Là cha mẹ, có thể khó bắt kịp các xu hướng mới nhất trên mạng xã hội. Nhưng TikTok không chỉ trở thành một cơn sốt lan truyền mà còn trở thành tiêu đề quốc tế vào năm 2020 vì thu hút sự chú ý của chính phủ Hoa Kỳ.

Vì cơ sở người dùng của nó chủ yếu dưới 25 tuổi, có lẽ bạn đang tự hỏi, liệu TikTok có an toàn cho trẻ em không? Dưới đây là những điều cần biết về ứng dụng và những tính năng kiểm soát của phụ huynh khả dụng mà Trung An Corp chia sẻ đến bạn.

TikTok là gì?

TikTok là một ứng dụng truyền thông xã hội cho phép bạn tạo các video ngắn, đặt chúng thành âm nhạc và chia sẻ chúng với mọi người. Thật dễ dàng để học cách sử dụng TikTok và nó hoàn hảo cho những người có thời lượng chú ý ngắn vì video chỉ dài 15 giây hoặc 60 giây. Tất nhiên, giống như bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, bạn có thể duyệt, thích, chia sẻ và nhận xét về các bài đăng cũng như theo dõi các kênh mà bạn yêu thích.

Mặc dù luôn có các danh mục thịnh hành như #HolidayMusic hoặc # Covid19, bạn sẽ tìm thấy nhiều chủ đề phù hợp với sở thích của mình, như động vật, công thức nấu ăn, cải thiện bản thân hoặc thể dục. TikTok thậm chí còn đang thử nghiệm một sáng kiến ​​giáo dục mới có tên Học.

TikTok và trẻ em: TikTok có hại cho trẻ em không?

Đối với trẻ em, giá trị giải trí trong ứng dụng này rất cao. Nó có âm nhạc, khiêu vũ, hài hước và thú cưng vui nhộn. Trẻ em thích nó vì chúng có thể thể hiện sự sáng tạo của riêng mình và vui vẻ xem bạn bè của chúng.

Đối với thanh thiếu niên, đó là một cách tuyệt vời để thể hiện bản thân, chia sẻ sở thích và tìm các clip thú vị từ những người khác. Nhưng do tính chất công khai và trực tuyến của nó, các bậc cha mẹ thường băn khoăn liệu nó có an toàn cho trẻ em sử dụng hay không.

TikTok có an toàn cho trẻ em không? Hướng dẫn cho cha mẹ

Giới hạn độ tuổi TikTok

Mặc dù TikTok phổ biến trong giới trẻ, nhưng điều này không có nghĩa là ứng dụng này phù hợp với trẻ em ở mọi lứa tuổi hoặc trẻ nhỏ.

Nếu bạn tò mò về giới hạn độ tuổi của TikTok, chủ tài khoản phải từ mười ba tuổi trở lên.

Khi nói đến tính thân thiện với gia đình, bạn sẽ muốn theo dõi cách con bạn sử dụng ứng dụng. Vì nó truy cập nhiều bản nhạc nổi tiếng và bất kỳ ai cũng có thể tạo video nên trẻ em có thể gặp phải nội dung không phù hợp, chẳng hạn như nội dung tục tĩu và khêu gợi không phù hợp với lứa tuổi của chúng.

Như với bất kỳ nền tảng nào, luôn có những rủi ro liên quan đến việc chia sẻ thông tin cá nhân, cơ hội bắt nạt trên mạng và khả năng tiếp xúc với các hành vi nguy hiểm. Trước khi sử dụng bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào, cha mẹ và con cái nên có những cuộc trò chuyện cởi mở và trung thực về những rủi ro liên quan.

Nhưng may mắn thay, có nhiều cách để làm cho TikTok an toàn hơn cho trẻ em.

TikTok Parental Controls: Family Pairing

Nếu thanh thiếu niên của bạn đang sử dụng TikTok và bạn lo lắng, bạn có thể sử dụng các biện pháp kiểm soát của phụ huynh. Cài đặt Ghép nối gia đình của TikTok giúp cha mẹ bảo vệ một số cài đặt quyền riêng tư nhất định trên tài khoản của thanh thiếu niên và cho phép cha mẹ giới hạn lượng thời gian dành cho ứng dụng.

Bạn có thể tìm cài đặt Ghép nối gia đình trong cài đặt tài khoản của mình.

Đi đến Tôi và chọn menu thả xuống được hiển thị bằng ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của ứng dụng.

Trong này Cài đặt và quyền riêng tư menu, cuộn xuống Ghép nối gia đình. Tại đây bạn có thể liên kết tài khoản của bạn và con bạn.

Đây không hoạt động như một công cụ giám sát. Thay vào đó, nó cho phép bạn đặt cài đặt quyền riêng tư cho tài khoản của họ và hạn chế nội dung người lớn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các cài đặt khác nhau để bật và tắt bên dưới …

Xem thêm: 4 chiến lược để tìm những người có ảnh hưởng trên Instagram phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn

Cài đặt quyền riêng tư cho tài khoản của thanh thiếu niên

Đối với người mới bắt đầu, vì mặc định của người dùng là tài khoản công khai, bạn có thể muốn thay đổi tài khoản của con mình thành riêng tư. Bằng cách đó, chỉ những người theo dõi chung mới có thể xem những gì họ đăng. Bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng bằng cách nhấp vào Tôi, rồi đến dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng. Điều này sẽ đưa bạn vào cài đặt.

