Là một phần của loạt bài phỏng vấn SEJ của chúng tôi, gần đây tôi đã trò chuyện với Katy Keim của Lithium để thảo luận về cách xây dựng cộng đồng trực tuyến.

Trong video dưới đây, Katy chia sẻ những mẹo hay nhất của cô ấy về cách xây dựng cộng đồng trực tuyến xã hội.

Xem thêm: 18 lời khuyên để có một chiến lược truyền thông xã hội thành công

Dưới đây là một số rút ra chính từ video:

  • Cách tốt nhất để xây dựng cộng đồng trực tuyến là xây dựng mục đích chia sẻ với khách hàng của bạn – điều gì đó đôi bên cùng có lợi.
  • Một ví dụ mà Katy đưa ra là ví dụ do Sephora tạo ra. Cơ sở khách hàng của Sephora bao gồm một nhóm rất lớn phụ nữ yêu cái đẹp, vì vậy Sephora đã xây dựng một cộng đồng xoay quanh cách khơi dậy niềm đam mê làm đẹp đó. Bằng cách chia sẻ niềm đam mê của bạn với khách hàng, cộng đồng của bạn sẽ phát triển.
  • Làm thế nào để bạn bắt đầu xây dựng một cộng đồng? Katy nói rằng điều đó thực sự phụ thuộc vào sản phẩm bạn đang bán, nhưng cô ấy khuyên bạn nên tham gia các cuộc trò chuyện trực tuyến mà bạn đã bắt đầu và tìm cách đưa điều đó đến một bữa tiệc mà bạn tổ chức. Ví dụ: nếu khách hàng của bạn đã bắt đầu cộng đồng của riêng họ xung quanh doanh nghiệp của bạn trên một cái gì đó như Pinterest, thì hãy nghĩ về cách bạn có thể khiến cộng đồng đó tương tác trên sản phẩm mà bạn sở hữu. Giống như trang web của bạn.
  • Khi bạn đang xây dựng một cộng đồng, đôi khi cộng đồng đó phát triển quá lớn đến mức cảm thấy có quá nhiều thứ cho một người để xử lý. Cuối cùng bạn có nên cân nhắc việc thuê ai đó để giúp quản lý cộng đồng của mình không? Katy nói rằng khách hàng thường rất giỏi trong việc tự quản lý cộng đồng đến mức không cần đến một đội ngũ nhân viên lớn. Khoản đầu tư tài nguyên lớn nhất đến khi bạn quyết định xem cộng đồng sẽ đi theo góc độ nào.
  • Nhiều nhà cung cấp ngoài kia như Lithium cung cấp dịch vụ kiểm duyệt hoặc các kỹ năng khác mà nhóm có thể không có. Katy nói rằng lập kế hoạch cho cộng đồng của bạn là nơi tốt nhất bạn nên đầu tư vào các nguồn bổ sung.
  • Khi nói đến cộng đồng, tốt hơn là bạn nên tự mình dẫn dắt cuộc trò chuyện hay để khách hàng của bạn dẫn dắt cuộc trò chuyện? Katy nói rằng tốt nhất bạn nên để khách hàng của bạn dẫn dắt cuộc trò chuyện.
  • Katy nói, một trong những điều sai lầm trên mạng xã hội là các doanh nghiệp đang quyết định những gì họ muốn quảng bá và đang sử dụng mạng xã hội như một kênh phân phối khác. Bạn thực sự phải thay đổi tư duy của mình, cộng đồng xã hội và những gì khách hàng muốn nói đến không phải là chương trình nghị sự của bạn mà là chương trình nghị sự của họ.
  • Katy thường hỏi khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình: “Bạn có thể tiếp cận cuộc trò chuyện nào đang diễn ra?” Bạn phải nhìn nó theo cách đó, không phải ngược lại.
  • Làm thế nào để bạn xử lý các nhận xét tiêu cực về doanh nghiệp của bạn được thực hiện trực tuyến? Katy nói rằng đây là câu hỏi phổ biến nhất và bạn phải nhận ra rằng thường thì những điều tiêu cực sẽ được nói ra bởi vì không có công việc kinh doanh nào là hoàn hảo. Katy có hai điều muốn nói về tình huống này, và điều đầu tiên là sở hữu nó. Thật ngạc nhiên khi một lời xin lỗi đơn giản thay đổi mọi thứ nhiều như thế nào. Điều thứ hai mà khách hàng của bạn sẽ thường dùng để bảo vệ thương hiệu, đó là loại thông điệp PR mạnh mẽ nhất mà bạn có thể nhận được.

Xem thêm: Twitter tiết lộ có bao nhiêu người dùng đang hoạt động là bot

Để biết thêm các cuộc phỏng vấn video, vui lòng truy cập Trang tin tức của Trung An Corp.

Đánh giá post