Với việc video ngày càng nổi bật với tốc độ cấp số nhân, các nhà tiếp thị đã bắt đầu thấy được tầm quan trọng của nó. Điều này đã khiến việc sản xuất video đạt được đà tăng trưởng nghiêm trọng và dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển.

Với việc tất cả mọi người đầu tư vào phương tiện quảng cáo này ngày nay, sự cạnh tranh rất khốc liệt. Để có lợi thế hơn đối thủ, điều quan trọng là phải tạo video hạng nhất. Nhưng nói thì dễ hơn làm.

Việc tạo video đã rất đáng sợ. Kết hợp nó với áp lực viết một kịch bản video giết người và nhiệm vụ gần như trở nên khó khăn.

Trước khi bạn đi sâu vào quá trình quay và chỉnh sửa video thực tế, bạn bắt buộc phải tạo một kịch bản. Một tập lệnh xác định mức độ mạnh mẽ của video và việc sử dụng toàn bộ sức mạnh mà không có nó sẽ hủy hoại nỗ lực của bạn.

Vì vậy, hãy để những cảnh quay ngẫu hứng trước camera cho Instagram Live và dồn công sức của bạn vào việc tạo ra một kịch bản video tuyệt vời.

Tại Trungancorp, chúng tôi hiểu rằng việc chuẩn bị cho một kịch bản video có thể khó khăn, vì vậy đừng thất vọng vì chúng tôi có một loạt các mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn tiếp tục và thúc đẩy doanh số bán hàng có lợi cho mình:

1. Giữ nó đơn giản

Khi bạn bắt đầu tạo một kịch bản video, bạn rất dễ bị cuốn theo và ném ra tất cả các loại ý tưởng hấp dẫn. Tuy nhiên, ít hơn, đặc biệt là khi nói đến việc viết kịch bản. Hơn nữa, sự đơn giản sẽ giúp bạn ở trong phạm vi ngân sách.

Ngược lại, nếu bạn phải thể hiện khả năng sáng tạo của mình, đừng đi chệch hướng đến mức các hiệu ứng cuối cùng làm lu mờ những điểm chính của video.

Hãy nhớ rằng, hai mươi chất lượng sản phẩm ưa thích sẽ không ấn tượng bằng một đặc điểm tập trung vào người dùng duy nhất làm nổi bật tính năng chính của sản phẩm của bạn.

Đọc thêm: YouTube chia sẻ 3 mẹo nghiên cứu từ khóa cho video

2. Kết hợp ý tưởng của bạn với mục tiêu của bạn

Một nguyên tắc chung là bắt đầu với một phác thảo bao gồm các mục tiêu của bạn. Lướt thẳng vào kịch bản mà không xác định được những gì bạn muốn đạt được từ video sẽ khiến bạn nhanh chóng bị mắc kẹt trong vòng lặp viết lại.

Để xác định mục tiêu của bạn, hãy ghi lại câu trả lời cho các câu hỏi, chẳng hạn như:

  • Tôi muốn đạt được điều gì với video này?
  • Khán giả của tôi là ai?
  • Video của tôi nên là gì?
  • Người xem của tôi sẽ nhận được giá trị gì từ video này?
  • Thói quen của khán giả trực tuyến của tôi là gì?

Ví dụ: mục đích của mọi video không phải là hướng người xem đến nút CTA. Đôi khi, nó dùng để xây dựng thương hiệu. Có một mục tiêu chẳng hạn như làm cho video đủ để người dùng thực hiện cho đến khi kết thúc là điều hoàn toàn thực tế.

Vì vậy, khi bạn có những câu hỏi này, hãy đưa nhóm của bạn tham gia và tìm câu trả lời cho chúng. Sau đó, bạn có thể xây dựng một khuôn khổ có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu này.

Có một dàn ý cũng sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với mọi người tham gia vào quá trình và đưa họ đến cùng một trang. Ngoài ra, nó sẽ giúp đảm bảo rằng bạn không thất bại ở giai đoạn kịch bản bởi vì thất bại ở phần nền tảng sẽ khiến bạn lùi bước; khiến bạn phải bắt đầu lại từ đầu.

