Facebook lần đầu tiên công bố tính năng Live của họ cách đây khoảng một năm, ban đầu chỉ cung cấp tính năng này cho các thương hiệu lớn và người nổi tiếng. Kể từ đó, tính năng này đã được triển khai cho tất cả các tài khoản và đã thêm một số tính năng mới (mà chúng tôi vẫn chưa thấy).

Facebook Live có thực sự quan trọng không?

Lo lắng đây chỉ là việc khác bạn phải học cách làm và thực hiện mà không thấy kết quả gì? Trong ngành công nghiệp phát triển nhanh của chúng tôi, có thể có cảm giác như ngay sau khi bạn tiếp cận một nền tảng mới (Twitter), một nền tảng khác bật lên (Snapchat). Nó có thể rất khó để theo kịp và duy trì liên quan.

Nhưng đây là một công cụ đáng được quan tâm.

Những lợi ích bắt đầu từ chính video. Theo một nghiên cứu của Insivia, một phần ba tổng số hoạt động trực tuyến liên quan đến việc xem video. Mọi người có nhiều khả năng mua một mặt hàng hơn sau khi xem video. Mọi người tin tưởng video và họ có nhiều khả năng nhớ lại một quảng cáo video hơn là một phần bổ sung ở bất kỳ định dạng nào khác.

5 thủ thuật để thu hút nhiều tương tác hơn trên Facebook Live | SEJ

Ngoài những lợi ích của video, video Trực tiếp xếp hạng tốt trên Facebook. Ngoài ra, số liệu thống kê cho thấy mọi người sẽ xem video lâu hơn gấp ba lần nếu video phát trực tiếp và người dùng nhận xét thường xuyên hơn mười lần về video trực tiếp.

Ngoài các số liệu thống kê liên quan đến cách chúng ta có thể tiếp thị trên Facebook Live, có nhiều cách nó đã thay đổi thế giới chúng ta đang sống. Giờ đây, chúng ta có thể chia sẻ các sự kiện và tin tức hiện tại mà không cần sự trợ giúp của các phương tiện truyền thông. Những công dân bình thường có thể chia sẻ những bất công và thu hút sự chú ý của chúng tôi đến những vấn đề mà chúng tôi có thể chưa bao giờ nghe đến nếu không.

Đây là một tính năng quan trọng – không chỉ đối với các nhà tiếp thị mà còn đối với những người dân hàng ngày.

Dưới đây là một số cách để tận dụng tối đa nền tảng Facebook Live

1. Kéo dài phần giới thiệu của bạn

Lâu hơn sẽ tốt hơn khi nói đến Facebook Live, nhưng bạn không thể chỉ ngồi đó – bạn vẫn cần phải cung cấp giá trị. Việc kéo dài phần giới thiệu của bạn giúp mọi người có cơ hội nhận thấy thông báo nhỏ đó trên trang của họ và nhấp vào video của bạn. Dưới đây là một số cách để kéo dài phần giới thiệu của bạn mà không gây khó chịu cho người xem:

  • Nói với họ những gì bạn sẽ nói với họ: Một đoạn giới thiệu ngắn sẽ cho người xem biết điều gì sẽ xảy ra trong video và thu hút họ ở lại. Khi có nhiều người đăng nhập để xem, bạn cũng có thể lặp lại phần giới thiệu của mình cho những người mới.
  • Đặt một câu hỏi cơ bản: “Này, mọi người thế nào rồi? Bình luận với tên của bạn và bạn đến từ đâu! ” Sau đó, chào mọi người, điều này sẽ khiến họ cảm thấy được kết nối. “Này Jane từ Sarasota, cảm ơn vì đã tham gia cùng chúng tôi!”
  • Yêu cầu lượt thích và chia sẻ: Điều này cũng sẽ giúp tăng phạm vi tiếp cận video của bạn. “Tôi thực sự thích nhìn những trái tim đó bay ngang qua, hãy giữ chúng tiếp tục!”

2. Đặt câu hỏi

Vẻ đẹp của video trực tiếp là nó cho phép bạn tương tác trong thời gian thực, vì vậy hãy tận dụng lợi thế đó. Sau đó, trả lời và đọc chúng tải trong video trực tiếp của bạn.

Một vài ý tưởng để giúp bạn đặt thêm câu hỏi:

  • Có phần Hỏi và Đáp mở ở cuối video của bạn: (Bạn cũng có thể đề cập điều này sớm để lôi kéo mọi người ở lại xem toàn bộ video.)
  • Hỏi những câu chuyện hoặc kinh nghiệm cá nhân: Mọi người thích nói về bản thân họ, vì vậy đây là một cách dễ dàng để có được nhiều người bình luận hơn.
  • Hỏi nơi họ gặp khó khăn nhất: Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào ngành của bạn. Giả sử bạn có một công cụ SEO và video của bạn nói về một bản cập nhật mới cho Google Algo. Ví dụ: bạn có thể hỏi ai đang cân nhắc sử dụng AMP hoặc cuộc đấu tranh SEO lớn nhất của họ là gì.
  • Yêu cầu ý tưởng cho video tiếp theo của bạn: Từ ví dụ trên, nó có thể giống như sau: “Tuần này chúng ta đã nói về bản cập nhật thGoogle Algo, tất cả các bạn muốn nói về điều gì vào tuần tới? Tôi đang cân nhắc nói về AMP, nhưng tôi muốn biết bạn muốn nghe về điều gì ”.

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn không chỉ tương tác với người xem nhiều hơn mà còn giúp video của bạn dài hơn, giúp nhiều người xem có cơ hội theo dõi hơn.

3. Lặp đi lặp lại

Khi bạn lần đầu tiên học cách viết bài luận ở trường tiểu học, có lẽ bạn đã được nói “Hãy nói với họ những gì bạn sẽ nói với họ, nói với họ, và sau đó nói với họ những gì bạn đã nói với họ. Điều này hoạt động tốt trong video trực tiếp vì một số lý do – thứ nhất, mọi người có nhiều khả năng nhớ mọi thứ hơn khi bạn lặp lại chúng và thứ hai, vì mọi người có xu hướng xem và xem video trực tiếp.

Bằng cách nhắc lại điểm chính, CTA hoặc vị trí của bất kỳ tài nguyên nào bạn đề cập, bạn sẽ đảm bảo tất cả người xem biết video của bạn nói về nội dung gì và tại sao họ nên tiếp tục xem.

4. Sử dụng tên

Bạn đã bao giờ gọi vào một đài phát thanh để yêu cầu một bài hát? Bạn có nhớ cảm giác hồi hộp nho nhỏ khi DJ nói tên bạn trên sóng không?

Gọi người xem bằng tên mang lại cho người xem của bạn cảm giác hồi hộp tương tự. Nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục xem và thích video, điều này giúp tăng số lượng người xem bạn đang phát trực tiếp.

5. Tham gia vào Phần bình luận

Trung An Corp đã đề cập đến việc gọi tên những người nhận xét, nhưng bạn cũng nên trả lời trong phần nhận xét để cuộc trò chuyện tiếp tục. Bạn có thể tự mình thực hiện việc này bằng cách ngồi bên máy tính xách tay hoặc sử dụng máy tính bảng trong khi phát trực tuyến từ điện thoại. Hoặc, bạn có thể yêu cầu một thành viên khác trong nhóm trò chuyện với người xem.

Bạn đã thử sử dụng Facebook Live chưa? Điều gì đã giúp bạn tham gia nhiều hơn? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận!

Đánh giá post