ​​hơn, nhưng họ mang lại sự tương tác tốt hơn nhờ vào chuyên môn trong ngành của họ.

Instagram của Elise Bauman
Mặt khác, American Express sử dụng kết hợp những người nổi tiếng cũng như những người có ảnh hưởng nhỏ để quảng bá thương hiệu của họ trên Instagram.

Andrea Pion là một trong những người có ảnh hưởng thích hợp cùng với những người có ảnh hưởng hàng đầu trên Instagram như Flaviana Matata, một người mẫu thời trang người Tanzania và Patrick Janelle, một doanh nhân và người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tích cực tham gia vào chiến dịch #AmexAosystemadors của họ.

Tất cả những người có ảnh hưởng này đều tận dụng dịch vụ American Express trong các chuyến du lịch thường xuyên của họ.

Andrea Pion Instagram

2. Tìm kiếm sự tương tác thực sự

Mức độ tương tác là một trong những thước đo quan trọng của tiếp thị người ảnh hưởng trên Instagram.

Tỷ lệ tương tác trung bình của một người có ảnh hưởng trên Instagram là khoảng 4,36% vào năm 2017, với những người có ảnh hưởng có ít hơn 1.000 người theo dõi đăng ký tỷ lệ tương tác cao nhất là 8%.

Tỷ lệ tương tác giảm xuống khi số lượng người theo dõi tăng lên. Tuy nhiên, đôi khi số liệu này có thể gây hiểu nhầm vì không phải lúc nào mức độ phổ biến cũng dẫn đến chuyển đổi. Trước tiên, bạn phải xác định mức độ xác thực của sự tham gia.

Phân tích các nhận xét

Vào năm 2017, Mediakix đã tạo ra hai hồ sơ người có ảnh hưởng trên Instagram giả là @wanderingggirl và @ calibeachgirl310 để khiến mọi người biết về vấn đề tương tác giả.

Cả hai tài khoản vẫn hoạt động từ tháng 3 đến tháng 7, tạo ra hơn 80.000 người theo dõi giữa họ và đảm bảo bốn giao dịch chứng thực thương hiệu trả phí. Rất có thể bạn cũng có thể gặp phải những người có ảnh hưởng giả.

Một trong những cách dễ nhất để xác định người có ảnh hưởng là giả hay thật là phân tích nhận xét trên bài đăng của họ. Thông thường, những nhận xét mơ hồ như “bức ảnh đẹp” hoặc “ăn mặc đẹp” hoặc “trông đẹp” và những nhận xét có biểu tượng cảm xúc thường có nghĩa là tương tác giả.

Mặt khác, các nhận xét có liên quan và mang tính trò chuyện là một dấu hiệu của sự tương tác thực sự, đưa chúng ta đến điểm tiếp theo.

Tìm kiếm phản ứng truyền miệng

Những người theo dõi thực sự đặt câu hỏi, đưa ra tuyên bố cá nhân và cũng gắn thẻ bạn bè của họ vào bình luận. Đây là những phản ứng truyền miệng của những tín đồ chân chính.

Hãy xem bài viết sau đây của Lisa Linh, một người có ảnh hưởng trên Instagram. Tất cả các bài đăng của cô ấy đều nhận được phản hồi thực sự, như bài này, từ những người theo dõi thực sự của cô ấy, không phải bot. Chỉ loại tương tác này mới có thể tạo ra khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng mới.

Lisa Linh Instagram

3. Khám phá các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến thương hiệu của bạn

Tốt hơn là thu hút những người dùng Instagram, những người đã nói về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Họ có thể là những người có ảnh hưởng tiếp theo để quảng bá thương hiệu của bạn.

Một số nghiên cứu về thẻ bắt đầu bằng # có thể hữu ích trong vấn đề này.

Xem thêm: Cách tạo biểu tượng cảm xúc của riêng bạn

Tránh các thẻ băm có mật độ cao

Hashtags cũng giống như các từ khóa cho SEO. Bạn sẽ bắt gặp một số từ khóa có mật độ cao. Đây là những hashtag được sử dụng nhiều nhất trên Instagram.

Mặc dù có liên quan nhưng việc sử dụng những từ khóa này để tìm kiếm những người có ảnh hưởng sẽ rất lãng phí thời gian.

Ví dụ: nếu bạn bắt đầu tìm kiếm bằng #organic, bạn sẽ phải xem qua hơn 33,00,000 bài đăng.

Thẻ băm mật độ cao

Tuy nhiên, khi bạn tìm hiểu sâu hơn về các hashtag đuôi dài (hoặc mật độ thấp), số lượng bài đăng cũng giảm xuống. Trong trường hợp này, #organicfoods có 162.771 bài đăng, #organicfoodstore có 2.386 bài đăng, trong khi #organicfoodchi Chicago chỉ có 17 bài đăng.

Cả #organicfoods và #organicfoodstore sẽ cung cấp cho bạn kết quả tìm kiếm chính xác hơn. #organicfoodchi Chicago có quá ít bài đăng để được xem xét cho tìm kiếm người có ảnh hưởng.

Sử dụng các từ khóa mô tả thương hiệu hoặc đối tượng mục tiêu của bạn

Bạn cũng có thể bắt đầu tìm kiếm bằng các từ khóa mô tả thương hiệu hoặc đối tượng mục tiêu của mình. Tập trung vào các thẻ có số lượng bài đăng đáng kể để tìm những người có ảnh hưởng.

Nếu bạn đang bán phụ kiện chạy bộ hoặc chạy bộ, hãy bắt đầu tìm kiếm của bạn bằng một thứ như #running và Instagram sẽ đề xuất các thẻ bắt đầu bằng # có xu hướng và phù hợp nhất.

