Làm cách nào để bạn được khám phá trên YouTube, đặc biệt là với tư cách là người sáng tạo mới? Trước đây, chúng tôi tại Trung An Corp đã trả lời câu hỏi đó bằng cách nói: “Tập trung vào khán giả của bạn”. Cho dù đó là đăng video hướng dẫn thường xuyên hay giải quyết các chủ đề theo yêu cầu, chúng tôi biết thành công của YouTube đến từ việc trả lời các truy vấn tìm kiếm của người xem.

Tuy nhiên, bỏ nội dung sang một bên, có hai phương pháp hay nhất mà người sáng tạo luôn đúng khi thống trị YouTube. Nếu người sáng tạo muốn mang lại trải nghiệm xem tốt nhất hoặc lợi nhuận từ quảng cáo giữa video, video của họ phải:

  1. Dài ít nhất một vài phút
  2. Đã tải lên ở chế độ ngang

Bây giờ những yêu cầu đó đang thay đổi.

Nhiều tháng trước, YouTube đã giới thiệu một phần mới trong ứng dụng của mình có tên là ‘Câu chuyện và Video ngắn’. Giá này nằm bên dưới bất kỳ video nào bạn hiện đang xem và chỉ hiển thị các video dọc có thời lượng dưới 60 giây.

Chúng tôi không chắc điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến YouTube, một nền tảng ủng hộ các video dài, ngang, vì vậy chúng tôi đã ‘thử nghiệm’ giá và chia sẻ phát hiện của mình trong một blog có tiêu đề “Bạn có thể nhận được 1 triệu lượt xem trên YouTube bằng cách tạo video ngắn không?” Câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi đó là ‘có thể’ vì chúng tôi thất vọng, kệ Truyện và Video ngắn chứa nội dung không thể đoán trước được. Người sáng tạo nhận được hàng nghìn lượt xem nếu video ngắn của họ lên kệ, nhưng không có cách nào để ‘khiến’ video xuất hiện ở đó bằng cách sử dụng từ khóa, tiêu đề hoặc bất kỳ loại chiến lược nào.

Tuy nhiên, mối quan hệ của YouTube với nội dung video ngắn ngày càng rõ ràng hơn. Vào ngày 14 tháng 9, nền tảng này đã công bố một tính năng mới có tên là YouTube Shorts, cho phép người sáng tạo tải lên các video có thời lượng 15 giây trở xuống bằng cách phân đoạn clip, thêm nhạc và kết hợp các hiệu ứng đặc biệt. Tất nhiên, bạn đã nghe nói về điều đó trước đây – về cơ bản đó là TikTok và Instagram Reels, ngoại trừ lần này, nó đến từ người tiên phong của video trực tuyến.

Để tìm hiểu thêm về YouTube Shorts, hãy xem video của chúng tôi giải thích về tính năng này và cách hoạt động của tính năng này.

Bây giờ bạn đã có một số chi tiết cơ bản, đã đến lúc xem xét kỹ hơn tính năng mới nhất, táo bạo nhất của YouTube. Dưới đây là tất cả những gì chúng tôi biết về YouTube Shorts và lý do bạn nên thử nghiệm chúng trên kênh của mình.

Cách hoạt động của short trên YouTube

Hiện tại, YouTube Shorts đang ở chế độ beta. Điều đó có nghĩa là chỉ những người dùng được chọn, hiện là khán giả Ấn Độ của YouTube, mới có thể truy cập đầy đủ tính năng này.

Tuy nhiên, phần còn lại của thế giới không bị hạn chế đăng Quần ngắn trên YouTube. Nền tảng cho phép tất cả người sáng tạo tham gia bằng cách thêm thẻ bắt đầu bằng # #Shorts vào các video dọc có thời lượng dưới 60 giây. Ngoài ra, YouTube đang thử nghiệm một phần trên trang chủ của mình để làm nổi bật các video được tạo từ camera ngắn, cùng với bất kỳ video dọc nào có thời lượng tối đa 60 giây được tải lên nền tảng.

Nhân tiện, đó là những yêu cầu quan trọng cần nhớ khi tạo YouTube Shorts. Video của bạn phải dọc, dưới 60 giây và bao gồm thẻ bắt đầu bằng # #Shorts trong tiêu đề / mô tả.

