Khi ngày càng có nhiều người tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử để mua và bán sản phẩm của họ trực tuyến, các chương trình khuyến mãi chắc chắn sắp xảy ra.

Tuy nhiên, tất nhiên, bạn không thể chỉ dựa vào việc gửi email để tạo ra các khách hàng tiềm năng. Trên thực tế, nó phụ thuộc vào giá trị mà bạn cung cấp cho khách hàng.

Giờ đây, các thương hiệu đang thu hút người đăng ký mới và khách hàng tiềm năng thông qua hội thảo trên web, đã chứng minh thành công việc tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu và mức độ tương tác.

Tiếp thị hội thảo trên web là gì?

Tiếp thị hội thảo trên web đề cập đến việc tổ chức hội thảo trực tuyến để thu hút khán giả cho một mục đích tiếp thị cụ thể.

Những người đăng ký hội thảo trên web của bạn có thể trở thành một phần của tự động hóa tiếp thị và nền tảng CRM khi họ kết nối với trang đích của bạn cho hội thảo trên web.

Khách hàng có thể đặt câu hỏi trong các buổi hội thảo này, chẳng hạn như nhận một buổi đào tạo hoặc một buổi giới thiệu sản phẩm.

Điều này tạo cơ hội tuyệt vời cho các nhà tiếp thị trò chuyện với khách hàng tiềm năng và hướng dẫn họ qua chu kỳ bán hàng để biến họ thành khách hàng thực tế.

Một số điều khác mà các nhà tiếp thị muốn đạt được với tiếp thị hội thảo trên web là:

  • Để thể hiện kỹ năng hoặc kinh nghiệm của họ
  • Để thu hút khán giả
  • Để tạo khách hàng tiềm năng

Tiếp thị hội thảo trên webTiếp thị hội thảo trên web

Tại sao bạn cần một chiến lược tiếp thị hội thảo trên web?

Tiếp thị hội thảo trên web mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp của bạn. Jeff Molander, người sáng lập Communications Edge Inc. và là một doanh nhân thành đạt, đã tuyên bố trên blog của mình rằng hội thảo trên web của anh ấy có 94% người tham dự cho đến khi kết thúc và hội thảo trên web tốt nhất của anh ấy có tỷ lệ kết thúc là 29%.

Trung bình hầu hết các hội thảo trên web có thể duy trì sự chú ý của 40% người nghe của họ.

Tương tự, Mariah Coz, tên của Fentrepreuer, đã nói rằng vào năm 2015, cô đã chuẩn bị hội thảo trên web trong vòng một ngày đồng thời thông báo cho khán giả và tìm hiểu các công cụ công nghệ trong cùng khoảng thời gian 24 giờ. Sau khi trình bày hội thảo trên web kéo dài 1 giờ đó, cô ấy đã kiếm được 4000 đô la.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì tỷ lệ hội thoại tiêu chuẩn của một email, từ khi nó được mở đến khi thực hiện mua hàng, là khoảng 2-3%. Đối với các bài đăng trên mạng xã hội, nó thấp hơn 1%.

Trong khi tỷ lệ chuyển đổi người đăng ký thành người tham dự trung bình là 55%, tùy thuộc vào quy mô đối tượng của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi hội thảo trên web tốt cũng có thể nằm trong khoảng từ 35% đến 45%.

Cách tạo hội thảo trên web của riêng bạn

Bây giờ chúng ta đã biết lý do tại sao một chiến lược tiếp thị hội thảo trên web có thể tuyệt vời cho thương hiệu của bạn. Hãy cùng xem một số mẹo hữu ích để tạo hội thảo trên web của riêng bạn.

1. Chọn một chủ đề phù hợp

Chọn một chủ đề phù hợp là một trong những điều đầu tiên bạn nên xem xét khi lập kế hoạch cho một chiến dịch tiếp thị hội thảo trên web. Những ý tưởng sau đây sẽ giúp bạn bắt đầu:

Kiểm tra các bình luận dưới blog của bạn: Bạn có thể lấy ý tưởng từ những gì mọi người hỏi hoặc nhận xét bên dưới blog của bạn.

Điều này có nghĩa là họ muốn biết thêm về một khía cạnh cụ thể của chủ đề / cuộc thảo luận và bạn có thể coi đó là điểm khởi đầu cho hội thảo trên web của mình.