Từ menu cài đặt, nhấp vào Sự riêng tư. Nếu bạn có tài khoản công khai trên TikTok, bất kỳ ai cũng có thể xem video của bạn và theo dõi tài khoản của bạn. Với tài khoản riêng tư, người dùng phải phê duyệt những người dùng khác trước khi họ có thể xem và theo dõi. Những người theo dõi bạn cũng có thể xem các video mà bạn đã thích. Bạn có thể chọn đặt tài khoản ở chế độ riêng tư bằng cách chuyển nút gạt sang bên phải.

Cuộn xuống Sự riêng tư để xem thêm các tùy chọn an toàn, chẳng hạn như:

 • Cho phép các video của bạn được tải xuống: Nếu bạn đã đặt tài khoản ở chế độ riêng tư, tùy chọn này sẽ bị tắt theo mặc định. Nếu không, bạn có thể kiểm tra có hoặc không ở đây.
 • Ai có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn: Bạn có thể chọn giữa tất cả mọi người, bạn bè (người theo dõi) hoặc không ai. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có thể trả lời tin nhắn bạn gửi.
 • Ai có thể song ca với video của bạn: Một trong những tính năng được yêu thích nhất của TikTok là khả năng song ca với những người dùng khác. Điều đó có nghĩa là bạn có thể lấy video của người khác và phát video đó bên cạnh video của bạn. Ví dụ: bạn có thể hát cùng một bài hát với một người bạn hoặc đăng phản ứng về clip của người khác. Là cha mẹ, bạn có thể muốn giới hạn tùy chọn này cho bạn bè cho con bạn.
 • Ai có thể ghép video của bạn: Tương tự như tính năng Duet, Stitch cho phép bạn cắt cảnh từ video của người khác và ghép chúng thành của riêng bạn. Một lần nữa, bạn có thể muốn giới hạn điều này chỉ với bạn bè.
 • Ai có thể xem các video đã thích của bạn: Bạn có thể quyết định xem video đã thích của mình hiển thị với những người theo dõi hay chỉ được lưu giữ để làm thông tin của bạn.
 • Ai có thể nhận xét về video của bạn: Chọn từ những người theo dõi, bạn bè hoặc không có ai.
 • Bộ lọc nhận xét: Tùy chọn này cho phép bạn bật bộ lọc để hạn chế spam hoặc nhận xét có thể gây khó chịu và nếu bạn chuyển đổi Lọc từ khóa, bạn có thể thêm các điều khoản cụ thể để tránh.
 • Tài khoản bị chặn: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản mà bạn đã chặn.

Quản lý thời gian sử dụng thiết bị

Nếu lo lắng về lượng thời gian con bạn sẽ dành cho TikTok, bạn có thể đặt giới hạn thời gian.

 1. Từ Cài đặt trang, cuộn xuống Digital Wellbeing> Quản lý thời gian sử dụng thiết bị.
 2. Bấm vào Thời gian giới hạn và chọn từ 40, 60, 90 hoặc 120 phút.
 3. Nhấp vào mũi tên quay lại và sau đó nhấp vào màu đỏ Bật Quản lý thời gian sử dụng thiết bị ở dưới cùng.
 4. Tạo mật mã và nhấp vào Kế tiếp.
 5. Xác nhận mật mã của bạn.

Ứng dụng mặc định giới hạn thời gian 60 phút trừ khi bạn thiết lập một khoảng thời gian khác. Khi con bạn sử dụng hết thời gian, chúng sẽ cần nhập mật mã bạn đã chọn để tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Chế độ hạn chế trong TikTok

Khi bật Chế độ hạn chế, bạn có thể giảm khả năng nội dung không phù hợp hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của con bạn. Tất cả những gì bạn cần làm để bật nó lên là nhấp vào Digital Wellbeing> Chế độ hạn chế.

Sau đó nhấp vào Bật Chế độ hạn chế cái nút. Khi bạn bật tính năng này, nhãn Chế độ hạn chế sẽ xuất hiện ở đầu màn hình đồng hồ. Nếu bạn thấy điều gì đó không phù hợp, hãy tiếp tục và báo cáo cho TikTok.

Chặn người dùng

Nếu bạn bắt gặp một tài khoản hoặc nội dung mà bạn cho là không phù hợp, bạn sẽ dễ dàng chặn người dùng đó để tài khoản hoặc nội dung đó không hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của con bạn. Chỉ cần nhấp vào ảnh hồ sơ của tài khoản, nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của màn hình và nhấp vào Khối. Một tài khoản bị khóa sẽ không thể gửi tin nhắn trực tiếp cho con bạn hoặc xem bất cứ điều gì trên hồ sơ của chúng.

Nếu bạn vô tình chặn ai đó, hãy truy cập Cài đặt> Quyền riêng tư> Tài khoản bị chặn, và nhấp vào Mở khóa cái nút.

Xem thêm: Tất cả những bí mật PR miễn phí mà bạn cần biết để mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình

Vậy, TikTok có an toàn cho trẻ em không?

Như với bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, có những rủi ro liên quan, vì vậy TikTok nên được sử dụng thận trọng khi nói đến thanh thiếu niên. Điều đó nói rằng, các tính năng giám sát và an toàn của người lớn có thể giúp ứng dụng trở nên an toàn hơn và thú vị hơn đối với trẻ em.

Vì các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư không hoàn hảo, một số cha mẹ chọn chia sẻ tài khoản TikTok với con cái của họ để chúng có thể giám sát chặt chẽ hơn. Cùng nhau dùng thử ứng dụng có thể là cơ hội quý giá để kết nối với con bạn và bạn bè của chúng.

Đánh giá post