Tại đây, bạn có thể sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # như #runningmama, #runninggirl và #runningcoach để tìm kiếm những người có ảnh hưởng phục vụ cho một thị trường ngách cụ thể.

Mô tả thương hiệu hoặc đối tượng mục tiêu của bạn

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #sponsored hoặc #ad

Instagram cũng yêu cầu những người có ảnh hưởng sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #sponsored hoặc #ad để phân biệt nội dung quảng cáo. Bạn có thể theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # này để tìm ra những người có ảnh hưởng tiềm năng trong thị trường ngách của bạn.

Bạn có thể khai thác những người theo dõi của mình hoặc những người theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn để xem ai đang sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # #sponsored hoặc #ad. Nếu họ đang sử dụng nó, họ đã biết influencer marketing là gì. Bạn có thể yêu cầu họ quảng bá sản phẩm của bạn.

4. Sử dụng Nền tảng Người ảnh hưởng

Tất cả những phương pháp này, mặc dù hữu ích, nhưng đều là thủ công và tốn thời gian. May mắn thay, bạn có thể sử dụng nền tảng tiếp thị người có ảnh hưởng để tìm đúng người có ảnh hưởng chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Một số cái phổ biến bao gồm HYPR, Tap Influence, Upfluence, Famebit, NeoReach, Revfluence và Influencer.

Tìm những người có ảnh hưởng phù hợp

Bạn có thể tìm kiếm những người có ảnh hưởng phù hợp nhất trong thị trường ngách của mình bằng cách sử dụng các bộ thông số khác nhau như số lượng người theo dõi, loại người theo dõi (nhân khẩu học) và kinh nghiệm làm việc.

Hoàn thành Quản lý Chiến dịch

Bạn cũng có thể quản lý một hoặc nhiều chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng của mình bằng cách sử dụng các nền tảng này. Bạn có thể kiểm soát các tính năng của chiến dịch như văn bản quảng cáo, đồ họa, thẻ bắt đầu bằng #, đề cập trên mạng xã hội, chi tiết quà tặng, thanh toán cho người có ảnh hưởng và tiến trình chiến dịch hoàn chỉnh thông qua một nền tảng.

Phân tích thời gian thực

Bạn có thể tính toán các số liệu chiến dịch khác nhau bao gồm lượt xem, phạm vi tiếp cận, tương tác, tính toán ROI và theo dõi URL. Một số nền tảng cho phép bạn tạo báo cáo hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng mà bạn có thể chia sẻ với nhóm tiếp thị của mình.

Có lẽ, nhược điểm duy nhất là tất cả các nền tảng này thường tính phí định kỳ hàng tháng hoặc hàng năm cho bạn. Nếu bạn có thể dành một khoản ngân sách cho việc này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nguồn lực.

Hãy ghi nhớ những điều sau khi chọn một nền tảng:

 • Chọn một nền tảng có số lượng người có ảnh hưởng đáng kể từ thị trường ngách của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chất lượng của những người có ảnh hưởng cũng tốt.
 • Tìm hiểu những công cụ tạo, phân phối và theo dõi nội dung nào có sẵn trên một nền tảng. Bạn sẽ có thể kiểm soát mọi khía cạnh của chiến dịch của mình thông qua nền tảng.
 • Nền tảng này cũng phải cung cấp lựa chọn tốt các công cụ báo cáo và phân tích thời gian thực.
 • Bạn cũng sẽ nhận được các phương tiện thanh toán và giao dịch tích hợp sẵn để trả tiền cho những người có ảnh hưởng của bạn.
 • Đừng quên kiểm tra những gì người khác đang nói về nền tảng này. Kiểm tra đánh giá của người dùng cùng với nền tảng đã tồn tại được bao lâu trước khi đăng ký.

Dưới đây là một vài ví dụ về các nền tảng tiếp thị người có ảnh hưởng để giúp bạn bắt đầu:

 • TapInfluence: Nó là một nền tảng tiếp thị người có ảnh hưởng dựa trên đám mây. Theo TapInfluence, nền tảng của họ có thể khiến ROI của các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng của bạn tăng 11 lần. Nó cũng đi kèm với một máy tính ROI cho phép bạn biết liệu các mục tiêu bán hàng của bạn có đáng để đầu tư vào một chiến dịch tiếp thị hay không.
 • Famebit: Ban đầu nó tập trung vào người dùng YouTube, nhưng bây giờ Famebit đã hỗ trợ hầu hết các trang mạng xã hội. Bạn có thể tìm thấy những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội bắt đầu với 5000 người theo dõi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • HYPR: HYPR tuyên bố rằng hơn 30 phần trăm các thương hiệu, đại lý và nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng lớn nhất thế giới tin tưởng vào dữ liệu của họ. Nền tảng giàu tính năng này đi kèm với một số công cụ dựa trên các thuật toán phức tạp để giúp phân tích những người có ảnh hưởng đã đăng ký.

Lời chia tay

Tiếp thị người ảnh hưởng đang bắt kịp, đặc biệt là trên Instagram.

Tuy nhiên, chỉ có người có ảnh hưởng phù hợp mới có thể giúp bạn thành công. Vì vậy, bạn cần tập trung toàn lực vào việc tìm kiếm đối tượng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Hy vọng rằng, bốn lời khuyên này của Trung An Corp sẽ giúp bạn tìm thấy sự phù hợp nhất cho thương hiệu của mình.

Bạn đã sử dụng Instagram influencer marketing trước đây chưa? Hãy cho chúng tôi biết thêm về nó trong hộp nhận xét bên dưới

Đánh giá post