Sử dụng các truy vấn của khách hàng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội: Cũng giống như blog của bạn, bạn có thể sử dụng các tài khoản mạng xã hội của mình và xem những gì mọi người quan tâm nhất hoặc loại câu hỏi nào bạn nhận được nhiều nhất trên các diễn đàn dịch vụ khách hàng của mình.

Lấy cảm hứng từ các hội thảo trên web khác: Bạn cũng có thể lấy cảm hứng từ các hội thảo trên web khác. Xem chủ đề nào phù hợp với con hẻm của bạn hơn đồng thời giúp bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tìm kiếm trên các diễn đàn dành riêng cho ngành: Ngoài blog và mạng xã hội, các biểu mẫu dành riêng cho ngành cũng có thể giúp bạn chọn ra ý tưởng cho chủ đề của mình.

Thông thường, mọi người đến các diễn đàn này để tìm kiếm câu trả lời cho một số câu hỏi cụ thể. Nếu bạn thực hiện một hội thảo trên web từ nó, thì chắc chắn những người đó cũng sẽ tham dự nó.

Chọn một chủ đề không quá rộng cũng không quá hẹp: Tóm lại, dù bạn chọn chủ đề nào, hãy đảm bảo rằng chủ đề đó có thể bao hàm nội dung tốt.

Bạn chắc chắn không thể thảo luận mọi khía cạnh của chủ đề nếu nó quá rộng hoặc cung cấp đủ thông tin cho khán giả nếu nó quá thích hợp.

Ví dụ về chủ đề hội thảo trên webVí dụ về chủ đề hội thảo trên web

2. Lên kế hoạch cho nội dung của hội thảo trên web

Lập kế hoạch là rất quan trọng cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Trước khi bạn bỏ thời gian, công sức hoặc tiền bạc vào việc tạo hội thảo trên web, hãy lưu ý những điều sau:

Có mục tiêu tập trung: Đặt mục tiêu cho chính bạn để xem xét sự thành công của hội thảo trên web của bạn sau này với số liệu bạn đã đặt. Nó có thể là có một số lượng đăng ký cụ thể, v.v.

Chọn cách tiếp cận kênh chéo: Sau khi đưa ra mục tiêu cho hội thảo trên web của bạn, hãy chọn một nền tảng mà bạn định quảng bá nó.

Ví dụ: bạn có thể thực hiện tìm kiếm có trả tiền, tiếp thị qua email, các bài đăng trên mạng xã hội. Dù đó là gì, hãy đảm bảo rằng nó nhắm mục tiêu đúng đối tượng cho bạn.

Lên lịch: Hãy nghĩ về ngày bạn muốn tổ chức hội thảo trên web, vào thời gian nào, khi nào nên bắt đầu các quảng cáo trên mạng xã hội, khi nào email sẽ được gửi đi, v.v.

Sử dụng danh sách kiểm tra: Sau khi lập lịch trình, hãy theo dõi những việc đã làm và những việc còn phải làm bằng danh sách kiểm tra. Bạn có thể sử dụng Google Trang tính cho mục đích hoặc ghi chú theo cách thủ công.

Phối hợp với những người khác: Giao tiếp là chìa khóa. Giữ liên lạc với nhóm của bạn, khách của bạn. Chia sẻ thông tin cập nhật, thông tin chi tiết và hướng dẫn chúng qua lịch trình bạn đã tạo.

Xem thêm Những gì chúng tôi biết về cách YouTube Shorts hoạt động

3. Chọn một nền tảng lưu trữ hội thảo trên web

Nơi tổ chức hội thảo trên web của bạn là một yếu tố lớn cần xem xét và chi phí có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng người tham gia, việc sử dụng băng thông và hỗ trợ kỹ thuật.

Các khoản phí có thể bắt đầu từ mức giá thấp, miễn phí đối với hội thảo trên web quy mô nhỏ và có thể lên đến hơn 1.000 đô la cho các sự kiện của công ty với lượng lớn khán giả và nhiều người tổ chức.

Các phiên bản miễn phí thường thiếu các tính năng và có thể không phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp.

Quan trọng nhất, bạn nên đảm bảo rằng trong khi chọn nhà cung cấp, nó cho phép tích hợp với phần mềm khác mà bạn có thể sử dụng và cung cấp các tùy chọn để chia sẻ màn hình, trò chuyện, ghi âm, đăng ký và quay số quốc tế.