Gần đây, chúng tôi đã đăng video #Shorts lên YouTube và đây là một mẫu tuyệt vời để sử dụng khi bạn thử nghiệm tính năng này lần đầu tiên. Kiểm tra nó ra dưới đây! Bạn sẽ khám phá mức độ phổ biến của YouTuber MrBeast khi sử dụng YouTube Shorts, cùng với các mẹo để tạo riêng cho bạn:

Về cơ bản, YouTube Shorts là một phiên bản mới của YouTube Stories. Và trên trang chủ của ứng dụng dành cho thiết bị di động, YouTube đã có một giá dành riêng cho những câu chuyện này. Vấn đề duy nhất? Nó chỉ giới hạn cho những người sáng tạo có hơn 10.000 người đăng ký. Vì vậy, hy vọng rằng YouTube Shorts sẽ mang đến cho mọi người sáng tạo cơ hội để trở nên xuất sắc trong việc tạo video ngắn – nếu đó là điều mà nền tảng đang hướng tới.

Xem thêm 15 công cụ giám sát truyền thông xã hội tốt nhất bạn cần biết

Short trên YouTube có phù hợp với người sáng tạo không?

YouTube Shorts là một tính năng mới táo bạo và chúng tôi rất vui được biết nó ảnh hưởng như thế nào đến người sáng tạo. Họ có thể nhận được nhiều lượt xem hơn trong thời gian ngắn hơn không? Nó có tiếp xúc với khán giả mới không? Đây là những câu hỏi mà chúng tôi muốn giải đáp, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cùng ngày YouTube Shorts được công bố, chúng tôi đã sử dụng hashtag #Shorts để tìm kiếm trên YouTube các video có thời lượng dưới 60 giây. Chúng tôi muốn biết những video này nhận được bao nhiêu lượt xem và kênh đăng video có bao nhiêu người đăng ký. Để làm điều đó, chúng tôi đã nhập ‘#Shorts’ vào thanh tìm kiếm và lọc kết quả để hiển thị các video đã đăng trong 24 giờ qua. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy:

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn sẽ thấy một vài kênh đang thử nghiệm tính năng Quần ngắn. Ninja Monkey, một kênh có hơn 2 nghìn người đăng ký, đã sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #Shorts trong cả tiêu đề và mô tả của video. Nhưng thật không may, video chỉ có 15 lượt xem, điều này không tuyệt vời đối với một kênh có quy mô như vậy.

Cuộn xuống, chúng tôi phát hiện một kênh khác có 5 nghìn người đăng ký đang thử nghiệm Quần short. Video của họ có hai lượt xem trong vòng 13 giờ sau khi tải lên – thậm chí còn tệ hơn kết quả của Ninja Monkey.

Chúng tôi tiếp tục cuộn và phát hiện thêm nhiều kênh đăng ảnh Quần short và hầu như không có lượt xem. Kênh duy nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy đã thành công là Nuôi dưỡng kiến ​​thức. Kênh có 112 người đăng ký này đã nhận được gần 400 lượt xem trong vòng 17 giờ sau khi tải lên một Short. Bạn có thể thấy điều này trong ảnh chụp màn hình bên dưới:

Điều đó tốt hơn những gì chúng ta đã thấy, nhưng không chính xác.

Tất cả đều dựa trên dữ liệu của một ngày, đó là ngày YouTube công bố tính năng Quần ngắn. Vì vậy, tất nhiên, chúng tôi biết cần phải thử nghiệm nhiều hơn nữa.

Xem thêm Cách thêm nhạc vào bài đăng story trên Instagram

Chúng tôi cần nghiên cứu thêm về short trên YouTube

Tôi nghĩ rõ ràng là bây giờ YouTube muốn chiếm một phần lớn trong miếng bánh TikTok khi nói đến thị trường video ngắn, dọc. Nhưng chỉ có một vấn đề. YouTube đã tự thiết lập mình như một nền tảng phân phối video khác. Và cách họ triển khai các công cụ mới này khiến người sáng tạo khó hiểu.

Điều mà người sáng tạo muốn biết là làm thế nào để tối đa hóa các công cụ mới này càng nhanh càng tốt. Bởi vì trong sáu đến 12 tháng nữa, tất cả mọi người trên YouTube có thể sẽ tạo Quần short. Đến lúc đó, cơ hội để nghiên cứu, hiểu và tạo ra Quần short chất lượng có thể cạnh tranh ở cấp độ cao có thể đã trôi qua.

Thêm vào mối quan tâm đó, vẫn còn nhiều điều chưa biết về YouTube Shorts, đặc biệt là:

  1. Làm thế nào để nội dung của bạn được hiển thị trên giá một cách nhất quán
  2. Cách kiếm tiền từ video dưới 8 phút
  3. Bạn có nên tạo kênh ngắn gọn để bảo vệ Thời gian xem của kênh chính không?
  4. Hay bạn nên đăng Shorts lên kênh chính của mình và hy vọng mọi thứ đều suôn sẻ?

Trung An Corp chúc bạn có thêm nhiều kiến thức qua bài chia sẻ này!

Đánh giá post