3. Bắt đầu bằng phần giới thiệu

Cũng giống như các bài đăng trên blog, người xem cũng có khoảng chú ý giới hạn đối với video. Để thu hút người xem vào nội dung trực quan của bạn, 30 giây đầu tiên là quan trọng nhất. Rốt cuộc, nếu người dùng không cảm thấy gắn bó với nó, họ có thể dễ dàng chuyển sang video khác.

Để khiến người xem quan tâm ngay lập tức, người kể chuyện có thể sử dụng 2 – 3 dòng đầu tiên của video để giới thiệu chủ đề để người xem có ý tưởng về những gì họ sẽ thu được từ chủ đề đó.

4. Tạo một câu chuyện

Các nhà sản xuất phim và các nhà tiếp thị đi cùng một hướng khi nói đến sản xuất video. Cả hai đều đưa ra tất cả những gì họ có để lôi kéo người xem ở lại cho đến cuối cùng.

Tuy nhiên, có một chút khác biệt là các nhà tiếp thị không có ngân sách cấp Hollywood để kể một câu chuyện.

Một trong những vấn đề lớn nhất mà chúng ta thấy với video thương hiệu ngày nay là chúng quá hướng đến mục tiêu và không tập trung vào người dùng.

Biến mục tiêu của bạn thành một câu chuyện là điều tối quan trọng đối với sự tương tác của video vì nó là chìa khóa để thu hút người xem của bạn.

Đọc thêm: 5 lý do tại sao bạn nên thuê ngoài sản xuất video của mình

Bạn cần lưu ý rằng video không nên chỉ nói về những gì bạn muốn nói mà còn là những gì người dùng của bạn muốn nghe. Bằng cách này, bạn sẽ thu hút được khán giả của mình và câu chuyện của bạn sẽ trực tiếp hướng dẫn họ đến trang CTA.

5. Đừng chỉ dựa vào lời nói

Bạn đang sản xuất video, không phải xuất bản sách. Bạn phải dễ dàng từ ngữ, theo dõi thời gian và hiển thị hình ảnh có thể thực thi mục tiêu của bạn một cách tích cực.

Phát với nhạc, đồ họa và âm thanh để làm cho video của bạn thú vị hơn. Kiểm tra bài viết trước của chúng tôi về cách chọn nhạc nền cho nội dung video của bạn.

Tập lệnh của bạn phải bao gồm tất cả các hiệu ứng này mà bạn dự định đưa vào video của mình để bạn và nhóm của bạn không bỏ lỡ những bổ sung có giá trị này.

6. Xác định nhân khẩu học

Việc xác định thông tin nhân khẩu học mà bạn muốn tiếp cận sẽ giúp bạn chọn chiến lược tốt nhất để làm như vậy. Ví dụ: nếu bạn muốn kết nối với thế hệ millennials, bạn có thể sử dụng sự hài hước trong video của mình và làm cho video thật sắc nét và ngắn gọn. Do các video và meme về mèo, thế hệ thiên niên kỷ có khoảng chú ý rất hạn chế.

Điều thứ hai, nhân khẩu học sẽ giúp bạn quyết định là nền tảng chia sẻ video mà bạn tải video của mình lên. Đó là YouTube, Facebook hay IGTV? Chọn nền tảng phù hợp sẽ giúp bạn có được những khoảnh khắc tuyệt vời từ những người phù hợp.

7. Chạy qua kịch bản ngoài camera

Bây giờ bạn đã biên dịch một tập lệnh, đã đến lúc đọc bảng. Tại sao lại làm như vậy? Chà, khi bạn viết một kịch bản, nó có vẻ đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, đôi khi khi bạn nói to những lời đó, chúng không có tác động mạnh như trên giấy.

Vì vậy, trước khi bạn đứng trước máy quay và bắt đầu nói hoặc gửi nó cho nghệ sĩ lồng tiếng, hãy đảm bảo rằng bạn tinh chỉnh mọi thứ bằng cách chạy qua nó.

Mang đi

Cuối cùng, kịch bản của bạn càng mạnh thì video của bạn càng mạnh. Một kịch bản thực sự sẽ giúp nâng cao chất lượng công việc của bạn và tạo sự khác biệt trong môi trường bão hòa.

Đánh giá post