Dưới đây là một số nền tảng lưu trữ hội thảo trên web mà bạn có thể chọn:

Demio

Với Demio, bạn có thể tổ chức hội thảo trên web trực tiếp với tính năng phát trực tuyến HD theo thời gian thực. Ngoài ra còn có tùy chọn đưa sự kiện của bạn vào chế độ lái tự động với bản trình bày được ghi sẵn với các công cụ cho phép đăng ký linh hoạt.

Bạn cũng có thể ghi lại các sự kiện của mình một cách tự động, xây dựng một phòng tương tác, chia sẻ các bản phát lại với khán giả của mình. Cuối cùng, nó cũng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hữu ích về các chiến dịch hội thảo trên web của bạn.

ảnh chụp màn hình trang demioảnh chụp màn hình trang demio

Cisco Webex

Với Webex, bạn có thể thực hiện cuộc gọi âm thanh hoặc video HD và chia sẻ màn hình. Nó cũng cho phép tối đa 30.000 người tham dự tổ chức hội thảo trên web của khách hàng với các tùy chọn như trò chuyện trực tiếp, hỏi đáp, thăm dò ý kiến, lời mời có thương hiệu, v.v.

Webcast đi kèm với đăng ký sự kiện có từ 3000 người dùng trở lên. Sau khi lên lịch cho một sự kiện, bạn sẽ nhận được ba email: một cho chính bạn, một cho tất cả các thành viên tham gia hội thảo nhận được và một cho những người tham dự.

Ảnh chụp màn hình Cisco WebexẢnh chụp màn hình Cisco Webex

Liverstorm

Nếu bạn đang cộng tác với nhiều người, Livestorm là nền tảng của bạn. Đây là phần mềm hội thảo trên web được đánh giá cao nhất trên các trang web của bên thứ 3 Capterra và G2 Crowd.

Một số tính năng của nó bao gồm thiết kế hiện đại có thể tùy chỉnh để phù hợp với thương hiệu của bạn, không cần tải xuống hoặc cài đặt, tỷ lệ tham dự trên 15% và tích hợp dễ dàng với bất kỳ phần mềm hoặc CRM nào.

ảnh chụp màn hình livestreamảnh chụp màn hình livestream

GoToWebinar

Nền tảng này cung cấp lời mời hội thảo trên web tùy chỉnh, trang đăng ký và lời nhắc email tự động. Ngoài ra, bạn có thể thêm màu sắc, biểu trưng và hình ảnh thương hiệu của mình trên tài liệu hội thảo trên web bằng trang kênh tùy chỉnh.

Nó cho phép tối đa 5.000 người tham gia trong phòng hội thảo trên web với các ứng dụng di động để quản lý sự kiện trực tuyến của bạn.

Ảnh chụp màn hình GoToWebinarẢnh chụp màn hình GoToWebinar

ClickMeeting

ClickMeeting là một nền tảng phù hợp cho các doanh nhân web hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó cung cấp các tùy chọn tương tác rộng rãi; một bản trình bày trực tiếp, video hoặc âm thanh được tải trước, bảng trắng, v.v.

Nền tảng này dựa trên trình duyệt và trên trang tổng quan, bạn cũng có thể ghi lại tổng quan về hội thảo trên web đã lên lịch và trước đây của mình.

Ảnh chụp màn hình ClickMeetingẢnh chụp màn hình ClickMeeting

Không nghi ngờ gì nữa, tất cả các nền tảng này đều tuyệt vời, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cách ít tốn kém hơn và dễ dàng hơn để tổ chức hội thảo trên web, thì bạn có thể thử Trực tiếp trên YouTube bằng tài khoản google. Một số tùy chọn khác là Google Meet, Wistia hoặc Vimeo.

4. Chọn một định dạng hấp dẫn

Hội thảo trên web về cuộc phỏng vấn

Trong hội thảo trên web về cuộc phỏng vấn, bạn có thể mời một chuyên gia trong ngành trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực hoặc dịch vụ của bạn.

Nó có một định dạng trò chuyện hấp dẫn và do đó thú vị hơn là chỉ tự mình tổ chức hội thảo trên web.

Ban chuyên gia

Một cuộc tranh luận chuyên gia xảy ra giữa các diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực của họ, nơi họ được dành thời gian để nhận xét, trả lời, đưa ra phản bác cho một câu hỏi hoặc chủ đề đang thảo luận.

Đây là một giải pháp thay thế phức tạp hơn cho hội thảo trên web trò chuyện bên lửa truyền thống.

Hội thảo trên web hỏi tôi bất cứ điều gì (AMA)

Định dạng hội thảo trên web AMA hoặc Q&A cho phép bạn giải quyết các thắc mắc và mối quan tâm của khán giả.

92% người tham dự hội thảo trên web thích một phiên hỏi đáp trực tiếp cho hội thảo trên web.

Hội thảo trên web về nghiên cứu điển hình

Đối với hội thảo trên web về nghiên cứu điển hình, bạn có thể sử dụng video hoặc các câu chuyện tình huống đã viết.

Ví dụ: bao gồm câu chuyện của khách hàng, nơi họ nói về trải nghiệm sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn. Các hội thảo trên web này có hiệu quả trong việc tạo kênh bán hàng.

Đọc thêm: 15 công cụ giám sát truyền thông xã hội tốt nhất bạn cần biết

Cuộc thảo luận của ban hội thẩm

Hội thảo trên web theo nhóm là một cuộc thảo luận có kiểm duyệt do người tổ chức quản lý với một nhóm diễn giả. Mỗi tham luận viên nói về quan điểm của mình về một chủ đề cụ thể. Do đó, kiểu hội thảo trên web này có bản chất năng động hơn.

Sự kiện hoặc hội nghị trực tuyến

Sự kiện trực tuyến là một sự thay thế hoặc bổ sung hiệu quả về chi phí và có tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn cho một sự kiện trực tiếp.

Các hội nghị ảo này linh hoạt hơn với phạm vi tiếp cận toàn cầu, do đó cho phép những người tham dự tương tác với những người trình bày mà không có bất kỳ giới hạn địa lý nào.

5. Quảng cáo hội thảo trên web của bạn

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội: Đăng về hội thảo trên web của bạn trên Facebook, LinkedIn và Instagram của bạn. Bắt đầu xu hướng thẻ bắt đầu bằng # và đăng các bài đăng nhắc nhở trong tab quảng cáo của nhóm mà bạn đang tải lên.

Tạo video giới thiệu: Quay một đoạn video dài từ 1 đến 2 phút để xem trước hội thảo trên web. Có thể giới thiệu vị khách mà bạn đang mời hoặc giới thiệu ngắn gọn về chủ đề mà bạn định trình bày. Sau đó, tải nó lên YouTube và các kênh khác.

Tạo một chiến dịch tiếp thị qua email: Gửi email cho cơ sở dữ liệu của bạn về hội thảo trên web. Bao gồm CTA để mọi người đăng ký. Cố gắng không gửi nhiều hơn ba email cho mục đích này.

Thêm CTA blog nội bộ: Trước tiên, hãy giới thiệu hội thảo trên web của bạn dưới dạng blog cả trước và sau sự kiện. Đây là một cách tuyệt vời để lấy một phần nội dung dài và sử dụng lại nó để tận dụng tối đa giá trị của nó.

Định vị lại cũng là một cách tuyệt vời để sản xuất nội dung video trên quy mô lớn.

Bạn có thể thêm phần Hỏi & Đáp đã được đề cập hoặc bản ghi những gì khách đã nói. Quan trọng nhất, hãy thêm các liên kết nội bộ dẫn đến trang hội thảo trên web.

6. Xem lại hiệu suất

Để xem hội thảo trên web đã giúp ích cho doanh nghiệp của bạn như thế nào và ở mức độ nào, việc xem xét hiệu suất của nó chắc chắn là điều cần thiết. Có nhiều cách bạn có thể làm điều này.

Đầu tiên, đó là các chỉ số xã hội, phân tích nền tảng hội thảo trên web, công cụ báo cáo, v.v. Nhưng có lẽ phương pháp hiệu quả nhất là kiểm tra số lượng đăng ký bạn có, tỷ lệ tương tác của người tham dự, v.v.

Sau đó, những kết quả này có thể được ghi lại trong một báo cáo để so khớp chúng với các mục tiêu cốt lõi hoặc KPI mà bạn đã đề ra trước đó và xem những cải tiến nào có thể được thực hiện trong các phiên trong tương lai.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết mà Trung An Corp đã chia sẻ.

Đánh giá post